Saturday , 11/08/2018

NEWS

Có nên gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn hay không?

Viết bởi Timviec365.vn, 6028 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng luôn hứa hẹn sẽ gửi mail thông báo kết quả từ 3-5 hôm. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng nhận được mail hoặc cuộc gọi điện thoại mời nhận việc của nhà tuyển dụng. Vậy có nên gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn hay không?

Việc không nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng, không thể chứng tỏ bạn là một ứng viên không giỏi, thiếu năng lực chỉ là bạn chưa phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty đó mà thôi. Nếu phải chờ đợi quá lâu các bạn có thể gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn hoặc viết thư hỏi kết quả phỏng vấn ngay lúc đó vẫn chưa phải là muộn, biết đâu đó bạn vẫn còn cơ hội cho mình vì nhà tuyển dụng gửi mail sai địa chỉ. Hãy làm theo những hướng dẫn của các chuyên gia tuyển dụng đến từ Timviec365.vn chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả bất ngờ.

Có nên gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn

Nếu phải chờ đợi quá lâu chưa thấy kết quả gì từ nhà tuyển dụng bạn phân vân không biết có nên hỏi kết quả phỏng vấn hay không? để còn sắp xếp các buổi phỏng vấn tại các công ty khác. Nếu bạn cảm thấy mình thể hiện rất tốt trong buổi phỏng vấn và cơ hội trúng tuyển là rất cao, đã quá thời gian nhà tuyển dụng hứa sẽ phản hồi kết quả mà vẫn không thấy thì hãy chủ động liên hệ với họ bằng cách gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn, bằng điện thoại trực tiếp. Có thể đó chính là khoảng thời gian họ đang cân nhắc lựa chọn ứng viên, chính nhờ sự chủ động đã giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển so với các ứng viên khác.

cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Nên làm gì khi hỏi kết quả phỏng vấn?

Bạn đã rất thành công ngay từ những vòng đầu tiên thể hiện bằng cách gửi mail xin việc rất hiệu quả và được mời đi phỏng vấn. Nhưng "đợi hoài" mà vẫn chưa thấy kết quả gọi đi làm. Khi còn băn khoăn về kết quả phỏng vấn việc liên hệ để hỏi là điều mà bạn nên làm, tuy nhiên để hành động đó mang lại hiệu quả cao thì chưa chắc bạn ứng viên nào cũng có thể làm được. Khi gọi điện hoặc viết mail các bạn không nên hỏi thẳng nhà tuyển dụng: Em có được làm việc ở công ty anh chị không, em rất muốn làm việc hãy cho em cơ hội... Bạn nghĩ những câu nói đó là tốt nhưng kết quả mà nó mang đến thì ngược lại. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp, ví dụ như viết một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn, đồng thời tinh tế nhắc lại ý muốn được làm việc và cống hiến cho quá trình phát triển của công ty. Cách làm đó thực sự sẽ mang đến kết quả bất ngờ.

Một số lưu ý khi viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Nếu bạn lựa chọn cách gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn thay cho việc gọi điện thoại thì những lưu ý sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn:
- Mở đầu vẫn phải đầy đủ các mục cơ bản như: Kính gửi, Họ tên, vị trí ứng tuyển, ngày tham gia phỏng vấn.
- Nội dung: Các bạn tập trung đề cập đến thời gian mà nhà tuyển dụng hẹn bạn sẽ thông báo kết quả. Hạn chế đặt ra những câu hỏi như: Em có đỗ vào công ty hay không, Bao giờ công ty thông báo kết quả...với những câu hỏi như vậy nhà tuyển dụng sẽ loại ngay lá thư của bạn.
- Kết bài: Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã xem thư của bạn và mong muốn sẽ nhận được câu trả lời của họ trong thời gian sớm nhất. Chỉ với những lưu ý nhỏ trên, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Kiên nhẫn chờ đợi

Nếu vẫn mãi không nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo kết quả của nhà tuyển dụng như đã hứa trước đây, bạn hãy chủ động. Với một thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, thẳng thắn chia sẻ công ty họ là sự lựa chọn đầu tiên của bạn và luôn sẵn sàng làm việc hết mình để đem lại hiệu quả cho công ty. Thường thì nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả sớm hoặc trễ hơn vài ngày chính vì vậy hãy tự tin và kiên nhẫn chờ đợi, có cái nhìn tích cực hơn. Tính kiên nhẫn sẽ không bao giờ là thừa thãi nhất là trong trường hợp này.

Cho dù kết quả cuối cùng là Pass hay Fail thì bạn cũng không nên quá thất vọng mà hãy xem đây là cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm trên con đường tìm việc làm của mình. Thất bại sẽ là bước đệm cho những thành công sắp tới.

Thông thường các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự nôn nóng của ứng viên về kết quả phỏng vấn của họ nên sẽ nhanh chóng thông báo kết quả chỉ sau 2-3 ngày diễn ra phỏng vấn. Nhưng cũng có nhà tuyển dụng cố ý kéo dài thời gian để chọn ứng viên giỏi hơn rồi hứa hẹn với bạn sẽ báo kết quả đều là mang tính chất xã giao mà thôi. Dù ở bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa bạn cũng nên thận trọng, nếu cảm thấy cơ hội của mình ở công ty đó không cao, hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình những công ty khác phù hợp hơn. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn đã có thêm kinh nghiệm trên con đường tìm kiếm việc làm của mình.

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype