Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn nodejs và bí quyết xin việc hiệu quả

Đăng bởi Timviec365.vn
Nodejs là một mảng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các bạn trẻ theo mảng này rất nhiều và nó vô tình trở thành xu hướng chung cho tất cả các bạn trẻ chọn chuyên ngành IT. Bạn có là một trong những ứng viên ứng tuyển cho vị trí này và bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới đến đâu rồi? Bộ câu hỏi phỏng vấn Nodejs dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bước vào cuộc chiến không cân sức với các đối thủ “đáng gờm” khác.

Việc làm IT phần mềm

1. Một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs phổ biến

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đưa ra những câu hỏi liên tiếp có thể là về chuyên môn cũng có thể là câu hỏi để xem cách ứng xử của bạn như thế nào. Vì vậy trong tất cả các trường hợp bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Sau đây là một số câu hỏi cho các bạn tham khảo:

Câu hỏi 1: Hãy cho biết ưu và nhược điểm của Nodejs là gì?

Một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs phổ biến
Một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs chuyên môn

Mở màn bằng một câu hỏi về chuyên môn, có vẻ như nhà tuyển dụng rất nôn nóng để biết xem bạn có phải là một ứng viên tiềm năng mà họ cần tìm hay không. Đừng lo lắng về điều này, hãy đưa ra câu hỏi với những gì mà bạn biết hoặc tham khảo gợi ý dưới đây để có câu trả lời hoàn hảo nhất.

Gợi ý trả lời cho bạn:

Bạn cần đưa ra một câu trả lời đúng trọng tâm, không nên dài dòng bởi vì nhà tuyển dụng sẽ không muốn nghe bất kỳ những thông tin nào không cần thiết. Cần trình bày rõ ràng thành hai phần như sau:

+) Trước tiên là ưu điểm: Nodejs sẽ cho người dùng sử dụng tính năng hiệu quả hơn, tận dụng được năng suất tổng thể của một coder. Bên cạnh đó nó còn cho phép người dùng chia sẻ và tái sử dụng code giữa các thành phần khác nhau. Sử dụng Nodejs sẽ cho tốc độ cao hơn, dễ dàng chia sẻ các kiến thức với các thành viên trong nhóm, đặc biệt nó còn sở hữu rất nhiều công cụ miễn phí.

+) Tiếp theo là nhược điểm: Bạn cần nêu ra những nhược điểm nổi bật như là khi sử dụng Nodejs bạn sẽ thấy đây là một ứng dụng nặng làm tốn tài nguyên. Nếu muốn xử lý các chương trình nặng kg như là encoding video khi thwujc hiện sẽ lâu hơn.

Với những gì bạn ghi trong bản CV về vị trí mình ứng tuyển thì nhà tuyển dụng đương nhiên được phép đưa ra những câu hỏi dạng như vậy thể “thẩm định” chuyên môn của bạn, nên hãy tỏ ra mình là người hiểu biết để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy tài năng thực sự của mình nhé.

Câu hỏi 2: Với những ưu và nhược điểm trên thì khi nào sử dụng Nodejs?

Tiếp nối của câu hỏi trên thì đây cũng là một trong những câu hỏi được nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất. Vậy bạn đã biết trước đáp án cho câu hỏi này là gì chưa? Hãy theo dõi gợi ý nhé!

Một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs chuyên môn
Một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs chuyên môn

Gợi ý trả lời cho bạn;

Vẫn tương tự như trên, bạn cần phải đưa ra những ý trả lời rõ ràng, rành mạch. 

+) Trường hợp nên sử dụng Nodejs: Nodejs thực sự hoàn hảo nếu bạn dùng nó để xây dựng nên Json, những ứng dụng đòi hỏi thời gian thực cũng rất thích hợp với Nodejs, hoặc là do người dùng yêu thích và đã quen với việc sử dụng nó.

+) Trường hợp không nên sử dụng Nodejs: Những trường hợp không nên sử dụng Nodejs đó là khi bạn người dùng xây dựng những ứng dụng làm hao tốn tài nguyên, một ứng dụng chỉ toàn CRUD và khi bạn cần sự ổn định về một ứng dụng. 

Kết thúc 2 câu mở đầu với đầy sự căng thẳng, chắc chắn rằng nếu không đọc được bài viết này bạn sẽ khó thể nào lọt qua câu hỏi này một cách xuất sắc.

Câu hỏi 3: Bạn học Nodejs vì lý do gì?

Nhà tuyển dụng muốn khai thác lý do mà bạn muốn học và theo đuổi Nodejs là gì để từ đó đánh giá bạn có phải là một người yêu thích và đam mê về lĩnh vực này hay không.

Gợi ý trả lời cho bạn:

Nodejs là một nền tảng được viết bằng Javascript dùng để xây dựng các ứng dụng tốc độ nhanh chóng, đây chính là điều mà người dùng quan tâm nhất, đặc biệt nó còn phụ thuộc vào những ưu điểm như tôi đã nêu trên nên càng thu hút được nhiều người sử dụng.

Việc làm Công nghệ cao

2. Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác

Chúng ta đã qua một số câu hỏi phỏng vấn Nodejs về kiến thức chuyên môn, tuy nhiên vẫn chưa hết đâu bạn sẽ còn phải vượt qua một số những câu hỏi khác nữa. Hãy xem nội dung cụ thể của chúng là gì qua phần sau đây:

Câu hỏi 1: Giới thiệu một số điểm nổi bật về bản thân bạn

Bạn cần biết rằng trong mỗi cuộc phỏng vấn sẽ không thể nào thiếu đi màn giới thiệu bản thân ứng viên để nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ai, bạn đến từ đâu và nguyện vọng của bạn là gì đối với vị trí tuyển dụng. Thông qua màn giới thiệu bản thân này nhà tuyển dụng cũng có thể phần nào đánh giá được sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí ấy.

Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác
Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác

Gợi ý trả lời cho bạn: 

Về cơ bản câu hỏi này là khá dễ dàng để bạn ghi điểm tuyệt đối. Hãy đưa ra những thông tin thực sự đắt giá về bản thân để khiến nhà tuyển dụng phải “suýt xoa” vì đã tìm thấy bạn giữa biển người mênh mông này. Một số thông tin cần đưa ra đó là Họ tên của bạn, quê quán, năm sinh, và quá trình học vấn của bạn. Nên nhớ phần này cần trình bày ngắn gọn và xúc tích, không nên những thông tin không cần thiết về đời sống riêng tư của bạn vào đây để biến buổi phỏng vấn thành buổi tâm sự. Nhà tuyển dụng rất bận rộn nên không có nhu cầu nghê những thông tin ngoài luồng đâu nhé. 

Câu hỏi 2: Theo bạn một lập trình viên Nodejs cần phải sở hữu những yếu tố gì?

Một câu hỏi sẽ khai thác được sự hiểu biết về vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có thực sự hiểu về vị trí mà mình ứng tuyển hay không. 

Gợi ý dành cho bạn:

Lập trình viên đương nhiên không thể thiếu đi sự cẩn thận, chăm chỉ và tư duy. Bạn cần đưa ra đáp án nhiều hơn là một để thể hiện sự hiểu biết của mình trong câu hỏi này. Vì đây là một câu hỏi mở không có đáp án cụ thể nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn đưa ra những đáp án mà mình suy nghĩ tất nhiên là phải đúng đấy nhé.

Câu hỏi 3: Bạn đã từng làm việc với vị trí tương đương ở đâu chưa?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang muốn khai thác về kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên nếu có là một điều tốt còn không có thì bạn cũng đừng lo lắng nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác
Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác

Gợi ý trả lời cho bạn:

Với những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm thực tế thì đây là một cơ hội để bạn tỏa sáng, vì nhà tuyển dụng rất thích những người biết việc. Vì vậy hãy trình bày thật cụ thể về những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được trong thời gian làm việc trước đó, đặc biệt cần phải nêu lên những thành tích hay sản phẩm mà bạn đã tạo ra để tăng cao giá trị của bản thân mình.

Vậy những ứng viên chưa có kinh nghiệm phải làm sao đây? Bạn hãy yên tâm và hãy nói nhanh chóng về việc bạn chưa có kinh nghiệm sau đó điều hướng sang những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập, ví dụ bạn đã từng đạt giải nhất trong cuộc thi về chế tạo chương trình, ứng dụng hữu ích do trường tổ chức, hoặc liên tục đạt thành tích cao,... một số những sinh viên ưu tú ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng dễ dàng bị “lay động”.

Câu hỏi 4: Vì sao bạn lại chuyển nơi làm việc? Có phải là do chế độ không tốt hay là do bạn không thích sếp cũ?

Khá khen cho một ẩn ý hay, bạn đừng vội mắc bẫy nhà tuyển dụng nhé. Nếu thực chất có xích mích với sếp cũ đi nữa thì bạn cũng không được “thổ lộ” ở đây.

Gợi ý trả lời cho bạn:

Đầu tiên hãy nêu ra lý do bạn chuyển nơi làm việc là gì, tưởng đơn giản thực chất cũng hóc búa ra phết ấy nhỉ. Phải suy nghĩ xem lý do nào là hợp lý và thuyết phục nhà tuyển dụng đây? Bạn có thể đưa ra lý do như là do muốn làm việc trong một môi trường mới trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp hơn, muốn thử sức mình ở môi trường chuyên nghiệp xem có làm tốt được nhiệm vụ hay không. Những lý do này chắc chắn thuyết phục được nhà tuyển dụng bởi tính hợp lý của nó.

Còn về vế thứ hai mà nhà tuyển dụng đưa ra bạn cũng có thể khéo léo trả lời rằng: “Quan điểm của em là sếp luôn luôn đúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào và là một cấp dưới cần làm tốt nhiệm vụ của mình, nếu bị sếp nhắc nhở nghĩa là mình đã chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cho nên đó là lỗi tai mình và không có chuyện không thích quản lý hay ghét bỏ quản lý đâu ạ”

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bị siêu lòng vì câu trả lời khéo léo này của bạn, hãy tiếp tục phát huy phong độ của mình như vậy nhé, bạn sẽ vượt qua chúng một cách tốt nhất.

Câu hỏi 5: Bạn biết gì về doanh nghiệp của tôi

Câu hỏi này mục đích muốn thăm dò bạn xem có tìm hiểu gì về doanh nghiệp họ hay không, nhà tuyển dụng muốn rằng bạn sẽ phải ứng tuyển một doanh nghiệp thực sự yêu thích để phát huy được hết tài năng vốn có của mình.

Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác
Các câu hỏi phỏng vấn Nodejs thường gặp khác

Gợi ý trả lời cho bạn:

Hãy tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn, thông tin về doanh nghiệp rất quan trọng và thường xuyên được các nhà tuyển dụng lựa chọn để đưa ra cho ứng viên. Vì vậy bạn cần phải nêu được tên đầy đủ của công ty, sau đó trình bày qua về sự hình thành và phát triển, nêu một số những thành tích đáng kể của nhà tuyển dụng để họ thấy sự nghiêm túc của bạn với vị trí này.

Xem thêm: Việc làm NodeJS

3. Ứng viên có nên đổi ngược tình thế để hỏi lại nhà tuyển dụng?

Bạn có thể lật ngược tình thế bằng cách đưa ra những câu hỏi khi nhà tuyển dụng kết thúc phần đưa ra câu hỏi. Bạn có thể đưa ra một số câu hỏi với nội dung như sau:

Câu hỏi 1: Nếu được trúng tuyển thì vị trí em đảm nhận sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ chính nào?

Câu hỏi 2: Địa điểm làm việc chính thức là ở đâu?

Ứng viên có nên đổi ngược tình thế để hỏi lại nhà tuyển dụng?
Ứng viên có nên đổi ngược tình thế để hỏi lại nhà tuyển dụng?

Câu hỏi 3: Anh/chị có thể nói qua về chế độ và quyền lợi của công ty mình dành cho nhân viên không?

Câu hỏi 4: Thu nhập của em khi trở thành nhân viên chính thức là bao nhiêu?

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

4. Bí kíp giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng

Tuy đã có những gợi ý về một số câu hỏi có thể gặp trong buổi phỏng vấn Nodejs sắp tới cho bạn nhưng không đó chưa phải là tất cả để bạn ghi điểm tuyệt đối đâu nhé. Ngoài kiến thức ra bạn còn phải bổ sung rất nhiều yếu tố quan trọng khác nữa, nếu thiếu chúng bạn sẽ không gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng để giành phần thắng về tay mình được, vì vậy sau đây tôi sẽ mách nước cho các bạn cách để cuộc phỏng vấn của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Tác phong giống như một lập trình viên chuyên nghiệp

Là một lập trình viên tương lai, bạn cần phải thể hiện mình hoàn toàn có phong thái và tố chất của vị trí ấy. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy tác phong đĩnh đạc của một người trưởng thành để chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng.

Lựa chọn trang phục cũng là yếu tố quan trọng đấy nhé

Lựa chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông, thay vì diện trang phục theo phong cách đời thường thì bạn hãy chọn một bộ trang phục lịch sự và quan trọng cần phải phù hợp với lập trình viên để người nhìn họ liên tưởng đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Việc ăn mặc lịch sự, đúng “chất” dân IT giúp bạn chuyên nghiệp hơn, thiết nghĩ bạn rất hợp với một chiếc quần jean phối với một chiếc áo sơ mi hoặc áo phông có cổ, nó sẽ làm bạn trở nên cuốn hút hơn đấy.

Cần phải duy trì sự tự tin khi giao tiếp và trả lời câu hỏi

Tự tin chính là vũ khí lợi hại để bạn có đủ can đảm chiến đấu với những đối thủ nặng ký khác, việc bạn giữ được phong độ, sự tự tin sẽ giúp bạn chiến thắng chính mình bằng cách đưa ra những câu trả lời dứt khoát, và những câu trả lời ấy sẽ giúp bạn khẳng định trình độ của mình. Đừng run sợ, nó sẽ làm bạn quên đi tất cả, bạn sẽ chẳng nghĩ ra được đáp án nào ngay cả khi ôn tập rất kỹ.

Bên cạnh đó giao tiếp cũng là con dao hai lưỡi mà bạn cần phải hết sức để tâm. Nếu bạn có cách ứng xử tốt, giao tiếp khéo léo sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Còn nếu như không biết cách bạn sẽ làm mất đi hình tượng của mình, mất đi ấn tượng mà bạn đã gây dựng từ bản CV xin việc.

Bí kíp giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng
Bí kíp giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng

Cuộc phỏng vấn nào cũng có hồi kết thúc, và đương nhiên đã đến lúc tôi phải khép lại bài viết này tại đây rồi. Hy vọng rằng những câu hỏi phỏng vấn Nodejs trên đây đã giúp các bạn nắm được một số những kiến thức mà bạn cần phải chuẩn bị để đối phó với chúng. Ngoài ra để biết thêm những chia sẻ hoặc kinh nghiệm phỏng vấn khác và tìm kiếm việc làm bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn để tham khảo. 

Chúc các bạn có một cuộc phỏng vấn đầy thành công ghi điểm tuyệt đối để đánh bại các đối thủ “đáng gờm” khác. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau của tôi, nhớ theo dõi thường xuyên để cập nhật mới kiến thức cho mình. nhé.