Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Bạc Liêu tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạc Liêu hiện này là một thị trường lao động tiềm năng nhờ vào việc định hướng phát triển kinh tế với năm nhóm ngành trụ cột của tỉnh. Trong đó, lĩnh vực bất động sản là một lĩnh vực đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển vì đây là lĩnh vực hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển du lịch, thương mại – dịch vụ. Bài viết sau đây của Timviec365.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về lĩnh vực bất động sản và tình hình thị trường việc làm bất động sản tại tỉnh Bạc Liêu.

1. Giới thiệu về ngành bất động sản

Giới thiệu về ngành bất động sản

1.1. Bất động sản là gì?

Bất động sản (hay còn gọi là địa ốc/nhà đất) là thuật ngữ pháp luật bao gồm đất đai và những thứ dính liền với mặt đất vĩnh viễn (nhà, ga-ra, kiến trúc ở trên hoặc tài nguyên dưới mặt đất.

Người sở hữu bất động sản có quyền sử dụng, thực hiện giao dịch mua bán hợp pháp, cho thuê, làm quà tặng, để làm tài sản thừa kế, hoặc giữ nguyên bất động sản

1.2. Phân loại bất động sản

Bất động sản được phân thành ba nhóm như sau:

- Nhóm thứ nhất là bất động sản đầu tư xây dựng – bất động sản nhà đất: Nhóm bất động sản này bao gồm đất đai, các tài sản gắn liền với đất (Ví dụ: nhà xưởng, trụ sở làm việc, công trình thương mại – dịch vụ). Đây là nhóm bất động sản cơ bản, chiếm tỷ trọng cao, và có tính chất vô cùng phức tạp, nó chiếm hầu hết thị trường giao dịch ở nhiều nơi trên thế giới.

- Nhóm thứ hai là bất động sản không đầu tư xây dựng: Nhóm bất động sản này thường là đất nông nghiệp, dùng để trồng trọt, chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản, làm muối, hoặc là đất hiếm, đất chưa được sử dụng vào bất cứ mục đích nào (đất bỏ hoang)

- Nhóm thứ ba là bất động sản đặc biệt: Nhóm bất động sản này bao gồm các công trình di tích lịch sử - bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, các công trình tín ngưỡng – tâm linh (nhà thờ của các dòng họ, đình làng, chùa chiền, đền đài, miếu mạo, nghĩa trang, nhà thờ Thiên chúa giáo,…)

1.3. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là các hoạt động đầu tư vốn để thực hiện việc mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, cùng một số hoạt động khác như môi giới, tư vấn, dịch vụ sàn giao dịch, quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Kinh doanh bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn, tức là hoạt động cho thuê và bán, tuy nhiên, có một số nhà đầu tư thường chỉ mua đất và đợi giá đất tăng cao, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư thành công họ thường mua lại những bất động sản có thể thu được lợi nhuận nhờ vào việc cho thuê.

Được đánh giá là một trong những lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao, bất động sản đang thu hút sự đầu tư của rất nhiều các công ty lớn, nhỏ. Tuy nhiên, để phát triển mạnh mẽ và mở rộng quy mô thì các công ty này cần đến nguồn nhân lực rất lớn, và trong đó không thể thiếu được các nhân viên kinh doanh bất động sản. Đó cũng là lý do vì sao mà nhu cầu tuyển dụng bất động sản tphcm hay ở các địa phương khác bao gồm cả Bạc Liêu luôn cao.

1.4. Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là những người làm nhiệm vụ trung gian, kết nối hai bên bán và mua, tiền công của họ được tính theo tỷ lệ trên tổng giá trị giao dịch (chúng ta hay gọi khoản tiền này là hoa hồng). Môi giới bất động sản không giống nhân viên bán hàng vì họ không chỉ tìm kiếm người mua mà còn phải tìm được cả người cần bán đi bất động sản và kết nối hai bên với nhau.

2. Tình hình thị trường việc làm bất động sản tại Bạc Liêu

Tình hình thị trường việc làm bất động sản tại Bạc Liêu

2.1. Tiềm năng kinh doanh bất động sản tại Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, tỉnh đang có định hướng phát triển kinh tế với năm nhóm ngành chính: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, năng lượng tái tạo, phát triển du lịch, phát triển thương mại – dịch vụ, phát triển kinh tế biển đảm bảo quốc phòng – an ninh. Trong số 5 nhóm ngành kể trên, ngành du lịch và thương mại – dịch vụ đang cần có quỹ đất để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động của ngành: khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển, nhà hàng, các tòa cao ốc, khu vui chơi – giải trí…Ngoài ra, nhu cầu nhà ở tại Bạc Liêu sẽ tăng cùng với dân số, vì vậy, bên cạnh việc xây dựng nhà phân cấp phổ thông thì việc đầu tư xây dựng thêm các khu chung cư cùng với các tiện ích đi kèm như bệnh viện, trường học, ngân hàng…là điều rất cần thiết.

Có thể thấy, tiềm năng kinh doanh bất động sản tại Bạc Liêu là rất lớn, tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn chưa có sự đầu tư đúng mức. Việc đầu tư, xây dựng các công trình ở đây còn nhiều hạn chế. Thế nhưng, thị trường bất động sản dù ở bất cứ địa phương nào kể cả Bạc Liêu vẫn chưa hề hạ nhiệt nên các nhà đầu tư cũng như những ai đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản luôn có cơ hội để phát triển ở đây. Việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản luôn là một quyết định sáng suốt để thu về nguồn lợi chắc chắn, ổn định, đồng thời cũng là một cách sử dụng quỹ đất hiệu quả, tránh bỏ hoang, lãng phí tài nguyên, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bạc Liêu.

2.2. Thị trường việc làm bất động sản tại Bạc Liêu

Lĩnh vực bất động sản tại Bạc Liêu còn mới mẻ, nguồn nhân lực chất lượng chưa có nhiều do tập trung đông đảo tại các đô thị lớn, nơi mà các cơn sốt đất chưa bao giờ chấm dứt. Vậy nên, lĩnh vực bất động sản tại đây luôn chào đón những người có chuyên môn và kĩ năng đến làm việc.

Mục tiêu của tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020 là nằm trong nhóm các tỉnh khá của khu vực, trung bình khá của cả nước. Để thực hiện mục tiêu này, Bạc Liêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển 5 nhóm ngành kinh tế trụ cột. Trong số đó, nhóm ngành du lịch, thương mại – dịch vụ sẽ có sự đầu tư về hạ tầng các khu, các điểm du lịch, đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, đầu tư xây dựng cao ốc, các cơ sở giáo dục, y tế. Vì vậy, nhu cầu về bất động sản tại tỉnh sẽ tăng cao và cần đến nguồn nhân lực chất lượng để tham gia vào các hoạt động tư vấn, môi giới, kinh doanh. Thị trường việc làm bất động sản tại Bạc Liêu đang mở rộng cơ hội việc làm cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực này.

Danh sách các việc làm tốt nhất ở Bạc Liêu để bạn đọc tham khảo, cũng như ứng viên đang tìm việc làm tại Bạc Liêu có được định hướng, lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình.

3. Tiêu chí cần đáp ứng để làm việc trong lĩnh vực bất động sản

Tiêu chí cần đáp ứng để làm việc trong lĩnh vực bất động sản

3.1. Trình độ chuyên môn

Để hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đây là tiêu chí đầu tiên để bạn được chọn vào làm tại các doanh nghiệp bất động sản và cũng là tiêu chí đầu tiên để khách hàng đánh giá bạn có phải là người làm việc chuyên nghiệp hay không. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực bất động sản, hãy chọn cho mình một cơ sở giáo dục đào tạo về lĩnh vực này thật uy tín, chất lượng để sau khi tốt nghiệp, tấm bằng cử nhân sẽ là bước tạo đà để bạn tiến xa hơn trong công việc. Đây cũng là tiêu chí cần đáp ứng để có thể làm việc lâu dài trong ngành này.

3.2. Khả năng giao tiếp

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, việc có khả năng giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế trong công việc. Khả năng giao tiếp tốt cùng kĩ năng đàm phán, thuyết phục sẽ giúp cho bạn đạt được lợi ích về tiền bạc trong các thương vụ làm ăn.

3.3. Sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén

Sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén là tiêu chí mà người làm trong lĩnh vực bất động sản cần phải có, giúp những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản thích ứng được với mọi tình huống, tìm ra các phương án kinh doanh phù hợp, tối ưu cho các dự án, nắm bắt được tình hình, nhu cầu của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hoặc có sự tư vấn phù hợp với khách hàng.

3.4. Bền bỉ, chịu được áp lực

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản không phải lúc nào bạn cũng gặp may mắn, thuận lợi vì thị trường bất động sản sẽ có những lúc mọi hoạt động gần như ngưng trệ, khách hàng không có nhu cầu bán hoặc mua hoặc từ chối sự tư vấn của bạn. Đây là những thời điểm mà người làm trong lĩnh vực bất động sản cảm thấy chán nản, căng thẳng và có ý định bỏ việc để chuyển sang ngành nghề khác. Vì vậy, để hoạt động lâu dài trong lĩnh vực bất động sản không chỉ cần có kiến thức mà còn cần bạn phải bền bỉ, chịu được áp lực cực lớn công việc.

3.5. Hiểu biết về nhiều lĩnh vực

Những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành mà còn cần có sự hiểu biết sâu rộng về một số lĩnh vực sau:

- Thứ nhất là hiểu biết về pháp luật, đây là một tiêu chí hết sức quan trọng cho những ai hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Các giao dịch bất động sản là những quá trình giao dịch một tài sản có giá trị lớn nên việc hiểu biết về luật pháp sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm những gì để đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn, tránh được những rủi ro không đáng có về tài chính cho bản thân và cho khách hàng.

- Thứ hai là hiểu biết về kinh tế học. Các giao dịch bất động sản thực chất là quá trình mua bán, kinh doanh vậy nên bạn cần trang bị kiến thức về kinh tế để có đủ khả năng tư vấn cho cả người bán lẫn người mua hoặc có thể tự đánh giá, phân tích, nghiên cứu thị trường, nhu cầu của khách hàng, nguồn cung. Kiến thức về kinh tế học sẽ giúp bạn có hiểu biết toàn diện về nền kinh tế và thị trường bạn định tham gia, nhờ vậy mà bạn sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn và sẽ tránh được hướng phát triển tiêu cực, tức là trở thành “cò đất” chứ không phải một người kinh doanh thực thụ.

- Thứ ba là hiểu biết về marketing. Các kiến thức marketing sẽ giúp bạn tìm được khách hàng và có được những phương án thuyết phục được họ. Ngoài ra, việc hiểu biết về ngành marketing sẽ giúp bạn thiết lập được những ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến đúng thị trường mục tiêu mà không mất quá nhiều công sức.

- Thứ tư là kiến thức về quản trị học. Các kiến thức của chuyên ngành này sẽ giúp bạn quản lý được nhân viên của mình khi đã ở vị trí lãnh đạo, đưa ra sắp xếp, phân công công việc phù hợp với năng lực của nhân viên, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của bản thân cho nhân viên. Nhờ vậy, các hoạt động kinh doanh bất động sản sẽ diễn ra thuận lợi, không gặp phải trở ngại nào khi từ lãnh đạo đến nhân viên có được sự đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm và phối hợp ăn ý với nhau.

3.6. Các kĩ năng cơ bản khác

- Thành thạo tin học: Đây là kĩ năng sẽ giúp bạn vận dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để sắp xếp, quản lý thời gian, công việc, dữ liệu về thị trường bất động sản đã được thu thập và tổng hợp một cách hệ thống, khoa học để tránh xảy ra những sai sót, đẩy nhanh tốc độ giải quyết công việc. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng đến Internet để tìm kiếm khách hàng, cập nhật tình hình thị trường bất động sản ở Bạc Liêu, các tỉnh thành khác trong nước và nhiều nơi trên thế giới.

- Kĩ năng làm việc nhóm: Kĩ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn phối hợp thật tốt với các đồng nghiệp khi thực hiện các dự án. Đồng thời, kĩ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển một tổ chức kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

- Kĩ năng làm việc độc lập: Bên cạnh kĩ năng làm việc nhóm thì kĩ năng làm việc độc lập cũng cần được rèn luyện. Hai kĩ năng này tưởng chừng như ngược hẳn nhau nhưng bạn cần có cả hai kĩ năng này và phải phối hợp chúng thật tốt trong công việc. Người có kĩ năng làm việc độc lập sẽ có khả năng tư duy, đánh giá, phân tích và đưa ra quyết định chính xác mà không bị nhân tố bên ngoài tác động. Kĩ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn quyết đoán, tự tin hơn trong công viêc. Nó cũng giúp bạn có sự sắp xếp, tổ chức công việc đối với nhân viên hợp lý mà không bị yếu tố cảm tính chi phối.

Bạc Liêu có nhiều địa điểm nổi tiếng, du lịch là một trong các trong tâm để phát triển kinh tế của tỉnh, nên nếu đang tìm việc làm du lịch tại Bạc Liêu bạn có nhiều cơ hội có được việc làm mình mong muốn. Tham khảo thêm các tin tuyển dụng mới nhất của việc làm này trên timviec365.vn nhé.

4. Phẩm chất của người thành công trong lĩnh vực bất động sản

Phẩm chất của người thành công trong lĩnh vực bất động sản

4.1. Hiểu đúng về lĩnh vực bất động sản

Hiểu đúng về lĩnh vực bất động sản tức là bạn cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng và có thái độ đúng mực với khách hàng của mình.. Trước đây, những người kinh doanh hay môi giới bất động sản thường bị gán cho một tên gọi là “cò đất”. Những người được gọi là “cò đất” ngày trước kiếm tiền rất dễ dàng nhờ khả năng ăn nói của mình để tạo ra những cơn sốt ảo, làm nhiễu loạn thị trường. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khách hàng đã tỉnh táo và họ có đủ khả năng đưa ra đánh giá xem ai là người chuyên nghiệp, ai là kẻ lừa đảo nên bạn cần có kiến thức đầy đủ, và thái độ đúng mực với khách hàng khi tiến hành giao dịch, tư vấn.

4.2. Khiêm tốn và cầu thị

Những người thành công trong lĩnh vực bất động sản cần có sự khiêm tốn và cầu thị. Điều này sẽ khiến họ ý thức bản thân mình là ai, còn thiếu sót gì, cần học hỏi thêm những gì để không ngừng nâng cao kiến thức, phát triển bản thân. Nhờ vậy mà họ mới có thể tiến xa được trong sự nghiệp của mình.

4.3. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Trong các giao dịch, bạn cần trung thực, thẳng thắn với khách hàng, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng, tạo được sự tin tưởng cho những giao dịch kế tiếp. Sự nhiệt tình, chân thành đối với khách hàng sẽ giúp hình ảnh của bạn và công ty trở nên chuyên nghiệp hơn và có thể mở rộng phạm vi kinh doanh của mình.

5. Cơ hội việc làm bất động sản tại Bạc Liêu

Cơ hội việc làm bất động sản tại Bạc Liêu

5.1. Nhân viên kinh doanh

Đây là vị trí đang có rất nhiều cơ hội bởi nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản của các công ty, doanh nghiệp bđs hiện nay là rất lớn. Để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi, bạn cần có kĩ năng giao tiếp và đàm phán tốt cùng với kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bất động sản. Với vị trí này, bạn cần có sự yêu thích với công việc và không ngại các thử thách được đặt ra cho bản thân. Nhân viên kinh doanh là người sẽ có các nhiệm vụ như sau: tìm kiếm, lựa chọn, tư vấn khách hàng, bán các sản phẩm của doanh nghiệp, mở rộng đối tượng khách hàng, duy trì và củng cố các mối quan hệ với khách hàng quen thuộc và khách hàng tiềm năng, lập kế hoạch kinh doanh theo yêu cầu của công ty.

5.2. Trưởng phòng kinh doanh

Đây là vị trí đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm lâu năm trong nghề (ít nhất 3 năm) và trình độ chuyên môn cao vì vị trí này đòi hỏi bạn cần đã được đào tạo ở bậc đại học về các chuyên ngành luật, kinh tế, marketing,…Đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn có nhiệm vụ đảm bảo mục tiêu kinh doanh theo chỉ tiêu được giao và giao lại chỉ tiêu cho nhân viên kinh doanh, thiết lập và triển khai kế hoạch cho nhân viên thực hiện, phân loại khách hàng theo các tiêu chí đề ra, theo dõi sát quá trình tiếp xúc của nhân viên với khách hàng.

5.3. Giao dịch viên

Tại Bạc Liêu, các sàn giao dịch bất động sản sẽ xuất hiện nhiều hơn và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Để đáp ứng được nhu cầu về giao dịch bất động sản, tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản, các sàn giao dịch cần có các giao dịch viên thực hiện các dịch vụ, hoạt động. Đây là những người có nhiệm vụ thiết lập quy trình hoạt động giao dịch, đề xuất phương án cái tiển quy trình giao dịch, kiểm tra hiệu quả hoạt động giao dịch, lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng có nhu cầu giao dịch bất động sản.

5.4. Nhân viên/chuyên gia tư vấn luật

Đối với vị trí này, bạn cần có trình độ đại học trở lên chuyên ngành luật cùng với ít nhất ba năm kinh nghiệm trong nghề. Là một nhân viên hay chuyên gia tư vấn, bạn cần thực hiện các công việc như sau: soạn thảo hồ sơ tư vấn, tư vấn pháp lý cho khách hàng và ban quản trị doanh nghiệp, thực hiện các công việc liên quan đến chuyên ngành kinh doanh bất động sản.

5.5. Trợ lý giám đốc dự án bất động sản

Khi các dự án bất động sản được triển khai tại Bạc Liêu thì các giám đốc dự án sẽ cần một trợ lý để hỗ trợ trong công việc. Trợ lý dự án bất động sản là người cần thực hiện các công việc như lập kế hoạch, hoàn thành các công việc cho lãnh đạo, sắp xếp lịch họp, thực hiện các công việc phiên dịch, đón tiếp đối tác đến làm việc. Bên cạnh đó, họ còn phải là những người có kiến thức về xây dựng, bất động sản và các chuyên ngành liên quan để có thể giúp cho lãnh đạo của mình xử lý được khối lượng công việc khổng lồ trong quá trình thực hiện dự án bất động sản.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về lĩnh vực bất động sản, thị trường việc làm bất động sản tại Bạc Liêu cùng các thông tin liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp của mình và sẽ nhanh chóng tìm được một vị trí phù hợp trong lĩnh vực bất động sản tại Bạc Liêu.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype