Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Startup mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Startup tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (14 việc làm)

AZ Consulting

Chuyên Viên Tuyển Dụng Mass

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Allforu

Business Development

Allforu

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

SHIPPER MANAGER

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

MERCHANT ASSOCIATE

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

COMMUNITY DIRECTION

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

ASSISTANT SHIPPER MANAGER

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN MOVAD

Nhân viên Vận hành

CÔNG TY CỔ PHẦN MOVAD

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Startup đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hơn 44.000 doanh nghiệp mới được thành lập trong năm 2019, con số này đã đưa Hồ Chí Minh đứng đầu trong danh sách những tỉnh thành có số lượng công ty startup nhiều nhất ở Việt Nam (gần như gấp đôi địa phương phía sau là Hà Nội). Điều gì đã giúp thành phố này có số lượng công ty startup nhiều đến như vậy? Việc làm startup tại Hồ Chí Minh đang có những cơ hội và thách thức gì với người lao động? Hãy cùng bài viết này đi khám phá nhé.

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 2
Việc làm startup tại Hồ Chí Minh đang có gì hấp dẫn?

1. Thực trạng việc làm startup tại Hồ Chí Minh hiện nay

Để có thể có một sự đánh giá và cách nhìn khách quan nhất về thực trạng phát triển của việc làm startup tại Hồ Chí Minh hiện nay, trước tiên, bài viết này sẽ đi tìm hiểu về thực trạng và xu hướng startup trên cả nước và toàn thế giới.

1.1. Thực trạng việc làm startup chung

Thuật ngữ “startup” ngày nay đã được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới để chỉ những công ty mới được thành lập và có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, hay nó chính sự khởi nghiệp sáng tạo, biết áp dụng một cách độc đáo những tiến bộ của thời đại. Ở Việt Nam, thuật ngữ startup này đang được sử dụng khá là tràn lan và đại trà cho tất cả công ty nhỏ và mới được thành lập và có lẽ đang thực sự khác với cách hiểu của thế giới về thuật ngữ này.

Do có một cách hiểu như vậy nên các công ty startup ở nước ta đa dạng và phong phú hơn so với thế giới rất nhiều, mà có thể nói là ở mọi lĩnh vực.

Theo số liệu công bố của các quốc gia về số lượng các công ty startup của mình, Việt Nam vinh dự đứng vị trí thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, với hơn 8000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là vị trí thực sự ấn tượng với một nền kinh tế có quy mô kinh tế nhỏ, mới hội nhập được 30 năm trở lại đây như Việt Nam.

Các lĩnh vực startup tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay chủ yếu tập trung vào các ngành như: Công nghệ thông tin, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, logistics, công nghệ giáo dục,...

Mặc dù khởi nghiệp nhiều, thế nhưng Việt Nam cũng có chỉ số các doanh nghiệp Startup thất bại ở mức cao so với khu vực và thế giới, lên đến 90%.

Thực trạng này đòi hỏi Chính phủ và các doanh nghiệp startup phải có những giải pháp, chiến lược vững vàng và lâu dài hơn cho mình. 

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 3
Thực trạng phát triển chung

1.2. Việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đọc đã có thể nhận ra con số 44.000 doanh nghiệp mới được thành lập tại Hồ Chí Minh đều là những doanh nghiệp startup rồi phải không. Trên thực tế, con số doanh nghiệp startup tại Hồ Chí Minh hiện này chỉ đạt gần 800 doanh nghiệp, chiếm 1/10 số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước. Đây cũng là con số cho thấy thực trạng startup khá ấn tượng.

Hiện nay, thành phố cũng đang có nhiều chính sách để kích thích các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển và có cơ hội để phát triển. Cụ thể, trong 2 năm (2017 - 2018), thành phố đã chi hơn 9o triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp startup, thành lập trung tâm ươm mầm sáng tạo nhằm kiềm kiếm, ươm mầm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thuận lợi hơn,...

Và cùng rất nhiều chính sách khác của thành phố với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

2. Cơ hội và thách thức với việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 4
Cơ hội và thách thức của việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Trước thực trạng bức tranh phát triển của thành phố như vậy, việc làm startup tại Hồ Chí Minh đang có những cơ hội và thách thức gì cho người lao động ở đây. Nếu có thì cách nắm bắt cơ hội và tránh né những thách thức như thế nào. Hãy cùng timviec365.vn đi trả lời vấn đề này ở phần này nhé.

2.1. Cơ hội việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Phải nói rằng trước những chính sách và thực trạng phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp rất thuận lợi cho các doanh nghiệp và việc làm startup cho người lao động. Cụ thể đó là những cơ hội gì?

- Cơ hội làm việc đúng với chuyên môn:

Một đặc điểm của các công ty startup là mới được thành lập (dưới 3 năm) và có số vốn ít nên chưa thể nào chi trả một mức lương cao để quy tụ các nhân tại về với mình được. Mà đa phần là các bạn trẻ mới ra trường năng động, có nhiệt huyết nhóm lại làm việc với nhau. Việc làm startup tại Hồ Chí Minh cũng có đặc điểm như vậy.

Vậy nên đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm với công việc của mình có thể xin việc đúng chuyên ngành, lĩnh vực mình mong muốn một cách không hề quá khó khăn.

 - Cơ hội thăng tiến trong tương lai:

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 5
Cơ hội làm đúng chuyên ngành và thăng tiến tốt cho các sinh viên mới ra trường

Lúc công ty startup là lúc công ty chưa có gì. Nếu bạn chịu gắn bó, nỗ lực và dốc sức giúp công ty phát triển, khi đó bạn cũng sẽ được phát triển cùng với sự phát triển của công ty, được cất nhắc lên những vị trí cao trong công ty đó.

Điều là dễ dàng hơn rất nhiều so với cách mà chúng ta phải thăng tiến tại các công ty đã lớn mạnh rồi, đó là một sự đấu đá và tranh giành rất khốc liệt.

 - Cơ hội việc làm rộng mở:

Như bài viết đã đề cập đến ở phần thực trạng, Hồ Chí Minh là nơi dẫn đầu cả nước về số lượng các doanh nghiệp startup được thành lập, thành phố cũng có nhiều chính sách để tạo ra một môi trường khởi nghiệp thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Do vậy, so với các địa phương khác trên cả nước, Hồ Chí Minh là tình thành có nhiều cơ hội việc làm startup rộng mở nhất cho người lao động.

 - Cơ hội làm việc lương cao:

Mặc dù, khi làm việc tại các doanh nghiệp startup, ta không thể mong hưởng một mức lương cao như ở các công ty lớn, vì nó mới được thành lập và có số vốn ít. Thế nhưng, nếu đem số vốn này so sánh với các công ty startup ở các tỉnh thành khác thì nó thực sự cao hơn rất nhiều đấy.

Bởi Hồ Chí Minh có thu nhập GDP bình quân và mức sống cao nhất cả nước. Nên mức lương những lao động ở đây được nhận cũng sẽ cao nhất cả nước.

2.2. Thách thức việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 7
Thách thức của việc làm startup tại Hồ Chí Minh

Bên cạnh những cơ hội thì việc làm startup tại Hồ Chí Minh cũng tồn tại rất nhiều thách thức với người lao động. Cụ thể, đó là những thách thức gì? timviec365.vn xin được chia sẻ với bạn đọc ở phần dưới đây.

 - Yêu cầu trình độ bằng cấp cao:

Khởi nghiệp sáng tạo và áp dụng các thành tựu của thời đại để khởi nghiệp là tiêu chí rất quan trọng để có thể kết luận rằng đó có phải là doanh nghiệp startup hay không. Mà đã là khởi nghiệp sáng tạo, áp dụng được những tiến bộ của thời đại, nó đòi hỏi trình độ học thức và chất xám rất lớn.

Chính vì vậy mà, những lĩnh vực công ty startup đang hoạt động, người không có chuyên môn, có học thức và được đào tạo thì sẽ rất khó có thể làm được, như công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục, Marketing - PR,...

Và tiêu chí bằng cấp hay có một chứng chỉ nào đó cũng đều được các nhà tuyển dụng startup đặt ra ngay từ khâu tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu các ứng viên phải có.

 - Áp lực và cường độ công việc lớn:

Làm việc tại những doanh nghiệp startup là bạn đang làm việc trong một môi trường rất mới, cường độ công việc rất nhiều, luôn phải đấu tranh rất quyết liệt với sự phát triển của công ty và không nhận được bất kỳ sự chỉ dẫn hay kinh nghiệm từ người đi trước nào.

Chỉ cần một sai sót nhỏ nào của những con người đang làm việc ở đó thôi cũng gây ra một hậu quả rất lớn cho cả doanh nghiệp. Do vậy, tính áp lực ở các công ty này cũng không hề nhẹ.

 - Giới hạn về việc làm:

Đây có lẽ là một thách thức dễ hiểu đối với tất cả bạn đọc. Bởi chỉ cần tính riêng con số sinh viên ra trường thất nghiệp mỗi năm cũng đã lên đến 200.000 người (thống kê của Bộ Giáo dục - đào tạo). Trong khi, Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 nơi tập trung đào tạo và có số lượng sinh viên thất nghiệp lớn nhất cả nước.

Với sức ép nhân lực dư thừa như thế này, khả năng rất lớn là tại các doanh nghiệp startup cũng sẽ đang trong tình trạng thừa nhân lực.

Nên nếu người lao động không chịu nắm bắt những cơ hội mà mình đang có thì rất dễ tiếp tục bị rơi vào con số 200.000 sinh viên thất nghiệp kia.

3. Cách tìm việc làm startup tại Hồ Chí Minh nhanh và hiệu quả nhất

Việc làm startup tại Hồ Chí Minh 9
Timviec365.vn công cụ tìm việc hữu ích cho các ứng viên

Trong tuyển dụng, thông tin là một thứ rất quan trọng, bởi chỉ các biết công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và tuyển vị trí nào, khi đó bạn nộp hồ sơ xin việc vào mới mong được chấp nhận.

Tuy nhiên, làm sao để nắm được thông tin công ty nào đang có nhu cầu đang tuyển dụng lại là một điều không hề dễ dàng với rất nhiều ứng viên. Đặc biệt là đối với các công ty startup khi nó mới được thành lập và tên tuổi cả nó, có khi bạn còn chưa được nghe đến bao giờ.

Vậy làm sao để chúng ta có thế nắm được thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty startup này.

Nếu bạn đang trong tình trạng đấy thì thanh công cụ tìm kiếm việc làm ngành nghề tại tỉnh thành trên chính website timviec365.vn này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa việc làm tại tỉnh thành mà bạn muốn lên thành công cụ tìm kiếm của website là bạn đã có thể tiếp cận được rất nhiều thông tin tuyển dụng của các công ty như ý của mình rồi.

Ví dụ cụ thể như sau, bạn chỉ cần gõ “startup” lên thanh tìm kiếm nghề nghiệp và tại địa phương “Hồ Chí Minh” nhấn tìm kiếm thế là xong rồi. Nó là rất đơn giản phải không nào.

Đến đây, bài viết này cũng xin được dừng lại. Hi vọng những thông tin về việc làm startup tại Hồ Chí Minh đã giúp ích cho bạn đọc. Đặc biệt là thành công cụ tìm kiếm việc làm trên chính website timviec365.vn này.

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype