Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên marketing

Biểu đồ lương nhân viên marketing

11 triệu 993 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên marketing11,993,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên marketing

Tìm kiếm một việc làm nhân viên Marketing có lẽ đang là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy các bạn đã nắm rõ được mức lương dành cho vị trí này là bao nhiêu chưa? Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng đọc và tham khảo bài viết sau đây của timviec365.vn để có cái nhìn tổng quan nhất về mức lương nhân viên Marketing nhé!

1. Lương nhân viên Marketing hiện nay là bao nhiêu?

Marketing có lẽ là ngành không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay khi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Có rất nhiều vị trí việc làm trong ngành này dành cho các bạn trẻ lựa chọn và đặt mục tiêu theo đuổi. Tuy nhiên, bước khởi điểm của chúng ta hầu hết sẽ đều là vị trí nhân viên Marketing. Và trong bài viết hôm nay, timviec365.vn sẽ bật mí cho các bạn thông tin chi tiết nhất về mức lương của nhân viên Marketing hiện nay. Hãy cùng cập nhật ngay nhé!

1.1. Mức lương trung bình dành cho nhân viên Marketing

Mức lương trung bình dành cho nhân viên Marketing
Mức lương trung bình dành cho nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing được biết đến là vị trí cơ bản và thường có số lượng đông nhất trong bộ phận Marketing tại các doanh nghiệp hiện nay. Vai trò của đội ngũ này là cùng tham gia xây dựng các chiến lược, thúc đẩy quá trình bán hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Với vai trò lớn như vậy thì mức lương dành cho nhân viên Marketing chắc hẳn sẽ rất hậu hĩnh phải không?

Trên thực tế, mức lương phổ biến của nhân viên Marketing hiện nay là khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ có thể thay đổi, cao hoặc thấp hơn dựa vào rất nhiều yếu tố, tiêu chí đánh giá khác nhau. Cụ thể mức lương dành cho nhân viên Marketing theo từng mức độ như sau:

- Mức lương thấp nhất đối với vị trí nhân viên Marketing là khoảng 4 triệu đồng/tháng.

- Mức lương trung bình đối với vị trí nhân viên Marketing là khoảng 9,5 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao phổ biến dành cho vị trí nhân viên Marketing là khoảng 18,4 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao nhất đối với vị trí nhân viên Marketing có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

1.2. Mức lương nhân viên Marketing theo kinh nghiệm làm việc

Mức lương nhân viên Marketing theo kinh nghiệm làm việc
Mức lương nhân viên Marketing theo kinh nghiệm làm việc

Hiện nay, mức lương dành cho nhân viên Marketing cao hay thấp cũng dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau, một trong số đó chính là kinh nghiệm làm việc của mỗi người trong nghề hay ở vị trí tương đương như thế nào.

Những bạn có kinh nghiệm nhiều hơn chắc chắn sự hiểu biết, các kỹ năng và năng lực làm việc cũng sẽ cao hơn so với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, mức lương dành cho nhân viên có kinh nghiệm cũng sẽ được xét duyệt ở mức cao hơn. Cụ thể, mức lương đó sẽ như sau:

- Với những ứng viên mới tốt nghiệp, kinh nghiệm dưới 1 năm thì mức lương sẽ dao động từ 4 – 9 triệu đồng/tháng.

- Với những ứng viên có từ 2 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 9,1 – 13,7 triệu đồng/tháng.

- Còn với những ứng viên có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ ở mức trên 13,7 – 35 triệu đồng/tháng.

1.3. Mức lương nhân viên Marketing theo trình độ học vấn

Mức lương nhân viên Marketing theo trình độ học vấn
Mức lương nhân viên Marketing theo trình độ học vấn

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lấy tiêu chí trình độ học vấn, bằng cấp để đánh giá về ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing. Đây cũng là một cơ sở quan trọng để họ biết được năng lực, kiến thức về Marketing của ứng viên như thế nào? Theo đó, những bạn có bằng cấp tốt hơn, nhiều thành tích trong lĩnh vực Marketing sẽ được xem xét để đưa ra mức lương hấp dẫn hơn.

- Những bạn tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành về Marketing sẽ có mức lương khởi điểm dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

- Những bạn tốt nghiệp hệ đại học chuyên ngành về Marketing sẽ có mức lương khởi điểm dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

- Những bạn tốt nghiệp hệ thạc sĩ Marketing thì mức lương sẽ khoảng từ 10 – 13 triệu đồng/tháng.

- Những bạn tốt nghiệp hệ tiến sĩ Marketing thì mức lương khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

- Còn những bạn tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học nhưng trái ngành thì mức lương khởi điểm sẽ từ 4 – 10 triệu đồng/tháng, mức lương này có thể tăng lên nếu các bạn có năng lực và làm tốt công việc.

1.4. Mức lương nhân viên Marketing theo địa điểm làm việc

Mức lương nhân viên Marketing theo địa điểm làm việc
Mức lương nhân viên Marketing theo địa điểm làm việc

Marketing là hoạt động rất quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay. Do đó, ở đâu diễn ra hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp thì ở đó chắc chắn phát triển Marketing. Tuy nhiên, sự phát triển này không đồng đều mà tập trung chủ yếu ở một số khu vực, thành phố lớn, nơi diễn ra các hoạt động sầm uất, sôi động như là Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng. Chính những yếu tố này cũng tác động đến mức lương của nhân viên Marketing tại các doanh nghiệp.

Cụ thể, theo thống kê từ timviec365.vn cho thấy, mức lương nhân viên Marketing phân chia theo địa điểm, khu vực làm việc ở một số thành phố lớn như sau:

- Lương nhân viên Marketing tại Hà Nội trung bình khoảng 9,9 triệu đồng/tháng, trong đó mức thấp nhất khoảng 4 triệu đồng và mức cao nhất khoảng 18,4 triệu đồng/tháng.

- Lương nhân viên Marketing tại TPHCM trung bình khoảng 9,1 triệu đồng/tháng, trong đó mức thấp nhất khoảng 4 triệu đồng và cao nhất khoảng 17,5 triệu đồng/tháng.

- Lương nhân viên Marketing tại Đà Nẵng trung bình khoảng 8,8 triệu đồng/tháng, trong đó thấp nhất khoảng 6 triệu đồng và cao nhất là 17,5 triệu đồng/tháng.

1.5. Mức lương nhân viên Marketing theo lĩnh vực

Mức lương nhân viên Marketing theo lĩnh vực
Mức lương nhân viên Marketing theo lĩnh vực

Đặc trưng của hoạt động Marketing là được áp dụng cho rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, do đó mức lương nhân viên Marketing cũng sẽ có sự khác biệt khi xét theo tiêu chí này. Một số lĩnh vực phát triển mạnh sẽ mang đến cho nhân viên Marketing mức lương cao hơn, nổi bật phải kể đến như là bất động sản, kinh doanh ô tô, thời trang, mỹ phẩm,…

Chi tiết về mức lương dành cho nhân viên Marketing theo một số lĩnh vực như sau:

- Nhân viên Marketing bất động sản có mức lương trung bình dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn tùy vào doanh số hoạt động, hiệu suất công việc của mỗi người và của bộ phận kinh doanh, Marketing.

- Nhân viên Marketing về thời trang có mức lương trung bình từ 8 – 15 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn tùy vào doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

- Nhân viên Marketing về mỹ phẩm có mức lương trung bình khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng và cũng có sự chênh lệch theo doanh thu bán hàng.

- Lương nhân viên Marketing lĩnh vực ô tô trung bình khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng và tùy vào doanh thu bán hàng mà có thể cao hơn rất nhiều.

- Ngoài ra, lương nhân viên Marketing ở một số lĩnh vực nhỏ khác sẽ thấp hơn, dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

2. Tìm hiểu về mức thưởng dành cho nhân viên Marketing

Tìm hiểu về mức thưởng dành cho nhân viên Marketing
Tìm hiểu về mức thưởng dành cho nhân viên Marketing

Khi làm việc ở vị trí nhân viên Marketing, bên cạnh mức lương cơ bản hàng tháng, các bạn còn có cơ hội nhận thêm các mức lương dựa theo hiệu suất làm việc, doanh số, dự án,… Nhiều bạn thắc mắc rằng bộ phận Marketing thì tại sao lại được hưởng mức thưởng theo doanh số của bộ phận kinh doanh?

Thực tế thì hoạt động Marketing sẽ tác động và thúc đẩy đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, nếu bán được nhiều hàng tức là hoạt động Marketing đạt được hiệu quả tốt và nhân viên Marketing nhận được thưởng doanh số là điều hết sức bình thường.

Tùy vào năng lực làm việc của mỗi người và mức độ phát triển, doanh số đạt được của doanh nghiệp mà các bạn sẽ nhận được mức thưởng khác nhau. Mức thưởng này có thể dao động từ 2 – 5 triệu đồng/tháng đối với các doanh nghiệp nhỏ và từ 7 – 20 triệu đồng/tháng đối với những doanh nghiệp lớn.

Như vậy, tổng mức thu nhập của nhân viên Marketing hiện nay đang khá cao và được xếp vào top việc làm có mức thu nhập cao nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

3. Con đường thăng tiến mức lương nhân viên Marketing như thế nào?

Con đường thăng tiến mức lương nhân viên Marketing như thế nào
Con đường thăng tiến mức lương nhân viên Marketing như thế nào?

Như đã nói ở trên, trong ngành Marketing có rất nhiều vị trí công việc khác nhau và nhân viên Marketing hầu như chỉ là mức khởi điểm. Khi bạn có năng lực, trình độ tốt, kinh nghiệm dày dặn thì cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn là điều không quá xa vời. Và việc được thăng tiến về vị trí cũng sẽ đồng nghĩa với việc thăng tiến mức lương. Càng làm việc ở vị trí cao, các bạn sẽ càng nhận được mức lương hấp dẫn.

Thường khi bạn làm việc tại một doanh nghiệp khoảng 1 – 2 năm thì sẽ được xem xét thăng chức lên các vị trí như leader team, chuyên viên Marketing, quản lý,… và khoảng 3 – 5 năm sẽ có cơ hội đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp như trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc. Đối với những bạn giỏi, năng lực chuyên môn tốt và đáp ứng được các tiêu chí của doanh nghiệp thì có thể chỉ từ 6 tháng – 1 năm là đã có cơ hội được xét thăng chức.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng chính sách tăng lương cho nhân viên theo định kỳ là 6 tháng/lần. Do đó, nếu bạn cố gắng, phấn đấu trong công việc thì chắc chắn sẽ có cơ hội được xem xét để tăng lương hàng năm.

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Marketing

Để có thể làm việc được ở vị trí nhân viên Marketing, các bạn sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu, tiêu chí khác nhau. Và chính những yếu tố đó cũng sẽ có ảnh hưởng đến mức lương của bạn.

Thật vậy, bước đầu khi ứng tuyển việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào trình độ, kinh nghiệm của bạn để đưa ra mức lương khởi điểm hợp lý. Hay khi làm việc, nhà lãnh đạo sẽ quan sát, đánh giá về hiệu quả công việc của bạn như thế nào để xem xét tăng lương hay có thể giảm lương.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Marketing
Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Marketing

Do đó, để có thể nhận được mức lương tốt hay cải thiện mức lương của mình, các bạn cần phải hết sức lưu ý đến một số yếu tố cơ bản như sau:

- Kinh nghiệm làm việc của bạn như thế nào?

- Trình độ, bằng cấp của bạn ra sao?

- Các kỹ năng chuyên môn đã đáp ứng được yêu cầu hay chưa?

- Tính cách của bạn có phù hợp với vị trí nhân viên Marketing hay không?

- Trong quá trình làm việc có thực sự cố gắng, nỗ lực hết mình không?

- Bạn có thường xuyên học hỏi, tiếp thu để trau dồi và hoàn thiện bản thân chưa?

- Doanh số, hiệu suất làm việc của bạn đạt được là bao nhiêu? Có đảm bảo theo chỉ tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra hay không?

-…

Như vậy, trả lời cũng như đáp ứng được những câu hỏi trên thì mức lương nhân viên Marketing của bạn tại các doanh nghiệp chắc chắn sẽ vô cùng hậu hĩnh, đồng thời sẽ có cơ hội được cải thiện đáng kể trong quá trình làm việc nếu doanh nghiệp nhận thấy được sự thay đổi, cố gắng của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về mức lương nhân viên Marketing. Hy vọng rằng các bạn đã nắm rõ cũng như giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề này. Từ đó, chúc các bạn may mắn và lựa chọn được một công việc nhân viên Marketing phù hợp với mức lương tốt nhất nhé!

Rút gọn

Việc làm Marketing, PR

Với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa cùng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin như ngày nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực Marketing. Điều này mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ theo đuổi ngành này. Dưới đây là danh sách một số việc làm Marketing, PR hot nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Việc làm Marketing, PR