Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

[Tiết lộ] Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên techcombank

Đăng bởi Timviec365.vn
Giao dịch viên ngân hàng là một công việc khá phổ biến và có nhiều cơ hội để thăng tiến sau này. Đặc biệt là với ngân hàng Techcombank - một ngân hàng đang đứng top đầu về số lượng người sử dụng dịch vụ. Liệu trở thành một giao dịch viên của Techcombank liệu có khó không và cần chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn? Dưới đây là trọn bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Techcombank gửi tới bạn đọc.
Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Techcombank

Thông thường, để có thể bước tới vòng phỏng vấn thì ứng viên sẽ phải trải qua 2 vòng thi trước đó của Techcombank. Đó chính là vòng kiểm tra EQ và vòng kiểm tra kỹ năng của ứng viên. 

Công việc lựa chọn giao dịch viên Tại Techcombank khá là khắt khe, vì thế, nếu bạn đã đặt chân đế được vòng phỏng vấn rồi thì hãy cố gắng thể hiện mình thật tốt. Vậy, các câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Techcombank nào thường gặp? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết ngay sau đây nhé!

Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên ra sao?
Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên ra sao?

1.1. Bạn hiểu gì về ngân hàng Techcombank?

Thật là đáng chê trách nếu như bạn ứng tuyển tại một vị trí công việc tại ngân hàng mà lại không biết gì về ngân hàng đó. Việc này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp cũng như ý thức chuẩn bị của bạn thực sự kém. Vì thế, để không gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ câu hỏi đầu tiên thì hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc cũng như ngân hàng Techcombank. 

Các thông tin về ngân hàng này bạn có thể dễ dàng tra cứu ở trên Internet thông qua fanpage hoặc website của Techcombank. Với câu hỏi này thì bạn có thể trả lời như sau: “Techcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu Châu Á, được thành lập vào năm 1993 và có hội sở chính tại Hà Nội. Hiện tại, Techcombank đang có hơn 315 chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng. Những năm gần đây, Techcombank luôn được vinh danh tại các giải thưởng lớn như Euromoney, Global Finance, Wells fargo, Asia Risk,... Trong năm 2019 thì Techcombank là doanh nghiệp mới duy nhất lọt vào top 9 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với cam kết mang đến những điều kiện thuận lợi nhất dành cho khách hàng, đối tác và chính cán bộ nhân viên của mình để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình thì Techcombank đang cố gắng thực hiện thành công cam kết đó từng ngày.”

Câu hỏi về kiến thức
Câu hỏi về kiến thức

1.2. Bạn hiểu gì về vị trí giao dịch viên?

Đây là một câu hỏi kiến thức cơ bản mà nhà tuyển dụng Techcombank muốn kiểm tra ứng viên của mình. Một công việc nếu muốn làm tốt thì việc hiểu công việc đó là rất quan trọng. 

Ở đây, với câu hỏi này, khi trả lời thì bạn cần nêu bật được 2 yếu tố chính: đó là Giao dịch viên là gì và công việc của một giao dịch viên hiện nay.

- Đầu tiên, vị trí giao dịch viên chính là bộ mặt của ngân hàng và có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của ngân hàng hiện nay.

Sở dĩ trả lời như vậy bởi người phỏng vấn bạn chắc chắn là người có chức vụ và ở bộ phận liên quan, vì thế, đánh giá cao tầm quan trọng của bộ phận họ cũng là một cách gây ấn tượng tốt.

Câu hỏi chuyên môn
Câu hỏi chuyên môn

- Công việc của một giao dịch viên sẽ bao gồm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Hỗ trợ khách hàng thực hiện các nghiệp vụ và thực hiện các công việc khá theo yêu cầu.

Chỉ cần nêu bật được 2 ý chính của câu hỏi này thì bạn đã vượt qua được câu hỏi thứ 2 và là câu hỏi kiến thức đầu tiên của nhà tuyển dụng rồi.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hà Nội

1.3. Theo bạn, một giao dịch viên cần có đức tính gì?

Đây là một câu hỏi khá thường xuyên được hỏi tại các cuộc phỏng vấn giao dịch viên của Techcombank. Trở thành một giao dịch viên cần rất nhiều tố chất cũng như đức tính cần thiết để có thể thực hiện tốt công việc. Tuy nhiên, đức tính quan trọng nhất chính là sự nhẫn nại.

Câu hỏi kỹ năng
Câu hỏi kỹ năng

Giao dịch viên chính là người làm việc trực tiếp với khách hàng, vì thế, nếu không có sự nhẫn nại để giải thích, giới thiệu và hỗ trợ thì có lẽ các giao dịch viên đã nổi “quạu ngay rồi. Thêm vào đó, bạn có thể trả lời thêm là giao dịch viên cũng cần phải có sự cần cù, chăm chỉ,...

1.3. Bạn nghĩ, tại sao chúng tôi cần phải chọn bạn?

Đây là một câu hỏi thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên của mình. Với câu hỏi này, bạn cần phải biết một nguyên tắc bất di bất dịch chính là không được phô trương hay khoe khoang thái quá những thành tích mà mình có. Nhà tuyển dụng cầm hồ sơ của bạn thì tất nhiên họ sẽ biết bạn có những thành tích gì rồi. Vì thế, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự “phù hợp” của bạn với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. 

Với câu hỏi này, bạn có thể trả lời như sau: “Thưa anh/chị, em nghĩ Giao dịch viên là một vị trí công việc đòi hỏi sự nhẫn nại, chăm chỉ và sự linh hoạt trong việc giải quyết vấn đề. Em nghĩ đây là công việc rất phù hợp với tính cách cũng như bản thân em. Vì vậy, em nghĩ mình rất thích hợp với vị trí Giao dịch viên. Do vậy, em lựa chọn vị trí này để ứng tuyển chứ không phải là một công việc khác.”

Xem ngay: Việc làm ngân hàng Techcombank

Câu hỏi tố chất
Câu hỏi tố chất

1.4. Trả lời một câu hỏi tình huống thực tế

Với vị trí giao dịch viên tại ngân hàng Techcombank thì việc trả lời các câu hỏi thực tế là điều bắt buộc và không thể thiếu tại buổi phỏng vấn. Ở đây, các nhà tuyển dụng là trưởng các bộ phận hay những vị trí cấp cao khác sẽ đặt ra một tình huống thực tế để xem cách các bạn giải quyết và xử lý vấn đề như thế nào.

Có thể có một tình huống được đưa ra chính là: “Một khách hàng đến thời hạn nộp quỹ tại ngân hàng Techcombank. Nhưng trong lúc nhân viên kiểm quỹ thì lại không theo dõi quá trình này. Sau khi kiểm thì nhân viên phát hiện ra là thiếu 1 tờ nhưng khách hàng không nhận. Bảo là vừa mới rút cọc tiền này ở ngân hàng khác và sang đây nộp thì không thể thiếu được. Nhân viên kiểm quỹ đã giải thích nhưng khách hàng không nghe, lập biên bản nhưng khách hàng không ký. Nếu bạn là nhân viên kiểm quỹ bạn sẽ giải quyết như thế nào?”

Đây được coi là một trường hợp khá dễ mắc phải với những nhân viên ngân hàng hiện nay. bởi chỉ một phút lơ là thôi cũng có thể xảy ra sai sót không đáng có rồi.

Với trường hợp này, bạn có thể đưa ra cách giải quyết như sau:

Trong trường hợp này thì nhân viên kiểm quỹ đã sai. Bởi trong quá trình thực hiện việc kiểm quỹ tiền thì phải có sự giám sát của khách hàng để đảm bảo quyền lợi của hai bên. Do vậy, trước khi thực hiện việc kiểm tiền thì nhân viên kiểm quỹ phải giải thích trước với khách hàng, đồng thời, thôn gbaso với họ là sẽ tiến hành thực hiện việc kiểm quỹ, mời khách hàng theo dõi máy đếm tiền để đảm bảo được sự minh bạch. 

Câu hỏi thực tế
Câu hỏi thực tế

Nếu trong quá trình thực hiện mà khách hàng bận nghe điện thoại đột xuất hay không chú ý thì việc kiểm tiền cũng phải dừng lại, khi khách hàng quay lại quan sát thì công việc mới được diễn ra tiếp tục. Là một nhân viên ngân hàng, nên cho dù khách hàng có mất tập trung thì vẫn cần phải nhẫn nại và nhẹ nhàng nhắc nhở khách để công việc diễn ra thuận lợi.

Khi phát hiện ra lỗi phát sinh như trên, nếu khách hàng đã quan sát quá trình kiểm tiền thì không sao. Nhưng nếu không quan sát thì đây chắc chắn là lỗi của bạn rồi. Hãy mời họ vào phòng riêng để giải quyết, tránh việc làm ầm bên ngoài gây ảnh hưởng tới việc hoạt động kinh doanh của ngân hàng thời điểm đó. Sau đó, hãy mời trưởng phòng của bạn ra và cùng xử lý giải quyết vấn đề này. Lúc này, để công bằng thì hãy đem video quay lại cảnh kiểm quỹ đó cho khách hàng xem. Nếu đúng sự thật là do khách thiếu thì bạn có thể giải thích là do bên ngân hàng kia đưa thiếu tiền.

Với một giao dịch viên tại Techcombank thì bạn luôn luôn phải tỏ thái độ hòa nhã, không cáu kỉnh, tỏ thái độ với khách hàng. Vì đây là công việc mà bạn phải thực hiện.  

Trên đây là những câu hỏi mà chủ yếu nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn khi ứng tuyển vị trí công việc giao dịch viên tại techcombank. 

Xem cách ứng xử
Xem cách ứng xử
Việc làm Tài chính

2. Những câu hỏi khác có thể gặp

Ngoài những câu hỏi trên thì các giao dịch viên có thể gặp những câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng đưa ra cho họ. Một vài câu hỏi đó có thể kể đến như:

2.1. Câu hỏi về thông tin cá nhân - “Bạn hãy giới thiệu về mình”

Hầu hết. với bất kỳ cuộc phỏng vấn giao dịch viên nào thì câu đầu tiên bao giờ nhà tuyển dụng cũng hỏi về các thông tin cá nhân của bạn. Điều này nhằm mục đích họ muốn xem bạn sẽ suy nghĩ cũng như PR bản thân ra sao, thông qua đây cũng là một cách kiểm tra xem bạn giới thiệu sản phẩm sẽ như thế nào.

Với phần này hãy nở một nụ cười thật tươi và giới thiệu về chính mình. Hãy giới thiệu một cách ngắn gọn về các thông tin cơ bản của bản thân, trường học và chuyên ngành theo học của bạn. 

2.2. Bạn biết gì về các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank?

Một vài câu hỏi khác
Một vài câu hỏi khác

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra để xem sự hiểu biết của ứng viên về công ty mà họ lựa chọn ứng tuyển và gắn bó ra sao. Hơn hết việc tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng sẽ giúp cho bạn nắm bắt được thông tin và qua đó có thể hình dung rõ hơn về công việc mình sắp làm trong tương lai. 

Với những thông tin này bạn có thể tra cứu trên website của Techcombank một cách dễ dàng và tóm gọn được các ý chính để trả lời nhà tuyển dụng.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hồ Chí Minh

2.3. Bạn thấy điểm yếu của mình là gì?

Câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu sẽ là câu hỏi mà đôi khi nhà tuyển dụng vẫn sử dụng để hỏi các ứng viên của mình. Với câu hỏi này, bạn cần đưa ra một vài chi tiết mà bạn cảm thấy mình còn hạn chế tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ khắc phục được nó và đưa ra một số phương pháp cụ thể để cải thiện điều đó.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể nói ra một vài điểm mạnh của mình. Điều này nhằm mục đích bạn hiểu rõ được mình ở đâu và mình có những khả năng gì. Đặc biệt, những khả năng mà bạn có giúp được gì cho công việc của bạn. 

Tự mình nhận thức và nắm bắt được vị trí của mình là điều rất quan trọng.

2.4. Theo bạn, trở thành một giao dịch viên cần có những kỹ năng gì?

Liên quan về bản thân
Liên quan về bản thân

Câu hỏi về kỹ năng công việc là một câu hỏi cũng khá thường xuyên được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Với câu hỏi này thì các ứng viên cần đưa ra các kỹ năng cần thiết đối với vị trí giao dịch viên và lựa chọn một kỹ năng mà bạn thấy đó là quan trọng nhất với công việc này.

Trở thành một giao dịch viên thì cần phải có các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề tốt, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng nắm bắt vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,.... Hầu hết, các kỹ năng này đều rất quan trọng và có ý nghĩa với mỗi ứng viên trong quá trình làm việc của mình.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

3. Cần lưu ý những gì khi đi phỏng vấn giao dịch viên Techcombank

Hầu hết, các ứng viên thường khá lo lắng trước các buổi phỏng vấn. Vậy, cần phải lưu ý những điều gì để có thể diễn ra một cuộc phỏng vấn tốt đẹp?

Đầu tiên, hãy luôn đi sớm và tới trước thời gian hẹn phỏng vấn từ 5 - 10 phút. Điều này giúp bạn có cơ hội tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và có thể có thêm thời gian để chỉnh trang lại cho mình. Đừng ngó lơ vẻ bề ngoài của mình ở các cuộc phỏng vấn. Điều này không phải chỉ có mục đích là bạn đẹp mà còn có nghĩa là bạn có sự tôn trọng các nhà tuyển dụng.

Về công ty làm việc
Về công ty làm việc

Trang phục tới buổi phỏng vấn hãy là đồ công sở. Đây là trang phục vừa thể hiện sự trang trọng, lịch sự lại rất chuyên nghiệp. Bạn nên kết hợp với giày tây, nếu đi guốc sẽ đi đôi với độ cao của gót từ 3 - 5 cm, vừa đủ đẹp để thể hiện được sự lịch sự và thẩm mỹ. Mặc sơ mi trắng có thể kết hợp với quần tây hoặc chân váy. 

Đặc biệt là không nên mang những trang sức quá nổi bật và đeo quá nhiều trang sức trên người. Điều này sẽ gây ra sự kém chuyên nghiệp và khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn đang cố tình khoe khoang về sự giàu có của bản thân mình. Thêm nữa là nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, không quá đậm. Với cách trang điểm này sẽ giúp bạn tạo được sự thân thiện và trang trọng hơn. Nam thì nên để tóc tai gọn gàng, tốt nhất nên vuốt keo để trông chững chạc và lịch sự hơn. 

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Techcombank. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tham khảo thêm thông tin để vượt qua được các vòng phỏng vấn khắt khe của Techcombank - ngân hàng hàng đầu Việt Nam.