Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ mộc

Biểu đồ lương thợ mộc

18 triệu 625 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thợ mộc18,625,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thợ mộc

Đối với một số việc làm lao động phổ thông thì thợ mộc cũng là một trong những công việc yêu cầu và đòi tay nghề tương đối ổn. Trước khi tham gia vào một công việc nào đó thì bạn nên tìm hiểu trước về mức lương cũng như thu nhập của nó để tự cân nhắc hướng đi trong tương lai. Đối với những ai đang quan tâm nghề thợ mộc, bạn hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về lương thợ mộc nhé.

1. Tìm hiểu chung về lương thợ mộc

 Tìm hiểu chung về lương thợ mộc
 Tìm hiểu chung về lương thợ mộc

Thợ mộc là một trong những công việc không còn mới mẻ nữa, đây là một việc làm lao động phổ thông, thế nhưng lại khác và đặc biệt hơn so với một số công việc như bảo vệ, tạp vụ, phục vụ khác. Với công việc của thợ mộc vì tính chất công việc khá đặc thù và nguy hiểm, vì thế mà họ phải đảm bảo các yêu cầu về trình độ chuyên môn nhất định. Theo khảo sát chung từ các thông tin tuyển dụng, lương thợ mộc hiện nay tương đối cao.

- Mức lương trung bình một thợ mộc nhận được khoảng 10 triệu 375 nghìn đồng

- Mức lương cao nhất mà thợ mộc nhận được khoảng 11 triệu đồng

Tuy nhiên có thể nói đây cũng chỉ là mức lương tương đối chính xác chứ không hoàn toàn cố định, bởi lương thợ mộc còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau nữa.

2. Lương thợ mộc phân chia theo một số tiêu chí nhất định

2.1. Lương thợ mộc theo kinh nghiệm làm việc

Lương thợ mộc theo kinh nghiệm làm việc
Lương thợ mộc theo kinh nghiệm làm việc

Đối với một thợ mộc, khi kinh nghiệm của bạn càng cao chứng tỏ bạn càng có năng lực tốt, các kỹ năng làm mộc của bạn cũng thành thục hơn rất nhiều. Đặc biệt đây cũng là một yếu tố khiến nhiều nhà tuyển dụng hứng thú với thợ mộc. Khi kinh nghiệm nhiều, bạn sẽ được tuyển dụng với mức lương hấp dẫn hơn.

- Với những người thợ mộc không có kinh nghiệm, mới học nghề thì mức lương khoảng 200 – 250.000 đồng/ngày.

- Đối với thợ mộc có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm sẽ có mức lương khoảng 300 – 400.000 đồng/ngày.

- Đối với thợ mộc có kinh nghiệm trên 3 năm sẽ có mức lương khoảng 470 – 500.000 đồng/ngày.

Điều này chứng tỏ khi kinh nghiệm càng cao thì mức lương của thợ mộc lại càng tăng. Đây cũng là một trong những động lực để các bạn theo đuổi công việc này cố gắng hơn nữa.

2.2. Lương thợ mộc theo hình thức làm việc

Lương thợ mộc theo hình thức làm việc
Lương thợ mộc theo hình thức làm việc

Lương thợ mộc còn phụ thuộc vào hình thức làm việc, thông thường thợ mộc sẽ có hai hình thức làm việc chính là làm công theo ngày hoặc làm khoán tùy thuộc vào nhu cầu của chủ thuê hoặc của chính thợ mộc.

- Lương thợ mộc theo ngày sẽ được trả từ 200 – 500.000 đồng/ngày

- Lương thợ mộc làm khoán sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc mà họ làm. Họ sẽ nhận công việc theo khối lượng, theo diện tích, theo từng dự án công trình khác nhau, tùy thuộc vào số m3 gỗ hoàn thiện của thợ mộc mà nhận công. Ví dụ, đội thợ mộc của bạn có 3 người, bạn nhận một công trình mộc là 9 triệu đồng, phải hoàn thành trong vòng 4 ngày. Sau khi hoàn thành số tiền 9 triệu đó sẽ chia đều cho 3 người cùng tham gia vào làm.

Nhìn chung, lương khoán của thợ mộc sẽ cao hơn so với lương thợ mộc làm công ngày. Nhưng hình thức làm khoán lại khá bấp bênh và không ổn định như lương ngày, chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn hình thức làm việc.

2.3. Lương thợ mộc theo vị trí làm việc

Thợ mộc còn được chia thành thợ cả và thợ phụ, ở mỗi vị trí khác nhau thì mức lương được trả cũng sẽ khác nhau. Thợ cả nhận mức lương cao hơn nhưng đổi lại công việc và trách nhiệm của họ cũng nhiều hơn là thợ phụ.

- Lương trung bình của thợ cả từ 400 – 500.000 đồng/ngày

- Lương trung bình thợ phụ từ 200 – 350.000 đồng/ngày

Con đường thăng tiến lương đối với thợ mộc cũng khá rõ ràng, bạn có thể cố gắng vươn lên từ một người học việc đến thợ phụ và thợ cả, như vậy mức lương của bạn cũng được tăng lên rõ rệt hơn đó.

3. Đánh giá về mức lương thợ mộc

Đánh giá về mức lương thợ mộc
Đánh giá về mức lương thợ mộc

Nhìn chung, so với một vài công việc lao động phổ thông khác thì thợ mộc vẫn có mức lương tốt hơn, ổn định hơn. Tuy nhiên lương thợ mộc không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn phụ thuộc vào tiền thưởng, tiền tăng ca,…như vậy có thể nói lương thợ mộc là tương đối cao.

Lương cao luôn đồng nghĩa với tính chất công việc phức tạp hơn, khó khăn hơn và trách nhiệm cũng nhiều hơn. Thợ mộc sẽ luôn phải đối mặt với bụi gỗ, các loại máy móc, dụng cụ làm mộc, việc gặp nguy hiểm trong công việc là tương đối lớn.

4. Làm thế nào để cải thiện mức lương thợ mộc

Làm thế nào để cải thiện mức lương thợ mộc
Làm thế nào để cải thiện mức lương thợ mộc

Để cải thiện được mức lương thợ mộc của mình trong tương lai bạn cần phải trau dồi kỹ năng làm mộc hơn, thành thạo sử dụng công cụ làm mộc, chăm chỉ tăng ca hơn, nhận nhiều công việc khoán hơn. Bên cạnh đó thái độ làm việc cũng sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều đến mức lương mà bạn được nhận đó.

Với nhu cầu sử dụng đồ mộc ngày càng lớn, không quá khó để bạn tìm được một công việc làm mộc phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng theo đuổi và không ngừng nâng cao kỹ năng để nhận mức lương tốt nhất nhé.

Với toàn bộ các thông tin về lương thợ mộc mà chúng tôi đem đến cho bạn trong bài viết này, rất mong nó sẽ có ích với bạn.

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về việc làm lao động phổ thông, không cần phải đi đâu xa, ngay tại bài viết này sẽ có những thông tin hữu ích nhất mà bạn có thể tham khảo.

Việc làm lao động phổ thông