Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm bán hàng tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (34 việc làm)

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Eurowindow

Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Công ty Cổ phần Eurowindow

Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tây Ninh, Cà Mau, Bình Phước

Hạn nộp: 30/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Nhân viên Cộng tác viên bán hàng online

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Toàn quốc, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

NHÂN VIÊN KINH DOANH

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

Hồ Chí Minh, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 10/06/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

Hồ Chí Minh, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 10/06/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm lương 7-9triệu buổi tối 2-3 giờ 1ngày cho người có máy tính hay điện thoại

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp

Hạn nộp: 25/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Việc làm tại nhà, làm online

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 “Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh

Nước Tháp Mười long lanh cá tôm”

 Trong những câu ca dao ca ngợi quê hương đất nước, tôi được bà nội hát ru ký ức về một tỉnh Đồng Tháp với những cánh đồng lúa trải dài tít tắp với những cánh cò bay đã làm nao lòng bao trái tim vẫn còn đong đầy trong ký ức ngày còn thơ bé. Và có lẽ vì lý do ấy, người dân thập phương khi có ý định đến Đồng Tháp lựa chọn nghề nghiệp vẫn hằng tưởng tượng ra cái không gian lúa mênh mông và công cuộc khởi nghiệp của họ chỉ có thể bắt đầu nông nghiệp, từ đồng ruộng, từ các cá tôm từ các con sông. Thế nhưng, sự nhanh nhạy và nỗ nắm bắt những xu hướng phát triển kinh tế mới của tỉnh những năm gần đây đã tạo cho Đồng Tháp một bộ mặt phát triển mới. Đồng Tháp ngày nay không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp mà còn là thị trường việc làm năng động trong cụm các khu vực thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long. Hòa vào hướng phát triển đó, việc làm bán hàng là một trong những lựa chọn có nhiều tiềm năng phát triển. Vậy việc làm bán hàng ở đây phát triển thế nào? Cùng Lại Trang tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

1. Tổng quan tình hình kinh tế Đồng Tháp những năm gần đây

Tổng quan tình hình kinh tế Đồng Tháp

 

Phải nói rằng, so với các tỉnh thành trên mọi miền đất nước, Đồng Tháp là địa danh lọt tốp thay tên đổi chủ nhiều nhất. Sau bao lần tan hợp, sáp nhập từ thời phong kiến kéo dài cuối những năm kháng chiến chống Mỹ, ngày nay Đồng Tháp là địa bàn kinh tế năng động, là thị trường việc làm của nhiều ngành nghề không những cho nhân dân trên địa bàn mà nhiều vùng lân cận.

 Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ sông Tiền, có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia với chiều hơn hơn 50km với bốn cửa khẩu. Trong đó có hai cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống giao thông đường thủy và môi trường kinh doanh ra nước ngoài thuận lợi, đã đưa các sản phẩm nông nghiệp của Đồng Tháp từ xa xưa đến các nước lân cận trong khu vực. Bên cạnh những cánh đồng lúa mênh mông, nước sông Tiền nhiều tôm cá, những đầm sen phả hương khắp nơi đã tạo cho Đồng Tháp một thương hiêu mới. Ngó và hạt sen trở thành những thứ đặc sản, những thức quà không thể thiếu cho những cu dân mê du lịch có cơ hội đến thăm. Ngoài những sản phẩm về nông nghiệp, nhiều khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp là điểm hút khách bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cứ mỗi mùa nước nổi về với xứ sen Đồng Tháp lại nườm nượp du khách đến thăm và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên tươi mát. Đặc trưng với những sản phẩm nông nghiệp song hàng loạt những chính sách thúc đẩy phát triển công nghiệp và dịch vụ đang được lãnh đạo và nhân dân tỉnh triển khai đồng đều những năm vừa qua và thu được nhiều thành tựu quan trọng. Trong năm 2018, vượt qua những thách thức, Kinh tế Đồng Tháp vươn lên tiếp tục phát triển ở đa dạng ngành nghề và thu về những thành tích ấn tượng. Trong đó, phải nhấn mạnh đến những bước chuyển biến tích cực. Tỉnh đã đạt 14/16 chỉ tiêu theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tình.  Trong đó, tỷ trọng GRDP đạt 6,92%, chiếm trên 48 nghìn tỷ đồng và tăng so với cùng kỳ năm 2017 là trên 3 tỷ đồng. GDP đầu người đạt xấp xỉ 40 triệu đồng.

Thế mạnh của kinh tế Đồng Tháp vẫn là nông nghiệp. Tình hình tiến triển khá tốt. Bên cạnh tỉnh tham gia triển khai mạnh các chính sách về gia tăng số lượng sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất, nền nông nghiệp tái cơ cấu và phát triển theo hướng hiện đại, đặc biệt là đáp ứng quy trình an toàn trong sản xuất theo tiêu chuẩn GAP đang được chú trọng. Những công nghệ cao và cơ giới hóa từ các khâu sản xuất từ được đưa vào ứng dụng đã góp phần làm làm chi phí sản xuất và từng bước hình thành những vùng chuyên canh lớn.

Nền sản xuất công nghiệp cũng được củng cố, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm theo chuỗi giá trị ngành hàng. Gắn với phát triển các sản phẩm mới dựa trên thế mạnh của tỉnh. Sự ra đời của nhiều doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đưa các thiết bị công nghệ, hiện đại nhằm mục đích giảm nguyên liệu hao phí, nhiên liệu, tiết kiệm nhiều khoản chi phí sản xuất. Điểm mạnh trong công nghiệp của Đồng Tháp chính là đưa những sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của mình đưa đi vào sản xuất công nghiệp phát triển. Tại đây nổi tiếng với các sản phẩm công nghiệp chế biến mang lại những giá trị không những đáp ứng chon nhu cầu trên địa bàn tỉnh mà còn nhiều vùng lân cận. Tiêu biểu như các sản phẩm thực ăn chăn nuôi thủy sản từ phụ phẩm như da và xương cá tra, cũng như đủ các loại tinh dầu từ sả, gấc…phục vụ cho nhiều ngành dịch vụ như bán các mặt hàng từ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tăng mạnh. Đặc biệt, Đồng Tháp những năm gần đây, đang đa dạng hóa những sản phẩm chế biến từ nông sản như sữa sen, trà sen hay các loại xoài sấy, bánh trái…Xứ sở trái cây cũng đưa nền sản xuất đóng gói các loại kẹo tại đây có bước phát triển vượt bậc và tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tình. Những sản phẩm được phân phối đến các đại lý lớn nhỏ, những cửa hàng tiện ích khắp nơi trên khắp mọi miền đất nước đã mở ra thị trường phân phối mạnh mẽ. Việc làm bán hàng ở đây trở nên đa dạng ở hình thức và thu nhập. Riêng trong năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt trên 55 nghìn tỷ đồng, tăng 7,79% so với cùng kỳ 2017. Ở một tỉnh có thế mạnh là phát triển nông nghiệp thì đây được xem là thành tựu đáng nói, cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của cả đảng bộ và nhân dân tỉnh.

Bên cạnh nông nghiệp và công nghiệp, mảng hoạt động thương mại dịch vụ ở Đồng Tháp tiếp tục duy trì ở mức khá. Tỉnh đang triển khai, mở rộng cơ sở hạ tầng thương mại đặc biệt là hệ thống phân phối hàng hóa ngày càng mở rộng và  đa dạng với các chuỗi siêu thị tổng hợp, các cửa hàng tiện ích, những cửa hàng phân phối các sản phẩm nông nghiệp ở cả khu vực thành thị và nông thôn càng ngày càng phục vụ tốt cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Sơ lược những đặc điểm kinh tế trên cho thấy, kinh tế Đồng Tháp đang có nhiều sự tiến bộ. Sự đa dạng hóa những sản phẩm nông nghiệp, loại hình sản xuất dưa trên sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật đã tạo ra không gian việc làm rộng lớn cho nhiều ngành nghề khác cho nhân dân trong tỉnh.

2. Thị trường việc làm bán hàng tại Đồng Tháp có cơ hội phát triển cao

Cùng với sự đi lên của nền kinh tế nhiều lĩnh vực, sự đa dạng hóa các hình thức kinh doanh là kim chỉ đường để thị trường việc làm bán hàng ở đây có nhiều cơ hội phát triển. 

2.1.  Những chính sách an sinh xã hội và kích thích  đầu tư tạo ra nhiều việc làm thương mại dịch vụ được lãnh đạo tỉnh chú trọng

Cơ hội việc làm bán hàng ở Đồng Tháp

Trong công tác anh ninh xã hội, tạo việc làm và giảm tỷ lệ nghèo và được tỉnh quan tâm đặc biệt. Chủ tịch tỉnh đã nhấn mạnh rằng: Đồng Tháp ưu tiên phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm an ninh xã hội đặc biệt là các chính sách thu hút nguồn nhân lực, các giải pháp về việc làm. Công cuộc định hướng nghề nghiệp cũng được tỉnh triển khai mạnh mẽ qua việc xác lập vai trò quan trọng của các trung tâm giới thiệu việc làm và những khóa hướng nghiệp ở nông thôn, ngày hội, hội chợ việc làm ở thành phố. Các chính sách về kích thích, hỗ trợ nhân dân thông qua việc tặng quà Tết, hỗ trợ tiền và khuyến khích nhân dân tìm việc tại tỉnh để xây dựng phát triển quê hương cũng là một trong những nhân tố quan trọng đưa tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh phát triển.  Điểm đáng chú ý trong sự phát triển của việc làm bán hàng tại Đồng Tháp là những chính sách kích thích đầu tư các doanh nghiệp lớn, tập đoàn phân phối sản phẩm lớn được chính quyền tỉnh là phương châm để tạo ra đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp đồng thời tạo ra hiểu công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Những năm gần đây, không chỉ tại khu vực thành thị, nhiều khu vực dân cư đông đúc tại nông thôn, tại khu vực huyện, thị trấn được mở rộng không ngừng với đủ loại hình. Trên khắp Đồng Tháp dọc các con đường trên thành phố Cao Lãnh đến các thị trấn lớn nhỏ, các cửa hàng tiện ích của Vinmart, các shop và siêu thị mở ra với nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng lớn đang thu lớp trẻ tham gia ứng tuyển.

2.2. Nguồn nhân lực dồi dào, yêu cầu cho công việc không cao

Một trong những nhân tố kích thích các doanh nghiệp mở rộng các cơ sở phân phối sản phẩm tại Đất Sen Hồng chính là nguồn lao động dồi dào. theo thống kê mới nhất, dân số của Đồng Tháp thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 1,3 triệu người. Nguồn nhân lực này không chỉ đáp ứng được nhu cầu khát nhân lực trên địa bàn tỉnh ở nhiều ngành thế mạnh như nông nghiệp, các công ty xí nghiệp, công việc chế biến mà đặc biệt cho vị trí nhân viên bán hàng.  Vì hình thức kinh doanh đa dạng, ứng viên có thể lựa chọn hình thức làm fulltime tại các chuỗi cửa hàng, bán hàng và phụ trách tư vấn sản phẩm tại các siêu thị. Bên cạnh đó, sự mở rộng của các mô hình kinh doanh cá nhân như đại lý hay cửa hàng tạp làm cho việc làm bán hàng ở đây đa dạng dễ thấy. Hơn nữa, sự mở rộng các mô hình kinh doanh từ truyền thống đến online như hiện nay công với cả số lượng tuyển dụng lớn thì yêu cầu của nhân viên bán hàng không được các doanh nghiệp đòi cao. Phần lớn các nhân viên khi vào làm việc, nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn và sau đó sẽ trực tiếp làm việc chứ không yêu cầu cao như một số ngành nghề đặc thù.

2.3. Sự nhập sâu và ảnh hưởng mạnh của các mô hình kinh doanh online nhờ sư bùng nổ của công nghệ thông tin

Không nghi ngờ gì nữa, thời đại Internet of Things đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu và dĩ nhiên, việc làm nhân viên bán hàng tại Đồng Tháp cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Bên cạnh những gian hàng, đại lý truyền thống, mô hình kinh doanh online đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Các nhân bán hàng thay vì chỉ đến cửa hàng tại chỗ mỗi ngày có thể tư đăng tải những sản phẩm của công ty vào các hội page trên Facebook với số lượng người theo dõi đông đúc, cũng có thể tương tác với các Page theo mô hình B2B hay B2C để bán hàng như Shopee hay Tiki, Sendo… Mô hình này tạo ra một thị trường online cho phép khách hàng tìm kiếm và so sánh những mẫu mã, giá cả của sản phẩm, tiết kiệm thời gian công sức,..cho khách hàng. Điều này, mang lại nhiều điểm ưu việt hơn hình thức truyền thống và cũng được nhiều nhân viên bán hàng lựa chọn. 

3. Những thách thức cho việc làm nhân viên bán hàng ở Đồng Tháp

Vẫn biết nền kinh tế trên địa bàn tình những năm gần đây gặt hái được nhiều thành tựu nổi, sự gia tăng về số lượng việc, những chính sách phát triển văn hóa xã hội cùng những tiềm năng vốn có về thiên nhiên đã hướng các nhà đầu tư thành lập nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, so với các khu vực khác trên cả nước, cơ hội có việc làm nhân viên bán hàng tại mang lại thu nhập cao trong tỉnh chủ yếu dừng lại ở mức tiềm năng và phải cần một thời gian nữa để cả đảng bộ và nhân dân vươn lên bứt phá. Các lý do cho những thách thức việc làm nhân viên kinh doanh ở đây được dẫn ra bởi một số lý do sau đây:

+ Thu nhập tăng cao của nhân dân thuộc diện kinh doanh phụ thuộc chủ yếu dựa trên các hình thức kinh doanh truyền thống và nhỏ lẻ. Ví dụ, phần đông là các cửa hàng đại lý trên địa bàn tỉnh lựa chọn hình thức kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng tại các cơ sở thực tế. Việt liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp là chưa nhiều. Nền khoa học công nghệ toàn cầu đã mở rộng và tác động mạnh lên sự đa dạng hóa và hình thức phân phối các mặt hàng, tuy nhiên việc ứng dụng vào kinh doanh các mặt hàng trọng điểm như sản phẩm nông nghiệp, công công nghiệp: lúa gao hay hạt sen, các loại hoa quả đặc trưng lại chỉ được các hộ dân phân phối cho thương lái, chứ không có cơ tập trung…chưa được đồng bào áp dụng thực sự hiệu quả.

+ Với số dân trên 1 triệu người, Đồng Tháp được xác định là đảm bảo nguồn cung ứng nhân lực ra thị trường không chỉ riêng việc làm nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ tỷ lệ dân sống tại các trung tâm thành phố để có thể ứng tuyển cho các doanh nghiệp theo đuổi công việc bán hàng chuyên nghiệp thì rất ít. Dân số Đồng Tháp tập trung ở nông thôn đến trên 80% và quen với công việc bán hàng theo mô hình nhỏ lẻ và truyền thống do vậy, thu nhập cho bộ phận này không cao, như một nhân viên bán hàng ở các địa phương khác có thể đạt được.

4.  Nhân viên bán hàng tại Đồng Tháp phải thực hiện những công việc gì?

Nhiều người sau khi nghe đến khái niệm nhân viên bán hàng chỉ nghĩ ngay đến việc mang những sản phẩm ra chợ, đến các cửa hàng tiện ích và sau đấy thu tiền sản phẩm. Nhưng thực tế, một bán hàng trở thành một nghề số lượng các công việc mà một nhân viên phải đảm bảo không hề nhỏ và đơn giản như thế. Đặc biệt, trong thời điểm số lượng những doanh nghiệp, cơ sở phân phối các sản phẩm xuất hiện ngay càng nhiều trên địa bàn tỉnh thì bán hàng trong doanh nghiệp hay sales thu hút nhiều người ứng tuyển hơn nhiều so với các công việc bán hàng lẻ tẻ tại những shop các nhân hay những khu chợ truyền thống. Vậy một nhân viên bán hàng tại Đồng Tháp phải thực hiện những công việc gì. Cùng theo dõi cụ thể qua những thông tin sau đây:

+ Nắm vững các thông tin về sản phẩm dịch vụ của công ty cung cấp: Dẫu biết cùng với sự ứng dụng mạnh của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các hóa đơn điện tử đã giảm thiểu phần nào những vất vả cho một nhân viên bán hàng tại doanh nghiệp. Tuy nhiên một yêu cầu cơ bản của một nhân viên bán hàng là am hiểu đầy đủ về thông tin của sản phẩm công ty sản xuất hay phân phối để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Nếu chưa nắm được thông tin này, có nghĩa là nhân viên bán hàng chưa hoàn thành được trách nhiệm của mình.

+ Đối với nhân viên bán hàng được phân công tại các vị trí ở cửa hàng phải luôn chú ý quan sát để hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ cần thiết, phù hợp. Đây cũng là bộ phận theo dõi doanh thu và tốc độ tiêu thụ của sản phẩm trong cửa hàng mình phân phối.Xa

+ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Nhiều người cứ nghĩ đây chỉ là công việc cho bộ phận nhân viên tư vấn hay những nhân viên thị trường. Nhưng thực chất, nhân viên bán hàng hiện tại trong thời buổi kinh tế thị trường buộc phải trở nên đa di năng có thể. Một nhân viên bán hàng không chỉ có vai trò là đưa đến khách hàng sản phẩm và thu tiền mà còn phải đảm nhiệm thêm khách hàng tiềm năng. Họ phải đảm nhiệm thêm chức năng gọi điện, gặp gỡ, liên hệ giới thiệu cho khách hàng về dịch vụ dùng thử sản phẩm, những chương trình quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.

Bên cạnh đó, một nhân viên bán hàng cần phải có phải hoàn thành những công việc sau:

+ Bảo quản hàng hóa: Các nhân viên có nhiệm vụ luôn chăm sóc hàng hóa, giữ gìn vệ sinh các sản phẩm, hướng dẫn cho khách hàng xem và kiểm tra các sản phẩm đúng cách.  Nhân viên bán hàng cũng phải có trách nhiệm báo với chủ cửa hàng những bất cập, những lỗi của sản phẩm để đổi trả với đại lý lớn hay cơ sở sản xuất. Trường trường hợp phát hiện sản phẩm mất mát hay khách hàng có khiếu nại phải báo với cấp trên ngay để có hướng xử lý.

+ Trưng bày hàng hóa: Không riêng với nhân viên bán hàng ở Đồng Tháp mà nói chung đều phải đảm bảo sản phẩm được sắp xếp gọn gàng, tươm tất.

+ Thường xuyên cập nhật những thông báo mới nhất về sản phẩm từ nhà sản xuất nếu có sự thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng.

+ Giao tiếp tốt với khách hàng.

5. Những kỹ năng cần thiết cho nhân viên bán hàng 

Kỹ năng của nhân viên bán hàng

Trong xã hội hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, sự mở rộng kinh doanh để trở thành một người bán hàng không hề khó. Ở bất kỳ đâu, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí bán hàng tại các Shop, chợ, tại các nhiều địa điểm không chỉ ở Đồng Tháp. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp để không phải là điều đơn giản. Nếu một người bán hàng bình thường luôn luôn chờ đợi khách hàng đến để mua sản phẩm của họ thì một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp phải tiến hành những chiến dịch để tiếp cận và thu hút khách hàng để từ từ họ đi đến quyết định đầu ý mua sản phẩm của bạn. Đấy là hành động chủ động chứ không phải thụ động như thường thấy. “Khách hàng là thượng đế”, luôn là chân lý mà mọi doanh nghiệp, mọi cửa hàng đều đang hướng đến, nhưng với nhân viên bán hàng phải tiếp cận khẩu hiệu đó trên sự trau dồi, rèn luyện,thực hành các kỹ năng về chăm sóc khách hàng và thuyết phục khách hàng. Có như vậy mới có thể trở thành những người bán hàng thực sự chuyên nghiệp đặc biệt với các sản phẩm dịch vụ, mắt không thể thấy, tai không thể nghe như các chương trình du học nước ngoài, các chuyến du lịch hay các mặt hàng bất động sản. 

Một nghiên cứu mới đây vừa được công bố của Forever Research chỉ ra ra rằng “ Thói quen mua sắm của khách hàng đã hoàn toàn thay đổi trong những năm qua. Chúng ta đang ở trong thời kỳ kinh doanh mà quyền lực tối cao thuộc về khách hàng. Họ ngày càng khó tính, nhanh nhạy, hiểu biết và có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.”  Khách hàng hiện nay,trước khi “hạ” quyết định đi đến mua bất kỳ một sản phẩm gì thậm chí trước khi tiếp cận với cả người bán hàng, họ còn cực kỳ quan tâm đến các thông số của sản phẩm: Nguồn gốc, thương hiệu, chất lượng, tỷ lệ phản hồi của người dùng trước đó. Bởi lý do này mà bắt buộc đội ngũ nhân viên bán hàng trong các doanh nghiệp phải có nhận thức nghiêm túc để thay đổi bản thân, phát huy khả năng, năng lực của bản thân để đạt hiệu quả báo hàng cao nhất. Vậy để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

5.1. Bán hàng xây dựng dựa trên những hiểu biết sâu sắc về “thượng đế”

 Việc phổ rộng của hệ thống công nghệ thông tin toàn cầu: đặc biệt là mạng xã hội,  các công cụ phân tích website, nhân viên bán hàng có thể tạo ra những phiếu khảo sát online kèm theo những lợi ích nho nhỏ cho khách hàng như giảm giá sản phẩm. Thông qua những thông tin này, doanh nghiệp có thể khai thác được những thông tin có lợi từ yêu cầu, thị hiếu của khách hàng về các yếu tố từ sản phẩm, khám phá thói quen mua sắm của khách hàng, từ đó có thể đưa ra những định hướng, kế hoạch thay đổi hoặc phát triển phù hợp. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích website lịch sử mua hàng của người mua hàng các mặt hàng tương tự trên các website của đối thủ để có hướng điều chỉnh đúng đắn.

5.2. Tạo liên kết chặt chẽ với khách hàng

Để bán được hàng, không chỉ dừng lại ở việc nắm bắt tâm lý khách hàng: xem họ muốn gì ở sản phẩm, dịch vụ của công ty…của lượng khách hàng cụ thể mà còn ở lượng khách hàng tiềm năng. Có nhiều cách để tạo ra lượng khách hàng tiềm năng trong đó, một phương pháp luôn thu hút các doanh nghiệp đó chính là tạo những liên kết, các mối hệ tốt đẹp với khách hàng thông cách giữ liên lạc với khách hàng cũ, chính xác là duy trì những mối quan hệ dài hạn  với khách hàng và thường xuyên cung cấp những thông có ích đến họ thông qua các địa chỉ Gmail, skype. Cơ hội bán hàng luôn tiềm ẩn trong các mối quan hệ bạn tạo dựng được. Để làm được điều này, để trở thành một nhân viên bán hàng, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: Kiến thức chuyên môn, thái độ tích cực về nghề nghiệp, kỹ năng để ứng dụng.

5.3.  Kỹ năng cười

Hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng đến mua sản phẩm, hẳn là bạn chẳng muốn trở lại một cửa hàng nào, một địa điểm bán hàng nào mà nhân viên thiếu thân thiện đúng không? Vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng những thứ họ cần. Nhân viên bán hàng nên biết cách cười đúng lúc để tạo ra những ấn tượng ban đầu. Đôi chỉ, chỉ bằng nụ cười thân thiện và thái độ bán hàng thoải mái, thân thiện sẽ níu giữ họ ở lại để xem mua sản phẩm.

5.4. Lập kế hoạch cho chiến dịch bán hàng

Thường thì kỹ năng này chỉ phù hợp trong các những doanh nghiệp. Để một bán hàng hiệu quả nói riêng và làm bất kỳ một việc gì việc lập kế hoạch để triển khai là bước không hề thừa thãi. Tuy nhiên, đối với nhiều nhân viên bán hàng tại các shop và cửa hàng nhỏ thì điều này chưa thực sự được quan tâm. Trong một bản kế hoạch ngoài khâu quan trọng chính là đưa những sản phẩm đến tay khách hàng và thu tiền thì cần nêu rõ các nội dung quan trọng trong cả một quá trình như cách thức để tiếp cận khách hàng tiềm năng, cách thức phân phối những sản phẩm của doanh nghiệp đến các đại lý ra sao, giải quyết những khiếu kiện từ khách hàng ( nếu có thông qua quy trình nào). Để kế hoạch này được khả thi thì buộc bộ phận nhân viên bán hàng phải biết cách phối hợp với các bộ phận khác trong công ty như : Bộ phận Quảng cáo, Marketing…

6. Những việc làm nhân viên bán hàng tại Đồng Tháp 

6.1. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, công ty phân phối nông sản

Nông nghiệp là thế mạnh ở Đồng Tháp. Các mặt hàng liên quan đến nông nghiệp như lúa gạo, các loại trái cây…là những tạo ra giá trị xuất khẩu cao ở Đồng Tháp. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, các hộ nông dân trên địa bàn gặp không ít những vấn đề bị ép giá. Nhiều doanh nghiệp tại địa phương và các cửa hàng phân phối đã trực tiếp lập ra để hỗ trợ người dân phân phối nông sản đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh trong môi trường chuyên nghiệp và thu nhập cao.

6.2. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại

Việc làm bán hàng tại siêu thị ở Đồng Tháp

Một trong những chính sách ưu tiên được lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn chú trọng trong việc thúc đẩy ngành thương mại – dịch vụ phát triển đấy là tăng cường thu hút đầu tư, hợp tác với các chuỗi công ty phân phối sản phẩm như: TH True Milk, Vinmart…Trong những năm gần đây, nhiều cơ sở của các công ty trên đã có mặt ở nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cũng như các địa điểm dân cư trung đông đúc. Với nhu cầu tuyển dụng cao, công việc không quá vất vả so với nền kinh tế nông nghiệp của bà con, đây đang là những “địa hạt “việc làm lý tưởng cho dân cư Đồng Tháp ở đây với thu nhập trung bình trên 5 triệu đồng.

6.3. Nhân viên sales tour du lịch

Đồng Tháp từ lâu đã nổi tiếng với những cánh đồng lúa tít tắp, những đầm sen, những vựa trái cây rực rỡ, nhưng Đồng Tháp cũng là một trong những địa điểm hút khách thập phương với các loại du lịch sinh thái. Cứ mùa nước nổi về, lại có nhiều lý do để du khách đến với xứ sen Đồng Tháp hay vườn quốc gia Tràm Chim vừa để thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, vừa thưởng thức các món ngon chỉ riêng nơi đây mới có: Cá kèo nướng…Các công ty du lịch bên cạnh tuyển hướng dẫn viên, một bộ phận sales được các công ty tuyển dụng. Nhân viên Sales tour du lịch cũng là một trong những vị trí đang thu hút nguồn nhân lực.

Để có thể tìm được những việc làm bán hàng tại Đồng Tháp ưng ý, các bạn có thể tham khảo tại các trung tâm việc làm của tỉnh hoặc tại các trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn, vieclam24h.net…

Hi vọng những thông tin còn hạn chế bên trên của Lại Trang về việc làm nhân viên bán hàng tại Đồng Tháp có thể hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp tại Đất Sen Hồng. Chúc các bạn luôn thành công nhé.

Không còn khó khăn để bạn có thể tìm việc làm tại Đồng Tháp qua những chỉ dẫn của timviec365.vn

Ngoài việc làm bán hàng, rất nhiều người lao động lựa chọn tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp, việc làm này có mức lương khá cao và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype