Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ hàn

Biểu đồ lương thợ hàn

9 triệu 628 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thợ hàn9,628,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thợ hàn

Lương thợ hàn bao nhiêu? Thợ hàn là một trong những vị trí công việc thuộc ngành kỹ thuật đòi hỏi phải có tay nghề cao mới tạo nên những sản phẩm có giá trị. Trước khi bước chân vào nghề thợ hàn, người lao động thường băn khoăn và thắc mắc những điều liên quan tới nghề nghiệp trong đó đặc biệt là vấn đề về tiền lương.

Lương thợ hàn
Lương thợ hàn

Để giải đáp hết tất cả những thắc mắc của người lao động tìm việc, timviec365.vn xin phép được đưa ra những mức lương cụ thể, mong rằng chúng sẽ hữu ích tới các bạn.

1. Khái quát chung về lương thợ hàn

Thợ hàn - một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay, không chỉ thị tường trong nước mà thợ hàn còn được ưa chuộng cả với thị trường quốc tế. Nhu cầu việc làm ngày càng tăng mà nguồn cung lại hiếm nên lương thợ hàn có vẻ khá hấp dẫn. 

Ở Việt Nam, những người làm thợ hàn thướng sở hữu mức lương từ 4 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó mức thấp nhất dành cho những nhân viên mới hoặc lao động đang trong thời gian học nghề đạt mức 4 triệu đồng, một số người lao động làm lâu năm với nhiều kinh nghiệm sẽ đem về số tiền trung bình từ 8 - 10 triệu đồng, vậy còn lại những người có tay nghề cực kỳ xuất sắc và đang chiếm giữ vị trí quản lý thì có thể đạt con số trên dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Khái quát chung về lương thợ hàn
Khái quát chung về lương thợ hàn

Có thể bạn đã từng được nghe phong phanh về những con số tiền lương liên quan tới nghề thợ hàn này thế nhưng đâu mới là con số chính xác để bạn tin tưởng? Tất cả  sẽ có ở nội dung bên dưới, mời bạn đón xem và cập nhật nhé.

2. Lương thợ hạn theo các tiêu chí khác nhau

2.1. Lương thợ hàn theo tay nghề

Bạn biết đấy, một người lao động làm việc liên quan tới kỹ thuật quan trọng nhất sẽ là tay nghề. Để có được tay nghề ấy chắc chắn họ phải nắm rõ những kiến thức liên quan tới ngành nghề đang làm. Nhà tuyển dụng rất quan tâm tới tay nghề mỗi khi tuyển dụng thợ hàn cho doanh nghiệp mình.

Nếu so sánh một người thợ lành nghề với một người thợ mới tốt nghiệp các cơ sở đào tạo nghề, chắc chắn người thợ lành nghề sẽ được trả mức lương cao hơn. Vậy mức lương đó là bao nhiêu?

Lương thợ hàn theo tay nghề
Lương thợ hàn theo tay nghề

Theo thống kê của công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn, những người thợ hàn có tay nghề cao đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm, lương của họ sẽ không dưới 10 triệu, cụ thể có thể lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng nếu làm việc tại Việt Nam.

Còn những người thợ hàn mới vào nghề, họ chưa từng có kinh nghiệm làm việc thực tế, dù cũng được đào tạo thực hành nhiều tại cơ sở đào tạo trước đó thế nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về những lỗi phát sinh thường gặp trong thực tế vậy nên mức lương khởi điểm của họ có thể chỉ dừng lại ở mức 4 - 5 triệu đồng.

2.2. Lương thợ hàn theo chức danh

Chức danh công việc cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới lương của thợ hàn. Có thể ngay từ ban đầu bạn đã ứng tuyển với vị trí quản lý như tổ trưởng hay ca trưởng,... lương của bạn sẽ vượt mốc 10 triệu đồng mỗi tháng, tuy nhiên bạn cần đáp ứng những tiêu chí cần thiết mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Lương thợ hàn theo chức danh
Lương thợ hàn theo chức danh

Thậm chí có những người đạt đến cảnh giới được phong làm vua thợ hàn thì họ có thể sở hữu mức lương đáng mơ ước lên tới 20 triệu đồng/tháng.

Vậy thì là một người yêu thích công việc này, đâu là mức lương bạn mong muốn? 10 triệu hay 20 triệu? Hãy phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé.

2.3. Lương thợ hàn theo địa điểm làm việc

Mấy ai biết lương thợ hàn sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực làm việc. Thật không muốn tin nhưng đó lại là sự thật, khi bạn làm việc ở những thành phố lớn tiền lương sẽ cao hơn so với các vùng dân cư thưa thớt hơn.

Một người thợ hàn làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường đạt mức lương từ 8 - 10 triệu đồng/tháng trong khi những thợ hàn nơi khác chỉ thu về số tiền từ 6 - 8 triệu đồng. 

Lương thợ hàn theo địa điểm làm việc
Lương thợ hàn theo địa điểm làm việc

Như vậy rõ ràng ở các khu vực khác nhau lương của thợ hàn sẽ có sự chênh lệch, bởi vậy khi biết các thông tin này ứng viên có thể cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề nghiệp gắn bó trong tương lai nhé.

3. Đánh giá chung về lương thợ hàn

Với những con số được nhắc tới cụ thể như trên, chắc chắn người tìm việc thợ hàn có thể tự đánh giá được đây có phải là nghề dành cho mình hay không.

Bên cạnh những công việc thuộc khối văn phòng, thợ hàn lại là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho ứng viên. Tuy là có bỏ sức lao động và công việc có phần vất vả song đổi lại họ lại có mức thu nhập xứng đáng để cải thiện cuộc sống của mình.

Công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng quan trọng để có được mức lương mơ ước thì bạn cần phải biết vượt qua và trở thành người chiến thắng. 

Có thể lương ban đầu của bạn thấp nhưng nếu cố gắng và nỗ lực phấn đấu thì chính bạn sẽ là người thay đổi nó.

Đánh giá chung về lương thợ hàn
Đánh giá chung về lương thợ hàn

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, hy vọng các bạn ứng viên tìm việc thợ hàn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích. Sử dụng nó để lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai. Nếu có thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới để timviec365.vn được giải đáp sớm nhất, chúc các bạn sớm thành công với sự lựa chọn của mình.

Rút gọn

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất

Các việc làm thuộc cơ khí - chế tạo luôn thu hút ứng viên bởi mức thu nhập hấp dẫn và những chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Nếu thợ hàn không phải là lựa chọn của bạn vậy thì bạn vẫn có thể tìm kiếm những công việc khác.

Việc làm Cơ khi - Chế tạo