Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thu ngân nhà sách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Để một nhà sách vận hành trơn tru, không chỉ cần đến đội ngũ nhân viên bán hàng, nhân viên quản lý kho sách,... mà thu ngân nhà sách cũng là một trong những đội ngũ nhân viên có đóng góp quan trọng trong hoạt động của nhà sách. Thu ngân nhà sách hỗ trợ khách hàng thanh toán sản phẩm trước khi ra khỏi cửa hàng, đảm bảo thu chi ngân sách của cửa hàng,... Để tìm việc làm thu ngân nhà sách thành công, hãy theo dõi những thông tin được bật mí qua bài viết sau.

1. Thu ngân nhà sách là ai?

Thu ngân nhà sách là ai?
Thu ngân nhà sách là ai?

Việc làm thu ngân - một trong những vị trí không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Trong các cơ sở kinh doanh, việc làm nhân viên thu ngân nói chung là vị trí đóng vai trò và sự ảnh hưởng đến ngân sách cũng như doanh thu chung của toàn công ty. Một thu ngân giỏi luôn đảm bảo cho các hoạt động tiền ra, tiền vào của cửa hàng được kiểm soát dễ dàng. Nhưng nếu ngược lại, ngân sách có thể bị thiếu hụt hoặc bị nhầm lẫn,...

Tại các cơ sở kinh doanh sách, dù đang giữ vị trí việc làm thu ngân part time hay việc làm thu ngân giờ hành chính full time thì việc thu ngân đóng vai trò quan trọng không kém.  Bởi các nhà sách hiện nay kinh doanh theo mô hình của các siêu thị, khách hàng sẽ chọn sản phẩm, sau đó đưa ra quầy thu ngân để được tính toán giá thành và thanh toán tiền. Ngay khi mở cửa bước vào một hiệu sách, bạn có thể bắt gặp hình ảnh của những thu ngân nhà sách đang đứng tại quầy tính tiền tương tự như việc làm nhân viên thu ngân siêu thị. Họ có thể được làm việc theo ca, những cần đảm bảo ngân sách, tài chính của nhà sách hoạt động ổn định trong ca làm việc của mình.

2. Tìm hiểu chi tiết việc làm thu ngân nhà sách

Tìm hiểu chi tiết việc làm thu ngân nhà sách
Tìm hiểu chi tiết việc làm thu ngân nhà sách

Thu ngân nhà sách là một trong những vị trí được các cơ sở kinh doanh sách tuyển dụng thường xuyên, mặc dù số lượng không lớn. Thu ngân nhà sách thích hợp với các bạn trẻ có chuyên môn về tính toán, kế toán,... Nếu bạn yêu thích được làm việc trong một môi trường tràn đầy sự tri thức, yên tĩnh,... thu ngân nhà sách đáng là việc làm được bạn ưu tiên đấy. Cụ thể việc làm này được mô tả ra sao, cùng timviec365.vn tìm hiểu tiếp nhé!

2.1. Thu ngân nhà sách làm nhiệm vụ gì?

Trước khi quyết định ứng tuyển vào việc làm này, các ứng viên nên đọc kỹ thông tin về mô tả cũng như yêu cầu của thu ngân nhà sách được nhà tuyển dụng công khai trong các tin tuyển dụng nhé. Điều này giúp bạn xác định được vị trí này có phù hợp với bản thân hay không? Thu ngân nhà sách mặc dù có thể được làm việc ở các nhà sách khác nhau, nhưng nhìn chung nhiệm vụ khá tương tự và không có gì khác biệt đáng kể so với việc làm thu ngân ở các ngành nghề khác như việc làm thu ngân siêu thị, việc làm thu ngân shop, việc làm thu ngân bệnh viện,... Cụ thể bao gồm những nhiệm vụ như sau:

Thu ngân nhà sách làm nhiệm vụ gì?
Thu ngân nhà sách làm nhiệm vụ gì?

- Thứ nhất, thu ngân nhà sách thực hiện scan từng sản phẩm sách và thông tin về tổng tiền cần khách hàng thanh toán.

- Thứ hai, thu ngân nhà sách trực tiếp tư vấn, giới thiệu cho khách hàng các chương trình, sự kiện, dịch vụ đang được nhà sách cung cấp.

- Thứ ba, thu ngân nhà sách chịu trách nhiệm chính trong hoạt động thu tiền, in hóa đơn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình thanh toán.

- Thứ tư, trên cơ sở hướng dẫn nghiệp vụ, thu ngân nhà sách cần làm nhiệm vụ hạch toán trên phần mềm hệ thống.

- Thứ năm, thu ngân nhà sách hỏi khách hàng về phương thức thanh toán, hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

- Thu ngân nhà sách thực hiện một số nhiệm vụ khác khi quản lý có yêu cầu.

2.2. Tiêu chuẩn tuyển dụng thu ngân nhà sách

Tiêu chuẩn tuyển dụng thu ngân nhà sách
Tiêu chuẩn tuyển dụng thu ngân nhà sách

Đây là một việc làm thu ngân không cần kinh nghiệm quá cao nên khá hấp dẫn với những ai yêu thích một việc làm tương đối nhàn hạ. Rất thích hợp cho các bạn nữ mới ra trường, hoặc thậm chí đang còn là sinh viên. Bởi như đã nói, thu ngân nhà sách có thể được làm việc xoay ca, nhân viên có thể làm việc với quản lý để nhận, thay đổi vị trí việc làm thu ngân ca sáng, việc làm thu ngân ca tối, ca chiều sao cho phù hợp nhất. Yêu cầu đối với vị trí này như sau:

- Thứ nhất, thu ngân nhà sách tuổi từ 20 trở lên. Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm về thu ngân.

- Thứ hai, có kỹ năng tương tác, giao tiếp với khách hàng, biết cách ứng xử khôn khéo.

- Thứ ba, nhanh nhẹn trong quá trình tính toán, cẩn trọng và trung thực.

2.3. Quyền lợi của thu ngân nhà sách

Đi kèm với nội dung công việc của thu ngân nhà sách, ứng viên có cơ hội được hưởng những quyền lợi như sau:

- Mức thu nhập tùy thuộc vào năng lực, ca làm việc, trung bình từ 5 - 7 triệu.

- Được tiếp xúc, làm việc, học hỏi trong môi trường sạch đẹp, năng động, chuyên nghiệp.

Quyền lợi của thu ngân nhà sách
Quyền lợi của thu ngân nhà sách

- Được công ty trang bị đầy đủ những công cụ, dụng cụ để phục vụ làm việc.

- Được hưởng các chế độ và chính sách theo quy định.

- Được tham gia các lớp đào tạo, được hưởng ưu đãi khi mua sách tại cơ sở.

3. Hướng dẫn tìm việc làm thu ngân nhà sách

Thông qua những chia sẻ trên, bạn có thấy được mức độ phù hợp của bản thân đối với việc làm thu ngân nhà sách hay không? Nếu có, bạn nên tìm việc làm thu ngân nhà sách ở đâu? Timviec365.vn là một đơn vị cung ứng thông tin tuyển dụng việc làm uy tín hàng đầu nước ta. Chỉ cần một vài thao tác tìm việc, ứng viên có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tuyển dụng việc làm thu ngân nhà sách hấp dẫn và mới nhất!


Việc làm thu ngân

Thu ngân là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực đông đảo nhất hiện nay. Bạn có thể làm thu ngân từ các công ty Nhà nước cho đến tư nhân. Cập nhật ngay danh sách việc làm thu ngân sau.

Việc làm thu ngân

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype