Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả?

Đăng bởi Timviec365.vn - 11/08/2018
Khi đi tìm việc làm nhà tuyển dụng thường hứa hẹn sẽ báo kết quả phỏng vấn sau 3-5 ngày làm việc. Nhưng đã qua thời gian đó mà bạn vẫn không thấy bất cứ hồi âm nào từ nhà tuyển dụng. Bạn tự nhủ không biết bao lâu có kết quả phỏng vấn? Liệu có lên liên hệ với nhà tuyển dụng để hỏi kết quả.
Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

Một số vấn đề cần lưu ý

Trước khi hoang mang và khẳng định nhà tuyển dụng không hề để ý đến bạn trong buổi phỏng vấn, bạn hãy nhớ rằng quy trình tuyển dụng của một công ty thường tốn rất nhiều thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian thông báo kết quả phỏng vấn cho bạn. Quy trình tuyển dụng càng chặt chẽ và chi tiết bao nhiêu, sẽ giúp các công ty tuyển chọn được những ứng viên sáng giá bấy nhiêu, tiết kiệm được thời gian và chi phí tuyển dụng.

Khi đã biết được điều này chắc chắn bạn đã biết cách trả lời câu hỏi: sau khi phỏng vấn bao lâu thì có kết quả? Để có thể liên hệ với nhà tuyển dụng hỏi về kết quả của bạn theo các giai đoạn sau đây:

Bạn mới nộp Cv xin việc

Thời gian để các công ty xử lý CV xin việc của ứng viên chậm nhất là 7 ngày. Chính vì vậy, nếu sau khoảng thời gian này bạn không nhận được điện thoại hay mail mời đến phỏng vấn thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty tuyển dụng để hỏi kết quả vòng loại CV xin việc.
Không nên quá vội vàng hỏi ngay kết quả vòng loại Cv khi mới qua 2 ngày làm việc, điều đó sẽ khiến cho chuyên viên HR cảm thấy bạn là một ứng viên thiếu tôn trọng quy trình tuyển dụng của công ty họ.

sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả

Vòng phỏng vấn qua điện thoại

Đối với các công ty lớn như: FPT, Gameloft, CMC...thường tổ chức thêm một vòng phỏng vấn qua điện thoại. Nếu đã hoàn thành tốt buổi phỏng vấn và bạn hào hứng không biết sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả? Với vòng này thì may mắn là bạn sẽ không phải chờ đợi lâu, mà hãy liên hệ ngay lập tức trong ngày sau 5-6 tiếng kết thúc cuộc nói chuyện để hỏi kết quả. Thể hiện bạn là một ứng viên thực sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng của công ty họ và mong muốn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn trong thời gian ngắn nhất.

Tìm việc làm Giao dịch viên FPT

Vòng phỏng vấn tại công ty

Đối với những buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại công ty bạn có thể gọi điện ngay trong ngày giống như phỏng vấn qua điện thoại. Trước khi đi đến vấn đề bạn hãy nhớ gửi lời cảm ơn chân thành vì nhà tuyển dụng đã bớt chút thời gian "vàng bạc" của họ để xây dựng cho bạn một buổi phỏng vấn, cuối cùng là câu hỏi: sau khi phỏng vấn bao lâu thì có kết quả phỏng vấn?

Nếu là viết mail thì hãy nhấn mạnh rằng bạn vô cùng trân trọng khi nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn đến tham gia phỏng vấn và có thêm hiểu biết về lĩnh vực hoạt động của công ty, thể hiện mong muốn được làm việc và gắn bó lâu dài với công ty đó.

Tham khảo thêm: Thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nhận được mail "Công ty sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả phỏng vấn"

sau phỏng vấn bao lâu thì có kết quả

Nếu nhận được một mail phản hồi lại của bộ phận nhân sự với nội dung: "Công ty sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả phỏng vấn"
Đối với lá thư phản hồi này các bạn cần kiên nhẫn chờ đợi vì quy trình tuyển dụng của các công ty phải trải qua rất nhiều khâu, sớm nhất cũng mất 3-5 ngày xử lý. Do đó, thời gian tốt nhất để bạn liên hệ hỏi kết quả sau phỏng vấn là từ 5-7 ngày.

Trong tình huống sau đây bạn có thể gửi mail hỏi luôn kết quả tuyển dụng của công ty đó:
- Bạn nhận được thư thông báo trúng tuyển của công ty khác, bạn hoàn toàn có thể liên hệ luôn để cân nhắc về nơi làm việc cho mình.
- Đã quá thời gian mà chuyên viên HR hẹn nhưng vẫn không thấy mail lại.
Đôi khi trong quá trình thông báo kết quả nhà tuyển dụng có thể gửi nhầm đến địa chỉ mail khác, chính vì vậy tính chủ động liên lạc đôi khi sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ. Đôi khi rất khó để biết thời gian chờ kết quả phỏng vấn không biết sẽ mất bao lâu, nhưng chúng tôi có một lời khuyên đến bạn: Hãy chủ động và biết đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng từ khâu tìm hiểu thông tin tuyển dụng để nộp Cv xin việc cho đến giai đoạn cuối cùng là kết quả phỏng vấn. Bạn sẽ không còn lo lắng và bối rối hơn, đồng thời cũng là một sự chuẩn bị tốt cho quá trình tìm việc làm tiếp theo nếu kết quả phỏng vấn ở công ty đó không như ý muốn. 

Sau Phỏng Vấn Bao Lâu Thì Có Kết Quả?

Thông thường trong khoảng 3 - 5 ngày ứng viên sẽ nhận được thông báo kết quả tuyển dụng khi ứng tuyển vào bất kì một vị trí công việc nào tại công ty nào đó. Trong thời gian này, nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp hồ sơ, chọn lọc ứng viên kĩ càng trước khi nhận được thông báo của nhà tuyển dụng.