Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

List các câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi Timviec365.vn
Bảo trì điện là một trong số những công việc đang được tìm kiếm và quan tâm khá nhiều bởi các đối tượng lao động hiện nay. Tuy nhiên, để vượt qua được vòng phỏng vấn, trở thành nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp thì không phải dễ dàng và ứng viên cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó có các câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra. Vậy thì hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây để tham khảo về list các câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện phổ biến nhất nhé!
Việc làm Bảo trì

1. Những câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi tham gia phỏng vấn bảo trì điện

Câu 1 – Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo trì điện là gì?

Để trở thành một nhân viên bảo trì điện thì trước hết các bạn cần phải nắm bắt và hiểu rõ được nhiệm vụ, công việc chính của mình bao gồm những gì? Thông qua đây, nhà tuyển dụng muốn thấy được các bạn có khả năng cũng như thực sự phù hợp với công việc ứng tuyển hay không?

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo trì điện là gì
Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo trì điện là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này, bạn cần trả lời cụ thể, rõ ràng về nhiệm vụ chính của một nhân viên bảo trì điện đó là luôn phải đảm bảo cho hệ thống máy móc, các trang thiết bị, phương tiện hoạt động tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức,... được duy trì liên tục và đạt hiệu quả tốt. Cụ thể đó là thường xuyên kiểm tra, xác định các vấn đề, lỗi hỏng hóc và thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời các thiết bị máy móc đó theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Câu 2 – Theo bạn, nhân viên bảo trì điện có cần phải quan tâm đến các dịch vụ khách hàng không?

Đây là câu hỏi thường được các nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá về khả năng nhận thức đúng đắn về công việc của các ứng viên như thế nào? Hiểu rõ về bản chất công việc, các bạn mới có thể hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân viên bảo trì điện có cần phải quan tâm đến các dịch vụ khách hàng không
Nhân viên bảo trì điện có cần phải quan tâm đến các dịch vụ khách hàng không?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể trả lời câu hỏi này như sau: Công việc của nhân viên bảo trì điện là sửa chữa, dưỡng các thiết bị theo yêu cầu của doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, chắc chắn họ sẽ cần phải quan tâm đến các dịch vụ về khách hàng, tiếp nhận thường xuyên các phản hồi, ý kiến từ họ để có thể thực hiện nhiệm vụ về bảo trì thiết bị điện một cách chính xác, phù hợp với nhu cầu của chính những vị khách hàng đó. Đây cũng là một trong số những nhiệm vụ quan trọng dành cho một nhân viên bảo trì điện hiện nay.

Xem thêm: Việc làm Bảo trì điện

Câu 3 – Bạn sẽ làm gì để tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế trong nghề bảo trì điện?

Nghề bảo trì điện không phải dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, đặc biệt lại khá nguy hiểm trong quá trình làm việc. Do đó, yêu cầu về kinh nghiệm, các kỹ năng chuyên môn là vô cùng cao. Và bên cạnh việc bạn trình bày về những gì mình đạt được về kinh nghiệm, kỹ năng trong bản CV, nhà tuyển dụng lại mong muốn thấy được hướng đi và quá trình bạn thực hiện điều đó như thế nào?

Bạn sẽ làm gì để tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế trong nghề bảo trì điện
Bạn sẽ làm gì để tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế trong nghề bảo trì điện?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn đặt mục tiêu phấn đấu trong quá trình làm việc để hoàn thiện bản thân hơn. Ví dụ bạn trả lời là “tôi sẽ luôn nỗ lực làm việc, trải nghiệm những thử thách thực tế, thậm chí cả những nhiệm vụ khó khăn để từ đó rút ra được những kinh nghiệm quý giá, rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ứng xử trong quá trình làm việc và nâng cao, hoàn thiện năng lực, trình độ của bản thân.

Việc làm bảo trì tại Hồ Chí Minh

Câu 4 – Bạn xử lý như thế nào nếu làm việc trong một nhà máy và rất nhiều thiết bị hỏng cùng một lúc?

Khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề là tố chất rất quan trọng đối với một nhân viên bảo trì điện. Do đó, các nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi này để thử thách và xem xét về cách xử lý của các ứng viên như thế nào, liệu có thể đảm bảo được các yêu cầu công việc cơ bản của doanh nghiệp hay không?

Bạn xử lý như thế nào nếu làm việc trong một nhà máy và rất nhiều thiết bị hỏng cùng một lúc
Bạn xử lý như thế nào nếu làm việc trong một nhà máy và rất nhiều thiết bị hỏng cùng một lúc?

Gợi ý trả lời: Đây là một câu hỏi khá khó và tùy thuộc vào tình hình thực tế mới có thể đưa ra được cách giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra một hướng xử lý cơ bản và chung nhất cho tình huống này đó là phải nhìn nhận một cách nhanh chóng về nguyên nhân của vấn đề là từ đâu, đánh giá về hệ thống các máy móc, thiết bị đang được sử dụng xem bộ phận nào quan trọng nhất cần xử lý đầu tiên, tiếp đến là các thiết bị ít quan trọng hơn và xử lý lần lượt, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như chất lượng của các sản phẩm trong nhà máy.

Câu 5 – Bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì điện?

Nghề bảo trì điện khá nguy hiểm và rất dễ xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn trong quá trình sửa chữa. Do đó, các nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này nhằm đánh giá xem các ứng viên có nắm bắt và nhận thức được vấn đề đó cũng như hiểu được về các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa hay không?

 Bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì điện
 Bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì điện?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể đưa ra câu trả lời các nhà tuyển dụng như sau: Đối với các nhân viên phụ trách bảo trì điện thì cần phải hiểu, nắm rõ về các kỹ thuật điện, cách sử dụng và cơ chế hoạt động của các thiết bị, nắm được sơ đồ điện cũng như các bộ phận, vị trí có thể gây ra nguy hiểm khi sử dụng vào hoạt động sản xuất, đặc biệt là cần phải am hiểu sâu về kiến thức, khả năng có thể ứng dụng các quy phạm liên quan đến an toàn kỹ thuật điện,...

Xem thêm: Danh sách việc làm kỹ sư bảo trì điện mới nhất

Câu 6 – Một nhân viên bảo trì điện cần có những tố chất nào?

Nắm được các tố chất cần có của một nhân viên bảo trì điện sẽ giúp khẳng định được bạn có phù hợp với nghề này hay không? Và đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên khi phỏng vấn. Câu trả lời của bạn sẽ là cơ sở để họ có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về việc có lựa chọn hay không?

Một nhân viên bảo trì điện cần có những tố chất nào
Một nhân viên bảo trì điện cần có những tố chất nào?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, các bạn chỉ cần liệt kê ra một số tố chất, kỹ năng mà một nhân viên bảo trì điện cần phải có như là phải am hiểu về kỹ thuật điện, làm việc tỉ mỉ, cẩn thận, có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề, tình huống phát sinh, có khả năng chịu được áp lực lớn trong công việc,...

Việc làm Điện - Điện tử

2. Một số câu hỏi khác nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên

Bên cạnh những câu hỏi chính liên quan đến chuyên môn nghề bảo trì điện trên thì các nhà tuyển dụng cũng thường đưa ra thêm một số câu hỏi khác về thông tin cá nhân, khả năng ứng xử của các ứng viên như là:

- Bạn hãy giới thiệu cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân mình được không?

- Theo bạn, điểm mạnh và điểm yếu của mình bao gồm những gì?

- Bạn đã từng làm công việc gì liên quan đến bảo trì điện hay chưa? Những khó khăn từng gặp phải trong quá trình làm việc là gì?

- Điều gì đã khiến bạn ngừng làm việc trong khoảng thời gian vừa qua?

Một số câu hỏi khác nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên
Một số câu hỏi khác nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên

- Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn cho vị trí công việc bảo trì điện này?

- Bạn nghĩ sao về việc thường xuyên phải đi công tác xa cũng như tăng ca tại công ty?

- Bạn mong muốn nhận được gì khi làm việc ở công ty của chúng tôi?

- Dự định của bạn trong 5 năm tới về công việc bảo trì điện này như thế nào?

- Bạn biết thông tin tuyển dụng của chúng tôi qua đâu?

- Công việc bảo trì này khá nguy hiểm và nhiều áp lực, bạn nghĩ mình có đủ khả năng làm việc và vượt qua những khó khăn đó hay không?

Việc làm Kỹ thuật

3. Mách bạn mẹo hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn

Rất nhiều ứng viên khi tham gia phỏng vấn chỉ dám ngồi im và trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Điều này không có gì là sai nhưng sẽ khiến các bạn khó tạo được ấn tượng cũng như khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về khả năng tương tác của bạn. Thực tế thì các ứng viên có thể hoàn toàn thoải mái đưa ra các câu hỏi mà mình quan tâm về công việc, công ty hay nhà tuyển dụng. Bởi thường sau khi đã tìm hiểu và hỏi về ứng viên, nhà tuyển dụng vẫn thường đưa ra một câu cuối cùng là bạn có điều gì muốn hỏi chúng tôi hay không? Do đó, hãy tự tin, mạnh dạn và đưa ra những câu hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng nhé.

Tuy nhiên, một mẹo để các bạn có thể hỏi lại về các vấn đề mình quan tâm nhưng không bị đánh giá thấp đó là ưu tiên đưa ra những câu hỏi liên quan đến vị trí tuyển dụng, tìm hiểu về tương lai hoạt động của doanh nghiệp ra sao, những đóng góp của mình đối với doanh nghiệp nếu được nhận, còn những vấn đề về quyền lợi, hãy để cuối cùng và hỏi một cách tế nhị, không quá lộ liễu.

Mách bạn mẹo hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn
Mách bạn mẹo hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn

Cụ thể một số câu hỏi các bạn có thể đưa ra như là:

- Anh/chị mong muốn những gì ở vị trí nhân viên bảo trì điện?

- Định hướng, mục tiêu phát triển của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới là gì?

- Văn hóa công ty đang xây dựng hiện nay là gì?

- Thời gian làm việc đối với nhân viên bảo trì điện như thế nào?

- Công việc này có thường xuyên cần đi công tác, hỗ trợ cho các cơ sở ở khu vực khác hay không?

- Các chính sách, chế độ đối với nhân viên bảo trì điện như thế nào?

Việc làm bảo trì tại Hà Nội

4. Giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm với một số lưu ý quan trọng

Có thể thấy, phỏng vấn là vòng cuối cùng và cũng là vòng khó nhất đối với các ứng viên trong quá trình tìm kiếm, ứng tuyển việc làm 24h. Chính vì vậy mà các bạn sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, lưu ý và tránh một số vấn đề quan trọng để vượt qua vòng phỏng vấn tốt nhất, mang về cơ hội việc làm cho mình.

- Luyện tập và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn để không bị bất ngờ, lúng túng trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

- Chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề, chỉn chu, đảm bảo lịch sự và tôn trọng nhà tuyển dụng.

- Cần mang theo hồ sơ xin việc đầy đủ khi tham gia phỏng vấn.

Giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm với một số lưu ý quan trọng
Giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm với một số lưu ý quan trọng

- Tuyệt đối không được đến phỏng vấn muộn hay nhớ nhầm ngày, điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp và không coi trọng công việc.

- Luôn thể hiện phong thái tự tin, tâm trạng vui vẻ, cởi mở, tạo không khí hào hứng, tương tác với nhà tuyển dụng tốt ở các câu hỏi phỏng vấn, tạo ấn tượng bằng những cử chỉ, thái độ tốt, khẳng định bạn là ứng viên sáng giá, phù hợp với vị trí công việc.

- Có thể tạo ấn tượng thông qua các năng khiếu, tài lẻ của mình nhưng cần có mức độ và chỉ nên áp dụng ở câu hỏi giới thiệu về bản thân.

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về list các câu hỏi phỏng vấn bảo trì điện dành cho ứng viên. Hy vọng bà viết sẽ hữu ích và giúp các bạn tự tin tỏa sáng trong vòng phỏng vấn, có được cơ hội việc làm tốt nhất nhé!