Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Những nhóm ngành gây tò mò về thu nhập

Chủ đề lương thưởng luôn là chủ đề nóng hôi hổi thu hút sự chú ý của hầu hết người lao động và công nhân viên chức. Những lời đồn đoán về thu nhập luôn tạo sự tò mò và thực sự thích thú cho người lao động, trong những cuộc trò chuyên phiếm của dân văn phòng thì đây quả là chủ đề được nhắc tới nhiều bất tận không hồi kết.

Những câu hỏi về lương thưởng, lương tối thiểu vùng là gì luôn là câu hỏi có tính chất ý nhị khó nói, chúng có thể đi sâu vào những câu chuyện cá nhân hàng ngày của chúng ta. Lương thưởng thực sự là minh chứng cho nhu cầu thực tế của con người, và là sự quen thuộc với bất cứ ai. Hãy cùng tìm hiểu về những nhóm ngành phổ biến được nhiều người quan tâm.

Tốp các nhóm ngành gây tò mò về thu nhập

Tốp các nhóm ngành gây tò mò về thu nhập

1, Ngân hàng

Ngành ngân hàng là nhóm ngành đầu tiên gây được sự chú ý của mọi người. Những người làm ngành ngân hàng thường xuyên chịu những áp lực về trách nhiệm quan trọng liên quan đến tiền bạc, nhưng do điều kiện môi trường làm việc cũng như viễn cảnh tương lai tốt đẹp mà cái danh xưng nhân viên ngân hàng trở thành ngành nghề đáng mơ ước của biết bao người.

Nhân viên ngân hàng là công việc cực kì phù hợp với phái nữ. Nhóm ngành nghề này đòi hỏi ở người thực hiện kỹ năng giao tiếp, sự cẩn thận, tỉ mỉ. Rất nhiều các bạn trẻ theo học với lý do đầu tiên là sau khi ra trường sẽ có việc làm lương cao, đặc biệt ngành nghề này còn có các khoảng thưởng hậu hĩnh, có thể sử dụng từ “khủng” để diễn tả.

Theo thống kê, mức lương bình quân của nhân viên ngân hàng rất khá, dù là việc thu nhập của nhân viên ngân hàng còn tùy thuộc vào quy mô của từng ngân hàng, sự uy tín của ngân hàng, Nhân viên làm việc tại những ngân hàng nổi tiếng sẽ có mức thu nhập cao hơn so với nhân viên làm việc ở những ngân hàng có quy mô nhỏ và ít tiếng tăm hơn.

2, Ngành bất động sản

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể coi là sôi động và nhạy cảm với những biến động của thị trường. Những người làm việc trong ngành bất động sản luôn vô cùng bận rộn, họ thường xuyên phải đối mặt với những áp lực vô cùng. Nhưng đổi lại họ lại nhận được mức thu nhập rất xứng đáng.

Hầu hết những người làm việc trong ngành bất động sản chỉ nhận được một mức lương cơ bản, nhưng họ lại nhận được thêm mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn nếu như họ mang lại hiệu quả công việc cao, cùng với đó là những khoảng thưởng theo doanh số. Cũng không hiếm những lần chúng ta nghe được những người làm bất động sản thu về hàng trăm triệu mỗi tháng phải không nào.

Ngành Công nghệ thông tin

3, Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là lĩnh vực nghề nghiệp đang rất hot trong thị trường việc làm hiện nay. Bởi con người đang số trong thế giới số công nghệ, các hoạt đồng hàng ngày của con người ít nhiều có liên quan đến công nghệ.

Trong hầu hết những công ty hiện nay đều không ngừng tuyển dụng những lập trình viên IT công nghệ phần mềm để phục vụ cho sự vận hành của công ty. Trong khi đó, các ngành khác có nhu cầu nhân lực giảm, thậm chí mức lương có xu hướng giảm theo thì ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn được tuyển dụng và lương it vẫn giữ ở mức ổn định một cách vững vàng trên thị trường việc làm.

4, Ngành y dược

Dù nền kinh tế thị trường có nhiều khó khăn biến đổi thì nhu cầu khám chữa bệnh của con người vẫn không hề giảm đi, đây là nhu cầu thiết yếu của con người. Đặc biệt, hiện nay con người càng có ý thức cao trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, luôn có nhu cầu tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngành y tế không ngừng nâng cao và cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nhân viên và tuyển dụng liên tục các thí sinh theo học nghề. Có thể nói mức lương bình quân của ngành này cao nhất nhì nằm trong khoảng từ 20-25 triệu/tháng.

>>>Xem thêm: Thông tin mới nhất về chính sách cải cách tiền lương 

5, Ngành Marketing

Ngành Marketing là ngành được các doanh nghiệp phát triển khá mạnh mẽ bởi nó liên quan trực tiếp đến thu nhập, doanh thu của doanh nghiệp đó. Đây là ngành nằm trong tốp đầu những ngành có mức tuyển dụng nhiều nhất và liên tục. Một trong những điểm hấp dẫn thu hút nhiều người theo đuổi ngành Marketing đó chính là có mức lương thưởng hậu hĩnh, Xã hội hiện nay đang theo xu thế hội nhập, rất nhiều công ty quảng cáo được thành lập nhằm thu hút những doanh nghiệp tìm đến để thuê quảng cáo cho sản phẩm của họ, hoặc chính những doanh nghiệp đã thành lập riêng bộ phận marketing để chỉ phục vụ cho các hoạt động quảng bá thương hiệu của công ty.

Trên đây là những nhóm ngành thuộc tốp đầu gây tò mò về thu nhập đối với rất nhiều người. Hầu hết đều mong ước có được thu nhập cao và được trở thanh người thực hiện những công việc đó để vừa được trải nghiệm lại vừa được nhận mức lương xứng đáng với trình độ và công sức mà mình bỏ ra.


Từ khóa liên quan