Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Vĩnh Phúc tháng 12/2021 (44 việc làm)

Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 25.0000.000

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất khu vực Trung du và Miền núi Bắc Bộ, Vĩnh Phúc đã và đang tận dụng tối đa những tiềm năng vốn có của mình để phát triển kinh tế, đa dạng hóa việc làm. Đặc biệt trong bối cảnh mới của nền kinh tế, việc xác định và đẩy mạnh các ngành dịch vụ đã tác động không nhỏ đến việc làm tư vấn nơi đây. Nhờ điều này mà Vĩnh Phúc được xem là mảnh đất màu mỡ để việc làm tư vấn viên phát triển một cách đa dạng. 

1. Kinh tế, xã hội – bước đệm của việc làm tư vấn viên tại Vĩnh Phúc

Tư vấn viên là ngành nghề không còn quá mới lạ đối với dân cư Vĩnh Phúc, trên mảnh đất tươi đẹp này, việc làm tư vấn viên đang từng bước chuyển mình đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu phát triển chung của nền kinh tế. Vậy những điều kiện nào của Vĩnh Phúc đã tác động đến việc làm tư vấn viên nơi đây? 

1.1. Những chính sách kinh tế, xã hội gắn bó mật thiết đến việc làm tư vấn

Kinh tế phát triển kéo theo rất nhiều yếu tố ra khác ra đời. Có lẽ nổi bật trong đó chính là nhiều ngành nghề mới xuất hiện. Nếu như 35 năm trước đây, ở Vĩnh Phúc, cụm từ tư vấn viên hay việc làm tư vấn là quá xa lạ. Bởi lẽ, với một nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, đời sống dân cư tương đối thấp ấy người ta chỉ tập trung làm để “đủ ăn đủ mặc” mấy ai có thời gian để ý đến những nhu cầu cá nhân.

Sau chính sách đổi mới, Vĩnh Phúc đã vươn vai mạnh mẽ phát triển kinh tế từ tập trung, quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế mở cửa với những bước phát triển mạnh mẽ, năng động. Theo thống kê mới nhất từ báo cáo kinh tế và định hướng phát triển trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm (GRDP) của Vĩnh Phúc tăng 8,52% đạt 41.746 tỷ đồng so với năm 2010  so với cùng kỳ năm 2018 và đạt mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2015 trở lại đây. Trong đó, lĩnh vực nông lâm thủy sản tăng 1,4%, khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 12,73%, khu vực dịch vụ tăng 6,79%. Ước tính tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 15.653 tỷ đồng, đạt 55% dự toán và băng 108% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nguồn thu nội địa đạt khoảng 13.730 tỷ đồng đạt khoảng 57% dự toán và đạt 111% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những chính sách kinh tế, xã hội gắn bó mật thiết đến việc làm tư vấn

Đối với ngành bảo hiểm, công tác bảo hiểm tiếp tục được triển khai sâu rộng nhằm đáp ứng đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cuộc sống nhân dân. Trong tổng thu nhập ngành bảo hiểm của Vĩnh Phúc, bảo hiểm xã hội tự nguyện là 3.664 người, bảo hiểm xã hội bắt buộc là 193.628 người, còn lại là bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế. Tổng số tiền thu của bảo hiểm các loại tính 2.247,6 tỷ đồng. Đạt khoảng 50,2% vượt mức kế hoạch ban đầu và con số tăng trưởng trưởng bảo hiểm lên đến 301,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phát triển kinh tế cùng những chính sách chú trong bảo hiểm là cơ sở để ngành tư vấn viên phát triển tại Vĩnh Phúc.

Trong những thời gian vừa qua, bên cạnh việc tập trung từng bước phát triển kinh tế với các ngành kinh tế trọng điểm, tỉnh Vĩnh Phúc còn dành sự quan tâm đặc biệt đến các công tác nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Bằng những chủ trương và biện pháp cụ thể, thiết thực, hệ thống chính sách an sinh xã hội ngày càng được đồng bộ và hoàn thiện về đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nồng cao, an sinh xã hội đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho người nghèo, người cận nghèo và các đối tượng bảo trợ trợ khác. Bên cạnh đó, mọi hoạt động thực hiện các công tác chăm sóc sức khỏe, tinh thần và bảo vệ trẻ  tiếp tục được Vĩnh Phúc xác định là nhiệm vụ quan trọng, được đề cao và cải thiện đáng kể trên mọi mặt, biểu hiện cụ thể nhất của điều này đó chính là các quyền trẻ em ngày càng được đảm bảo. Vĩnh Phúc đã tích cực chỉ đạo các tổ chức, các tháng hành động vì trẻ em nhằm phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, …

Có thể nói, những chính sách phát triển kinh tế xã hội này là bước đệm quan trọng cho việc làm tư vấn viên tại Vĩnh Phúc. Vì lẽ, việc làm tư vấn viên có điều kiện phát triển hay không chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những chính sách kinh tế này.

1.2. Cơ cấu ngành đa dạng – nghề tư vấn viên đa dạng

Trên con đường từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng tỉ trọng công nghiệp dịch vụ và giảm trị trọng nông nghiệp đã tác động không hề nhỏ đến việc làm tư vấn viên nơi đây. Bởi lẽ, tư vấn là một nghề dịch vụ. Việc đẩy mạnh và phát triển công nghiệp dịch vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự đa dạng hóa các ngành nghề tư vấn viên, đáp ứng một cách toàn diện về nhu cầu tư vấn viên của lao động nơi đây.

Cơ cấu ngành đa dạng – nghề tư vấn viên đa dạng

Mang trong mình nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc luôn xác định mục tiêu hàng đầu của mình đó là lấy công nghiệp là khâu đột phá nhất, đồng thời trong động lực phát triển kinh tế, công nghiệp của tỉnh cũng đã góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Công nghiệp xây dựng, công nghiệp nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng, … luôn được xem là trọng tâm chủ chốt của tỉnh. Tính đến thời điểm những tháng giữa năm 2019, công nghiệp Vĩnh Phúc đạt khoảng 11,78% so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp chung vào tăng trưởng của tỉnh đạt 1,12%.

Đối với ngành dịch vụ nơi đây tăng trưởng khá ổn định và phát triển ước tính tổng giá trị sản phẩm mà du lịch đã đem lại cho Vĩnh Phúc đạt khoảng 8.0004 tỷ đồng, con số này đã tăng lên đáng kể tăng khoảng 6,79% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy có thể nói, Vĩnh Phúc đang tích cực chuyển hướng cơ cấu ngành kinh tế. Sự chuyển hướng này cùng cơ cấu ngành đa dạng đã kéo theo việc làm tư vấn cũng đa dạng không kém.

1.3. Biến động thị trường là con dao hai lưỡi dành cho nghề tư vấn viên

Những biến động chung của thị trường được xem là con dao hai lưỡi đối với nghề tư vấn viên tại Vĩnh Phúc. Bởi lẽ, việc làm tư vấn viên gắn bó mật thiết với sự phát triển kinh tế. Trong khi đó, kinh tế lại chịu tác động không hề nhỏ của thị trường.

Những biến động của thị trường tác động đến doanh nghiệp bảo hiểm, đơn cử như thị trường không ổn định, dân cư không có nhiều mối lo ngại đề tìm đến những tư vấn viên hoặc mua bảo hiểm tài sản bảo, hiểm thân thể, … Tuy nhiên, thị trường biến động không ngừng đã tạo tâm lý hoảng loạn, lo sợ, yên tâm tước việc gửi tài sản của mình thông qua hình thức mua bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm.

Biến động thị trường là con dao hai lưỡi dành cho nghề tư vấn viên

Nhìn chung, thị trường giống như một con dao hai lưỡi tác động đến việc việc làm tư vấn viên có ổn định hay không và có phát triển hay không.

Bên cạnh như yếu tố về kinh tế, dân cư cũng tác động không hề nhỏ đến việc làm tư vấn viên nơi đây. Vậy việc làm tư vấn viên tại Vĩnh Phúc chịu tác động bởi đặc điểm dân cư như thế nào? Các bạn đừng bỏ qua nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình nhé!

2. Dân cư - Nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào của nghề tư vấn Vĩnh Phúc

Khi kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày một nâng cao, các dịch vụ đi kèm cũng không ngừng phát triển. Thêm vào đó, dân cư đông đúc cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển ngành nghề này. Dân cư đông, tạo một thị trường rộng lớn, phong phú, nhu cầu tư vấn dồi dào.

Tính đến thời điểm ngày 1/4/2019 ức tính dân số Vĩnh Phúc đạt khoảng 1,155 triệu người với mật độ dân số trung bình khoảng 874 người/km vuông. Dân số đông, mật độ dân số tương đối dày thể hiện rằng Vĩnh Phúc có nguồn thị trường tương đối rộng để nghề tư vấn viên có điều kiện phát triển. Bởi lẽ, dân số tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu tư vấn sẽ ngày càng cao. Tư vấn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn khách hàng tại chỗ này để phát triển ngành nghề cũng như đa dạng hóa việc làm tư vấn.

Dân số đông kết hợp với nền kinh tế năng động trở thành một cặp bài trùng cho sự phát triển việc làm tư vấn viên nơi đây. Bởi lẽ, khi kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc thu nhập bình quân đầu người tăng cao, từ đó kéo theo những nhu cầu về cuộc sống, những dịch vụ chăm sóc bản thân cũng vì thế mà phát triển.

Dân cư - Nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào của nghề tư vấn Vĩnh Phúc

Không chỉ có vậy, những áp lực về cuộc sống trong việc kiếm tiền, phát triển kinh tế hay những áp lực về hôn nhân, mong muốn đảm bảo cuộc sống trong tương lai, … chính là cơ hội để việc làm tư vấn phát triển trên nền tảng nguồn dân cư xã hội đông đảo này. Kinh tế được xem là bước đệm của việc làm tư vấn còn dân cư chính là tiềm lực để ngành nghề tư vấn phát triển sâu phát triển rộng.

Không dừng lại ở đó, đời sống dân trí của dân cư nơi đây tương đối cao. Trên địa bàn tỉnh, hệ thống giáo dục tương đối hoàn thiện, các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT đa phần đều đạt chuẩn quốc gia. Hơn nữa, đây còn là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng lớn trên cả nước. Điều này minh chứng rằng giáo dục đã luôn được chú trọng phát triển đầu tàu, là điều kiện để nâng cao dân trí nơi đây.

3. Góc nhìn nghề nghiệp về việc làm tư vấn viên tại Vĩnh Phúc

3.1. Tư vấn bảo hiểm tại Vĩnh Phúc – nghề dễ nhưng mà khó

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều có những khó khăn cũng như những thuận lợi nghề nghiệp nhất định của mình. Và một trong những ngành nghề được đánh giá khá dễ phát triển nhưng lại tồn đọng không ít khó khăn nghề nghiệp tại Vĩnh Phúc đó chính là nghề tư vấn bảo hiểm. Vì sao vậy? Thực tế không phải chỉ ở Vĩnh Phúc mà nghề tư vấn này mới gặp khó khăn mà ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào tư vấn bảo hiểm vẫn đã và đang gặp rất nhiều khó khăn nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên ở Vĩnh Phúc, với đặc điểm kinh tế, dân cư riêng của mình, nghề tư vấn bảo hiểm sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi không giống như những tỉnh thành khác.

Ưu điểm đầu tiên mà tư vấn viên bảo hiểm có được đó chính là cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm không quá phức tạp giống như bất kỳ một nghề tư vấn viên nào khác. Nguyên do của điều này đó là từ những quy định chung của pháp luật đã tương đối mở trong việc cấp phép hoạt động cho những đại lý bảo hiểm. Chính vì vậy, đến Vĩnh Phúc, bạn sẽ rất dàng thấy những nhân viên tư vấn bảo hiểm tự do. Bởi lẽ, công việc này không yêu cầu về trình độ, bằng cấp, hay qua bất kỳ một trường lớp bảo hiểm nào. Tất cả những gì một nhân viên bảo hiểm có là kiến thức ngoài đời sống xã hội, khả năng tư vấn thuyết phục và một số hiểu biết về gói bảo hiểm mà người nhân viên ấy đang bán.

Sau khi nộp hồ sơ xin việc trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm, họ được đào tạo nghiệp vụ 10 ngày rồi trải qua một bài thi trắc nghiệm của Bộ Tài chính và nhận chứng chỉ đào tạo nghề nghiệp cho mình. Hơn nữa, bài thi trắc nghiệm nghề nghiệp để cấp chứng chỉ đào tạo chủ yếu mang tính biểu trưng, thủ tục giấy tờ bởi lẽ khi đã bắt đầu khóa học là bạn đã chính thức trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm rồi.

Bên cạnh đó, với số lượng dân cư đông đúc, đời sống nhân dân tương đối cao như chúng ta đã cùng tìm hiểu phía trên, dân cư Vĩnh Phúc được xem là nguồn tài nguyên dồi dào cho ngành bảo hiểm. Tận dụng được những mong muốn bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ, … của người dân nơi đây, các doanh nghiệp bảo hiểm đã đa dạng hóa gói bảo hiểm và hình thức đóng tiền bảo hiểm của mình để thuận lợi tối đa cho người dân. Đa dạng này cùng nhu cầu mua bảo hiểm ngày một tăng cao được xem là điều kiện thuận lợi đề nhân viên tư vấn bảo hiểm được thoải mái “vẫy vùng” nghề nghiệp tại mảnh đất trù phú này.

Tư vấn viên bảo hiểm được xem là một nghề khá dễ kiếm tiền tại Vĩnh Phúc, mỗi hợp đồng bảo hiểm được ký kết, nhân viên tư vấn có thể được hưởng hoa hồng lên đến 40%, ngoài ra họ còn được hưởng rất nhiều những trợ cấp, ưu đãi khác từ nhãn hàng của mình.

Tư vấn bảo hiểm tại Vĩnh Phúc – nghề dễ nhưng mà khó

Thuận lợi là thế, dễ dàng là thế, nhưng nghề tư vấn bảo hiểm tại Vĩnh Phúc phải đối diễn với không ít khó khăn. Giống như bao nghề nghiệp khác tư vấn viên phải là những người thực sự bền bỉ, nhẫn nại và có khả năng tiếp thị quảng cáo tốt. Vì đặc điểm nghề nghiệp và lương thưởng rất đặc biệt, nếu như những nhân viên tư vấn bảo hiểm không kiếm được khách hàng ký hợp đồng đồng nghĩa với  chế độ của họ cũng bị ảnh hưởng, quyền lợi ảnh hưởng, … Có nhiều nhân viên tư vấn cả tháng không ký được hợp đồng bảo hiệp nào trong khi lương cứng nhân viên tư vấn rất thấp và họ “sống” chủ yếu dự vào % hoa hồng từ gói bảo hiểm. Không chỉ có vậy, hợp đồng bảo hiểm không phải là những bản hợp đồng ký cái là xong mà nó còn liên quan rất nhiều đến sau này, có những bản hợp đồng mà thời gian đóng bảo hiểm lên đến 10 – 20 năm. Và ai là người phải có trách nhiệm trực tiếp với bản hợp đồng đó – chính là nhân viên tư vấn bảo hiểm.

Nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm không chịu được áp lực công việc đã sớm bỏ cuộc giữa chừng gây mất niềm tin nghề nghiệp lẫn mất niềm tin của khách hàng đối với nhãn hàng bảo hiểm của mình. Một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi họ có thể không có trình độ cao, không tốt nghiệp đại học hay cao đẳng, không có những chứng chỉ này chứng chỉ kia nhưng họ phải có kỹ năng quảng cáo tiếp thị, kỹ năng mềm, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và sự bền bỉ tận tâm. Bởi vậy, nói việc làm tư vấn bảo hiểm là nghề vừa dễ nhưng cũng vừa khó là không sai chút nào. 

  • Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm: Tuyển nhân viên tư vấn tphcm cũng giống như Vĩnh Phúc, tư vấn bảo hiểm là việc làm rất phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh 

3.2. Tư vấn tâm lý phát triển liệu có đã phải niềm vui cho Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc với sự phát triển kinh tế sầm uất của mình đã giúp đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Khi cuộc sống đã đầy đủ về vật chất người ta bắt đầu có xu hướng, nhu cầu nâng cao giá trị tinh thần. Và từ đó những dịch vụ tư vấn tâm lý ra đời và phát triển với những nghề nghiệp cụ thể rất đa dạng như tư vấn tâm lý học đường, tư vấn tâm lý hôn nhân, bác sĩ tâm lý, … Trong tương lai kinh tế Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa, đồng nghĩa với việc nghề tư vấn viên trong đó có tư vấn tâm lý sẽ có nhiều điều kiện hơn nữa để phát triển nghề nghiệp của mình. Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp tư vấn tâm lý tại Vĩnh Phúc đang ngày càng rộng mở đối với những tư vấn viên tương lai.

Nếu nhìn từ một khía cạnh khác, nghề tư vấn tâm lý phát triển tại Vĩnh Phúc có phải là điều đáng mừng cho đời sống tinh thần dân cư nơi đây? Chắc chắn rồi! Tư vấn tâm lý giúp đã hỗi trợ tích cực về vấn đề tinh thần cho người dân Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, tư vấn tâm lý phát triển đã thể hiện những áp lực trong cuộc sống, áp lực công việc, áp lực học đường không còn là vấn đề đơn giản.

Bản chất của tín ngưỡng, tôn giáo ra đời đó là khi con người rơi vào tình trạng bế tắc nhất, khó khăn nhất, mất niềm tin nhất. Người ta không biết dựa vào đâu, dựa vào ai? Tín ngưỡng tôn giáo ra đời như một chỗ dựa về niềm tin trong những lúc bế tắc nhất của cuộc sống, để  tin vào đó và để lý giải những điều mà người ta không thể lý giải. Thật vậy! Bạn cứ nhìn vào lực sử ra đời của các tôn giáo lớn sẽ thấy điều đó. Islam giáo ra đời trong hoàn cảnh đất nước A Rập đang chiến tranh và chia cắt triền miên, Đạo Phật ra đời trong hoàn cảnh những bế tắc mà Ấn Độ giáo để lại khi chế độ đẳng cấp đã xoáy sâu vào cuộc sống khiến đời sống nhân dân vô cùng khổ cực, … Và trong chiến tranh, nơi người ta trốn nhiều nhất không phải là ở hầm, trong rừng, … mà là trên chùa chiền. Quay trở lại với sự phát triển nghề tư vấn tâm lý cũng vậy, khi khoa học phát triển, người ta bài trừ mê tín dị đoan vậy nên khi bế tắc thay vì đến thầy bói thì người ta chọn đến bác sĩ tâm lý.

Tư vấn tâm lý phát triển liệu có đã phải niềm vui cho Vĩnh Phúc?

Nghề tư vấn tâm lý phát triển bên cạnh việc thể hiện đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao nó cùng thể hiện rằng áp lực của cuộc sống cũng ngày càng nâng cao. Đó có thể là áp lực về công việc, áp lực về hôn nhân gia đình, áp lực về kinh tế, … Giống như Nhật Bản, tại mảnh đất có đời sống dân cư, nền kinh tế phát triển hơn Việt Nam rất nhiều này số lượng người trầm cảm cùng không hề nhỏ. Thanh niên Nhật Bản đang có hiện tượng thích sống một mình, ngại yêu đương, ngại kết hôn vì họ sợ những áp lực về kinh tế, hôn nhân và gia đình đem lại. Bởi lẽ chính bản thân họ khi sống một mình đã phải đối diện với không ít áp lực rồi.  

Tuy nhiên, nhìn chung nghề tư vấn tâm lý phát triển tạo cơ hội việc làm rộng mở đối dành cho những tư vấn viên tâm lý tương lai này.

  • Tư vấn tâm lý là một công việc hấp dẫn hiện nay tại Hà Nội. Nếu bạn đọc quan tâm đến công việc này có thể tham khảo thêm tại tin tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội cập nhật mới nhất

3.3. Tư vấn viên pháp luật giúp bình ổn kinh tế - xã hội

Tư vấn viên pháp luật là một ngành nghề, một công việc không còn quá xa lạ với người dân Vĩnh Phúc. Tư vấn viên pháp luật họ giống như một luật sư, là những người có những lực và trình độ về pháp luật, có thời gian công tác từ  3 năm trở lên, tốt nghiệp cử nhân luật và có năng lực dân sự đầy đủ.

Công việc này tương đối đặc biệt, không giống một số nghề tư vấn viên khác, tư vấn viên pháp luật phải là người giỏi, có trình độ và hiểu biết về pháp luật. Với công việc này, kỹ năng mềm chỉ là phần phụ trình độ năng lực mới là yếu tố quan trọng nhất. Theo Điều 28 Luật trợ giúp pháp lý năm 2006, tư vấn viên pháp luật được định nghĩa cụ thể và đầy đủ là công việc “Trợ giúp viên pháp lý, cộng tác viên, Luật sư, Tư vấn viên pháp luật thực hiện tư vấn pháp luật cho người được trợ giúp pháp lý bằng việc hướng dẫn, giải đáp, đưa ra ý kiến, cung cấp thông tin pháp luật, giúp soạn thảo văn bản liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý”.

Tuy nhiên, tư vấn viên pháp luật không phải là người phổ phiến và tuyên truyền pháp luật một cách chung chung mà là giải đáp cụ thể, chi tiết những thắc mắc của người có nhu cầu. Tư vấn viên pháp luật là nghề khá mới tại Vĩnh Phúc nhưng đã sớm tạo được chỗ đứng vững chãi trong hệ thống các nghề tư vấn viên. Công việc này không chỉ giúp giải đáp thắc mắc về pháp luật cho những người có nhu cầu mà nhìn sâu xa tư vấn pháp luật còn giúp bình ổn kinh tế - xã hội đồng thời nâng cao hiểu biết pháp luật cho nhân dân.

3.4. Tư vấn tài chính kinh doanh – nghề sống còn đối với kinh tế Vĩnh Phúc

Tư vấn tài chính được xem là một ngành nghề liên quan đến sự sống còn của nền kinh tế Vĩnh Phúc. Bởi lẽ, ước tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc có khoảng 10.142 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký kinh doanh lên đến 93 nghìn tỷ đồng. Số lượng doanh nghiệp không hề nhỏ, con số này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chung của nền kinh tế Vĩnh Phúc cũng như tạo công ăn việc làm cho dân cư lao động nơi đây.

Trong khi đó, nghề tư vấn tài chính là công việc tư vấn những kế hoạch tài chính. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp thường xuyên tìm đến những tư vấn tài chính đề xác định hướng đi chiến lược cho mình. Những tư vấn viên tài chính họ sẽ sử dụng kiến thức về thuế, về chiến lược đầu tư, về chứng khoán và bất động sản, về bảo hiểm, … để dự đoán hướng đi của thị trường từ đó định hướng những kế hoạch cho doanh nghiệp.

Vì vai trò quan trọng như vậy nên có thể nói tư vấn tài chính là những người tác động trực tiếp đến sự phát triển doanh nghiệp cũng như sự sống còn của nền kinh tế Vĩnh Phúc.

Tư vấn tài chính kinh doanh – nghề sống còn đối với kinh tế Vĩnh Phúc

Ngoài những ngành nghề tiêu biểu trên, việc làm tư vấn viên còn rất đa dạng, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin tuyển dụng tư vấn viên mới nhất uy tín, hấp dẫn tại website Timviec365.com – một trong những website tìm việc làm hớn nhất hiện nay.

Tư vấn viên là công việc không còn quá xa lạ tại Vĩnh Phúc. Sự phát sự kinh tế đã tạo điều kiện để việc làm tư vấn tại Vĩnh Phúc phát triển đa dạng đáp ứng nhu cầu tư vấn cho người dân cũng như nhu cầu việc làm tư vấn viên nơi đây.

Một trong những chủ đề tuyển dụng Vĩnh Phúc được đăng nhiều nhất hiện nay có lẽ không ai khác ngoài công việc bảo vệ. Rất nhiều công việc khác nhau được đăng tuyển từ lương thấp đến cao, làm theo ca hay là bán thời giam. Khi  tìm việc làm bảo vệ tại Vĩnh Phúc bạn sẽ thấy công việc này có lẽ phù hợp với tất cả mọi người. Xem thêm tin tức việc làm Vĩnh Phúc bằng cách truy cập tin tuyển dụng trên timviec365.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype