Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ tiện

Biểu đồ lương thợ tiện

7 triệu 366 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thợ tiện7,366,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thợ tiện

Phần lớn thợ tiện là vị trí được tìm kiếm và đảm nhận nhiều bởi lực lượng lao động phổ thông cho nên mức lương vẫn là yếu tố được đặt lên trên đầu. Để biết được lương thợ tiện bao nhiêu? Có đủ cho một lao động chi trả cho các nhu cầu sống cơ bản thường ngày hay không, bạn hãy đọc ngay bài viết này để tự tin hơn khi theo đuổi nghề nghiệp nhé.

Mức lương thợ tiện
Mức lương thợ tiện

1. Lương thợ tiện bao nhiêu – Thông tin chung bạn cần nắm bắt

Theo bảng biểu thống kê các mức độ lương của thợ tiện thì người làm nghề có cơ hội nhận được mức lương như sau: Con số lương thợ tiện ở mức trung bình 10.833.000 đồng, ngoài ra mức khoảng thấp là 6.000.000 đồng và mức cao nhất có thể vươn tới bằng số lương cơ bản của các kỹ sư tay nghề cao là 19.166.000 đồng.

Ở vai trò của người làm thợ, những thợ tiện chủ yếu là dân lao động phổ thông dùng sức nhiều hơn tri thức. Đặc trưng của nghề đòi hỏi người thợ phải có một sức khỏe tốt, chịu được vất vả và những nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp do bụi vật dụng tạo ra từ quá trình tiện. Chính vì có những vất vả, nhọc nhằn và nguy cơ tổn hại cho sức khỏe như vậy cho nên bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi nghề thợ tiện lại được trả cho một mức lương trung bình hấp dẫn như vậy, nếu đem so với nhiều vị trí làm việc tri thức tại văn phòng, bàn giấy thì chắc chắn lương thợ tiện vẫn là niềm đáng ngưỡng mộ của nhiều người.

Lương thợ tiện bao nhiêu?
Lương thợ tiện bao nhiêu?

Những con số ước tính của nghề thợ tiện như chúng ta vừa nêu trên chưa thể giúp người lao động có cái nhìn bao quát nhất về nghề. Bạn quan tâm cần tìm hiểu ở nhiều chiều với các mức độ phân chia cách tính lương khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu cụ thể các cách tính toán để trả lương ở nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

2. Lương thợ tiện được chi trả dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

2.1. Mức lương thợ tiện trả theo tay nghề, kinh nghiệm

Theo tính toán chung, mức lương thợ tiện phổ biến được trả nằm trong khoảng từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Con số cụ thể bao nhiều sẽ tùy thuộc cơ bản vào mức độ tay nghề và trình độ kinh nghiệm của bạn. Đa phần, thợ tiện được trả lương theo hình thức tháng làm việc, nhưng cũng có những công ty tuyển dụng thợ tiện thời vụ hoặc nên có thể trả cho lao động theo ngày công. Tính ra, một ngày công của thợ tiện sẽ rơi trung bình vào khoảng 350.000 đồng.

Mức lương nghề thợ tiện
Mức lương nghề thợ tiện

Tùy vào từng tay nghề của người thợ mà xí nghiệp, doanh nghiệp sẽ cân nhắc để phân chia các cấp bậc trả lương khác nhau. Nói một cách rõ ràng hơn nhé, những thợ tiện đã có nhiều kinh nghiệm, có thế mạnh về tay nghề cao thì sẽ có khả năng hoàn thành các chi tiết một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ chính xác lớn, nói cách khác thì là hiệu suất công việc của họ tạo ra lớn cho nên chắc chắn sẽ trở thành đối tượng được các công ty lớn săn đón và trả cho mức lương thợ tiện bậc cao, khoảng 15 triệu đồng.

2.2. Mức lương thợ tiện trả theo khu vực làm việc

Bên cạnh chế độ trả lương theo kinh nghiệm, tay nghề thì mức lương của thợ tiện được chi trả có sự khác biệt theo khu vực. Bạn có thể tham khảo lương thợ tiện ở một số khu vực tiềm năng để chủ động kiếm việc làm thợ tiện phù hợp cho mình nhé.

Chế độ lương hấp dẫn dành cho thợ tiện
Chế độ lương hấp dẫn dành cho thợ tiện

Tại khu vực Hà Nội, thợ tiện có mức lương trung bình là 10.833.000 đồng, so với khu vực Hồ Chí Minh có phần khiêm tốn hơn một chút vì tại thành phố mang tên Bác, người lao động có thể kiếm được mức lương thợ tiện lên đến 12.625.000 đồng. Ngoài ra, ở các khu vực thành phố trực thuộc trung ương như Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng thì lương thợ tiện cũng tương tự với mức lương tại hai trung tâm kinh tế của cả nước.

3. Đánh giá chung về mức lương của người thợ tiện

Dù là nghề lao động phổ thông có những khó khăn đôi khi chẳng thể miêu tả được bằng lời thế nhưng lương thợ tiện lại rất ổn định và khá cao khi so sánh mặt bằng chung với nhiều ngành nghề khác. Nhu cầu tuyển dụng của nghề lớn, với các yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe cho nên bất cứ khi nào người lao động cũng có thể tìm kiếm cho bản thân mình một địa chỉ việc làm thợ tiện hấp dẫn nhất.

Đánh giá về lương của thợ tiện
Đánh giá về lương của thợ tiện

Với những hiểu biết cơ bản về lương thợ tiện thì bạn có thể yên tâm để xin việc làm thợ tin rồi chứ? Đừng lo vì mức lương thợ tiện với các con số đã nêu rất rõ ràng ở trên không những giúp bạn đủ trang trải cuộc sống mà còn có một khoản nho nhỏ dư ra phục vụ cho kế hoạch tích cóp đấy nhé.

Rút gọn

Việc làm Cơ khí - Chế tạo

Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp của ngành Cơ khí - Chế tạo chúng ta thấy, đây là ngành chứa đựng rất nhiều tiềm năng phát triển bởi vì thời đại công nghiệp là nền tảng to lớn để ngành cơ khí chế tạo có những bước phát triển và trong tương lai còn có thể bứt phá hơn nữa. Chính vì thế, ở ngay thời điểm hiện tại, bạn sẽ có được những cơ hội nghề nghiệp vô cùng phong phú. Nếu như không biết cách nắm bắt những điều đó thì quá thực rất đáng tiếc. Nhằm hỗ trợ bạn không để vuột mất những cơ hội vàng đến từ lĩnh vực cơ khí - chế tạo, timviec365.vn gửi đến bạn vô vàn sự lựa chọn việc làm cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Việc làm Cơ khí - Chế tạo