Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (13 việc làm)

Công Ty Tnhh Hàng Việt

Kế toán giá thành

Công Ty Tnhh Hàng Việt

Đồng Tháp

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn là một người con của Đồng Tháp? Bạn muốn tìm kiếm một việc làm về kế toán – kiểm toán tại tỉnh? Bạn đang lo lắng về cơ hội tìm việc và khả năng phát triển khi làm việc ở vị trí là một kế toán – kiểm toán viên. Đừng lo lắng hãy cùng timviec365.vn gỡ vướng mắc lo lắng này của bạn ngay thôi!

1. Khái quát về ngành kế toán-kiểm toán tại Đồng Tháp

tìm kiếm việc làm kế toán - kiểm toán tại Đồng Tháp

1.1. Khái quát về ngành kế toán 

Kế toán là công việc ghi chép thông tin, thu nhận thông tin, xử lý thông tin và cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Là một bộ phận quan trọng có vai trò to lớn trong lĩnh vực quản lý kinh tế của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế đất nước nói chung.

1.2. Khái quát về Kiểm toán 

Kiểm toán là một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến kế toán. Công việc chính của kiểm toán là việc kiểm tra xác minh tính trung thực và độ chính xác cũng như về độ tin cậy của các báo cáo tài chính từ doanh nghiệp đưa lên. Từ đó, có thể đưa ra được những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp đó. Qua việc thu thập các bằng chứng, vật chứng và các đánh giá có liên quan đến thông tin tài chính của doanh nghiệp đó được cung cấp lên kiểm toán qua bộ phần kế toán của doanh nghiệp Để xác định độ phù hợp giữ thông tin doanh nghiệp cung cấp đã chuẩn với việc thiết lập. Kiểm toán hướng đến rất nhiều đối tượng khác nhau, để giúp những người quan tâm đến tình hình tài chính của các doanh nghiệp đưa ra được những đánh giá phù hợp nhất để họ có thể đưa ra những quyết định đúng nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Công việc của một kiểm toán viên sẽ làm đó là: xác minh tính trung thực trong các báo cao và tính pháp lý của các báo cáo tài chính của doanh nghiệp đưa ra; Bằng những phương pháp chuyên môn đánh giá và đưa ra ý kiến về tính trung thực và độ hợp lý của báo cáo tài chính đó đã phù hợp chưa; Tư vấn cho các nhà quản lý từ việc mình phân tích được về sai sót và gợi mở cho doanh nghiệp hay các quản lý về biện pháp khắc phục, để hoạt động của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay có 3 loại kiểm toán: kiểm toán nhà nước; kiểm toán độc lập; và kiểm toán nội bộ.

Kế toán và kiểm toán là 2 khái niệm khác nhau bởi tính đặc thù của công việc làm khác nhau. Tuy nhiên, hai khái niệm này lại không thể tách rời nhau được. Qua việc rõ về khái niệm ở trên ta thấy được kế toán là người thu thập thông tin còn kiểm toán giống phân tích và xử lý thông tin đó. Qua kế toán – kiểm toán nhằm hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý kinh tế của doanh nghiệp và đảm bảo việc hoạt động bình thường của doanh nghiệp đó nói riêng và sự phát triển kinh tế đất nước nói chung.

2. Cơ hội việc làm của ngành kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp

2.1. Cơ hội phát triển của kế toán – kiểm toán tăng cơ hội tìm kiếm việc làm về ngành cho nhân lực 

Hiện nay, ngành kế toán – kiểm có thị trường lao động rộng mở bởi đây là một bộ phận không chỉ có ở các cơ quan nhà nước mà ở hầu hết các doanh nghiệp đều có bộ phận này để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và tài chính của doanh nghiệp đó. Mỗi năm việc làm trong ngành kế toán tăng thêm khoảng 20% mỗi năm. Mỗi năm có tới hàng nghìn doanh nghiệp ở nước ta được thành lập mới và đi vào hoạt động, việc thành lập nhiều doanh nghiệp như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp đó. Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động đều có một bộ phần kế toán từ 2-6 người tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, cơ hội việc làm kế toán của bạn là rất rộng mở.

cơ hội tìm kiếm việc làm kế toán - kiểm toán tại Đồng Tháp

Tại Đồng Tháp ngày nay đang có sự thúc đẩy trong việc phát triển kinh tế của vùng với các chính sách hỗ trợ từ nhà nước để thúc đẩy sự đầu tư và phát triển của các doanh nghiệp tại đây. Doanh nghiệp nhà nước được mở rộng về quy mô và cơ cấu để ngân cao chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng của dịch vụ để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được tăng về số lượng và chất lượng. Đây chính là tạo cơ hội cho việc làm kế toán – kiểm toán tại đây phát triển và cơ hội tìm kiếm việc làm kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp.

Không chỉ vậy Đồng Tháp còn thực hiện các chính xác để thay đổi kết cấu hệ tầng theo chiều hướng tốt lên cùng với việc đẩy mạnh phát huy các tiềm năng tại đây để phát triển kinh tế của vùng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, đầu tư tại Đồng Tháp. Việc mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp tại đây cũng như việc thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động tìm kiếm việc làm và tìm kiếm việc làm về kế toán – kiểm toán cũng dễ dàng hơn.

2.2. Thách thức của việc tìm kiếm việc làm kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp

Bên cạnh những thuận lợi để phát triển ngành kế toán – kiểm toán thì không khỏi có những khó khăn và thách thức đối với ngành và đối với việc tìm kiếm việc làm kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp: 

+ Sức cạnh tranh trong việc tìm kiếm nghề nghiệp kế toán – kiểm toán giữa các ứng viên là rất lớn. Để tìm được tin tuyển dụng kiểm toán hay kế toán không phải quá khó khăn nhưng lại gặp thách thức về sức cạnh tranh để ứng tuyển vào ngành. Bạn cần có các kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo rằng mình đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

+ Mức lương của ngành kế toán – kiểm toán về trung bình so với các vị trí công việc khác là không cao đặc biệt là mức lương cho kế toán- kiểm toán tại Đồng Tháp cũng không được cao so với mặt bằng trung, đây là khó khăn cho các bạn lựa chọn ngành nghề này để theo đuổi. Vì nguồn lao động cung cấp cho ngành này khá đông, bạn lại là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì lương của bạn nhận được là khá thấp.

+ Nền kinh tế của Đồng Tháp không thực sự quá nổi trội so với nền kinh tế của các thành phố lớn trong cả nước. Quy mô của các doanh nghiệp tại đây còn nhỏ và độ cạnh tranh chưa nhiều tạo nên nhiều thách thức cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm một công việc kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp.

3. Những yêu cầu cần thiết để trở thành một nhân viên kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp

3.1. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là một điều tối thiểu của bất kể một ngành nào. Nếu bạn muốn có chỗ đứng trong ngành đó và được người chủ doanh nghiệp của mình coi trọng thì yêu cầu về chuyên môn là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Đặc biệt về trình độ chuyên môn là thước đo để đánh giá các ứng viên của mình khi tham gia ứng tuyển. Bạn sẽ tìm kiếm dduocj một công việc tốt với mức lương tốt và thỏa sức lựa cho các doanh nghiệp để ứng tuyển nếu bạn là người có kỹ năng chuyên môn tốt về ngành.

3.2. Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng

Với sự ra đời của máy tính thì ngày này ở bất kể một ngành nghề và lĩnh vực nào cũng có yêu cầu sử dụng thành thạo các tin học văn phòng cũng như tin học chuyên ngành của bạn. Việc bạn phải đối mặt với các con số thường xuyên để tạo được hiệu quả trong công việc thì bạn nên sử dụng đến các ứng dụng của tin học. Việc sử dụng thành thạo các ứng dụng đó sẽ giúp bạn đắc lực trong khi làm việc cũng như việc bạn là người thành thạo tin học văn phòng thể hiện mình là con người chuyên nghiệp, biết nắm bắt thời cơ và đi cùng với sự phát triển của thời đại.

đáp ứng được yêu cầu để tìm kiêm việc làm kế toán-kiểm toán tại Đồng Tháp

3.3. Trình độ ngoại ngữ tốt

Với chế chế thị trường mở và hội nhập với nền kinh tế thế giới như hiện nay, việc có trang bị cho mình một ngoại ngữ không còn là xa lạ và đây trở thành yêu cầu cần thiết của các nhà tuyển trong khi ứng tuyển các ứng viên. Việc bạn có khả năng sử dụng tốt và thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn. Đặc biệt với ngành về kinh tế và tài chính luôn quan tâm đến tình hình trong nước cũng như quốc để để trở thành một kiểm toán – kế toán xuất sắc bạn cần trang bị cho mình kỹ năng về ngoại ngữ

3.4. Cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc

Với việc đối mặt hàng ngày với các cong chữ, và cần sự chính xác trong từng con số, đây là một yêu cầu quan trọng trong việc làm kế toán – kiểm toán tại bất kỳ một doanh nghiệp nào. Chỉ cần sai một số không thôi bạn cũng có thể làm hỏng cả một dự án lớn của doanh nghiệp chính vì vậy đây là nghề đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong tùng con số mình viết ra. Mỗi một sai lầm về con số của bạn là sai lầm về tiền bạc và tài chính của doanh nghieepj đó nên cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc và có sự tập trung cao độ

3.5. Trung thực và có trách nhiệm với công việc của mình

Để có thể đi lâu dài với công việc bạn cần có sự trung thực trong công việc của mình. Đặc biệt là làm việc ở vị trí giống như “tay hòm chìa khóa” của doanh nghiệp đó thì bạn cần có tính trung thực đó là yêu cầu tối thiểu khi bạn làm việc trong lĩnh vực này. Phải là người có đạo đức nghề nghiệp trong việc quản lý ngân sách của doanh nghiệp đó. 

Không chỉ thế bạn còn cần là một người có trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành các công việc được giao và chịu trách nhiệm với các hoạt động của mình trong quá trình quản lý tài chính của doanh nghiệp đó.

3.6.  Khả năng về quan sát, tổng hợp thông tin và phân tích thông tin

Khối lượng công việc của một kế toán – kiểm toán luôn dày đặc với những con số việc có kỹ năng quan sát để thấy được sơ bộ về thông tin mình thu thập cũng như việc quan sát đó giúp ích cho việc bạn tổng hợp thông tin và phân tích thông tin sau này. Là một Yêu cầu cần thiết và còn mang tính đặc thù công việc khi làm việc ở ngành kế toán – kiểm toán.

3.7. Quản lý thời gian hiệu quả

Bạn luôn bù đầu với các con số chính vì vậy bạn cần có một cách quản lý thời gian hiệu quả để có thể kiểm soát được hiệu quả công việc của bản thân mình và công việc hàng ngày được giao để tránh việc làm nhầm lẫn trong hoạt động tài chính hàng ngày trong công việc của mình. Việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ tạo hiệu quả trong công việc sẽ giúp bạn không bị rối mù với các con số cũng như các công việc còn quá dày. Hãy sắp xếp việc cần thiết và quan trọng nhất làm trước rồi đến các công việc tiếp theo để đạt hiệu quả cao và tránh việc nhầm lẫn trong công việc nha.

3.8. Chịu được áp lực trong công việc

Công nào nào cũng có những áp lực riêng của nó mà bạn phải đối mặt. Với các áp lực trong công việc kế toán – kiểm toán tạo ra cho bạn thì bạn nên có những biện pháp cách hiệu quả để giảm những khó khăn trong công việc và giảm áp lực cũng như những căng thẳng mệt mỏi từ công việc mang lại, để tạo hiệu quả trong công việc của bạn.

3.9. Giao tiếp và ứng xử tốt

Bạn nghĩ mình chỉ cần làm làm bạn với các công số hàng ngày mà không cần đến ý đến các mối quan hệ xứng quan. Việc bạn có cách ứng xử và kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp với cấp trên mình mình cũng rất cần thiết để trở thành một nhà kiểm toán – kế toán giỏi trong tương lai. Và các nhà tuyển dụng cung coi đây là một yếu tố rất quan trọng, là điều kiện và kỹ năng cần thiết để tuyển dụng và kỹ năng cần có trong môi trường làm việc công sở.

Để tìm việc làm tại Đồng Tháp dễ dàng, nhanh chóng hơn hãy tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích của timviec365.vn nhé.

4. Nên làm việc kế toán-kiểm toán tại Đồng Tháp ở đâu và tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở đâu?

4.1. Vị trí công việc bạn có thể làm kế toán- kiểm toán tại Đồng Tháp

+ Kế toán tài chính: lập báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp đó thông qua việc thống kê về tài sản, nguồn vốn của doanh nghiệp tại 1 thời điểm xác định. Từ đó báo cáo và phản ánh kết quả của hoạt động doanh nghiệp.

+ Kế toán quản trị: là công việc phân tích và thu thập các thông tin để phục vụ cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp đó. Các nhà quản trị kinh doanh thông quan thông tin được cung cấp để thiết lập các mục tiêu hoạt động, kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Vfa họ thường chỉ đáp ứng các yêu cầu mà nhà quản trị đưa ra với họ

+ Kế toán thuế: Kế toán thuế là việc lập các báo cáo về doanh thu của doanh nghiệp để chịu thuế với bộ tài chính về các lĩnh vực mình đăng ký hoạt động kinh doanh. Bạn cần thu thập những giấy tờ chứng cứ và thông tin của doanh nghiệp để trình lên cơ quan thuế và để xác định mức thuế mà doanh nghiệp bạn cần đóng cho chi cục thuế là bao nhiêu.

+ Kế toán tư nhân: Làm việc bạn làm nhân viên kế toán cho các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp. Người chủ doanh nghiệp thuê bạn với một nhiệm vụ là để quản lý tài chính của doanh nghiệp sao cho phù hợp với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đúng với pháp luật quy định

+ Kế toán nhà nước: Kế toán nhà là làm việc trong các cơ quan của nhà nước. Có nhiệm vụ là thu thập và xử lý thông tin về tài chính có sự liên quan đến các hoạt động trong bộ máy của nhà nước, Kiểm soát các mức thu chi của nhà nước trong ngân sách để đảm bảo tính minh bạch và công khai, không có sự gian lận trong khoản ngân sách đó.

tìm kiếm việc làm kế toán-kiểm toán tại Đồng Tháp

+ Kiểm toán nhà nước: Kiểm toán nhà nước là một cơ quan được thành lập bởi nhà nước. Là tổ chức hoạt động độc lập và luôn tuân theo những quy định của pháp luật trong việc quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công, giúp tài chính nhà nước luôn được minh bạch và đặc biệt giảm thiểu tỷ lệ tham nhũng trong bộ máy nhà nước. Đây cũng là một lựa chọn hay cho các bạn muốn tìm kiếm việc làm kế toán – kiểm toán mà muốn làm việc trong khu vực kinh tế nhà nước.

4.2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp ở đâu?

Với sự phát triển của internet thì việc tìm kiếm một công việc cho mình trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán không khó. Bạn chỉ cần lên google search là có thể ra cho bạn hàng trăm các trang mạng tuyển dụng dụng khác nhau về kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp. Bạn có thể tham khảo các công việc về kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp trên trang timviec365.vn cũng như rất nhiều việc làm kế toán tại tphcm và các địa phương khác để ứng tuyển vị trí phù hợp nhất.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet bạn có thể có thông tin tuyển dụng từ đài truyền hình, bạn bè của mình cũng như từ các mối quan hệ trong xã hội.

Việc tìm kiếm việc làm kế toán – kiểm toán tại Đồng Tháp đang có cơ hội cho các bạn tại đây. Điều bạn cần là có thể vượt qua được thách thức của nghề và có thể đáp ứng được các yêu cầu trong nghề này từ các nhà tuyển dụng để có thể tìm kiếm được cho mình một việc làm kế toán – kiểm toán tốt nhất. Qua một số gợi ý về vị trí nghề nghiệp bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí làm việc tốt nhất và đặt được thành công trong công việc của mình.  

Có nhiều việc làm hành chính văn phòng hấp dẫn để ứng viên đang tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Đồng Tháp tạo CV và ứng tuyển ngay trên timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype