Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Câu hỏi phỏng vấn Vinmart đầy đủ và chi tiết nhất cho ứng viên

Đăng bởi Timviec365.vn
Vinmart là hệ thống siêu thị tiện lợi lớn nhất hiện nay ở nước ta. Với việc các hệ thống, cửa hàng siêu thị có mặt tại khắp các ngõ ngách đã giúp Vinmart đến gần hơn với khách hàng và trở thành thương hiệu “siêu thị quốc dân”. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong Vinmart cũng khá lớn. Vì vậy, nếu bạn đang định ứng tuyển vào chuỗi siêu thị này thì không thể bỏ qua việc nắm bắt các câu hỏi phỏng vấn Vinmart một cách chi tiết nhất. Vậy, những câu hỏi nào sẽ được đưa ra? Bài viết giới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart đầy đủ nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart

Câu hỏi phỏng vấn luôn là vấn đề mà nhiều ứng viên muốn tìm hiểu nhất. Nắm bắt được câu hỏi phỏng vấn sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển cao hơn cho ứng viên. Đặc biệt khi hệ thống siêu thị Vinmart lại là sự lựa chọn khá lý tưởng. 

Bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart
Bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart

Với từng vị trí khác nhau thì Vinmart sẽ đưa ra các câu hỏi cụ thể riêng biệt. Nhưng nhìn chung, một buổi phỏng vấn tại Vinmart sẽ thường có những câu hỏi dưới đây mà các bạn có thể tham khảo.

1.1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Đây có lẽ là câu hỏi quá quen thuộc tại bất kỳ cuộc phỏng vấn nào không chỉ riêng tại Vinmart. Tuy nhiên, tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề. Câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích để nhà tuyển dụng Vinmart biết được bạn sẽ giới thiệu như thế nào về mình và tất nhiên cũng là để họ biết được bạn là ai.

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì đầu tiên hãy nở một nụ cười thật tươi, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng và tự tin giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình. Hãy nhớ rằng thật ngắn gọn. Các thông tin đưa ra nên đơn giản, đúng và đủ. Bao gồm họ tên, tuổi, nơi ở và công việc hiện tại. Thêm vào đó hãy nói một ít về tính cách bạn. Có thể sử dụng cấu trúc 3 từ miêu tả về con người bạn để có thể giới thiệu chính bản thân mình nhé. Và sau đó là giải thích thêm bằng một vài câu nói để nhà tuyển dụng hiểu được tại sao bạn lại chọn 3 từ đó.

Câu hỏi về bản thân
Câu hỏi về bản thân

Ví dụ: Em tên là Minh Anh, 20 tuổi. Hiện em đang là sinh viên năm 3 tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Để nói về bản thân mình thì đó chính là 3 từ: năng động, tình cảm và chăm chỉ. 

1.2. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí công việc này?

Lại một câu hỏi quá quen thuộc nhưng không bao giờ vắng mặt tại các buổi phỏng vấn. Khi hỏi câu này, mục đích nhà tuyển dụng muốn biết được lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này cũng như suy nghĩ của bạn về vị trí công việc đó. Là một tập đoàn lớn, vì thế Vinmart sẽ quan tâm đến thái độ cũng như phong cách của bạn trong công việc. Họ cần chắc chắn rằng bạn nghiêm túc với buổi phỏng vấn xin việc ở Vinmart chứ không phải chỉ là sự hứng thú nhất thời. 

Cách để trả lời câu hỏi này chính là hãy đưa ra các lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này, cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự coi trọng buổi phỏng vấn cũng như sự quan trọng của công việc đó. Có thể là bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Công việc này có thể giúp bạn tự tin hơn, rèn luyện và phát triển các kỹ năng của mình. Các chính sách đãi ngộ của công ty rất tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. không chỉ vậy, đây sẽ là công việc có thể đem lại nguồn thu nhập giúp bạn trang trải cuộc sống (nếu như bạn là sinh viên và ứng tuyển vị trí part time). và cuối cùng chính là những gì bạn tìm kiếm cũng như mong muốn thì vị trí công việc đó đều có thể đem đến cho bạn.

Việc làm thu ngân tại Hà Nội

Lý do ứng tuyển
Lý do ứng tuyển

1.3. Kinh nghiệm của bạn với vị trí công việc tương đương ra sao?

Kinh nghiệm luôn là vấn đề mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm. Đặc biệt khi Vinmart lại là một hệ thống siêu thị lớn, đòi hỏi các nhân viên cần có những kỹ năng và thái độ phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, việc hỏi về kinh nghiệm để họ có thể biết được bạn có phải là người phù hợp và là người mà họ tìm kiếm hay không?

Với câu hỏi về kinh nghiệm, câu trả lời đưa ra của bạn chính là cần phải chính xác về những gì mà bạn có được. Tuy nhiên, những kinh nghiệm đưa ra cần phải sát và phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Tránh kể đến những kinh nghiệm không có sự liên quan, bởi như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng của Vinmart cảm thấy bạn không thực sự hiểu câu hỏi của họ mà thôi.

Nếu như không có kinh nghiệm hay bị hỏi về vấn đề nào đó khó  thì cũng đừng lo lắng. Hãy nở một nụ cười thẳng lưng, nhìn vào mắt nhà tuyển dụng và nói rằng: “Em không biết nhưng em nghĩ mình có thể học ạ.” Một thái độ nghiêm túc, ham học hỏi sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn trong trường hợp này. Bạn nên biết rằng nhân viên trang giấy trắng bao giờ cũng sẽ dễ đào tạo hơn so với những nhân viên tỏ ra cái gì cũng biết.

Kinh nghiệm
Kinh nghiệm

1.4. Bạn có kỹ năng gì phù hợp để trở thành nhân viên tại Vinmart

Câu hỏi này được đưa ra để nhà tuyển dụng Vinmart có thể biết được bạn sẽ đưa ra kỹ năng nào và mức độ hiểu của bạn ra sao về công việc này. Có thể nói kỹ năng luôn là điều rất cần thiết để đảm bảo được việc hoàn thành công việc tốt nhất.

Khi gặp câu hỏi này, bạn cần biết rõ mình đang ứng tuyển vị trí nào và kỹ năng nào sẽ phù hợp với công việc đó. Bạn có thể tham khảo phần mô tả công việc tại tin tuyển dụng mà bạn đã xem để có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất. Ví dụ với vị trí thu ngân thì kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học là rất quan trọng, thêm vào đó có thể là khả năng về ngoại ngữ cũng sẽ là một điểm cộng rất lớn. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn hoàn toàn có những kỹ năng có thể đáp ứng được vị trí công việc đó.

Việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

Kỹ năng ra sao?
Kỹ năng ra sao?

1.5. Bạn sẽ làm gì khi khách hàng phàn nàn về việc thanh toán quá lâu?

Điều này là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết về cách bạn xử lý tình huống. Vinmart là siêu thị có lượng khách hàng khá lớn, vì thế, vào một số thời điểm nhất định thì sẽ có hiện tượng chờ đợi thanh toán. Vậy, lúc này, bạn nên làm thế nào?

Ở tình huống này, bạn cần đưa ra một biện pháp cụ thể và khéo léo để có thể giải quyết được tình huống. Biện pháp đưa ra vừa cần phải hoàn thành được công việc nhưng vẫn phải làm khách hàng hài lòng với cách giải quyết đó. Một gợi ý đó là ra gặp khách hàng với một nụ cười thân thiện, nhẹ nhàng giải tích với khách về tình hình hiện tại mà bên mình đang gặp phải và mong muốn khách hàng có thể thông cảm về vấn đề này. Một sự chân thành luôn làm siêu lòng cả những vị khách khó tính nhất.

1.6. Bạn có thể tăng ca hay thực hiện các công việc đột xuất không?

Khả năng đáp ứng yêu cầu công việc
Khả năng đáp ứng yêu cầu công việc

Số lượng chuỗi siêu thị lớn, có số lượng nhân viên hùng hậu. Thế nhưng, đôi khi, các nhân viên tại Vinmart vẫn phải tăng ca hay thực hiện công việc đột xuất. Việc đưa ra câu hỏi này nhằm mục đích nhà tuyển dụng muốn biết được bạn có ngại với điều đó hay không và bạn có sẵn sàng để cống hiến cho công việc hay không?

Nếu đã xác định ứng tuyển vào Vinmart thì khi gặp những câu hỏi phỏng vấn Vinmart kiểu này thì hãy thể hiện cho ho thấy bạn hoàn toàn có thể tăng ca hay làm những công việc đột xuất. Hãy trả lời rằng nếu như khối lượng công việc yêu cầu cần phải hoàn thành thì bạn có thể sẵn sàng tăng ca và có thể sắp xếp công việc phù hợp để có thể thực hiện đúng và đủ các nhiệm vụ được giao đúng theo thời hạn.

Việc làm thu ngân tại Hồ Chí Minh

1.7. Trong 5 năm tới bạn có dự định gì?

5 năm chỉ là con số tượng trưng mà thôi, nhà tuyển dụng Vinmart cũng có thể hỏi bạn là trong 3 năm tới cũng là điều có thể xảy ra. Mục đích câu hỏi này chính là họ muốn biết được mục tiêu trong công việc của bạn trong thời gian tới sẽ như thế nào? Và bạn có những định hướng cụ thể gì cho tương lai của mình? 

Mục tiêu công việc ra sao?
Mục tiêu công việc ra sao?

Với câu hỏi này, một lwoif khuyên cho bạn là hãy trả lời một cách dứt khoát về những định hướng mà bạn đã đặt ra. Có thể là 5 năm tới bạn sẽ đạt tới vị trí nào ở trong công ty? Những điều bạn cần làm để có thể đạt được vị trí đó? Bạn sẽ tạo nên những thay đổi về giá trị của công ty theo hướng tích cực ra sao? Một sự định hướng rõ ràng trong tương lai sẽ là điểm cộng giúp bạn ghi được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thể hiện được khát vọng chinh phục cũng như muốn được mọi người công nhận sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được ý chí của bạn.

1.8. Mong muốn của bạn với vị trí công việc này là gì?

Khi hỏi câu này, nhà tuyển dụng Vinmart muốn biết bạn có yêu cầu gì đối với vị trí công việc này hay không?

Mong muốn gì với công việc?
Mong muốn gì với công việc?

Câu hỏi tưởng chừng như trả lời rất đơn giản nhưng đôi khi bạn vẫn cần phải biết tiết chế lại những yêu cầu của bản thân mình. Đừng quá vội nhanh nhảu mà đưa ra các yêu cầu trên trời mà nhà tuyển dụng không thể đáp ứng được bạn. Với câu hỏi này, việc đưa ra câu trả lời mong rằng bạn sẽ có thể tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân, có thể học hỏi và phát triển thêm về kiến thức chuyên môn, có cơ hội được thể hiện và phát huy thế mạnh của mình là một câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trả lời rằng mình mong muốn có thể chứng minh được thực lực của bản thân với vị trí công việc cao hơn chẳng hạn.

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

1.9. Theo bạn, tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?

Đây cũng là một câu hỏi “bẫy” mà rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên chứ không riêng gì Vinmart sử dụng nó trong bộ những câu hỏi phỏng vấn Vinmart. Câu hỏi này đưa ra nhằm mục đích họ muốn bạn khẳng định lại một lần nữa cũng như đưa ra những lập luận cuối cùng của bạn về việc bạn thực sự phù hợp với vị trí công việc này ra sao?

Tại sao nên chọn bạn?
Tại sao nên chọn bạn?

Đây là một cơ hội thứ hai quý báu cho ứng viên, đặc biệt là những ứng viên mới lần đầu tiên đối mặt với việc phỏng vấn tại Vinmart và chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Lúc này, hãy sử dụng những lập luận sắc bén nhất, chính xác nhất để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí đó ra sao. Nhấn mạnh lại một lần nữa về các kỹ năng phù hợp cùng với sự đam mê nghề nghiệp của bạn. 

1.10. Mức lương mà bạn mong muốn là bao nhiêu?

Cũng là một dạng câu hỏi phổ biến. Thế nhưng nhà tuyển dụng Vinmart vẫn đưa ra cho ứng viên của mình khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc ở Vinmart. Khi đưa ra câu hỏi này, họ chỉ muốn biết bạn muốn nhận được mức lương là bao nhiêu và nó có giống với con số mà họ định đưa ra cho bạn hay không mà thôi.

Với mức lương thì điều này sẽ tùy thuộc vào năng lực và vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu khẳng định mình có thực lực tốt cũng như khả năng giải quyết công việc thì hãy tự tin đưa ra con số mà mình mong muốn. Còn nếu không thì bạn có thể đưa ra một câu trả lời chung chung như: “Em nghĩ quý công ty sẽ trả mức lương phù hợp với những gì mà em đã cống hiến và tạo ra.”

Mức thu nhập mong muốn
Mức thu nhập mong muốn

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn Vinmart mà các ứng viên thường gặp nhất khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc tại chuỗi siêu thị lớn này. Có thể thấy phỏng vấn Vinmart không quá khó khăn nhưng cũng cần có những sự chuẩn bị nhất định.

2. Những câu hỏi phỏng vấn Vinmart khác 

Bên cạnh bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc ở Vinmart thường gặp trên thì đôi khi ứng viên cũng sẽ có thể gặp những câu hỏi khác. Vậy, có những câu hỏi nào khác mà ứng viên có thể gặp?

- Bạn có khả năng làm việc nhóm hay không? Làm việc cá nhân của bạn ra sao?

- Bạn sẽ làm gì khi khách muốn được thanh toán trước?

- Bạn muốn làm việc trong môi trường như thế nào?

- Bạn nghĩ mình có những điều gì phù hợp với Vinmart?

Các câu hỏi tuyển dụng khác
Các câu hỏi tuyển dụng khác

- Bạn biết gì về chuỗi siêu thị Vinmart và tập đoàn Vingroup?

- Bạn có chịu được áp lực công việc hay không?

- Bạn có tham gia các hoạt động cộng đồng không?

- Bạn có sở thích cá nhân gì?

- Ở công ty cũ, bạn có thành tựu gì?

- Bạn gặp khó khăn gì ở công ty cũ?

Bạn có thể gặp bất kỳ
Bạn có thể gặp bất kỳ

3. Kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart thành công cao nhất

Nắm bắt được các câu hỏi phỏng vấn ở Vinmart mới chỉ là một nửa để giúp bạn có thể ứng tuyển thành công. Vì vậy, để có thể thành công trong buổi phỏng vấn thì cần phải nắm bắt các kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart cũng như review phỏng vấn Vinmart cho mình.

Vậy, cần làm gì để có thể trải qua buổi phỏng vấn Vinmart thành công?

3.1. Thực hiện việc tìm hiểu kỹ về thông tin việc làm

Bạn không thể đi ứng tuyển mà không hề biết vị trí ứng tuyển của mình là gì hay yêu cầu của vị trí đó ra sao? Hay công ty mà bạn ứng tuyển là gì?

Kinh nghiệm phỏng vấn thành công
Kinh nghiệm phỏng vấn thành công

Việc tìm hiểu kỹ ở đây bao gồm tìm hiểu về Vinmart, vị trí công việc tuyển dụng và các yêu cầu liên quan. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng giúp bạn có thể tự tin hơn trong buổi phỏng vấn cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình trước nhà tuyển dụng.

3.2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ liên quan

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan là điều cần phải được làm khi đi phỏng vấn Vinmart. Các hồ sơ, giấy tờ có thể theo mẫu của Vinmart hoặc các loại giấy tờ như hồ sơ xin việc, Cv, giấy khai sinh,....

CV

3.3. Chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng

Mọi quá trình đều được chuẩn bị tốt, nhưng khi bước vào phỏng vấn mà lại bị tâm lý thì sẽ rất có thể sẽ bị fail rất lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị một tâm lý vững vàng, tự tin sẽ giúp bạn có thể trải qua một buổi phỏng vấn suôn sẻ hơn rất nhiều. 

Một tâm lý tự tin
Một tâm lý tự tin

3.4. Một bộ trang phục lịch sự

Trang phục lịch sự là điều rất cần thiết và quan trọng đối với ứng viên khi tham gia ứng tuyển. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng của ứng viên. 

Trên đây là bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart mà bạn có thể tham khảo. Thông qua bài viết này mong rằng các bạn có thể có thêm thông tin hữu ích cho mình để trải qua một buổi phỏng vấn Vinmart thành công và nắm bắt được vị trí cơ hội tốt nhất cho mình.

Tìm việc

Chia sẻ:
LưuShare in VK