Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Marketing - PR mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm Marketing - PR tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (26 việc làm)

WinCapital

Nhân viên content

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart Asia Technology

Nhân viên Marketing (làm việc từ xa)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

NHÂN VIÊN MARKETING

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

NHÂN VIÊN SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật ACC

CỘNG TÁC VIÊN MARKETING ONLINE

Công ty Luật ACC

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Colorful Group In

 Chăm sóc khách hàng - Marketing - PR Nhân viên kinh doanh

Colorful Group In

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty công nghệ trò chơi bet66

Tuyển dụng nhân viên seo youtube

công ty công nghệ trò chơi bet66

Toàn quốc

Hạn nộp: 04/11/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Taipei101

Digital Marketing

Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Rd16

CTV làm việc tại nhà

Rd16

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Cần Thơ

Hạn nộp: 01/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Marketing đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm marketing tại Đồng Tháp có những cơ hội phát triển nào? Nhu cầu nhân sự tại vị trí này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu về marketing - Việc làm marketing tại Đồng Tháp

1.1. Marketing – marketer là gì?

Marketing là gì?

Marketing có tên tiếng Việt là tiếp thị – Đây là hình thức PR phổ biến để mang hàng hóa dịch vụ của các doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, hay nói đơn giản là Marketing giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Marketing sẽ tìm mọi cách để tiến hành những công việc cần kíp để chiếm lấy sự chú ý và niềm tin của khách hàng về cho thương hiệu và duy trì mối quan hệ khách hàng thân thiết với người tiêu dùng.

Marketer là gì?

Marketer là tên gọi tiếng Anh của những người công tác trong lĩnh vực marketing, họ được giao cho làm những công việc liên quan đến nghiên cứu, phân tích thị trường phân tích insight – tâm lý ẩn dấu của khách hàng ngoài ra còn nghiên cứu cả đối thủ cạnh tranh và lên chiến lược thúc đẩy quảng cáo phát triển nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp đến với khách hàng tiềm năng.

1.2. Tại sao các doanh nghiệp cần việc làm marketing tại Đồng Tháp?

Sở dĩ doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận Marketing là bởi vì những lý do chúng tôi cung cấp sau đây:

- Marketing là công việc có vai trò rất quan trọng. Nó làm cầu nối thông tin giữa khách hàng và doanh nghiệp. Marketing PR thương hiệu của doanh nghiệp để người dùng tiếp xúc thường xuyên với thương hiệu từ đó tạo ra chuyển đổi mua hàng giúp công ty tăng doanh thu.  

- Marketing là công việc đóng vai trò cung cấp đủ mọi loại thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng là khách hàng. Khi một sản phẩm mới được doanh nghiệp đưa ra thị trường để bán lúc ấy chưa ai biết gì về món hàng đó khi ấy sẽ cần hoạt động PR của marketing cung cấp đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm tới tận nơi khách hàng ở thông qua mạng xã hội.

- Marketing là công cụ PR quảng cáo hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp nhỏ giúp họ tiết kiệm chi phí quảng cáo thương hiệu thông qua các chiến dịch marketing online trên mạng xã hội. Nhờ marketing online họ có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí.

- Marketing tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng hóa dịch vụ của khách hàng Tại sao lại làm được vậy? Lý do là Marketing sẽ thường xuyên cung cấp thông tin về hàng hóa cho khách hàng qua mạng xã hội. Nhờ đó hằng ngày khi khách hàng lướt mạng bắt gặp thông tin quảng cáo từ đó sẽ dần dần thuyết phục người mua mua hàng. Nhờ đó mà công ty triển khai marketing sẽ có thêm cực nhiều khách hàng tiềm năng.

- Marketing là cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà không cần phải đến gặp mặt trực tiếp. 24h trong một ngày trôi qua rất lẹ lại có rất nhiều việc phải làm nên không phải cứ muốn là doanh nghiệp có thể gặp được khách hàng và ngược lại, do đó marketing sinh ra là để giúp cho hai bên có thể tương tác với nhau linh hoạt hơn mà không cần gặp trực tiếp.

- Marketing là công cụ để tăng phạm vi phủ sóng của sản phẩm, từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với một lượng khách hàng tương đối lớn. Ngoài việc bạn phải sở hữu những sản phẩm tốt cả về chất lượng lẫn số lượng tuy nhiên có sản phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn còn cần có cả chiến lược xúc tiến marketing linh hoạt, năng động, phù hợp với hiện tại của doanh nghiệp mới mong có thể tăng doanh thu cho công ty mình. Một sản phẩm tốt cần được phổ biến rộng rãi để vừa mang lại lợi ích cho người dùng vừa tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Việc làm marketing tại Đồng Tháp

1.3. Công việc của một người làm việc làm marketing tại Đồng Tháp

*Đề ra mục tiêu cụ thể

Hầu hết các nhà marketing chuyên nghiệp đều đặt ra mục tiêu ngắn hạn dài hạn cho mình để không ngừng tồn tại và phát triển. Nếu bạn không đặt ra mục tiêu cụ thể thì sao có thể có động lực để phấn đấu dẫn tới thành công được.

Ngược lại, khi bạn có dự định có mục đích công việc rõ ràng, mục tiêu đó sẽ giúp bạn hoạch định quá trình hoạt động dẫn đến thành công. Đây là cách các sinh viên muốn thành công trong ngành marketing nên làm. Với mỗi người ý niệm về thành công là khác nhau. Đôi khi bạn chỉ cần hình thành được dữ liệu khách hàng, đáp ứng được yêu cầu của khách về hàng hóa dịch vụ là đã có thể coi là marketing thành công rồi, hay thành công là khi có được khoản doanh thu bạn mơ ước từ lâu. Dù bạn định nghĩa thành công là gì để đạt được nó  hãy nhớ không được quên lập ra mục tiêu của mình nhé.

* Học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Làm tiếp thị thụ động đồng nghĩa với chết. Thay vào đó, hãy chủ động tìm hiểu đánh giá đối thủ của mình xem họ là ai? họ đang làm marketing như thế nào, bạn có thể học hỏi gì từ đối thủ?

Marketing đòi hỏi phải sáng tạo nhiều mà không cái gì sáng tạo được từ con số không do đó bạn cần phân tích đối thủ cạnh tranh xem họ tiến hành triển khai marketing như thế nào? Họ mạnh ở đâu và yếu ở đâu? Dựa trên kết quả phân tích đối thủ để học tập cách họ làm nếu họ làm marketing tốt.

* Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đáng lẽ ra đây là việc mà bộ phận việc làm marketing tại Đồng Tháp nào cũng đều phải nắm được nhưng đáng buồn thay là hiện nay có rất nhiều nhân viên marketing vẫn chưa xác định trúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Là một marketer, việc bạn hiểu và nắm được đối tượng khách của mình là những đối tượng nào vô cùng cần thiết và quan trọng.

Để xác định đúng chuẩn đối tượng này, chúng ta phải vẽ ra được bản chân dung khách hàng tiềm năng, bản chân dung này sẽ cho phép bạn biết cách thức, thời điểm và nơi bạn tiếp cận tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

*Viết content

Content là công việc chắc bạn đã quá quen thuộc rồi đúng chứ!

Cụ thể, là bạn phải viết sáng tạo nội dung cho vô số mạng xã hội như viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và tất cả những gì liên quan đến nội dung phục vụ cho công việc marketing. Marketer chuyên nghiệp là người sáng tạo không ngừng để làm sao tạo ra những content mang tính viral rộng rãi để phổ biến dịch vụ của công ty đến khách hàng. Nhờ có content marketing, người dùng sẽ trở nên ngày càng tin tưởng hơn với thương hiệu của doanh nghiệp của bạn.

*Duy trì quan hệ với khách hàng

Marketing cần đảm nhiệm công việc như thế nào? Đó chính là làm mọi cách để xây dựng quan hệ tốt với khách hàng và duy trì quan hệ đó mãi mãi về sau. Bạn nên chăm sóc khách hàng thật tốt từ thời điểm khách hàng lần đầu tiếp cận website của bạn trên internet.

Marketers là nghề phải quan hệ tốt với khách hàng, tiến hành nuôi dưỡng các mối quan hệ qua email. Thông qua các email của khách hàng bạn phải xác định rõ ràng sở thích thị hiếu nhu cầu của khách hàng để đáp ứng kịp thời.

Bạn cũng có thể duy trì quan hệ với khách hàng nhờ vào các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi để mang về cho doanh nghiệp nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội có tác dụng giáo dục hữu ích. Marketers cần thông qua mạng xã hội để tương tác trực tiếp với khách hàng.

* Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Để nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, việc duy nhất bạn cần làm để có được thông tin đó là lắng nghe ý kiến của cộng đồng về thương hiệu và về hoạt động marketing của bạn. Ngược lại, nếu bạn không chú ý tới ý kiến cộng đồng bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội để phát triển tốt hơn đấy.

Giả sử người tiêu dùng họ phản hồi hay feedback về những vấn đề họ gặp khó khăn khi tiếp cận thương hiệu của bạn qua FB bạn nên sẵn sàng đón nhận tích cực những phản hồi ấy, từ đó để làm căn cứ giúp người dùng tiếp cận với doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Nếu bạn giúp người dùng giải quyết khó khăn họ gặp phải thì điều tất nhiên là mọi người sẽ dành nhiều sự chú ý hơn cho mặt hàng doanh nghiệp bạn bán.

* Phân khúc khách hàng hiệu quả

Nếu bạn muốn trở thành một người làm việc làm marketing tại Đồng Tháp chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ phân biệt được các loại khách hàng khác nhau nó gọi là xác định phân khúc khách hàng tiềm năng.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp kinh doanh theo loại hình nào mà bạn sẽ có những phân đoạn khách hàng tương ứng.

Việc phân khúc khách hàng không quá khó đâu bạn nhé, thông qua những trở ngại mà khách hàng gặp phải bạn sẽ có cơ sở sắp xếp họ vào các nhóm khác nhau, tạo nên những nhóm phân khúc khách hàng khác nhau.

* Thử nghiệm

Làm marketing bạn không thể bỏ qua quá trình thử nghiệm. Lần lượt thử nghiệm các quá trình các phần trong chiến dịch marketing để xác định được hiệu quả của từng phân đoạn trong chiến dịch.

Bạn có thể thay đổi một vài công đoạn nhỏ trong chiến dịch marketing như đổi màu sắc của CTA – nút kêu gọi hành động hay nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra sự sáng tạo của landing page, hoặc kiểm tra lại toàn bộ website.

Nhưng tôi tin rằng với sự góp sức của công nghệ với những web ngày càng thông minh, bạn sẽ biết đo lường được hiệu quả công việc của đội mình.

* Đo lường và phân tích

Trách niệm đã trở thành công việc hằng ngày của nhân viên marketing là phải liên tục theo dõi các con số về hiệu quả marketing hằng ngày và đo lường chúng một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó  bạn còn phải đảm nhiệm công tác phân tích các yếu tố hình thành nên một chiến dịch marketing cụ thể. Sau khi hoạt động  đo lường đã được tiến hành xong, bạn sẽ phải tiếp tục phân tích tại sao công ty bạn chưa đạt được những mục tiêu là KPI đã đặt ra. Tại sao đối thủ làm tốt hơn ta, ta cần rút kinh nghiệm gì?

Đặt càng nhiều câu hỏi “tại sao” bạn càng có được cho mình hướng đi rõ ràng hơn thành công hơn trong tương lai.

* Sáng tạo

Yêu cầu sáng tạo là yêu cầu không thể thiếu cho một người làm việc làm marketing tại Đồng Tháp. Thế giới marketing là một thế giới sáng tạo muôn hình vạn trạng, phát triển rất đa dạng. Thế nên bạn muốn làm tốt ở vị trí này thì hãy cứ tự tin thể hiện sự sáng tạo của mình nhé.

1.4. Những yêu cầu dành cho một marketer

- Người làm marketing cần hiểu biết một cách chuyên sâu về chuyên ngành Marketing, truyền thông, quảng cáo, yêu cầu này là điều cốt yếu các marketer cần nắm rõ.

- Marketer cần không ngừng sáng tạo một cách linh hoạt khi tiến hành truyền tải thông tin tới tận nơi cho khách hàng nhằm tạo dựng niềm tin nơi khách hàng và làm họ ấn tượng dẫn đến chuyển đổi mua hàng của doanh nghiệp bạn. Sự sáng tạo trong khi làm marketing sẽ giúp tạo lập ra nhiều điều mới đáp ứng tốt nhu cầu cho khách hàng

- Marketer cần có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh: Đây là khả năng thể hiện tính linh hoạt của bạn cho phép các marketer thích ứng được với vô số các tình huống ngặt nghèo, marketer cần sự nhanh nhạy, tinh tế để xúc tiến hỗ trợ giải quyết vấn đề mà họ và khách hàng của họ gặp phải.

- Marketer cần rèn luyện khả năng quan sát và lắng nghe ý kiến của đồng đội và khách hàng: Việc quan sát và lắng nghe đem lại cho marketer các nhu cầu ẩn dấu của khách hàng để mình biết và phục vụ họ cho tốt cũng như nắm được cách thức truyền tải thông tin phù hợp cho từng phân khúc khách hàng.

- Marketer cần sở hữu những kỹ năng ứng xử trong mọi tình huống linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

- Marketer cần có kĩ năng làm việc nhóm: Để 1 chiến dịch marketing đạt được hiệu quả cao bạn không thể làm một mình được mà thêm vào đó cần có sự tham gia của nhiều đồng đội khác trong nhóm marketing của mình.

- Marketer cũng cần có kĩ năng sale – kĩ năng bán để chốt đơn nhanh chóng.

2. Tình hình thị trường việc làm marketing tại Đồng Tháp

2.1. Tiềm năng kinh tế của Đồng Tháp

Đồng Tháp là nơi có vô số các loại đường quốc lộ đi xuyên qua địa bàn tỉnh, đó là điều kiện vô cùng thuận tiện cho phép Đồng Tháp tạo ra các mối liên hệ chặt chẽ với các thành phố trọng điểm khác như thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh lân cận, giao thông ở đây còn thuận lợi cho việc giao thương với nước ngoài như Campuchia. Chảy qua Đồng Tháp là hai nhánh sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu thiết lập nên hệ thống giao thông đường thủy tại Đồng Tháp vô cùng thuận tiện. Nhờ có bến cảng tọa lạc 2 bên bờ sông Tiền tạo cơ hội vận chuyển hàng hoá tiến ra biển Đông và Campuchia vô cùng tiện lợi.

Đồng Tháp sở hữu biên giới giáp tỉnh Prây-veng (Campuchia) có chiều dài đất liền là 48 km, ngoài ra tuyến biên giới còn có 05 cặp cửa khẩu phụ. Đồng Tháp liên tục ký kết giao thương buôn bán giao lưu với nước bạn Campuchia, đẩy mạnh kinh tế cửa khẩu được khai thác mạnh.

Hệ thống Đồng Tháp Logistics phát triển mở rộng, sau khi cảng container Tân Cảng - Sa Đéc được đưa vào để khai thác, công suất đạt được hàng tháng đạt trên 6.000 TEU/tháng.

Cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu của công nghiệp của Đồng Tháp được nhà nước tiến hành quy hoạch và phát triển một cách thống nhất. Tổng cộng Đồng Tháp đã tiến hành quy hoạch tổng thể 01 khu kinh tế cửa khẩu sở hữu tổng diện tích 31.936 ha, đây được xem là nơi tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực phát triển trở thành một trung tâm giao lưu về lĩnh vực kinh tế phát triển giữa các nước tiểu vùng sông Mêkông, đặc biệt đây được xem là cửa ngõ buôn may bán đắt với Campuchia;

Hiện Đồng Tháp còn sỏ hữu 08 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.266 ha, trong đó Trần Quốc Toản, Sa Đéc, Sông Hậu là 3 khu công nghiệp tập trung với quy mô lớn nhất hiện nay ở Đồng Tháp, nó cung cấp cơ sở hạ tầng, thuận tiện, Đồng Tháp quy hoạch 31 cụm công nghiệp tập trung với tổng diện tích gần 1.500 ha, Các khu, cụm công nghiệp đều có đường điện ổn định, to lớn, cũng như hệ thống nước sạch đầu tư tốt cho công việc sản xuất.

Là một tỉnh có hệ thống nông nghiệp phát triển, Đồng Tháp là nơi chuyên canh tác sản xuất ra vô số lương thực và nông, thủy sản phục vụ tốt cho hoạt động xuất khẩu. Đất đai Đồng Tháp trù phú bởi có nhiều phù sa bồi đắp do 2 tuyến sông Tiền và sông Hậu chảy qua cung cấp phù sa hàng năm, xóm làng nổi bật giữa bốn bề tám hướng với hệ thống cây xanh tươi tốt. Vì thế Đồng Tháp được người người biết tới với vai trò vựa lúa lớn nhất cả nước. Đồng Tháp cũng là nơi mà có triển vọng trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày như mía, nhãn Châu Thành, quít Lai Vung, bưởi Phong Hòa, chôm chôm, vú sữa, mãng cầu, bông, thuốc lá, đậu tương và cây ăn trái như xoài Cao Lãnh có quanh năm.

Từ các thông tin cung cấp bên trên ta thấy vai trò hết sức quan trọng của lực lượng sản xuất ở Đồng Tháp tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế -  xã hội, trong thời gian vừa qua, Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ các công việc sản xuất kinh doanh thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bên ngoài rót vốn, từ đó mở ra cơ hội ứng tuyển cho việc làm marketing tại Đồng Tháp.

Tình hình thị trường việc làm marketing tại Đồng Tháp

2.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành marketing tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh có nhiều cơ hội về du lịch phát triển, vì vậy, cần được chú trọng về yếu tố con người để khai thác và cải thiện lợi thế toàn tỉnh Đồng Tháp trong quá trình du lịch phát triển.

Các doanh nghiệp hình thành ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh đi kèm với nó là nhu cầu về lao động, trong đó có lao động việc làm ngành marketing. Nếu toàn tỉnh thiếu nhân lực thì bộ phận marketing là bộ phận thiếu nhân lực trầm trọng nhất. Các doanh nghiệp ở Đồng Tháp lúc nào cũng cần có bộ phận marketing để duy trì mối liên hệ với khách hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng mới để có thể hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh của mình dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing online ngày càng tăng.

Việc làm marketing tại Đồng Tháp đang len chân vào vô số lĩnh vực, lĩnh vực nào cũng cần có hoạt động marketing can thiệp để tăng doanh số, nhờ đó mà nhân lực của ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chưa đáp ứng được cầu lao động của tỉnh. Đó là chưa kể người học ngành Marketing ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Có thể thấy marketing là mảnh đất màu mỡ đang chờ ứng viên tốt nghiệp ngành marketing tới cày xới.

Nhìn chung, thị trường lao động Đồng Tháp đang cần lực lượng lớn chuyên ngành marketing để làm sao giúp các doanh nghiệp thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng từ đó thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

3. Các vị trí trong ngành marketing cần tuyển dụng tại Đồng Tháp

3.1. Nhân viên marketing làm việc làm marketing tại Đồng Tháp

Nhân viên marketing có trách nhiệm đảm bảo sự vận hành của các công việc như sau:

- Sáng tạo và soạn thảo thành văn bản các chiến lược kinh doanh và tiếp thị

- Dự toán ngân sách phục vụ cho việc làm marketing trình lên lãnh đạo duyệt và chịu trách nhiệm quản lý tốt nhất ngân sách được giao

- Tiến hành hiện thực hóa các mục tiêu, chính sách do công ty nghĩ ra .

- Chăm sóc khách hàng tốt nhất

- Xác định nhu cầu khách hàng để đáp ứng cho họ nhu cầu đó, đảm bảo các bộ phận nắm được thông tin khách hàng mong muốn.

3.2. Chuyên viên marketing

Chuyên viên marketing có trách nhiệm tiến hành các công việc như sau:

- Nghiên cứu tổng quan về thị trường và phân tích hành vi mua hàng hành vi sử dụng mạng xã hội của khách hàng để có thể điều hòa các hoạt động trong chiến dịch marketing inbound và outbound

- Phụ trách sáng tạo ra nội dung và hình ảnh về sản phẩm, tiến hành PR quảng cáo và quản trị các tài khoản quảng cáo xuất hiện trên đa dạng các fanpage, website của doanh nghiệp.

- Thực hiện tổ chức sự kiện, lên kế hoạch sáng tạo ra banner, poster theo kế hoạch của công ty.

- Chịu trách nhiệm sáng tạo ra nội dung quảng cáo trên Youtube, Fanpage và Website.

Đây là vị trí cần người lao động có chuyên môn bền vững và kinh nghiệm dày dạn, đặc biệt là hiểu biết về mảng Advertising. và đòi hỏi cả khả năng sáng tạo ở mức tương đối cao.

3.3. Chuyên viên tư vấn giải pháp marketing làm việc làm marketing tại Đồng Tháp

Chuyên viên tư vấn giải pháp marketing sẽ tiến hành cụ thể các công việc sau:

- Tìm kiếm nguồn khách hàng mới tiềm năng, cập nhật kịp thời thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng muốn sử dụng

- Hiện thực hóa chiến lược marketing theo ý kiến của khách hàng.

- Kết hợp liên kết với bộ phận kĩ thuật của công ty, tư vấn và đề xuất chiến lược, các giải pháp Digital Marketing phục vụ nhu cầu của khách.

3.4. Trưởng phòng marketing

Trưởng phòng marketing là người đứng mũi chịu sào của bộ phận phòng marketing. Trưởng phòng marketing phải làm những công việc sau:

- Trực tiếp quản lý và định hướng toàn hoạt động của toàn bộ phòng marketing

- Sáng tạo ra các chiến lược marketing phù hợp và tiến hành làm hiện thực hóa chiến dịch đó thông qua các kênh phân phối của doanh nghiệp

- Nghiên cứu và định hướng được đâu là nhóm khách hàng mục tiêu

- Xây dựng và cải thiện các công cụ truyền thông của doanh nghiệp

3.5. Nhân viên Content Marketing

Đây là một vị trí luôn trong tình trạng khát nhân lực trầm trọng. Công việc cụ thể của người làm Content Marketing là:

- Viết bài chuẩn seo cho mọi website của công ty, sáng tạo nội dung cho các trang mạng xã hội như fb, zalo và viết bài PR đăng trên một số trang báo điện tử hay các ấn phẩm truyền thông khác theo nội quy của doanh nghiệp.

- Sáng tạo ra hàng loạt các thông điệp quảng cáo phục vụ sự phát triển của các chiến dịch marketing.

- Là người lên ý tưởng cho chiến lược marketing

- Báo cáo hiệu quả công việc với cấp trên.

3.6. Nhân viên quảng cáo Facebook việc làm marketing tại Đồng Tháp

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội có quy mô lớn mạnh nhất phát triển nhất trên thế giới. FB còn có chức năng quảng cáo trên trang này. Có thể thấy, đây là một kênh chạy quảng cáo để làm marketing vô cùng hiệu quả. Vậy nên, vị trí nhân viên quảng cáo Facebook là một chức vị không thê thiếu trong đội ngũ làm marketing của các doanh nghiệp. Công việc cụ thể mà một nhân viên quảng cáo Facebook phải làm gồm có các công việc sau:

- Xây dựng và hiện thực hóa kế hoạch quảng cáo trên Facebook

- Nghiên cứu cập nhật tin tức về xu hướng hành vi mua bán của khách hàng để đưa ra KPI phù hợp

- Ước tính chi phí chi cho quảng cáo một cách hợp lý

- Thiết kế banner, hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo

- Phối hợp với các phòng ban liên quan để tiến hành thực hiện việc chạy quảng cáo

Nhân viên quảng cáo Facebook - Việc làm marketing tại Đồng Tháp

4. Tìm việc làm marketing tại Đồng Tháp ở đâu?

Hiện nay tìm việc qua mạng là điều mà ai ai cũng quen thuộc. Trong đó có lẽ bạn chưa biết về web timviec365.vn. Đây được biết đến là site tìm việc uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tìm việc làm marketing không chỉ ở Đồng Tháp mà còn tìm việc làm marketing tại tphcm và nhiều tỉnh thành khác thông qua chuyên trang tìm việc này với việc đăng ký tài khoản miễn phí. Sau đó đăng nhập và khai đủ thông tin để tạo hồ sơ online. Tiếp đó là để chế độ người tuyển dụng có thể xem và ngồi chờ nhà tuyển dụng tìm đến mời bạn đi phỏng vấn. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm việc làm lương cao tại khu vực bạn sinh sống với chức năng tìm việc quanh đây. Và kể cả bạn là người mù công nghệ vẫn có thể sử dụng web của chúng tôi vì giao diện web rất thân thiện. Thật tiện lợi phải không nào!

5. Kinh nghiệm khi phỏng vấn Việc làm marketing tại Đồng Tháp

Để có một buổi phỏng vấn thành công bạn cần chú ý những việc sau:

- Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị kiến thức về chuyên môn và nên ôn lại một chút về kỹ năng trả lời phỏng vấn.

- Trong khi phỏng vấn bạn cần phải thực sự tự tin khi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng vì nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên phải tự tin năng động. Tuy nhiên, không nên tự tin thái quá sẽ biến thành tự phụ.

- Trong buổi phỏng vấn, bạn cần làm sao để đưa được nhiệt huyết với công việc marketing vào bài trả lời phỏng vấn của mình vì dù cho bạn yếu về kinh nghiệm nhưng bạn nhiệt tâm nhiệt tình làm việc vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

- Cuối cùng hãy tạo ra một bản CV ấn tượng và tràn ngập sự sáng tạo để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm tham khảo mẫu CV trên trang timviec365.vn để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tin là hữu ích với bạn để giải đáp thắc mắc về việc làm marketing tại Đồng Tháp. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý. Trân trọng!

Nhiều ứng viên, người tìm việc làm tại Đồng Tháp đã sử dụng website: timviec365.vn trong quá trình tìm việc tại đây của mình, và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, mong muốn, năng lực.

Giáo dục đào tạo có vai trò rất quan trọng, nên luôn được quan tâm định hướng phát triển hơn. Bạn có chuyên môn, nghiệp vụ và đang tìm việc làm giáo dục - đào tạo tại Đồng Tháp hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại timviec365.vn nhé.

 

 

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype