STT | Nhiệm vụ chính | Công việc cụ thể |
1 | Điều hành và kiểm soát công việc trong bếp | - Tổ chức các buổi họp đầu ca theo quy định
- Trực tiếp phổ biến các quy định, thông tin mới của cấp trên để nhân viên trong bộ phận được biết, đảm bảo tính chính xác và kịp thời.
- Phân công công việc cho nhân viên trong từng khu vực
- Phối hợp với quản lý nhà hàng dự đoán doanh thu, lên kế hoạch đặt hàng, Phân chia công việc cho từng vị trí
- Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn.
|
2 | Đảm bảo chất lượng món | - Hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên và những nhân viên liên quan tới quá trình chế biến các món ăn.
- Kiểm soát toàn bộ quá trình nhân viên thực hiện để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng món
- Trực tiếp kiểm tra món ăn kỹ càng trước khi chuyển cho bộ phận phục vụ
|
3 | Quản lý hàng hóa và nguyên vật liệu trong bếp | - Kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa nhập vào
- Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm, nguyên vật liệu có tại bếp
- Kiểm tra HSD các loại thực phẩm, nguyên liệu , gia vị vào đầu, cuối ca và trong thời gian vận hành để có hướng bảo quản, chế biến, xử lý phù hợp
- Ra quyết định hủy thực phẩm và hàng hóa không đảm bảo chất lượng
|
4 | Quản lý, training nhân viên trong bộ phận | - Phối hợp với các bộ phận trong công ty lên kế hoạch trực tiếp tuyển dụng nhân sự thuộc bộ phận bếp
- Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên, đào tạo cho nhân viên mới.
- Phối hợp cùng các bộ phận công ty đề ra nội quy làm việc, thiết lập các chính sách, quy định áp dụng cho từng công việc, vị trí
- Sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân sự, sắp xếp ngày nghỉ lễ, nghỉ phép cho nhân viên.
- Định kỳ cùng với quản lý, bếp phó đánh giá thành tích và kết quả làm việc của tất cả nhân viên: Đề nghị khen thưởng, thăng chức, tang lương cho những nhân xuất sắc.
|
5 | Đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP | - Chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh trong toàn bộ không gian bếp
- Quy định về tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, đồng phục cho nhân viên
- Tổ chức cho nhân viên thực hiện vệ sinh khu vực theo định kỳ
- Đảm bảo chất lượng VSATTP các món ăn trước khi đem ra phục vụ khách
|
6 | Quản lý CCDC, tài sản bếp | - Hướng dẫn giám sát nhân viên sử dụng, bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong bộ phận
- Định kỳ hàng tháng phối hợp với quản lý kiểm kê các loại tài sản, máy móc, CCDC
|
7 | Các công việc khác | - Trực tiếp chế biến món ăn khi lượng khách đông, hay được khách hàng yêu cầu
- Phối hợp với các phòng ban, quản lý nhà hàng lên kế hoạch triển khai upsale, tang doanh thu, ý tưởng thực đơn.
- Phối hợp với các bộ phận liên quan tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc hoặc khiếu nại của khách hàng về chất lượng món.
- Tham gia đầy đủ các cuộc hợp với cty và các phòng ban, bộ phận
- Thực hiện các loại báo cáo theo quy định của công ty
- Thực hiện các công việc liên quan khác theo chỉ đạo của cấp trên.
|
Chia sẻ
Bình luận