Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng eximbank

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nhiều bạn có mong muốn tìm việc làm ngân hàng Eximbank nhưng lại đang lúng túng không biết nên ứng tuyển vào vị trí nào trong ngân hàng. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngân hàng Eximbank cũng như những vị trí mà họ tuyển dụng nhé.

1. Tại sao ngân hàng Eximbank lại được nhiều người ứng tuyển như vậy?

Ngân hàng Eximbank được thành lập từ khá sớm (từ những năm 1989) nên được xếp vào hàng ngũ của những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam. Ngân hàng Eximbank là có quy mô rộng khắp toàn quốc và có mối quan hệ đại lý rộng với 84 quốc gia trên thế giới, mở ra vô vàn cơ hội việc làm với nhiều vị trí, mức thu nhập tốt.

Ngân hàng luôn là ngành hot
Ngân hàng luôn là ngành hot 

Tình hình tài chính của ngân hàng Eximbank luôn có dấu hiệu tăng trưởng. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ của Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung và của Việt Nam nói riêng, thế nhưng lợi nhuận trước thuế của của Eximbank vẫn hoàn thành ở mức 100% kế hoạch của năm, tăng trưởng đến 22%. Các thu nhập dịch vụ ở năm 2020 của ngân hàng này tăng lên 20%, tăng cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

Có thế thấy Eximbank là miền đất hứa để các bạn có đam mê với khối ngành ngân hàng có thể làm việc, học hỏi và thể hiện bản thân mình.

Không chỉ vậy, ngân hàng Eximbank còn có nhiều phúc lợi đặc biệt khác ngoài chế độ lương cơ bản như: chế độ thưởng đa dạng, các khoản phụ cấp ngoài lương, chế độ bảo hiểm, hỗ trợ trong việc đào tạo về chuyên môn, trợ cấp làm thêm theo giờ, hỗ trợ ăn trưa và đồ ăn nước uống miễn phí ngay tại văn phòng.

Với xu hướng ngày càng phát triển và mở rộng nên cơ hội về việc làm ngân hàng Eximbank cũng ngày càng rộng mở.

2. Khái quát về việc làm ngân hàng Eximbank.

Các nhân viên tại ngân hàng đa phần công việc đều liên quan tới các nghiệp vụ về tài chính, các nghiệp vụ chính của ngân hàng. Tại ngân hàng Eximbank có nhiều vị trí làm việc khác nhau bao gồm: giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng, nhân viên quản lý rủi ro, chuyên viên thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh, nhân viên vận hành, chuyên viên kiểm phân tích tài chính,... và nhiều vị trí hấp khác nữa. 

Làm việc tại các ngân hàng sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng
Làm việc tại các ngân hàng sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng

Do vậy lương của nhân viên ngân hàng không cố định mà vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào vị trí công việc, thời gian làm việc, kinh nghiệm đã có trong công việc, bên cạnh đó còn có những khoản thưởng theo thành tích. Nhờ vậy thu nhập của nhân viên ngân hàng Eximbank luôn đạt ở mức tốt so với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó, ngân hàng Eximbank còn sở hữu lượng khách hàng doanh nghiệp rộng lớn, vì vậy vị trí nhân viên quan hệ khách hàng luôn được mở rộng tuyển dụng ở tất cả các chi nhánh trên toàn quốc. Đó cũng chính là cơ hội tốt cho các bạn đang chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học trở lên với các chuyên ngành về tài chính, tín dụng, ngân hàng,.... Bên cạnh việc có chuyên môn tốt thì các ứng viên muốn ứng tuyển vào ngân hàng Eximbank cũng cần có những kỹ năng tốt như: kỹ năng chịu áp lực cao, kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh, kỹ năng làm việc trong đội nhóm, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ tốt cũng là một lợi thế bởi lượng khách hàng ngoại quốc của Eximbank cũng không hề nhỏ.

3. Cụ thể vị trí việc làm tại ngân hàng Eximbank.

Cũng như những ngân hàng khác, việc làm ngân hàng Eximbank có đa dạng các vị trí làm việc tại khắp các chi nhánh trên cả nước. Mỗi một vị trí lại có những đặc trưng khác nhau, vậy hãy theo dõi bài viết tiếp theo để có thể nắm rõ những đặc trưng của việc làm ngân hàng Eximbank nhé.

3.1. Công việc của Nhân viên quản lý rủi ro tại ngân hàng.

Đây là vị trí quan trọng trong ngân hàng, ở vị trí này bạn sẽ được áp dụng những công nghệ, khoa học để có thể tìm ra những rủi ro phát sinh đồng thời nhanh chóng đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế và xử lý sự ảnh hưởng của những rủi ro đó.

Mỗi vị trí lại đảm nhiệm chức vụ và hưởng mức thu nhập khác nhau
Mỗi vị trí lại đảm nhiệm chức vụ và hưởng mức thu nhập khác nhau

- Chi tiết về công việc của nhân viên quản lý rủi ro:

+ Tham gia vào thực hiện xây dựng, hoạch định chiến lược để duy trì các chính sách, tiêu chuẩn về quản lý rủi ro trong hoạt động của ngân hàng.

+ Tham gia thảo luận, trao đổi công việc với các bộ phận khác để có thể duy trì và hỗ trợ tư vấn các công việc cùng với việc đề ra các chiến lượng nhằm hạn chế rủi ro.

Mức lương dành cho nhân viên quản lý rủi ro tại ngân hàng thường giao động từ 8 triệu - 15 triệu tuỳ vào kinh nghiệm làm việc.

3.2. Công việc cụ thể của Chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng.

Công việc cụ thể của một chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng bao gồm:

- Kế hợp và trao đổi với các bộ phận của ngân hàng để tham gia vào thực hiện các giao dịch, thu nhận chứng từ có liên quan tới thanh toán quốc tế ví dụ như chuyển tiền, nhận tiền,...

- Tiếp nhận những ý kiến và giấy tờ của khách hàng cung cấp và kiểm tra đảm bảo những giấy tờ đó tuân thủ đúng quy định của Pháp luật.

- Nêu ý kiến, đóng góp và đề xuất những giải pháp để cải thiện chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế ngày càng hoàn thiện hơn.

Đối với vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng thì mức lương giao động khoảng từ 7 triệu - 9 triệu/tháng.

3.3. Công việc cụ thể của Nhân viên kinh doanh tại ngân hàng.

Tương tự như các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm khác trên thị trường thì ngân hàng cũng có những bộ phận kinh doanh. Nhân viên đảm nhận vị trí này tại ngân hàng sẽ thực hiện những công việc như gọi điện cho khách hàng để giới thiệu và cung cấp những thông tin thiết yếu, hữu ích về các dịch vụ hiện có tại ngân hàng.

Hãy chọn cho mình vị trí phù hợp để ứng tuyển
Hãy chọn cho mình vị trí phù hợp để ứng tuyển

Ví dụ ngân hàng đang phát hành loại thẻ tín dụng mới, khi đó nhân viên kinh doanh sẽ gọi cho khách hàng để tư vấn về dịch vụ và ưu đãi của loại thẻ đó cho họ. Khi có nhiều người tham gia mở và sử dụng thẻ đó tại ngân hàng thì nhân viên kinh doanh cũng sẽ đạt được những chỉ tiêu đáng kể.

Mức lương ở vị trí nhân viên kinh doanh tại ngân hàng thường không cố định bởi ngoài lương cứng cơ bản thì họ sẽ được cộng thêm phần lương thưởng chỉ tiêu trung bình sẽ gồm lương cứng từ 5 triệu - 7 triệu + thưởng theo KPI.

3.4. Nhân viên vận hành tại ngân hàng.

Đây là một vị trí đặc thù của ngân hàng, nhiệm vụ của người làm tại vị trí này là đảm bảo các giao dịch tại ngân hàng được diễn ra một cách trơn tru và theo đúng quy trình. Các giao dịch diễn ra phải được tiến hành và tuân thủ đúng cách và đảm bảo chính xác cũng như đúng thời hạn đã đề ra.

Công việc chi tiết của vị trí nhân viên vận hành tại ngân hàng gồm:

- Theo dõi và đề xuất các ý kiến để cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.

- Sử dụng các kiến thức cần thiết về pháp lý, quản trị để hỗ trợ các phòng ban khác và khách hàng để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách trơn tru.

Đối với vị trí này tại ngân hàng thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 10 triệu/tháng.

3.5. Công việc của Nhân viên kiểm toán nội bộ tại ngân hàng.

Nhiệm vụ của nhân viên kiểm toán nội bộ tại ngân hàng là thực hiện kiểm tra, giám sát nhằm tìm ra những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó người làm ở vị trí này sẽ theo dõi số liệu tài chính để hoạch định và đưa ra những chiến lược phù hợp cho ban giám đốc về việc quản trị những rủi ro, sai sót,...

Mỗi vị trí đều cần có kỹ năng riêng
Mỗi vị trí đều cần có kỹ năng riêng

Vì là một vị trí đòi hỏi kinh nghiệm và sự nhạy bén cao về các vấn đề tài chính nên nhân viên kiểm toán nội bộ tại ngân hàng sẽ thường có mức lương tương đối cao từ 1000-2000$.

3.6. Công việc của Chuyên viên phân tích tài chính tại ngân hàng.

Đây là vị trí đảm nhiệm công việc liên quan đến phân tích, tính toán, tổng hợp và báo cáo các thông tin tài chính của ngân hàng. Ngoài ra, vị trí này còn đảm nhận dự báo các xu hướng trong bản báo cáo kết quả tài chính để đưa ra những lời khuyên, tư vấn về chiến lượng cho ban giám đốc ngân hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh tình hình tài chính.

Mức lương nhân viên ngân hàng tại vị trí này sẽ đạt từ 10 triệu/tháng trở lên.

3.7. Nhân viên tín dụng ngân hàng.

Đây là một vị trí tương đối nhiều áp lực, nhiệm vụ chính của vị trí này sẽ là:

- Tìm nguồn khách hàng bằng các phương tiện, cách tiếp cận khác nhau.

- Tư vấn, giải thích để khách hàng hiểu và tham gia vào các hình thức vay vốn ngân hàng.

Mức lương tại vị trí này thường giao động khoảng 7 triệu/tháng.

3.8. Giao dịch viên tại ngân hàng.

Đây là công việc đòi hỏi cao về ngoài hình và gương mặt vì vị trí này thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tư vấn và tiếp nhận những thắc mắc nên cũng cần có khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra giao dịch viên cũng đòi hỏi một tinh thần kiên nhẫn tương đối cao.

Mức lương cho nhân viên tại vị trí giao dịch viên ngân hàng khoảng 7 triệu/tháng.

4. Yêu cầu về kỹ năng, tố chất với việc làm ngân hàng Eximbank.

4.1. Trình độ học vấn của ứng viên nếu muốn ứng tuyển.

Ngân hàng là nơi thường xuyên diễn ra các giao dịch liên quan đến tiền, chính vì vậy những người muốn theo làm khối ngành này bắt buộc phải nắm rõ những kiến thức, nghiệp vụ liên quan đến tài chính, ngân hàng. Thông thường khi tuyển dụng các ngân hàng đều yêu cầu các ứng viên phải có trình độ đạt từ đại học trở lên thuộc các khối ngành liên quan tài chính, kinh tế, ngân hàng. 

4.2. Yêu cầu về tính trung thực cao trong công việc.

Không chỉ làm việc tại ngân hàng mà bất kì công việc nào cũng đòi hỏi tính trung thực cao đối với nhân viên.

Tính trung thực được để cao khi làm việc tại ngân hàng
Tính trung thực được để cao khi làm việc tại ngân hàng

Làm việc trong ngân hàng, trong môi trường tiếp xúc thường xuyên với tiền bạc sẽ dễ khiến con người ta trở nên bị cám dỗ. Chính vì vậy để trở thành một nhân viên ngân hàng tốt thì bạn phải luôn tỉnh táo, giữ mình trước những lời mời gọi đó.

4.3. Là người cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công việc.

Làm việc trong ngân hàng là làm việc với những con số, làm việc với tiền nong nên chỉ cần bạn sai một chút cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động và tình hình tài chính của ngân hàng. Chính vì vậy hãy rèn cho mình sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc.

4.4. Kỹ năng giao tiếp của bản thân phải tốt.

Để có thể gia tăng lòng tin, thiện cảm đối với khách hàng thì bạn mới có thể tư vấn, mời gọi họ tham gia vào những dịch vụ do bên mình cung cấp. Không chỉ giao tiếp tốt với khách hàng tốt mà còn với cả đồng nghiệp, cấp trên để mọi người luôn vui vẻ giúp đỡ nhau trong công việc. Nhờ vậy mới nâng cao được hiệu quả công việc và giúp bạn thăng tiến trong tương lai.

5. Muốn làm nhân viên ngân hàng thì học ở đâu?

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có quá trình học tập bài bản thì mới có thể nắm được các kiến thức cần thiết để công việc diễn ra đạt hiệu quả. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo những ngành về tài chính và ngân hàng. Một số trường đại học nổi tiếng về những chuyên ngành kinh tế, tài chính - ngân hàng có thể kể đến như: Trường đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại Thương,... Tuỳ vào khả năng của bản thân bạn có thể ứng tuyển và theo học ở những trường mà mình muốn.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm ngân hàng Eximbank, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được vị trí phù hợp với bản thân khi ứng tuyển vào ngân hàng Eximbank.


Nhiều vị trí tuyển dụng nhân viên ngân hàng tại timviec365.vn

Rất nhiều công việc ở nhiều vị trí tại các ngân hàng khác nhau dành cho bạn. Hãy truy cập vào link dưới đây để chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype