Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (11 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Greenapps

Tuyển vị trí Web developer

Greenapps

Đồng Tháp

Hạn nộp: 30/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Đồng Tháp – mảnh đất đậm chất Nam bộ với những cánh đồng lúa phì nhiêu cò bay thẳng cánh, những đầm sen thơm ngát mênh mông, vẻ mộc mạc bình yên nơi vùng sông nước không phải nơi nào cũng có. Những năm gần đây Đồng Tháp đang ngày càng phát triển về kinh tế xã hội và nền công nghiệp. Các doanh nghiệp đầu tư vô cùng nhiều và cần nguồn nhân lực lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó IT phần mềm là một ngành có tiềm năng vô cùng lớn tại tỉnh này bởi nguồn lao động dồi dào, chính quyền tỉnh chú trọng đào tạo nguồn lực, các nhà tuyển dụng tại các công ty và doanh nghiệp đang tìm kiếm cho mình những ứng viên tại Đồng Tháp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm hiểu các vị trí liên quan đến ngành IT phần mềm, cơ hội ứng tuyển ở các công ty và tìm kiếm công việc ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc ấy cho bạn.

1. Đồng Tháp và những cơ hội phát triển với việc làm IT phần mềm

Sau Hội nghị Tổng kết phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019, có thể đánh giá được những nét cơ bản sau về nền kinh tế nơi đây trong năm vừa qua như sau. Năm 2018, Đồng Tháp đã thực hiện đạt và vượt ngưỡng 14/16 chỉ tiêu Kinh tế xã hội đã đề ra. Tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP) tăng 6,92%. Thu nhập bình quân đầu người (GDP) xấp xỉ 40 triệu đồng. Chỉ số xuất khẩu lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD kể từ năm 2012. Năm 2019 Đồng Tháp đã có kế hoạch phát triển 17 chỉ tiêu chính trong đó tăng trưởng kinh tế sẽ tăng lên con số là 7,5%. Thu nhập bình quân đầu người GDP đạt 44 triệu đồng. Thêm vào đó năm 2018 kết quả chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam đã công bố Đồng Tháp là tỉnh xếp thứ 2 toàn quốc với 70,19 điểm và liên tiếp nằm trong nhóm 5 tỉnh dẫn đầu cả nước.

Hội nghị xúc tiến đầu tư (gồm các doanh nghiệp và 19 tập đoàn được trao quyết định chủ trương đầu tư thực hiện 21 dự án và đã trao giấy chứng nhận cam kết đầu tư cho 24 doanh nghiệp với tổng nguồn vốn đầu tư lên đến 24 nghìn tỷ đồng) mới được tổ chức thành công tại Đồng Tháp. Bên cạnh đó tỉnh cũng mới khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Cao Lãnh nối tỉnh Đồng Tháp với Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh … để thúc đẩy thêm phát triển kinh tế năm 2020.

Có thể thấy tăng trưởng kinh tế tại vùng này đang có kết quả rất tích cực. Dự kiến năm 2020 sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

Đồng Tháp và những cơ hội phát triển với việc làm IT phần mềm

Về tình hình lao động hiện nay trên địa bàn tỉnh, cục trưởng Cục thống kê tỉnh Đồng Tháp ông Ngô Bá Mừng cho biết dân số trung bình của toàn tỉnh vào năm 2018 vừa là là 1.693.313 người với số nữ giới là 850.142 người chiếm 50,21%, ở khu vực thành thị con số này là 300.826 chiếm 17,7%, còn lại khu vực nông thôn là 1.392.487 người chiếm 82,2%. Ước tính 1.128.847 là lao động từ 15 tuổi chiếm 66,2% tổng dân số. Con số này bao gồm 1.093.401 người có công ăn việc làm, chiếm 96,86% lực lượng lao động. Số lao động đã qua đào tạo chiếm tỷ lệ 64,1%.

Theo đánh giá, nguồn lao động tại Đồng Tháp khá dồi dào tuy nhiên vẫn còn những bất lợi. Có thể thấy hoạt động sản xuất công nghiệp và dịch vụ thương mại ngày đang phát triển không ngừng nhưng lượng lao động ở nông thôn chiếm tỷ lệ tương đối cao, năng suất lao động còn kém vì chưa tạo ra được nhiều sản phẩm. Mặc dù tỉnh đã có những biện pháp phương án đào tạo nghề nhưng vẫn chưa hiệu quả nên không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp đầu tư sản xuất ở đây.

Chính quyền đã có những chính sách thu hút đầu tư nhờ vậy mà tỉnh Đồng Tháp đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất kinh doanh. Khoảng hơn 20 năm về trước nơi đây còn là vùng thuần nông chưa phát triển về các ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại nhưng giờ đây Đồng Tháp đã đầu tư xây dựng hẳn 3 khu công nghiệp lớn với diện tích 326ha.

Cùng với sự phát triển về công nghiệp, dịch vụ thương mại, một trong những quốc gia nổi bật về các ngành điện tử công nghệ thông tin là Nhật Bản cũng đang tích cực đầu tư vào Đồng Tháp. Tháng 8, tháng 9 năm 2020 các Nghiệp đoàn của Nhật sẽ tiến hành phỏng vấn hàng trăm lao động tại tỉnh này sang làm việc tại doanh nghiệp, nhà máy của Nhật Bản. Trong đó có ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, IT phần mềm…

Do vậy có thể thấy rằng tiềm năng phát triển việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp là rất lớn. Các bạn sinh viên đang học ngành IT phần mềm nên tham khảo để có thêm nhiều cơ hội ứng tuyển vào ngành nghề này ở Đồng Tháp.

>>> Thông tin việc làm IT hấp dẫn có thể bạn quan tâm:

2. Tổng quan về việc làm IT phần mềm

2.1. Việc làm IT phần mềm là như thế nào?

Thế giới ngày một phát triển vượt bậc thì IT (Information Technology – Công nghệ thông tin) lại là lĩnh vực không thể thiếu. Khắp mọi lĩnh vực đều cần sự có mặt của công nghệ thông tin. Từ kinh tế, chính trị, giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng, …IT đều xuất hiện như một cầu nối giải pháp giúp mọi hoạt động vận hành thông minh và đơn giản hơn. Công việc của IT phần mềm đó là thu thập, quản lý thông tin, dữ liệu, khắc phục các lỗi và sữa chửa sai hỏng bên trong hệ thống máy tính, phần mềm, website, tiện ích công nghệ. Hiện nay hầu hết các công ty doanh nghiệp đều cần đến bộ phận IT để vận hành tốt công việc của mình. Trong top 10 những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất thì IT chính là ngành dẫn đầu. Trong số những ngành nghề về IT thì tuyển nhân viên phần mềm có các vị trí công việc sau: Kỹ sư phần mềm, Nhân viên phân tích dữ liệu, Lập trình viên hệ thống… đều là những công việc hot nhất hiện nay.

- Việc làm IT phần mềm hay kỹ sư phần mềm có tên tiếng anh là Software Engineer. Công việc này sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng để thiết kế và phát triển phần mềm. Các kỹ sư phần mềm này sẽ xây dựng khung dàn cơ sở để lập trình viên chạy phần mềm dựa trên nền tảng cơ sở đó và khắc phục các lỗi phát sinh. Cụ thể hơn người kỹ sư phần mềm phải thu thập các yêu cầu từ người dùng, xác định những chức năng hệ thống và viết code bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Ruby on Rails, Java hoặc ngôn ngữ lập trình NET (C++ hay Jscript.NET). Là một kỹ sư phần mềm bạn cũng phải thành thạo với vòng đời phát triển một sản phẩm (SDLC) từ việc phân tích hệ thống ban đầu cho đến quá trình kiểm tra và thực hiện. Kết quả mà kỹ sư phần mềm cần đạt được đó là tạo đượng một phần mềm chạy tốt, chất lượng cao và sáng tạo, chấp hành đúng các tiêu chuẩn coding và kỹ thuật thiết kế…

- Nhân viên phân tích dữ liệu: đây được coi là một trong những nghề có tiềm năng phát triển cực kỳ cao trong tương lai. Jack Ma (Founder của Alibaba) đã từng nói trung tâm của kỷ nguyên công nghệ đang phát triển như vũ bão là dữ liệu (data). Chính vì thế thị trường tương lai sẽ ưu tiên những công việc liên quan đến dữ liệu và phân tích dữ liệu. Một chuyên gia phân tích dữ liệu có nhiệm vụ phân tích và xử lý dữ liệu dể tìm ra insights dựa vào đó đưa ra các đề xuất, giải pháp mang tính chiến lược cho doanh nghiệp và đảm bảo hệ thống báo cáo/phân tích dữ liệu hoạt động một cách hiệu quả chính xác.

- Lập trình viên hệ thống: Bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, người lập trình viên hệ thống phải thiết kế, xây dựng, bảo trì,sửa lỗi và nâng cấp hệ thống máy tính.

Tổng quan về việc làm IT phần mềm

2.2. Mô tả công việc IT phần mềm

Kỹ sư phần mềm:

- Thực hiện tất cả quá trình vòng đời phát triển của một sản phẩm

- Phát triển flowcharts, layouts và các files để xác định những yêu cầu và giải pháp.

- Viết code một cách sạch đẹp, có thể kiểm tra được

- Tạo ra các bản mô tả chi tiết và chú tâm vào tính khả thi khi hoạt động

- Hợp nhất các yếu tố phần mềm vào một hệ thống phần mềm đầy đủ chức năng

- Phát triển các bước trong kế hoạch kiểm tra phần mềm và các thủ tục bảo hiểm chất lượng

- Lưu trữ và duy trì tốt các chức năng phần mềm

- Phát hiện và sửa lỗi, nâng cấp những hệ thống đang tồn tại

- Triển khai những chương trình và đánh giá các phản hồi của khách hàng

- Tuân thủ theo đúng kế hoạch các dự án và chuẩn mực trong ngành

- Đảm bảo phần mềm luôn được update những tính năng mới nhất

Nhân viên phân tích dữ liệu:

- Kết hợp với nhà phân tích kinh doanh và các developers để đưa ra các mẫu thiết kế phần mềm

- Lên kế hoạch chi tiết cho chương trình và các nguyên mẫu cơ bản

- Chuyển đổi các bản thiết kế và mô tả các chi tiết trong phần mềm thành những đoạn code có năng lực thực thi cao với ngôn ngữ phù hợp.

- Tổng hợp các phương án giải quyết phần mềm cá nhân thành hệ thống level cao

- Dùng các công cụ dựa vào nền tảng web để tạo ra phần mềm dạng dịch vụ nâng cao khi ứng dụng

- Check code định kì để đảm bảo code này mang đến những kết quả theo đúng mong đợi và xử lý lỗi khi cần

- Nâng cấp thường xuyên để phần mềm và hệ thống có tính bảo mật cao và hiệu quả hơn

- Kết hợp cùng các technical writers để viết các tài liệu hỗ trợ người dùng.

Lập trình viên hệ thống:

- Làm việc ở các bộ phận tin học của các công ty lớn, công ty tư vấn phần mềm, các nhà sản xuất điện tử và phần mềm

- Viết các phần mềm về hệ điều hành hay các ngôn ngữ cấp thấp tạo tiền đề cho máy tính triển khai các ứng dụng ở ngôn ngữ cao hơn

- Tùy chỉnh hệ thống để thực hiện chức năng khác nhau

- Phát hiện lỗi trong các phần mềm

- Chạy thử các chương trình nhằm kiểm tra khả năng thích ứng khi đưa vào thực tế

- Chuẩn bị các file mô tả cách thức hoạt động của phần mềm

2.3. Người làm IT phần mềm cần có những yếu tố gì?

Để trở thành một người làm IT phần mềm bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Với kỹ sư phần mềm:

- Giấy chứng nhận đã từng làm việc và có kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư phần mềm hoặc Phát triển phần mềm

- Đã có kinh nghiệm ở mảng thiết kế các ứng dụng có tính tương tác

- Có khả năng phát triển phần mềm bằng những ngôn ngữ lập trình cơ bản như Java, Ruby on Rails, C++ hoặc một số ngôn ngữ khác

- Có đầy đủ kiến thức về cơ sở dữ liệu, các công nghệ ORM (JPA2, Hibernate) và SQL

- Đã từng phát triển các ứng dụng trên web sử dụng ít nhất một khung web nổi tiếng (Spring MVC, GWT, JSF, Wicket)

- Đã có kinh nghiệm trong sử dụng phương pháp test-driven development (TĐ – tiếp cận cải tiến để phát triển)

- Có khả năng dùng các công cụ kĩ thuật phần mềm

- Có khả năng lưu trữ các yêu cầu và bản mô tả chi tiết

- Có bằng cử nhân trong ngành Khoa học máy tính, kỹ sư hoặc những ngành liên quan

Với nhân viên phân tích dữ liệu:

- Có khả năng đọc hiểu tiếng anh chuyên ngành

- Năng động, có thể tự giải quyết công việc mà không phải giám sát nhiều, làm việc cá nhân hoặc theo nhóm, có thể chịu được áp lực từ công việc

- Nắm bắt nhanh nhạy xu hướng phát triển công nghệ web và công nghệ mới

- Kỹ năng tư duy logic và hiểu thuật toán tốt

- Có kiến thức tốt bề các dũ liệu liên quan, công nghệ SQL và ORM

- Sử dụng thành thạo các công cụ Visual Studio 2005 trở lên, Netbeans, JCcreator, SQL Server 2005, IIS, Adobe Photoshop, các phần mềm quản trị mã nguồn và dự án

- Khả năng lập trình bằng các ngôn ngữ C++, XML,Python, Java (J2EE)…

- Kinh nghiệm ít nhất 3 năm trong cùng vị trí

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc ngành liên quan.

Với lập trình viên hệ thống:

- Cần phải có khả năng phân tích và suy luận logic cao

- Lưu ý đến từng chi tiết

- Hoàn thành công việc đúng deadline

- Thành thạo các kỹ năng giao tiếp tiếng anh

- Kỹ năng tính toán thành thạo

- Kiến thức về một hệ thống máy tính cụ thể

3. Cơ hội phát triển việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp cho người lao động tại đây

Hiện nay ở Đồng Tháp có rất nhiều các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với các vị trí kể trên với mức lương khá cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc IT phần mềm ở các doanh nghiệp Nhật Bản, từ đó cũng có nhiều cơ hội phát triển ở nước ngoài.

Cơ hội phát triển việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp

4. Bạn có thể tìm việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp ở đâu?

4.1. Mạng xã hội

Facebook hay Zalo đều là những mạng xã hội có lượt tương tác cộng đồng cao. Các thông tin tuyển dụng liên tục được đăng tải trên các fanpage của nhiều doanh nghiệp, các group tuyển dụng, tìm việc làm để các ứng viên có nhu cầu tìm việc đều có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm. Vì thế bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin mà nhà tuyển dụng ở Đồng Tháp đăng tải các vị trí việc làm IT phần mềm. Tuy nhiên mạng xã hội cũng là con dao 2 lưỡi, có nhiều kẻ gian lợi dụng để lừa đảo thế nên bạn cũng nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi ứng tuyển cũng như làm việc tại công ty để tránh những tổn thất và rủi ro không đáng có nhé.

4.2. Các mối quan hệ xung quanh

Nhờ vào những mối quan hệ xung quanh bạn cũng có thể tham khảo những cơ hội việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp. Tuy nhiên cách này cũng khá là khó khăn nếu như bạn không có người quen biết ở khu vực này.

Tìm việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp ở đâu?

4.3. Tìm việc trên website Timviec365.vn

Thời đại công nghệ số bùng nổ đồng nghĩa với việc các trang tìm việc trực tuyến mở ra ngày càng nhiều. Bạn băn khoăn không biết nên tin tưởng vào trang web nào để lựa chọn công việc phù hợp cho mình thì để tôi gợi ý cho bạn một trang web cực kỳ uy tín đó chính là website Timviec365.vn.

Đây là một trang web với nhiều chức năng đa dạng giúp người dùng dễ dàng đăng tải hồ sơ cá nhân và từ đó nhà tuyển dụng sẽ gọi điện liên lạc đặt lịch phỏng vấn nếu phù hợp với vị trí họ đang tuyển hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tìm thông tin nhà tuyển dụng đăng tải. Không những thế Timviec365.vn còn có chuyên mục Cẩm nang tìm việc hỗ trợ bạn trong quá trình viết CV, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tìm hiểu tâm lý nhà tuyển dụng,… Thật hữu ích phải không nào?

Trên đây là những thông tin tổng hợp được để giúp bạn đơn giản hơn trong quá trình tham khảo việc làm IT phần mềm tại Đồng Tháp. Hy vọng đã giúp đỡ được độc giả trong quá trình tìm hiểu về việc làm này. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý thích hợp cho mình nhé!

Giải quyết những khó khăn vướng mắc khi tìm việc làm tại Đồng Tháp đồng thời đưa ra danh sách việc làm tốt nhất tại đây. Bạn đọc quan tâm tham khảo ngay nhé.

Phổ biến không kém IT - Phần mềm đó là kinh doanh, tiếp thị. Nhu cầu tìm việc làm marketing - PR tại Đồng Tháp đang có xu hướng gia tăng, với sự phát triển của các mạng xã hội, website....Đây là việc làm có thể đem lại mức thu nhập khá cao cho người làm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype