Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Quảng Nam tháng 12/2021 (6 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật TNHH MTV Danalaw

TRƯỞNG NHÓM THU HỒI NỢ TRỰC TIẾP - TEAMLEADER FC

Công ty Luật TNHH MTV Danalaw

Đà Nẵng, Quảng Nam, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Gia Lai

Hạn nộp: 15/01/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Nam – mệnh danh là vùng đất giàu truyền thống cùng với hai di sản nổi tiếng thế giới, mỗi năm tỉnh thu hút được lượng lớn khách du lịch đồng thời tỉnh có nền kinh tế mở hội nhập nên tạo nhiều cơ hội có việc làm lương cao tại Quảng Nam cho người dân sinh sống nơi đây. Hãy cùng Timviec365.vn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Tình hình tìm việc làm lương cao tại Quảng Nam

Những vấn đề liên quan đến nguồn việc làm – nguồn lao động luôn là những vấn đề được quan tâm và không có dấu hiệu hạ nhiệt không chỉ tại Quảng Nam mà cả nước nói chung.

Bởi mỗi chúng ta hiện nay đều đã có những nhận thức về việc nâng cao chất lượng cuộc sống gắn liền với việc làm lương cao. Tuy nhiên để đáp ứng được hết nhu cầu việc làm Quảng Nam thì tỉnh đã có những biện pháp giải quyết cũng như cố gắng phát triển toàn diện nền kinh tế để tỉnh không còn tồn đọng nạn thất nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về những điều kiện thúc đẩy được cơ hội tim viec lam luong cao tại Quảng Nam.

1.1. Điều kiện tìm việc làm lương cao tại Quảng Nam

Quảng Nam làm một tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung nước ta và có những điều kiện thuận lợi để có nền kinh tế giao thoa với các địa phương xung quanh.

Là một tỉnh duy nhất của Việt Nam sở hữu hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An với khu đền tháp cổ Mỹ Sơn. Chưa hết tỉnh có khu dự trữ sinh quyển mang tầm quốc tế là Đảo Cù Lao Chàm, nước biển xanh biếc cùng với cát trắng vẽ lên một khung tranh vô cùng thơ mộng và hút hồn người xem.

Đem lại những tiền năng phát triển kinh tế, tạo cơ hội có nhiều việc làm lương cao tại Quảng Nam cho người dân sinh sống nơi đây.

Điều kiện tìm việc làm lương cao tại Quang Nam

1.1.1. Vị trí địa lý

Tỉnh Quảng Nam có tỉnh lỵ là thành phố Tam Kỳ, tỉnh nằm khá xa thủ đô Hà Nội đó là 820km, nằm giáp với Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum và biển Đông.

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh là 10.438 km2,  được chia làm ba vùng đặc trưng là vùng núi, trung du và đồng bằng ven biển. Đặc biệt tỉnh giàu tiềm năng về rừng bởi sự bao phủ của rừng núi nhưng do khai thác không khoa học nên hiện nay rừng nguyên sinh còn ít.

Chính vì vậy mà tỉnh đã có những biện pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề trên nên hiện nay đã tăng được diện tích đất rừng đã tăng lên hẳn 55% so với năm trước, lọt vào một trong những tỉnh có rừng cao nhất cả nước.

Điều này cũng mang lại những tiềm năng phát triển lâm nghiệp trong đó có những loại dược liệu quý hiếm có giá trị kinh tế lớn đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sống cho các động vật hoang giã đang được bảo tồn.

Nhìn chung vào điều kiện về địa lý của tỉnh thì có thể thấy được sự thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và tạo cơ hội tìm việc làm lương cao tại Quảng Bình cho người dân nơi đây.

1.1.2. Nguồn lao động

Hiện nay dân số toàn tỉnh đang đứng vị trí số một của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cụ thể là 1.802.000 người tức là cứ 1 km2 thì có 173 người sinh sống.

Tuy nhiên thì mật độ dân số của tỉnh chưa được phân bổ đồng đều mà chỉ tập trung nhiều tại vùng có nền kinh tế phát triển có nhiều cơ hội việc làm, điển hình là Hội An, Tam Kỳ, và Điện Bàn.

Khi nhắc đến nguồn lao động của tỉnh thì có thể nói là khá dồi dào cụ thể là có đến 887.000 người lao động trong đó nguồn lao động ngành nông nghiệp chiếm chủ yếu đến 61,57%, dịch vụ 21,95% và ngành công nghiệp – xây dựng là 16,48% .

Dựa vào cơ cấu về nguồn lao động thì có thể thấy được tỉnh Quảng Nam là nơi có nhiều nhu cầu về tiêu dùng cũng như hưởng thụ văn hóa, đặc biệt là các loại hình văn hóa hội nhập quốc tế, nghệ thuật mới và từ đó người dân cũng sẽ có những nhận thức tốt hơn về vấn đề tìm việc làm lương cao để phục vụ nhu cầu cuộc sống.

1.1.3. Những lợi thế tài nguyên tìm việc làm lương cao tại Quảng Nam

Tài nguyên đất

Là một tỉnh được hình thành từ chín loại đất khác nhau là: Cồn cát – đất cát ven biển, đất xám bạc, đất thung lũng, đất màu xói mòn trơ sỏi đá, đất phù sa biển, đất đỏ vàng, phù sa ven sông…

Từ đó tỉnh có nhiều thuận lợi cho việc phát triển các loại cây lương thực, thực phẩm cũng như cây công nghiệp ngắn ngày nhờ tài nguyên đất phù sa ven sông. Ngoài ra tỉnh cũng trồng được những cây công nghiệp, trồng rừng và các cây ăn quả dài ngày.

Tài nguyên rừng

Tỉnh hiện đang có trữ lượng gỗ đạt mốc 30 triệu m3, rừng giàu chiếm diện tích lớn vào khoảng 10 nghìn ha phân bố tại các đỉnh núi cao và trữ lượng gỗ rơi vào khoảng 69 m3/ ha. Tỉnh đã có những biện pháp để mở hành lang cho các sinh vật hoang dã vùng núi giữa Lào và Việt Nam bằng cách thành lập Khu bảo tồn Thiên nhiên Sao La.

Tài nguyên thủy điện

Quảng Nam là một tỉnh được có nhiều tiềm năng thủy điện lớn thứ tư cả nước với sự dày đặc những hệ thống sông suối.

Điển hình tỉnh có khá là nhiều nhà máy thủy điện đã và đang hoạt động tốt và đem lại nhiều triển vọng cho những tiềm năng kinh tế. Đa phần các nhà máy này thường được tập trung tại khu vực sông vu Gia nhờ sự thuận lợi về địa hình dốc và tiềm năng thủy điện lớn.

Từ đó có thể thấy được những nhà máy điện này đã đem lại cơ hội việc làm lương cao tại Quảng Nam đồng thời giúp tỉnh xóa giảm được phần nào nạn thất nghiệp.

Điều kiện việc làm lương cao tại Quảng Nam tài nguyên thủy điện

Tài nguyên biển

Nhờ vào bờ biển kéo dài trên 125km cùng với địa hình thềm lục địa mênh mông tỉnh Quảng Nam đã trở nên giàu nguồn hải sản với sự phong phú và đa dạng.

Dựa vào số liệu được thống kê thì tổng sản lượng cá được quy hoạch mỗi năm của tỉnh trung bình lên đến 20 vạn tấn với trữ lượng là 42 vạn tấn. Về trữ lượng mực rơi vào khoảng 7000 tấn và tôm biển là 4000 tấn.

Từ đó đã tạo được nhiều tiềm năng phát triển ngành đánh bắt xa bờ và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người dân

1.2. Thực trạng tìm việc làm lương cao tại Quảng Nam

Hiện nay tình đã có những chuyển biến tốt về mức độ chuyển dịch cơ cấu lao động cụ thể trong lao động nông – lâm – ngư nghiệp thì đang có xu hướng giảm dần còn về lao động phi nông nghiệp thì lại tăng nhanh trong những năm gần đây.

Qua các năm, trình độ nhận thức cũng như trình độ dân trí của nguồn lao động cũng đã có những tiến triển tốt và đang từng bước được cải thiện tốt hơn. Vì trên thực tế thì số lượng nguồn lao động có trình độ học vấn thấp thì đang giảm dần theo từng năm thay vào đó là số lượng nguồn lao động được đào tạo bài bản, chuyên sâu cùng với nâng cao trình độ học vấn, dân trí.

Mặc dù những chương trình cải thiện những vấn đề về trình độ học vấn cũng như chuyên môn chưa thực sự là giải quyết được triệt để mà vẫn còn những sồ lượng nguồn lao động có chuyên môn kỹ thuật ở nông thôn chưa được chuyên sâu và chiếm đến 80%.

Chính vì vậy nguồn lao động tập trung tại các khu vực nông thôn chủ yếu là lao động phổ thông, không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn nhưng lại vẫn có những khoản thu nhập cao nhờ vào điều kiện thuận lợi phát triển của khu vực.

Tuy nhiên thì những hoạt động thương mại - dịch vụ chủ yếu là buôn bán kinh doanh cũng phần nào thúc đẩy được cơ hội việc làm cho nguồn lao động trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay tỉnh cũng đã có sự xuất hiện của các công ty cơ sở sản xuất hàng hóa đã và đang được đi vào hoạt động, tạo nhiều cơ hội việc làm lao động phổ thông có mức thu nhập cao, ổn định cho người dân nông thôn và giải quyết phần nào về vấn đề tìm việc làm.

2. Một số việc làm lương cao tại Quảng nam

Mặc dù Quảng Nam là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cũng như cơ hội việc làm lương cao nhưng cũng không thể tránh khỏi được sự chênh lệch về nguồn việc làm – nguồn lao động.

Chính vì vậy mà tỉnh đã có đề ra những hướng giải quyết cũng như cố gắng khắc phục tình trạng trên và cũng đang có dấu hiệu cải thiện được phần nào.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một vài công việc được cho ra việc làm lương cao tại Quảng Nam để các bạn tham khảo.

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Như ở trên chúng tôi cũng đã giới thiệu, tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển nền du lịch bởi sở hữu bờ biển trải dài đẹp thơ mộng cùng với hai di sản văn hóa thể giới.

Với lượng lớn khách du lịch hàng năm tới Quảng Nam trung bình khoảng 4,4 triệu lượt chỉ đứng sau Đà Nẵng trong khu vực miền Trung.

Đây cũng là cơ hội vàng dành cho các ứng viên muốn tìm việc làm lương cao tại Quảng Nam vừa có môi trường làm việc rộng mở cửa có cơ hội trau dồi, nâng cao được trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Việc làm lương cao tại Quảng Nam - hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch được cho là một nghề có nhiều tiềm năng phát triển tại tỉnh đặc biệt là các khu vực có biển như Đảo Cù Lao Chàm.

Dựa theo quy định hành nghề thì hướng dẫn viên được chia làm hai nhóm:

• Hướng dẫn viên nội địa: Là chỉ được phép tham gia hướng dẫn các tour người Việt Nam và tham quan, du lịch tại địa điểm của bản địa và chỉ cần sử dụng tiếng Việt để giao tiếp.

• Hướng dẫn viên quốc tế: Là chỉ được phép tham gia hướng dẫn các tour những người mang quốc tịch nước ngoài tham quan và sử dụng ngôn ngữ đã đăng ký để giao tiếp.

Tuy nhiên để có được việc làm này không phải là đơn giản ngoài những yêu cầu về thông thạo những vấn đề xoay quanh tại nơi hướng dẫn thì cũng cần phải trang bị thật tốt những kỹ năng cơ bản của nghề.

Một số những yếu tố quan trọng nhất của nghề này là người có kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn, hòa đồng, phản xạ, xử lý tình huống tốt đồng thời cũng cần phải biết lắng nghe từ khách du lịch.

Trong quá trình làm việc cũng không thể nào tránh được những tình huống xấu hoặc những khó khăn nghề nghiệp như một lúc sẽ phải tiếp xúc, hòa đồng với nhiều khách thuộc những tuýp người khác nhau. Lúc mệt mỏi hay tâm trạng không tốt cũng vẫn phải tỏ ra vui vẻ, tươi tỉnh để khách hàng hài lòng với những dịch vụ họ được cung cấp.

Tuy nhiên khi làm hướng dẫn viên, cũng có những niềm vui bởi có thể mở rộng được nhiều mối quan hệ từ nhiều nơi khác nhau, hiểu thêm về nhiều nền văn hóa. Đặc biệt có thể ngoài mức lương nhận được thì hướng dẫn viên vẫn có thêm khoản thu nhập nhờ tiền tip – một khoản coi như tiền thưởng nhận được từ khách hàng.

Tiếp thị quảng cao đóng vai trò quan trọng để thu hút khách tham quan du lịch đến Quảng Nam. Nếu đang tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Quảng Nam thì có rất nhiều cơ hội cho việc làm hot này tại đây. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về việc làm này tại timviec365.vn bạn nhé.

2.2. Ngư dân - Nghề đánh bắt hải sản xa bờ

Thật khó để phủ nhận được độ hot của nghề này tại Quảng Nam bởi những điều kiện về giá trị sản lượng thủy hải sản của tỉnh khá là thuận.

Chưa kể hiện nay tỉnh đã có nhiều dự án được để ra nhằm mục đích tạo điều kiện có lợi nhất cho những ngư dân cũng như các công ty tham gia hoạt động đánh bắt cá xa bờ.

Dựa theo quy định của Chính phủ 17/2018/NĐ-CP thì trong năm nay sẽ có ít nhất 10 tàu đánh cá được đóng mới để hỗ trợ người ngư dân có cơ hội được phát triển hơn nữa đồng thời giúp họ có những động lực vươn xa nơi biển khơi và mang lại những thắng lợi.

Hiện nay thì cũng đã có sự xuất hiện của đoàn nghề cá ở các xã ven biển và có cả hàng chục các đội đoàn kết bám biển ngoài khơi đã được thành lập.

Chính nhờ những công việc hằng ngày này của ngư dân mà kinh tế biển của tỉnh cũng đã trở thành tỉnh có nền kinh tế mũi nhọn và có nguồn vốn hỗ trợ hải sản dài ngày cùng với những chiến lược phát triển kinh tế biển hơn nữa.

Và dựa theo chủ trương của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh đã có những cơ chế riêng để khuyến khích ngư dân có cơ hội phát triển nghề đánh bắt hải sản xa bờ.

Từ đó người dân sinh sống nơi đây cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn việc làm lương cao tại Quảng Nam này.

2.3. Nhân viên lắp ráp nội thất

Hiện nay nền kinh tế của tỉnh đang trong giai đoạn phát triển mạnh nên những nhu cầu về chất lượng cuộc sống và cơ sở hạ tầng cũng được nâng cao hơn.

Chính vì vậy những công việc liên quan đến nội thất cũng được chú trọng hơn trong những năm gần đây, điển hình là các địa điểm có nhiều khách du lịch.

Việc làm lương cao tại Quảng Nam - lắp ráp nội thất

Công việc này hiện đang được khá là nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng với những yêu cầu không quá cao như: cần có sức khỏe tốt, trung thực, nhanh nhẹn, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nếu có kinh nghiệm thì sẽ có lợi thế hơn.

Và một số yêu cầu quan trọng nhất của vị trí việc làm này là phải có khả năng phân biệt được các chất liệu gỗ, cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ công việc.

Nhiệm vụ cụ thể của công việc thì còn tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc thù của từng nơi những chủ yếu sẽ là:

• Trực tiếp lắp ráp đồ gỗ nội thất có thể là hàng nhập khẩu hoặc nội địa các mặt hàng như: giường, tủ, ghế, sofa, bàn trà, bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi, bàn ăn, tủ bếp, điện nước thuộc phạm vi nội thất...

• Thực hiện các công việc lắp ráp nội thất sản xuất khác.

• Tham gia giám sát những khâu vận chuyển, giao nhận và tháo gỡ.

• Một số công việc khác từ quản lý.

Ngoài ra trong quá trình bạn làm việc thì cũng cần phải di chuyển thường xuyên nên nếu bạn có phương tiện đi lại thì cũng sẽ chủ động hơn nếu đưa ra lựa chọn công việc này.

Hiện nay thì mức lương trung bình của vị trí này dao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy thuộc vào mức thưởng, doanh số cũng như trợ cấp của từng công ty. Không chỉ tại Quảng Nam mà đây cũng là việc làm lương cao tphcm được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin trên các trang tuyển dụng 

2.4. Công nhân nhà máy thủy điện

Là một tỉnh sở hữu hệ thống sông suối dày đặc cùng với địa hình dốc nên có điều kiện thuận lợi cũng như tiềm năng lớn về phát triển thủy điện.

Một minh chứng thực tế đó là tỉnh được đánh giá khả năng phát triển thủy điện đứng thứ tư toàn quốc với những dự án đầu tư khai thác. Tính đến thời điểm hiện tại thì tỉnh có gần 10 nhà máy thủy điện lớn và tập trung chủ yếu tại khu vực sông Vu Gia – nơi có tiềm năng thủy điện lớn.

Chính nhờ điều này mà cơ hội có việc làm lương cao tại Quảng Nam của người dân cũng được tăng hơn trước kia. Và đương nhiên để đảm bảo được kịp tiến độ năng suất cũng như mục tiêu đề ra thì các vị trí của công nhân nhà máy thủy điện cũng được tuyển dụng thường xuyên.

Công việc chủ yếu hằng ngày:

• Phối hợp quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật, các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

• Xây dựng các kế hoạch cũng như điều hành sản xuất kinh doanh của Nhà máy theo các quy định.

• Tổ chức tham gia những đợt kiểm tra, đánh giá và báo cáo tình trạng hoạt động của hệ thống thiết bị nhà máy

• Thực hiện các việc liên quan đến bảo trì, tu dưỡng thiết bị máy móc.

• Thực hiện các công việc khác được quản lý phân công.

Nhưng công nhân, kỹ sư làm việc tại các nhà máy có thể xem họ là những người kỹ thuật viên. Việc làm liên quan đến kỹ thuật cũng là một trong các việc làm lương cao tại Quảng Ngãi với đặc thù công việc đòi hỏi sức khỏe tốt, cũng như năng lực chuyên môn cao, khi đó họ nhận được mức lương cao là xứng đáng. 

3. Nơi tập trung việc làm lương cao tại Quảng Nam

3.1. Thành phố Tam kỳ

Là tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam, sở hữu nhiều lực lượng lao động trẻ dồi dào và có địa hình thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các khu công nghiệp, xí nghiệp, những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư,...

nơi tập trung nhiều Việc làm lương cao tại Quảng Nam

Nhờ đó mà nơi đây được cho là thiên đường việc làm lương cao và nhu cầu đời sống của người dân cũng được cải thiện rõ rệt.

Điển hình một vài công việc đang được tuyển dụng khá nhiều tại đây như: nhân viên lắp ráp nội thất, hướng dẫn viên du lịch, tuyển các đại lý du lịch, kỹ thuật viên máy tính...

3.2. Phố cổ Hội An

Là vùng đất giàu truyền thống thu hút được lượng lớn khách du lịch mỗi năm cùng với những điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - văn hóa vùng. Và Hội An đã trở thành nơi có nền kinh tế dịch vụ - du lịch – thương mại nổi bật cả nước.

Tạo được điều kiện để phát triển toàn diện nền kinh tế cũng như nâng cao đời sống người dân trong thành phố Hội An nói riêng và của cả tỉnh nói chung. Tuy nhiên thì tại đây vẫn xuất hiện tình trạng chênh lệch nguồn lao động – việc làm và Sở lao động cũng đã có những phương án về giải pháp những vấn đề này cũng đã có những dấu hiệu thành công.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các công ty, văn phòng du lịch cũng như khu công nghiệp đang khá là lớn. Người dân cũng đã nhận được những hoạt động tuyên truyền việc làm từ những trung tâm giao dịch việc làm của thành phố.

Hoặc người dân nơi đây cũng có thể tham khảo website timviec365.vn để cập nhật những thông tin mới nhất từ nhà tuyển dụng.

Dựa vào những điều kiện thuận lợi trên về nơi đây thì các bạn cũng không quá khó để lựa chọn được việc làm lương cao tại Quảng Nam. Mong rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn và các bạn có thể truy cập website của chúng tôi để tham khảo được thêm nhiều việc làm khác.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype