Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tổ chức sự kiện mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Tổ chức sự kiện tại Hải Phòng tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tổ Chức Sự Kiện đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất hiện tại Việt Nam chưa được bao lâu nhưng công việc tổ chức sự kiện tại Hải Phòng đang gây sự thu hút và chú ý đặc biệt từ các bạn trẻ, nhất là những bạn yêu thích công việc năng động, sáng tạo, không muốn bị bó buộc trong bốn bức tường chật chội như nhân viên văn phòng. Nếu bạn cũng là người có đam mê, yêu thích và muốn thử sức theo công việc tổ chức sự kiện tại Hải Phòng, hãy nán mắt lại một chút để đọc bài viết này nhé. Timviec365.vn đảm bảo bạn sẽ không phải cảm thấy hối tiếc sau khi đọc xong những thông tin này đâu.

1. Hải Phòng có những điều kiện nào để phát triển việc làm tổ chức sự kiện?

Hải Phòng có những điều kiện nào để phát triển việc làm tổ chức sự kiện?
Hải Phòng có những điều kiện nào để phát triển việc làm tổ chức sự kiện?

Hải Phòng là thành phố có diện tích lớn thứ 3 của cả nước, chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích lớn nên số dân cư tăng vọt, người dân ở các tỉnh địa phương lân cận cũng đổ về đây học tập, làm ăn và sinh sống. Do đó, cuộc sống đông đúc tạo ra nhiều nhu cầu xã hội, trong đó có nhu cầu vui chơi giải trí. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện nên những sự kiện dù lớn hay bé vẫn luôn được mọi người quan tâm và hưởng ứng. Những sự kiện bé thì có thể kể đến các cuộc thi tài năng, âm nhạc, cuộc thi hoa khôi hay diễn ra trong các trường đại học, câu lạc bộ. Còn những sự kiện lớn thì phải kể đến như buổi hòa nhạc, lễ kỷ niệm, tri ân. Chưa kể, Hải Phòng còn là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, công nghiệp và là thành phố cảng giữ nhiều vị trí quan trọng nên mọi sự chú ý đều đổ dồn vào đây. Nhu cầu tổ chức sự kiện để thu hút khách du lịch, quảng bá đời sống văn hóa ngày càng tăng, kéo theo tiềm năng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Hải Phòng. 

2. Cơ hội và khó khăn khi theo đuổi nghề tổ chức sự kiện

2.1. Cơ hội việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng

Khi theo đuổi nghề tổ chức sự kiện tại Hải Phòng, có thể các bạn cũng tự hình dung được một phần lợi ích mình sẽ nhận được khi tham gia công việc này rồi. Những bạn cảm thấy chán ghét môi trường làm việc văn phòng, muốn được đi nhiều nơi, tiếp xúc và làm quen với nhiều người mới thường sẽ đi theo ngành Truyền thông. Trong đó, công việc tổ chức sự kiện là ngành nghề được nhiều bạn trẻ nhắm tới nhất vì chắc chắn các bạn cũng đã từng trải qua các công việc này ở thời học sinh, sinh viên đại học, khi tham gia các câu lạc bộ hay sự kiện, dự án được tổ chức ở bên ngoài.

Cơ hội việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng
Cơ hội việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng

Không chỉ có các cơ hội đó, nghề tổ chức sự kiện tại Hải Phòng là một công việc hái ra tiền và có thể đem lại may mắn đổi đời. Ngoài mức lương cứng theo năng lực, các bạn sẽ được thưởng thêm nhân ngày Lễ, tết hay những dịp đặc biệt. Các công ty cũng sẵn sàng hỗ trợ các bạn đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và thực hiện các chính sách đãi ngộ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thậm chí, bạn còn được đào tạo kiến thức và tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ, có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, có cơ hội tham gia các buổi du lịch, team building do công ty tổ chức.

2.2. Khó khăn việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng

Khi theo đuổi công việc tổ chức sự kiện tại Hải Phòng, hãy tự xác định cho bản thân một tâm lý vững vàng để không bị gục ngã trong cái nghề này. Có rất nhiều bạn cảm thấy bị vỡ mộng sau khi theo đuổi công việc tổ chức sự kiện vì không được làm những công việc mà mình muốn, không được gặp người nổi tiếng như bản thân đã tưởng tượng,... Khó khăn lớn nhất của cái nghề tổ chức sự kiện là nay đây mai đó, di chuyển nhiều nơi liên tục, cường độ làm việc cao (càng sát ngày diễn ra sự kiện thì càng phải tăng ca). Khó khăn không thể giải quyết vấn đề cá nhân, sắp xếp thời gian, sức khỏe yếu sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy bị quá tải, tâm trạng muốn buông bỏ và dễ gục ngã, mù mờ về định hướng, lối đi của bản thân. Chưa kể môi trường làm việc ngoài trời nhiều hơn trong nhà, dãi nắng dầm mưa, có thể bị ốm bất cứ lúc nào nếu không chú ý quan tâm sức khỏe. Hãy suy nghĩ chắc chắn và có một tinh thần thép để đối mặt trực tiếp với những cám dỗ trong việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng nhé.

Khó khăn việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng
Khó khăn việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng

3. Gợi ý các vị trí trong việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng

3.1. Tuyển dụng đạo diễn sự kiện

Để sự kiện diễn ra thành công, không thể không nhắc đến vị trí đạo diễn sự kiện - người nắm trong tay quyền lực quản lý toàn bộ sự kiện và đảm bảo các công việc được diễn ra theo trình tự, kế hoạch. Đạo diễn sự kiện sẽ được chia ra thành nhiều mảng để đảm nhiệm từng công việc riêng mang tính chất đặc thù như: đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu, đạo diễn ánh sáng, đạo diễn hình ảnh, đạo diễn kịch bản. Nếu như các đạo diễn phim trường đều yêu cầu cả ekip quay phim quay đi quay lại một cảnh thì đạo diễn sự kiện cũng vậy. Họ phải duyệt chương trình rất nhiều lần đến khi nào ưng ý mới thôi, nhằm mục đích giảm thiếu tối đa các rủi ro và đề phòng, lên phương án giải quyết những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Do đó, để làm đạo diễn sự kiện thì sẽ phải tập đối mặt với nhiều áp lực, sự kiên trì, cẩn thận, tập trung cao độ, có thể quán xuyến và bao quát toàn bộ đầu công việc. Bù lại khó khăn này là mức thu nhập khá hậu hĩnh và xứng đáng với công sức mà họ đã bảo ra. Tùy thuộc vào quy mô của công ty tổ chức sự kiện đó hay kinh nghiệm, khả năng của người đạo diễn, mức thu nhập của đạo diễn sự kiện sẽ dao động trong mức từ 20.000 - 50.000 đồng, thậm chí là cao hơn. Tuy phụ trách nhiều mảng khác nhau nhưng tựu chung lại thì các đạo diễn sự kiện đều đảm nhận những công việc chung như sau:

đạo diễn sự kiện
Đạo diễn sự kiện

- Thực hiện công việc tuyển dụng nhân sự (quản lý, giám sát, nhân viên, cộng tác viên/tình nguyện viên)và triệu tập toàn bộ ban tổ chức cũng như công ty trúng thầu khi nhận được nhiệm vụ tổ chức sự kiện. Tất nhiên là không phải bất cứ lúc nào cũng bị bắt buộc phải có đề xuất dự thầu.

- Tiến hành lập bản kế hoạch chi tiết như kế hoạch ngắn hạn, kế hoạch dài hạn và luôn tập trung giám sát công việc tuyển dụng, đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho nhân sự cần thiết để đảm bảo tất cả mọi người đã nắm được tinh thần và nhiệm vụ chung của công việc, bao gồm cả cộng tác viên và tình nguyện viên tham gia sự kiện.

- Lập thời gian tổ chức sự kiện và những hoạt động phải thực hiện theo từng mốc cụ thể, phân chia công việc và bám sát theo kế hoạch đó.

- Tham gia các buổi phỏng vấn, trò chuyện với bên nhà báo, phóng viên, các nhà tài trợ, giới truyền thông, chính phủ khi được yêu cầu hoặc tự chủ động theo kế hoạch đã đặt ra.

- Thực hiện các chính sách và hỗ trợ quyền lợi chính đáng cho nhân viên tổ chức sự kiện vì Giám đốc sự kiện không thể lúc nào cũng có mặt ở buổi sự kiện đó để điều hành và quan sát công việc. 

- Liên tục chú ý, theo dõi tiến độ công việc qua các báo cáo của nhân viên cấp dưới. Chủ động lên các phương án dự phòng hoặc biện pháp xử lý những trường hợp tệ nhất có thể xảy ra trong sự kiện đó.

3.2. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)

nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)
Nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)

Nếu như các bạn đã từng tham gia những sự kiện lớn ở trường cấp ba, đại học thì chắc hẳn đều biết đến bộ phận ban Đối ngoại. Cũng tương tự như các thành viên trong ban Đối ngoại, những nhân viên kinh doanh sự kiện phải quan tâm đến ngoại hình, trang phục và có tài ăn nói, khéo léo một chút khi gặp các khách hàng, đối tác và xây dựng mối quan hệ.

Nhân viên kinh doanh sự kiện sẽ là những người trực tiếp giới thiệu, gợi ý và tư vấn cho khách hàng những địa điểm có thể tổ chức hay các thiết bị được dùng cho buổi sự kiện. Họ phụ trách và tìm kiếm, khai thác những hợp đồng sự kiện có thể mang lại vốn lợi nhuận “béo bở” như: khai trương, khánh thành, khai mạc, bế mạc, hội nghị khách hàng, lễ tri ân, khai xuân, lễ kỷ niệm, lễ tưởng niệm, động thổ,... Đồng thời, nhân viên sự kiện phải thực hiện công việc trình bày và thuyết trình cho khách hàng về các ý tưởng sáng tạo, kế hoạch và dự định sẽ được tổ chức, triển khai trong buổi sự kiện đó. Hơn nữa, họ phải liên tục báo giá, có khả năng viết proposal, theo sát kế hoạch và đảm bảo doanh số đã đặt ra từ trước đó.

Mức lương của nhân viên kinh doanh sự kiện sẽ được hưởng theo % kết quả kinh doanh, hay nói cách khác là mức lương hoa hồng. Bạn càng trúng được nhiều gói thầu sự kiện thì mức thu nhập sẽ càng cao. Nếu tính gộp cả doanh số và mức lương cứng, nhân viên kinh doanh sự kiện ít nhất cũng phải được từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Khi được thăng tiến ở vị trí cao hơn như là Trưởng phòng bộ phận kinh doanh sự kiện chẳng hạn, mức thu nhập của bạn còn cao hơn hẳn đạo diễn sự kiện. Mức thu nhập đáng mơ ước của Trưởng phòng sẽ rơi vào khoảng 50.000 - 80.000 đồng/tháng. 

3.3. Tuyển dụng điều phối viên sự kiện chạy sự kiện (event coordinator)

điều phối viên sự kiện chạy sự kiện (event coordinator)
Điều phối viên sự kiện chạy sự kiện (event coordinator)

Trong các sự kiện, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp điều phối viên chạy sự kiện ở bộ phận cánh gà sân khấu hoặc các bộ bàn điều khiển hoặc các quầy bán đón khách để hỗ trợ tiếp tân. Trang phục của họ thường rất đơn giản,chủ yếu là màu đen và không có điểm nhấn gì. Họ là những người sẽ phụ trách bao quát hết toàn bộ công việc trong một sự kiện như: điều chỉnh âm thanh, ánh sáng,... Họ cũng đảm nhiệm công việc sản xuất, in ấn và phân phát các tài liệu, giấy tờ liên quan đến buổi sự kiện như thông báo quảng cáo, thư mới, tờ rơi. Sắp xếp phương tiện vận chuyển và liên hệ với các nhà cung ứng máy móc, thiết bị, đặt bàn ăn cũng là công việc chính của họ. Những người này còn kiêm luôn cả set up sự kiện trước khi buổi sự kiện chính thức bắt đầu. Người điều phối còn phải có khả năng dự đoán, tính toán để chuẩn bị đủ kinh phí tổ chức sự kiện, lựa chọn được địa điểm tổ chức buổi sự kiện phù hợp, phân bổ thời gian tổ chức, sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời,...

Thông thường, các điều phối viên chạy sự kiện sẽ chủ yếu hoạt động như một freelancer hoặc nhân viên chính thức của công ty hay những người cố vấn cho buổi tổ chức đó. Các sự kiện mà họ thường góp mặt đều có quy mô và phạm vi đa dạng, lớn nhỏ khác nhau. Sự kiện bé thì là đám cưới, hội nghị khách hàng, lễ tri ân, chuyến du kịch hay team building của công ty. Còn những sự kiện lớn mà họ có thể tham gia là các sự kiện âm nhạc trong nước hoặc quốc tế.

Để đảm nhiệm công việc điều phối viên tổ chức sự kiện, bạn sẽ phải đáp ứng được yêu cầu có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong nghề hoặc những vị trí tương tự. Tùy theo vị trí và quy mô sự kiện mà bạn tham gia, mức lương của điều phối viên sẽ chạy trong tầm từ 1.000.000 đến 10.000.000 đồng. Nhưng mức lương cứng trung bình cũng phải 3.000.000 cho một sự kiện, còn tính theo tháng thì lương cứng của điều phối viên tổ chức sự kiện là 10.000.000 đồng/tháng.

3.4. Tuyển dụng helper sự kiện

 

Các helper sự kiện sẽ phụ trách những công việc không tên như bê đồ, trang trí địa điểm, dán phông chữ, hướng dẫn đường cho khách, cài micro cho ca sĩ, hỗ trợ micro cho MC, bày hoặc cất đạo cụ, phụ kiện trên sân khấu. Cũng rất giống những đầu việc trong ban Hậu cần thường thấy ở các câu lạc bộ hay sự kiện đúng không? Vì tính chất công việc khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, không cố định giờ giấc nên rất phù hợp cho các bạn sinh viên hoặc thực tập sinh. Nếu chọn lựa mọt công việc part time liên quan đến ngành Truyền thông ở Hải Phòng, các bạn hãy thử xem qua công việc này nhé. Mỗi một sự kiện, helper sự kiện trung bình sẽ nhận được lương từ 500.000 -1.000.000 đồng.

3.5. Tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa 2D

Trong bất cứ hoạt động Truyền thông nào, kể cả là các buổi sự kiện thì không thể không nhắc đến vị trí của bộ phận thiết kế. Thiết kế được chia ra 2 kiểu: thiết kế đồ họa 2D và thiết kế đồ họa 3D. Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa 2D có sự đơn giản và bớt phức tạp, cầu kì như công việc thiết kế đồ họa 3D. Nhân viên thiết kế đồ họa 2D sẽ phụ trách thực hiện các nhiệm vụ thiết kế banner, standee, background, backdrop, photobooth, hồ sơ gửi nhà tài trợ, hồ sơ bảo trợ truyền thông, đấu thầu sự kiện, ấn phẩm, quà tặng, card, vé vào cửa, portfolio,... Nhân viên thiết kế đồ họa 2D sẽ nhận được mức lương hỗ trợ từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng/tháng. Dựa vào đầu việc được giao và năng lực của mỗi người, thu nhập của bạn có thể đạt tới cơ hội 30 triệu đồng/tháng.   

3.6. Tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa 3D

nhân viên thiết kế đồ họa 3D
Nhân viên thiết kế đồ họa 3D

Nhân viên thiết kế đồ họa 3D có công việc khác biệt như thế nào so với nhân viên thiết kế đồ họa 2D. Nếu như nhân viên thiết kế đồ họa 2D phụ trách những công việc thiết kế nhỏ thì nhân viên thiết kế đồ họa 3D phụ trách các đầu việc lớn hơn như dựng toàn bộ sân khấu 3D cho chương trình, nắm giữ vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định nhận dự án hay chốt sale. Mức thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa 3D thấp nhất là 15.000.000 đồng, cao nhất là 30.000.000 đồng/tháng.

3.7. Tuyển dụng content/copywriter

Đã có Hậu cần, Đối ngoại rồi, tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá một công việc có tính chất tương tự như thành viên ban Truyền thông. Content hay Copywiter của một sự kiện sẽ chịu trách nhiệm, lên ý tưởng và nội dung, thảo luận phương hướng triển khai chủ đề chương trình đến công chúng rộng rãi qua các bài viết trên phương tiện xã hội, trang web công ty,... Mức thu nhập của nhân viên này sẽ rơi vào tầm 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng.

3.8. Tuyển dụng người phụ trách âm thanh, ánh sáng

người phụ trách âm thanh, ánh sáng
Người phụ trách âm thanh, ánh sáng

Đúng như cái tên gọi, người phụ trách âm thanh, ánh sáng sẽ nhận nhiệm vụ điều khiển, chỉnh hướng hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng âm thanh xuyên suốt buổi sự kiện. Thông thường, điều phối viên chạy sự kiện sẽ đảm nhận vị trí này nhưng nếu là sự kiện lớn thì phải cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp. Nhân viên phụ trách âm thanh, ánh sáng trung bình sẽ nhận được mức lương từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng cho mỗi một sự kiện.

Như vậy, chúng ta đã vừa đi tìm hiểu xong về việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng. Hy vọng với những thông tin tư vấn trong bài viết này, các bạn đã có cái nhìn vừa tổng thể, bao quát, vừa cụ thể, chi tiết về nghề tổ chức sự kiện. Đừng quên ghé thăm trang web hỗ trợ tuyển dụng timviec365.vn để nhanh chóng tìm được việc làm tổ chức sự kiện tại Hải Phòng nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype