Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thu ngân quán cà phê

Công Ty Tnhh Cafe Thái Yên

Nhân viên thu ngân

Công Ty Tnhh Cafe Thái Yên

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 5 - 7 triệu Chat

- Làm hài lòng khách hàng đối tác thông qua chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ - Vận hành công việc theo đúng quy trình của từng bộ phận mà Công ty ban hành. - Chịu trách nhiệm đối với toàn bộ doanh thu và chi phí phát sinh trong ca làm việc. - Hỗ trợ các bộ phận và làm theo yêu cầu của quản lý trong quá trình vận hành - Làm việc theo sự sắp xếp của Quản lý cửa hàng và ban quản lý công ty - Sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công - Thời gian làm việc: xoay ca Ca 1: 7h00-15h00 Ca 2: 9h30-17h30 Ca 3: 7h00-17h30 Địa điểm làm việc: - Cafe Yên số 21 ngõ 42 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội - Cafe Yên số 184 Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội - Cafe Yên số 9 ngõ 539 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội.

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Game One

Thu ngân - Phục vụ

Công Ty TNHH Game One

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/03/2021 5 - 7 triệu Chat

Thu ngân phục vụ công ty Game One tạọ tk cho khách, nạp tiền, nạp thẻ sẽ được training khi trúng tuyển

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thu ngân quán cà phê là một trong những việc làm thu hút giới trẻ hiện nay. Nếu làm việc ở vị trí này thì bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ gì? Tiêu chí tuyển dụng ra sao và quyền lợi bạn nhận được bao gồm những gì? Tất cả những thông tin thú vị này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, cùng timviec365.vn tham khảo để hiểu rõ việc làm này nhé.

1. Giới thiệu việc làm thu ngân quán cà phê

Kể từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, dường như tất cả các lĩnh vực đều có sự tăng trưởng tích cực về cả đầu việc lẫn chất lượng để góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế nước nhà trong đó có việc làm thu ngân quán cà phê cũng không ngoại lệ.

Trước sự thay đổi đáng kinh ngạc này, có thể dễ dàng nhận thấy rằng số lượng quán cà phê xuất hiện nhiều lên trông thấy, mật độ dày đặc khiến cho nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên thu ngân quán cà phê không ngừng tăng lên. 

Giới thiệu việc làm thu ngân quán cà phê
Giới thiệu việc làm thu ngân quán cà phê

Thu ngân quán cà phê là việc làm khá hấp dẫn ứng viên tuy nhiên để làm tốt thì không phải ai cũng có đủ khả năng. Ứng viên tham gia ứng tuyển việc làm này khá lớn làm cho tỷ lệ cạnh tranh rất cao, do đó để hạ gục được các đối thủ khác thì bạn cần phải dùng tới vũ khí lợi hại.

Ngoài trình độ học vấn và những kỹ năng chuyên nghiệp mà bạn đang sở hữu thì bạn cần phải tìm hiểu một số thông tin hữu ích liên quan tới việc làm này. Để biết chúng là gì hãy theo dõi những nội dung bên dưới bạn nhé.

2. Mô tả việc làm thu ngân quán cà phê

Nắm bắt cụ thể những thông tin bên dưới sẽ biết được bạn là ứng viên phù hợp với việc làm này hay không cho dù bạn ứng tuyển vào vị trí việc làm thu ngân giờ hành chính fulltime hay vị trí việc làm thu ngân part time. Bên cạnh đó bạn sẽ có những hiểu biết nhất định để chuẩn bị 1 hành trang tốt nhất cho công cuộc tìm kiếm việc làm sau này.

2.1. Thu ngân quán cà phê và những nhiệm vụ quan trọng

2.1.1. Thu tiền của khách hàng theo hoá đơn

Nhiệm vụ chính của thu ngân quán cà phê chính là thu tiền của khách hàng khá giống với nhiệm vụ chính của việc làm nhân viên thu ngân siêu thị.

Ở hầu hết quán cà phê hiện nay đều áp dụng hình thức khách order nước uống sẽ tính tiền luôn tại quầy.

Như vậy ngay sau khi khách hàng lựa chọn đồ uống xong và bạn tiến hành in hoá đơn thành công thì nhân viên thu ngân quán cà phê sẽ phải tiến hành thực hiện thu tiền của khách hàng theo đúng tổng giá trị được in trên hóa đơn.

Thu tiền của khách hàng theo hoá đơn
Thu tiền của khách hàng theo hoá đơn

Cách làm này rất chuyên nghiệp bởi vì quán sẽ không cần phải theo dõi xem khách hàng ra vào lúc nào. 

Tuy nhiên vẫn có những quán cà phê lại thu tiền khi khách hàng đã sử dụng đồ uống xong và ra về. 

Dù là thu trước hay sau thì nhân viên thu ngân quán cà phê vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ mình được giao đó là thu đúng, đủ số tiền được in trên hóa đơn, bên cạnh đó khi tính tiền cho khách cũng cần phải báo giá chính xác đối với từng thức uống, tránh tình trạng khách hàng khiếu nại.

2.1.2. Tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng khi họ có nhu cầu

Nếu bạn đã từng làm việc ở vị trí này thì có lẽ trong quãng thời gian làm việc của mình bạn đã gặp phải nhiều trường hợp khách vào quán mà chưa biết gọi đồ uống nào. Lúc này nhiệm vụ của nhân viên thu ngân quán cà phê chính là tư vấn cho khách hàng để họ lựa chọn được thức uống phù hợp.

Bạn có thể hỏi họ về sở thích trước đây, gợi ý xem họ có muốn thay đổi thức uống mới để trải nghiệm cảm giác mới hay không. Nếu khách không biết loại thức uống nào thì bạn có thể liệt kê cho họ danh sách đồ uống kèm giá, và tư vấn cho họ loại mà nhiều khách hàng uống,...

2.1.3. Tổng kết doanh thu và chi phí ở cuối ca làm việc 

So sánh doanh thu và chi phí vào cuối ca là việc làm bắt buộc của mỗi thu ngân quán cà phê mỗi khi họ kết thúc ca làm việc của mình.

Mỗi ngày sẽ có nhiều khách ra vào và sử dụng nhiều loại đồ uống khác nhau, do vậy với mỗi đơn hàng bạn cần phải nhập số lượng để hệ thống lưu trữ và quản lý. Trong đó quan trọng nhất là số lượng của từng loại để có kết quả tổng kết cuối ngày.

Tổng kết doanh thu và chi phí ở cuối ca làm việc
Tổng kết doanh thu và chi phí ở cuối ca làm việc

Nhân viên thu ngân quán cà phê sẽ phải tiến hành hạch toán số lượng sản phẩm đã bán sau đó so sánh với số tiền thu về và trừ đi số tiền chuẩn bị trước đó để tính ra doanh thu thuần của ca làm việc đó. Tất nhiên có nhiều quán cũng không yêu cầu bạn làm việc này bởi có bộ phận kế toán hạch toán riêng, nhưng vẫn cần phải lưu lại để không phải bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc.

2.1.4. Báo cáo tình hình hoạt động lên cấp trên

Khi hạch toán tất cả con số cần thiết, thu ngân quán cà phê sẽ phải thực hiện nhiệm vụ cuối cùng đó là gửi báo cáo lên cấp trên. Hiện tại việc làm báo cáo theo cách chuyên nghiệp chỉ tiến hành ở những quán có quy mô lớn, còn với quán cà phê nhỏ thì không cần cầu kỳ, có khi chỉ cần báo cáo miệng là xong.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng việc làm thu ngân quán cà phê

Thu ngân quán cà phê là việc làm lao động phổ thông vì vậy nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá khắt khe đối với ứng viên của mình. Điều đó có nghĩa là ứng viên tham gia ứng tuyển sẽ không phải tốt nghiệp các chuyên ngành nào, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội ứng tuyển vào việc làm này rồi.

Tiêu chí tuyển dụng việc làm thu ngân quán cà phê
Tiêu chí tuyển dụng việc làm thu ngân quán cà phê

Đây cũng là một trong những việc làm thu ngân không cần kinh nghiệm, bạn có thể là sinh viên hoặc ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng cơ hội dành cho bạn vẫn rất lớn. Chưa biết việc sẽ được đào tạo.

Thu ngân quán cà phê cần sự chăm chỉ, nhanh nhạy trong sự tính toán và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Đó là những gì mà bạn cần chuẩn bị để sẵn sàng cho công cuộc tìm việc làm thu ngân quán cà phê này.

2.3. Quyền lợi dành cho thu ngân quán cà phê

Tuy thu ngân quán cà phê sở hữu mức lương không cao so với công việc thu ngân ở các ngành nghề khác như việc làm thu ngân bệnh viện, việc làm thu ngân phòng khám, việc làm thu ngân trường học, việc làm thu ngân kế toán, việc làm thu ngân siêu thị,…  nhưng đó cũng là thu nhập hấp dẫn dành cho những người lao động chưa có công việc ổn định.

Thời gian làm việc sẽ được chia theo các ca, nhân viên có thể đăng ký việc làm thu ngân ca sáng hoặc việc làm thu ngân ca tối tuỳ vào kế hoạch sắp xếp công việc. Hơn nữa, ở một số nơi còn tuyển dụng cả ví trí việc làm nhân viên thu ngân part time sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể sắp xếp được thời gian đi học và đi làm ổn thoả hơn.

Bên cạnh đó, khi làm thu ngân cho quán cà phê có quy mô lớn, ứng viên còn có cơ hội được đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ theo quy định của Nhà nước dành cho người lao động.

Tuỳ vào tình hình kinh doanh của quán mà bạn có thể nhận về những khoản tiền thưởng hấp dẫn.

Ngoài ra với thu ngân quán cà phê, nếu bạn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao thì cơ hội tăng lương, thăng chức là rất lớn. Các vị trí quản lý cấp cao thường được cân nhắc từ những nhân viên có kinh nghiệm. 

Quyền lợi dành cho thu ngân quán cà phê
Quyền lợi dành cho thu ngân quán cà phê

Quán cà phê là 1 môi trường hấp dẫn đầy tính thử thách, khi làm việc ở đây bạn sẽ được trải nghiệm 1 môi trường chuyên nghiệp với đầy sự thú vị. Chắc chắn bạn còn học được nhiều kỹ năng mềm quan trọng phục vụ cho công việc sau này.

Như vậy việc làm thu ngân quán cà phê đã được timviec365.vn làm rõ ở bài viết trên. Hy vọng rằng sau khi tham khảo, mỗi ứng viên sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về việc làm này, đồng thời sẽ xác định đúng hướng để phát triển sự nghiệp cho bản thân. 


Tìm việc làm thu ngân mới nhất

Nếu như thu ngân quán cà phê không phải là việc làm phù hợp thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì trong ngành nghề thu ngân này vẫn còn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác. Dành thời gian tìm hiểu và khám phá những gợi ý bên dưới bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm lý tưởng cho bản thân mình đấy, hãy theo dõi để lựa chọn ngay nhà tuyển dụng thích hợp nhất.

Việc làm thu ngân

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype