Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Trọn bộ những câu hỏi phỏng vấn PNJ thường gặp nhất bạn cần biết

Đăng bởi Timviec365.vn
Khi phỏng vấn tham gia vào công việc nào bạn cũng cần phải có chút thông tin về câu hỏi phỏng vấn để chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt để trải qua cuộc phỏng vấn một cách suôn sẻ. Vậy phỏng vấn cho PNJ có gì khác với những công ty, thương hiệu khác cùng nhau tìm hiểu qua bài viết về trọn bộ những câu hỏi phỏng vấn PNJ hay gặp phải nhất bạn nhé!
Việc làm bán hàng

1. Thông tin chung về tập đoàn PNJ

PNJ là tập đoàn lớn về đá quý tại Việt Nam có độ uy tín và phủ sóng lớn. Khi bạn đi dọc các con phố ở cả 3 miền Bắc Trung Nam thậm chí không chỉ những thành phố lớn mà cả các tỉnh như Thái Nguyên. Hải Phòng,... thì bạn cũng bắt gặp logo quen thuộc của PNJ.

Tập đoàn PNJ
Tập đoàn PNJ

Điều đó cho thấy đây là tập đoàn lớn với rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc đòi hỏi phải có nhiều nhân sự để có thể tham gia vào làm việc và cống hiến, duy trì sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp. 

Việc làm Tư vấn

2. Những câu hỏi phỏng vấn PNJ thường gặp nhất

Khi bạn không chuẩn bị cho những câu hỏi có thể bạn vẫn có thể trả lời được hoặc bạn thích “chuyện đến đâu tính đến đấy” nhưng dù sao thì việc chuẩn bị trước khi “hành sự” vẫn đảm bảo được nhiều bất cập hơn. Vì vậy, bạn vẫn nên là chuẩn bị cách trả lời cho những câu hỏi thì tốt hơn. Vậy khi phỏng vấn PNJ bạn sẽ gặp những câu như thế nào hãy cùng đọc mục dưới đây nhé!

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu bản thân

Câu hỏi đầu tiên hay gặp nhất đó chính là “Bạn hãy giới thiệu về bản thân bạn?”

Ở câu hỏi này bạn hãy tập trung vào nói về những điểm mạnh của bạn liên quan tới công việc, những nơi bạn đã từng làm trước đây, những bằng cấp chứng chỉ mà bạn có, những trường lớp mà bạn đã được đào tạo. Đừng nên quá đề cập tới những gì riêng tư như sở thích của bạn, khi rảnh bạn thích làm gì, những gì không liên quan tới công việc thì không nên đem vào bạn nhé! Ở câu hỏi dễ như thế này cái mà nhà tuyển dụng là xem xét về thái độ và tâm thế của bạn khi bạn trả lời câu hỏi, do đó mà bạn hãy tự tin và trung thực khi trả lời câu hỏi này nhé, nhớ là hãy đề cập tới những gì là thế mạnh của bạn, những gì là khuyết điểm thì bạn không nên kể đến nếu nhà tuyển dụng không hỏi sâu.

Câu hỏi thứ hai có thể hay gặp là “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ”. Khi gặp phải câu hỏi này bạn nên tinh tế và khéo léo để có thể trả lời sao cho vẹn cả đôi đường nhé. Ở câu hỏi này bạn không nên quá thật thà nếu lý do thật sự của nghỉ việc đó là bất đồng với sếp hay là vì lương thưởng quá thấp, hoặc khuyết điểm của công ty cũ mà bạn không đồng tình. Khi trả lời câu hỏi này bạn hãy lấy lý do là muốn thay đổi môi trường thử thách bản thân và tạo ra cho mình ra khỏi ngoài vòng an toàn, tìm kiếm thêm những kiến thức mới. Với cách trả lời gợi mở như vậy bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

Hãy trả lời tự tin nhé
Hãy trả lời tự tin nhé

Câu tiếp theo có thể hay gặp đó là “Kỹ năng nào của người bán hàng là quan trọng nhất”. Với câu hỏi này bạn có thể trả lời là kỹ năng ứng xử giao tiếp hoặc là thái độ của người nhân viên bán hàng. Khi là một nhân viên bán hàng thức sự thì không chỉ có kiến thức về sản phẩm là quan trọng mà còn cần phải có cả những sự khéo léo và thái độ thể hiện với khách hàng giúp cho công việc được thuận lợi và trôi chảy nữa. Chính vì thế bạn hãy lấy đây làm kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên bán hàng nhé.

Câu nữa mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn là “Tại sao bạn muốn trở thành thành viên của tập đoàn PNJ?” Với câu hỏi này bạn hãy trả lời là: “Từ lâu tôi đã mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh. Khi học tập và quá trình đi làm tôi đã tìm hiểu nhiều về tập đoàn PNJ chính vì thế mà tôi mong muốn trở thành một mắt xích để được làm việc trong bộ máy chuyên nghiệp này. Đây chắc chắn là nơi tôi có thể cống hiến nhiều nhất và phát triển nhiều nhất. Tôi tin tôi có thể làm tốt công viêc được giao”.

Còn rất nhiều những câu hỏi khác nữa và bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua trang web timviec365.vn nhé.

Việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh

3. Những lưu ý khác khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, bạn cũng cần phải biết một số quy tắc “bất thành ngôn” để có thể tạo được ấn tượng tót với nhà tuyển dụng, giúp cho bạn có thể tự tin trải qua cuộc phỏng vấn. Ngoài việc chuẩn bị và ôn tập thật kỹ bộ câu hỏi ở trên thì bạn cũng cần phải có những lưu ý như dưới đây nhé. Giờ thì tìm hiểu ngay thôi nào!

Đúng giờ là nguyên tắc đầu tiên
Đúng giờ là nguyên tắc đầu tiên

Vào ngày phỏng vấn bạn cần phải đến trước giờ phỏng vấn ít nhất là 10 phút. Đây là thời điểm phù hợp để bạn ổn định lại trang phục, tinh thần, thần thái và sẵn sàng tham gia vào phỏng vấn, ngoài ra thì tránh đi muộn. Khi nhà tuyển dụng đặt hẹn với bạn thì ngoài việc thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn thì bạn cũng cần phải đúng giờ hẹn để thể hiện là bạn là người có kỷ luật, nghiêm túc trong công việc, muốn tham gia vào công việc này và hơn hết là tôn trọng mọi người, không để người khác phải chờ đợi mình. Đây là bước đầu tiên để bạn có thể tạo ấn tượng và nâng cao cơ hội phỏng vấn thành công cho bạn.

Trang phục phỏng vấn
Trang phục phỏng vấn

Tiếp theo là về phần chuẩn bị trang phục trong phỏng vấn. Khi bạn đi phỏng vấn tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình áo sơ mi trắng và váy zip đen hoặc là quần âu đen, khi đi nhớ đem theo CV, đơn xin việc và bút nữa nhé. Khi bạn mặc quần áo như vậy tới phỏng vấn bạn chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng bởi sự chuyên nghiệp và chuẩn mực của bạn.

CV xin việc

Hãy quên đi những bộ trang phục thời sinh viên như áo bóng đá, quần jean rách gối, áo phông đơn giản, áo không cổ, dép lê, dép xỏ ngón nhé. Nơi phỏng vấn là một môi trường hoàn toàn khác với lớp học và giảng đường và người phỏng vấn không phải cố vấn học tập hay giáo viên của bạn để trấn chỉnh bạn những điều nhỏ nhặt ngoài công việc như vậy nên bạn hãy tự chủ động về những điều tế nhị này nhé. Hãy tỏ ra là người lịch thiệp và chuyên nghiệp ngay cả trước khi bạn thực sự được nhận vào làm trong doanh nghiệp. 

Thái độ rất quan trọng
Thái độ rất quan trọng

Khi tới nơi phỏng vấn bạn hãy nhớ rằng tới khi bạn được mời ngồi xuống bạn mới ngồi. hãy từ tốn và nhã nhặn trong từng cử chỉ và thể hiện rằng bạn là người lịch sự khi tham gia vào cuộc phỏng vấn. 

Khi tham gia vào phỏng vấn bạn đừng nên tỏ ra ít nói nhưng cũng đừng cắt lời nhà tuyển dụng, hay vội vã tỏ ra mình đã có sẵn câu trả lời. Hãy bình tĩnh nhìn thẳng mà cười mỉm với nhà tuyển dụng và sẵn sàng trả lời câu hỏi. Bên cạnh đó bạn có thể hỏi thêm những câu hỏi với những thắc mắc mà bạn chưa hiểu để khiến nhà tuyển dụng biết rằng bạn hào hứng với vị trí công việc này. Hơn nữa như vậy thể hiện bạn chủ động, mạnh dạn tự tin để nói rõ những gì cần biết, thẳng thắn thể hiện quan điểm trong lòng mình ra.

Khi kết thúc buổi phỏng vấn đừng vội vã về ngay hay “sa mạc lời” luôn mà thay vào đó hãy từ tốn thể hiện lịch sự bằng cách đứng lên khỏi ghế, chủ động giơ tay bắt tay nhà tuyển dụng và nói lời cảm ơn vì đã sắp xếp cho bạn một buổi phỏng vấn với thời gian như vậy. Đây chắc chắn là điểm cộng lớn cho bạn để bạn có thể có được việc làm. Hãy duy trì nụ cười thân thiện cả khi bạn rời khỏi công ty, đây sẽ là tin hiệu tốt.

Tự tin và chiến thắng trong phỏng vấn
Tự tin và chiến thắng trong phỏng vấn

Những lưu ý về phỏng vấn còn rất nhiều và bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua những bài viết trong timviec365.vn nhé. Đây là trang web có thể đem tới cho bạn những thông tin hay nhất về tuyển dụng, những mẹo giúp cho bạn có thể làm việc và tìm kiếm thông tin liên quan tới mọi ngành nghề trong cuộc sống một cách nhanh gọn hơn. Hơn nữa, trong web còn có sẵn cho bạn những mẫu CV để bạn có thể tùy chọn theo từng ngành nghề công việc nữa, thật tuyệt vời phải không nào.

Tuyển dụng

Khi bạn muốn tìm công việc bán hàng ở Hà Nội chẳng hạn, bạn chỉ cần truy cập vào trong trang web timviec365.vn sau đó vào chỗ “Chọn tỉnh thành” click tìm chọn “Hà Nội”, vào mục “Chọn ngành nghề” tìm chọn “kinh doanh”,ở phần “Nhập tên công việc, vị trí…” bạn sẽ điền “nhân viên bán hàng” sau đó click vào “Tìm kiếm” vậy là bạn đã có được cho mình một loạt những danh sách về vị trí như mong muôn của bạn rồi. Thật tiết kiệm thời gian và công sưc quá bởi vì bạn chi cần ở nhà và gửi CV tới cho nhà tuyển dụng và đợi lịch hẹn phỏng vấn vậy là xong. Khi bạn có thể chủ động trong việc tìm kiếm thông tin như vậy thì cơ hội của bạn cũng nhiều hơn thay vì phải chật vật hay chờ đợi những công ty tìm đến.

Săn cơ hội với timviec365.vn
Săn cơ hội với timviec365.vn

Hơn hết, khi tìm công việc thì công việc nào cũng có những điểm mà bạn thích hoặc không thích, bạn cần biết tích cực với những gì sẽ phải làm, và có thể là bạn cần biết dung hòa vì không có công việc nào là hoàn toàn thoải mái, hơn nữa có vượt qua áp lực và trải qua sự nỗ lực cố gắng thì bạn mới có thể trở nên giỏi hơn, điều đó chẳng phải quá tốt hay sao? Vậy nên đừng vội nản chí vì áp lực công việc bạn nhé. Hành trình công việc còn dài bạn cứ từ từ tìm hiểu và cố gắng, không có mức thang nào cụ thể để đánh giá xem bạn giỏi hay không, đủ chuyên nghiệp hay không, tất cả phụ thuộc vào sở trường của bạn cũng như là mức độ phù hợp của bạn, sự đam mê đối với công việc mà thôi.

Thông qua bài viết về những câu hỏi phỏng vấn PNJ có lẽ bạn đã hiểu được phần nào những gì cần chuẩn bị rồi phải không? Để tìm thêm nhiều những thông tin khác bạn có thể truy cập timviec365.vn nhé!