Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tiếp viên hàng không vietnam airline

Danh sách tin tuyển dụng tiếp viên hàng không vietnam airline

Tiếp viên hàng không là một trong những công việc mà bao người mơ ước, vừa được bay lượn trên bầu trời lại vừa được chu du khắp thế giới. Tuy nhiên, đó chưa phải là nguyên nhân chính mà nhiều người theo đuổi công việc này. Rất nhiều người mong muốn được trở thành tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam – Vietnam Airlines bởi một trong những lý do chính đó là mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines thực sự rất hấp dẫn.

Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cao và thu hút
Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cao và thu hút

Cùng timviec365.vn khám phá những mức lương của tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines.

1. Khái quát mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Trở thành tiếp viên hàng không, đặc biệt là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines là một điều thật tuyệt vời, đây là một trong những nghề có mức lương cao, đa dạng và nhiều cơ hội để thăng tiến. Mức lương tiếp viên hàng không của mỗi hãng sẽ có mức khác nhau, trong đó mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines sẽ dao động mà không cố định, mức lương của họ sẽ dựa vào các yếu tố cơ bản như: lương cơ bản (mức lương cứng), lương được tính theo giờ bay cùng với tiền được phụ cấp cấp công theo các chuyến bay, thâm niên kinh nghiệm làm việc.

Tìm hiểu về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Aỉline
Tìm hiểu về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Aỉline

Theo thống kê của timviec365.vn cung cấp mức lương cơ bản trung bình của một tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có mức lương trung bình rơi vào khoảng 22 triệu 750 ngàn. Mức lương cứng của tiếp viên hàng không nhận được thấp nhất là 4,5 triệu đồng háng tháng, cùng với đó là các khoản tiền phụ cấp khác gồm: phụ cấp theo giờ bay, phụ cấp theo các chặng bay, phụ cấp về tiền ăn, tiền trang điểm, tiền thưởng theo thành tích, tiền phụ cấp điện thoại, tiền phụ cấp đi lại khi nhận nhiệm vụ công tác.

Những công tác phí của tiếp viên hàng không có thể lên tới từ 2 triệu đồng cho tới 10 triệu đồng tùy vào từng nhiệm vụ mà tiếp viên hàng không được giao.

2. Khám phá chi tiết mức lương hấp dẫn của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Nói về mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines thì quả thực là vấn đề mà dân tình luôn rất tò mò, thông thường thì các hãng bay sẽ có những chính sách lương dành cho nhân viên của mình, trong đó Vietnam Airlines là một hãng bay mang thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam mà nhiều bạn trẻ mơ ước được trở thành tiếp viên hàng không của hãng.

Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline đặc biệt cao và đủ sức để thu hút nhiều bạn trẻ
Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline đặc biệt cao và đủ sức để thu hút nhiều bạn trẻ

Mức lương của hãng này thực sự là vấn đề lớn và thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay, đối với một tiếp viên mới hàng nghề sẽ có mức lương cơ bản ở mức thấp rơi vào từ 3,5 triệu cho tới 4,5 triệu cùng với giờ bay khoảng 50 – 70 giờ bay, cùng các khoản phụ cấp khác thì mức lương của họ nhận được cũng rơi vào khoảng 21 triệu đồng.

Đối với các tiếp viên hàng không hạng phổ thông của Vietnam Airlines sẽ nhận được tieeeefnthuf lao là 220 ngàn đồng cho mỗi giờ bay, đối với các tiếp viên hàng không hạng thương gia thì sẽ nhận được mức lương là 230 ngàn đồng cho mỗi giờ bay.

Đối với các tiếp viên trưởng tại hạng thương gia thì nhận được mức lương được trả lên tới 400 ngàn – 580 ngàn đồng cho mỗi giờ bay. Trong đó, các tiếp viên trưởng sẽ bay trong tháng không quá là 100 giờ bay.

Lương tiếp viên hàng không Veitnam Airline được trả có thể lên tới hơn 500 ngàn đồng mỗi tháng
Lương tiếp viên hàng không Veitnam Airline được trả có thể lên tới hơn 500 ngàn đồng mỗi tháng

Thạm chí, có những tiếp viên ở cấp bậc, vị trí cao trong hãng có thể nhận được mức thù lao lên tới 35.000 USD mỗi năm. Mức thu nhập có sự thay đổi theo nhiều yếu tố của ngành, có sự phân rõ ràng giữa các tiếp viên có kinh nghiệm thâm niêm nhiều năm và các tiếp viên mới vào nghề, mức lương này sẽ được cân nhắc tăng dần theo chính sách của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Mức thu nhập của tiếp viên hàng không chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho nghề tiếp viên luôn là mơ ước của nhiều người.

3. Đánh giá mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Như đã được phân tích và cung cấp thông tin ở trên đây thì mức lương của tiếp viên hàng không cơ bản dao động trong khoảng trên dưới 20 triệu đồng hàng tháng thì so với lượng cộng việc của họ thường là soát vé, kiểm soát tình hình hành khách trên các khoang ghế ngồi của máy bay, tiến hành hướng dẫn hành khách giữ an toàn trên máy bay và trong quá trình bay, phục vụ các nhu cầu của hành khách (ăn uống, giải trí)... thì mức lương này được xem là mức lương hấp dẫn, hậu hĩnh của nghề tiếp viên.

Đánh giá về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline hiện nay ở mức khá cao
Đánh giá về mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline hiện nay ở mức khá cao

Đồng thời, mức lương của tiếp viên hàng không là mức lương mang tính ổn định và cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, đồng thời các tiếp viên hàng không cũng có cơ hội để tăng lương, cơ hội để thăng tiến trong công việc, từ đó kéo theo mức lương hấp dẫn vô cùng.

Lương của tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines tương quan với những nguy cơ mà họ có thể phải đối mặt với những nguy hiểm trong quá trình bay trên bầu trời, cùng với đó họ xuất hiện với hình ảnh xinh đẹp, chuyên nghiệp, đó chính là những hình ảnh vô cùng tuyệt vời và mức lương mà chính sách của hãng dành cho họ là rất xứng đáng để động viên tinh thần làm việc của họ.

Mức lương của tiếp viên hàng không ổn định do ngành hàng không là một trong những ngành có tính ổn định nhất trong các lĩnh vực ngành nghề khác. Hơn thế, khi xã hội phát triển mạnh mẽ hơn thì mức lương của các tiếp viên hàng không không chỉ dừng lại ở mức cơ bản là 20 triệu đồng mà còn có cơ hội để có thể tăng cao hơn nữa, cũng như vậy mà các bạn cũng có thể được tăng thêm tiền lương theo giờ bay cao hơn.

4. Hướng dẫn cách cải thiện mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Làm thế nào để cải thiện mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline?
Làm thế nào để cải thiện mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline?

Mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được xem là mức hấp dẫn, khá cao, thu hút nhiều người thi tuyển vào hãng bay này. Ngoài mục đích được đi khắp thế giới thì mức lương chính là điều quan trọng mà họ quan tâm.

Có thể lúc đầu các bạn nhận được mức lương cơ bản thấp do là bạn mới bước chân vào nghề tiếp viên, còn ít kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, nhưng sau này khi bạn đã học hỏi được thêm những kinh nghiệm và làm việc thuần thục rồi thì cơ hội tăng lương là có.

Vậy thì, làm thế nào để có thể tăng mức lương của bạn nhanh chóng đây? Hãy thử những bí quyết được chia sẻ dưới đây để tăng cơ hội cải thiện mức lương tiếp viên hàng không khi làm việc cho hãng hàng không Vietnam Airlines.

Không ngừng trau dồi ngoại ngữ là cách cải thiện lương
Làm thế nào để cải thiện mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline?

- Trau dồi ngoại ngữ: Khi trở thành tiếp viên hàng không, thực chất là trở thành vị trí của người trợ lý cho cơ trưởng và cơ phó trong từng chuyến bay, các tiếp viên không chỉ có kỹ năng làm việc trên khoang bay mà còn luôn phải trau dồi ngoại ngữ, chuyến bay của họ không chỉ có đối tượng là các hành khách Việt Nam mà còn cả những hành khách là người nước ngoài. Việc nâng cao các kỹ năng về ngoại ngữ là rất cần thiết để có thể giao tiếp được với người nước ngoài, kịp thời đáp ứng được những nhu cầu của các hành khách nước ngoài và có thể giải quyết được những trường hợp khẩn cấp đối với người nước ngoài.

- Thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao: Mỗi tiếp viên sẽ có kế hoạch công việc của riêng mình, nhiệm vụ của các bạn chính là nắm rõ công việc của mình để đảm bảo làm tốt những nhiệm vụ được phân công, tránh những sai xót làm ảnh hưởng tới cái nhìn của cấp trên đối với năng lực của bạn.

Không ngừng trau dồi sức khỏe để tăng số giờ bay cải thiện lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Không ngừng trau dồi sức khỏe để tăng số giờ bay cải thiện lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

- Trở thành tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines chính là một trong những điều thật sự tuyệt vời, mức lương cơ bản của nghề này cũng đã cao hơn mức lương của một số nghề khác. Do đó, học hỏi là điều cần thiết, nâng cao kiến thức của bản thân là một điều cần thiết để mỗi người đều có thể có được những cơ hội việc làm hấp dẫn và được tăng lương nhanh chóng.

- Thường xuyên chăm sóc sức khỏe tốt để làm việc: Thời gian làm việc, giờ bay có tính quyết định nhiều tới lương của tiếp viên hàng không. Đặc biệt, tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines được nhận mức thù lao cho mỗi giờ bay rất cao, từ 400 ngàn tới 580 ngàn cho mỗi giờ bay, đây là mức lương cao so với các hãng bay khác.

Tăng lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần sự nỗ lực vô cùng
Tăng lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần sự nỗ lực vô cùng

Chính vì vậy, để có thể nâng cao hơn về mức lương của mình thì các bạn có thể tăng giờ bay của mình lên, để làm được điều đó thì các bạn hãy cải thiện sức khỏe tốt để có thể bay được nhiều giờ bay trong tháng để nhận được mức lương cao như mong muốn, đồng thời có kế hoạch làm việc tốt, có khả năng sắp xếp thời gian và công việc để có thể tận dụng được nhiều thời gian làm việc mà vẫn giữ gìn được sức khỏe cho bản thân mình.

Mức lương tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là mức mà nhiều người mong muốn, các tiếp viên hàng không có nhiều cơ hội để tăng lương, thăng tiến lên các chức vụ cao hơn trong công việc, những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương có thể cải thiện và tận dụng được để nâng cao mức lương cảu mình. Hãy luôn dành tâm huyết của mình cho công việc và hãng Vietnam Airlines sẽ luôn hiểu điều đó và đền đáp xứng đáng cho những cống hiến của các bạn.

Rút gọn

Việc làm hàng không

Nếu các bạn đang muốn trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airlines thì các bạn hãy tìm kiếm cơ hội việc làm tại link tìm kiếm dưới đây, từ đó các bạn có thể tìm thấy nhiều tin tuyển dụng và lựa chọn nhà tuyển dụng có mức lương hấp dẫn để có thể ứng tuyển thanh công.

Việc làm hàng không