Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (7 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

 

Theo được biết thì Đồng Tháp là một tỉnh hợp nhất từ tỉnh Sa Đéc và đây chính là tỉnh Kiến Phong từ năm 1976 có vị trí địa lý thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và Đồng Tháp được đánh giá là vùng trù phú với điều kiện tự nhiên cùng địa hình đa dạng, hỗ trợ không ít cho việc phát triển kinh tế. Để làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế của Đồng tháp thì vấn đề giao thông, vận tải cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cơ sở phát triển, thực trạng, xu hướng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp và những lưu ý, địa chỉ tìm việc uy tín.

1. Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp
Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Theo phân chia địa lý thì Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí địa lý nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Nhìn vào lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp thì đây là tỉnh thành có đường biên giới quốc gia giáp với lãnh thổ quốc gia khác là Campuchia với chiều dài đường biên giới khoảng 50km kéo dài  từ Hồng Ngự đến Tân Hồng. Điểm đặc biệt đó là Đồng Tháp có tới 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước, tạo điều kiện không nhỏ trong việc trao đổi, giao thương buôn bán với các nước trong khu vực.

Hệ thống đường Quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 gắn kết Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực và cùng với đó địa hình Đồng tháp tương đối bằng phẳng với độ cao phổ biến 1–2 mét so với mặt biển, đặc biệt là địa hình được chia thành 2 vùng lớn là vùng phía bắc sông Tiền và vùng phía nam sông Tiền.

Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp
Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Hệ thống giao thông của Đồng Tháp khá phong phú với đường quốc lộ kéo dài như quốc lộ 30 giáp quốc lộ 1A tại ngã 3 An Hữu (Cái Bè - Tiền Giang) chạy dọc theo bờ Bắc sông Tiền, quốc lộ 80 từ cầu Mỹ Thuận nối Hà Tiên đi qua các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang. Ngoài ra còn có quốc lộ 54 chạy dọc theo sông Hậu nối Đồng Tháp với Vĩnh Long và Trà Vinh hay nhiều tuyến đường nối các khu vực với nhau như N2 nối quốc lộ 22 và quốc lộ 30 xuyên qua khu vực Đồng Tháp Mười là một phần của tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên suốt Bắc Nam. Mạng giao thông thủy trên sông Tiền, sông Hậu nối Đồng Tháp với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng đến các tỉnh của Vương quốc Campuchia....

Từ những thông tin trên cho thấy ngành vận tải - lái xe tại Đồng Tháp là một trong những ngành có cơ sở phát triển cũng như là ngành được đánh giá có tiềm năng mở rộng quy mô. Cùng với đó là việc làm và sự phát triển của ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp được phát triển đa dạng phong phú dưới nhiều hình thức, nhiều loại hình.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Nhận thấy Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp là ngành có tiềm năng phát triển nên không lạ gì khi đây cũng là ngành có tình hình việc làm sôi động. Nhiều ứng viên nhận thấy tiềm năng phát triển và có nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành khác nên có sự tìm kiếm thông tin nhiều hơn. Ứng viên khi tìm kiếm các công việc trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp cần nắm được hực trạng phát triển, tuyển dụng cũng như thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp để có định hướng công việc rõ ràng hơn.

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Dựa vào vị trí địa lý cũng như thông tin về cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp đã được đưa ra dẫn chứng ở trên, ta có thể hình dung được việc phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp là điều đương nhiên. Ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp phát triển bởi đây là nhu cầu thiết thực đi liên với đời sống trong việc phục vụ nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân. Không chỉ vậy, ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp còn có liên quan mật thiết tới việc giao thương, buôn bán cũng như vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền hay xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia.

Phát triển kinh tế kéo theo sự phát triển của ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp, đây là mối liên quan mật thiết bởi đây là tiền đề phát triển cũng như là cơ sở cho việc phát triển các ngành dịch vụ vận tải, chuyên chở. Ngoài ra ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp còn có xu hướng phát triển bởi nhu cầu người dân tăng cao, các hãng xe, phương tiện di chuyển ngày càng đa dạng để phục vụ khách hàng.

Có cầu ắt có cung, việc phát triển rầm rộ các phương tiện cũng như hình thức vận tải khiến nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Nhiều doanh nghiệp tư nhân hay cá nhân có nhu cầu tuyển dụng các vị trí lái xe hay các vị trí có liên quan đến ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp như vận chuyển hàng hóa, quản lý, bốc hàng,...

Thực trạng hiện nay cho thấy tình hình tuyển dụng đang hết sức sôi động và là thị trường tiềm năng cho những ứng viên đang tìm việc.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp
Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Dân cư tại Đồng Tháp hiện nay là 1.599.504 người với tỉ lệ dân lao động chiếm khá cao, nhu cầu tìm việc luôn trong mức báo động. Nhận thấy ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp là ngành có nhiều tiềm năng phát triển nên nguồn nhân lực có xu hướng tìm việc làm vận tải - lái xe tại Đồng Tháp thay vì những công việc khác hay những ngành nghề khác. Mặc dù sức tranh giữa nhiều lao động cao tuy nhiên nhu cầu lao động cũng cao nên tỉ lệ cân bằng giữa cung và cầu, giữa mức độ nhu cầu tuyển dụng và tìm việc luôn được cân bằng nên đây là ngành có sự ổn định.

Chính sự ổn định này khiến cho nhiều ứng viên tìm kiếm các công việc trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp để ứng tuyển cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp có sức hút còn bởi đây ngành nghề mà công việc có sự đa dạng về hình thức lao động cũng như đa dạng về nội dung công việc tuyển dụng, yêu cầu không quá khắt khe và môi trường làm việc khá thoải mái.

Bởi sức hút lớn nên khá nhiều ứng viên tìm kiếm công việc trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp, từ đó tạo ra sự cạnh tranh giữa các ứng viên. Mặc dù mức cạnh tranh không cao nhưng ứng viên vẫn nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Ứng viên khi tìm kiếm những công việc trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp thường sẽ tra cứu các thông tin tuyển dụng cũng như tìm hiểu về quyền lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, môi trường làm việc cũng như cơ hội thăng tiến để tìm kiếm công việc phù hợp nhất. Cùng điểm qua một vài công việc dẫn đầu xu hướng tìm việc hay những công việc hot khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp như:

3.1. Nhân viên vị trí lái xe taxi

Nhân viên vị trí lái xe taxi
Nhân viên vị trí lái xe taxi

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thì không ít các hãng lái xe cũng như những nhà vận tải hành khách đã mở rộng hình thức hoạt động và nâng cao chất lượng phục vụ việc đi lại cho người dân cũng như khách hàng. Từ đó nhu cầu tuyển dụng lái xe taxi trở lên khá HOT và nhận được nhiều sự quan tâm.

Công việc của nhân viên lái xe taxi thường bao gồm những công việc như là:

- Lái xe Taxi thực hiện vận chuyển khách hàng từ sân bay đi đến các địa điểm khách hàng yêu cầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận;

- Lái xe tại Taxi sảnh: Lái xe đỗ đón khách tại các sảnh khách sạn, các trung tâm thương mại, các bến xe, bến tàu, các tòa nhà chung cư thuộc sảnh khai thác của công ty;

- Thời gian làm việc nhận xe 24h, được đăng ký làm 24 ca /tháng hoặc 16 ca/ tháng, có thể xin làm thêm ca nếu muốn;

- Lái xe đưa đón khách theo tổng đài đang hoạt động với lượng khách gọi khoảng 14.000 cuốc/ngày;

- Lái xe đưa đón khách tại các điểm điều hành bằng hình thức xếp theo lốt thứ tự;

- Lái xe đưa đón khách tại các sảnh khách sạn lớn, hiện tại taxi Group đang hoạt động tại 100% các sảnh khách sạn 4 & 5 sao;

- Đón khách theo điểm môi giới của taxi Group, hiện tại có khoảng 4000 điểm môi giới lớn nhỏ;

- Lái xe đưa đón khách theo hợp đồng đưa đón có sẵn hàng ngày;

- Tự do kinh doanh theo khả năng của mình. Đưa đón khách hàng theo sự điều động của trung tâm điều hành ( tổng đài);

Ngoài ra, các nhân viên lái xe được chọn các đội xe gần khu vực mình cư trú, điều này càng làm tăng thêm sức hút đối với vị trí lái xe taxi.

3.2. Nhân viên tài xế lái xe tải

Nhân viên tài xế lái xe tải
Nhân viên tài xế lái xe tải

Đây là vị trí lái xe đường dài, thông thường người làm sẽ công tác xa dài ngày bởi việc di chuyển nhiều nơi. Cùng tìm hiểu công việc cụ thể của nhân viên tài xế lái xe tải thường là:

- Thực hiện công việc lái xe tải vận chuyển hàng hóa cho công ty trong khu vực TP.HCM (đi trong ngày);

- Luôn kiểm tra xe nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các hư hỏng, bảo trì xe theo định kỳ;

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên và sẽ được trao đổi cụ thể trong buổi phỏng vấn;

- Công việc cụ thể sẽ được trao đổi khi phỏng vấn và thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Đối với vị trí lái xe tải thường yêu cầu là nam giới, có sức khỏe tốt cũng như đáp ứng được về yêu cầu công việc.

4. Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp
Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp

Ứng viên khi tìm hiểu về những công việc tuyển dụng trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp cần chú ý một số lưu ý nhỏ để tìm được công việc thích hợp như là:

- Những quyền lợi được hưởng: tìm hiểu và so sánh về những quyền lợi được hưởng giữa những công việc mà bạn đang tìm kiếm sẽ giúp ứng viên tìm được nơi tuyển dụng tốt nhất cũng như tìm kiếm được chế độ đãi ngộ thích hợp.

- Thời gian làm việc và nghỉ ngơi: việc làm ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp với những áp lực không nhỏ trong việc thời gian làm việc và nghỉ ngơi khiến nhiều người không làm việc lâu dài. Vì vậy ứng viên nên tìm hiểu về thời gian làm việc và nghỉ ngơi tại nơi ứng tuyển để xác định rõ về thời gian cũng như áp lực khi làm việc.

- Môi trường làm việc: Thông thường công việc trong ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp thường tiếp xúc nhiều với khách hàng, với việc di chuyển nhiều và lái xe nên ứng viên cần xác định rõ môi trường làm việc khá đa dạng. Mỗi công việc cụ thể sẽ có môi trường làm việc riêng, có thể là môi trường văn phòng hoặc môi trường tự do tùy vào công việc cụ thể.

- Niềm đam mê: công việc nào cũng yêu cầu người làm với niềm đam mê để cống hiến hết mình cho công việc chứ không riêng gì ngành Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp. Những người có đam mê sẽ dễ dàng học hỏi cũng như theo đuổi công việc hơn và đặc biệt sẽ chịu đựng được những khó khăn, vất vả của ngành Vận tải - lái xe.

- Cơ hội thăng tiến: đây là điều hết sức lưu ý, ứng viên nên tìm kiếm những công việc có cơ hội thăng tiến rõ ràng, đây là điều tạo động lực không nhỏ cho người lao động trong quá trình làm việc.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Đồng Tháp, nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin hữu ích hay tìm kiếm thông tin tuyển dụng, hãy truy cập ngay timviec365.vn để có được thông tin tuyển dụng uy tín nhanh nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, nhớ theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Thân ái!

 

Tham kháo thêm cách tìm việc làm tại Đồng Tháp và những việc làm hấp dẫn nhất tại đây được tổng hợp bởi timviec365.vn

Phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của người dân cũng như khách ghé thăm Đồng Tháp. Có nhu cầu tuyển dụng nhiều người tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Đồng Tháp ứng tuyển ngay trên timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype