Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch anh việt

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Phiên dịch là một trong những công việc hấp dẫn hiện nay. Đặc biệt khi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu thì việc làm phiên dịch Anh Việt là công việc được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết để xem có gì thú vị với công việc phiên dịch Anh Việt nhé.

1. Cơ hội việc làm cho công việc phiên dịch Anh Việt

Thời điểm hiện nay, khái niệm cách mạng công nghệ 4.0  đã trở nên rất phổ biến. Thời điểm hiện tại hay được gọi với cái tên là thời đại 4.0. Thời đại 4.0 phát triển khiến cho khoảng cách giữa các quốc gia, khoảng cách giữa con người trở nên gần gũi hơn. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng ngoại ngữ để hội nhập với thế giới là điều cần thiết hiện nay. 

Cơ hội việc làm cho công việc phiên dịch Anh Việt
Cơ hội việc làm cho công việc phiên dịch Anh Việt

Những con số thống kê cho thấy nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên nói chung và phiên dịch Anh Việt nói riêng là vô cùng cao. Ngành phiên dịch luôn luôn trong tình trạng khát nhân lực khá lớn. Cụ thể, theo số liệu cung cấp của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, con số về nhu cầu tuyển nhân lực cho ngành phiên dịch là 1000. Đây là một con số khá lớn và chiếm tỉ trọng không hề nhỏ trong thị trường việc làm hiện nay. Nếu bạn là người có năng lực tốt về ngoại ngữ thì công việc này dành cho bạn. 

Đặc biệt, một nhân tố nữa góp phần vào việc khát nhân sự trong ngành phiên dịch đó là du lịch phát triển. Du lịch phát triển kéo theo một lượng lớn du khách nước ngoài đến với Việt Nam trong những năm gần đây thúc đẩy sự phát triển của những ngành liên quan, trong đó có phiên dịch, đặc biệt là phiên dịch Anh Việt. Vậy thì để trở thành một phiên dịch viên Anh Việt cần những gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây. 

2. Yêu cầu công việc đối với phiên dịch Anh Việt

Để trở thành phiên dịch Anh Việt, bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây. Cần đặc biệt lưu ý đến kiến thức chuyên môn về tiếng Anh và sau đó là đến kỹ năng giao tiếp. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất cần có. Sau đó là những kỹ năng mềm khác. Chi tiết sẽ có ngay sau đây

Yêu cầu công việc đối với phiên dịch Anh Việt
Yêu cầu công việc đối với phiên dịch Anh Việt

2.1. Trình độ chuyên môn tiếng Anh

Để có thể làm phiên dịch viên Anh Việt, trước hết bạn phải có vốn tiếng anh vững vàng. Cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết đều phải thành thạo. Tuy nhiên tùy vào từng công việc cụ thể mà bạn cần lưu ý phải phát triển chủ lực kỹ năng nào hơn. Chẳng hạn như, nếu bạn làm công việc dịch thuật trên giấy, bạn sẽ cần có kỹ năng đọc hiểu cũng như viết tốt. Kỹ năng đọc hiểu sẽ giúp bạn xủ lý với những con chữ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu bạn làm công việc phiên dịch trực tiếp, cần lưu ý trau dồi thật tốt kỹ năng nghe và nói. Kỹ năng nghe sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin được nói ra từ người đối diện và sau đó xử lý lại và truyền đạt thông điệp của bạn bằng kỹ năng nói tốt.

Trình độ chuyên môn tiếng Anh
Trình độ chuyên môn tiếng Anh

Bên cạnh đó bạn cũng cần có các chứng chỉ về ngoại ngữ để đảm bảo cơ hội việc làm cho mình. Thông thường các công ty sẽ yêu cầu đối với công việc phiên dịch Anh Việt đó là IELTS ít nhất 6.5 trở lên. Với mỗi công việc khác nhau sẽ yêu cầu điểm cụ thể ở từng kỹ năng là khác nhau. Chẳng hạn nếu công việc bạn làm đòi hỏi phải giao tiếp nhiều thì yêu cầu cụ thể đối với riêng kỹ năng nghe sẽ cao hơn một chút. Còn nếu bạn làm công việc dịch thuật trên giấy, bạn sẽ cần lưu ý đến kỹ năng đọc và viết của mình. Kỹ năng đọc sẽ giúp nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và sau đó là biên tập lại bằng kỹ năng viết.  

2.2. Kỹ năng giao tiếp cơ bản

Là một công việc cần nói chuyện trực tiếp khá nhiều, kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu nếu như bạn có ý định theo đuổi nghề lâu dài. Kỹ năng giao tiếp ổn sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp cho thật tốt để đáp ứng nhu cầu công việc tốt hơn nhé.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Thông thường sẽ không có những tiêu chuẩn khắt khe về kinh nghiệm làm việc cho công việc phiên dịch Anh Việt này. Bạn sẽ nhận được sự phân công công việc và mức lượng tương xứng với trinh độ của mình. Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường, những công việc bạn cần làm sẽ nhẹ hơn và dẫn đến nhà tuyển dung sẽ không yêu cầu quá cao. Còn nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì tùy theo số năm kinh nghiệm mà công việc của bạn sẽ được giao như thế nào, mức lượng cũng phụ thuộc vào đó mà ra . 

Có thể thấy với mỗi công việc khác nhau liên quan đến phiên dịch thì cần những kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên nếu như bạn có thể thông thạo được cả 4 kỹ năng cũng như có kinh nghiệm tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn khá nhiều. Vậy thì cụ thể nghề phiên dịch Anh Việt này cần phải làm những những công việc gì? Phần tiếp theo sẽ có câu trả lời 

3. Mô tả công việc phiên dịch Anh Việt 

Có rất nhiều công việc liên quan đến phiên dịch Anh Việt. Mỗi công việc sẽ có một bản mô tả công việc khác nhau.  Sau đây sẽ là một vài công việc phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

- Biên dịch các tài liệu từ tiếng anh sang tiếng việt

Mô tả công việc phiên dịch Anh Việt
Mô tả công việc phiên dịch Anh Việt 

- Tham gia một số hoạt động liên quan đến kinh doanh và xuất nhập khẩu 

- Sử dụng tiếng Anh và áp dụng thành thạo các công cụ về marketing để phát triển thị phần tại nước ngoài

4. Công việc phiên dịch Anh Việt mang lại quyền lợi gì

Có rất nhiều quyền lợi dành cho bạn trong công việc phiên dịch tiếng Anh này. Trước hết có thể thấy đó là những công việc sử dụng ngoại ngữ thường có thu nhập cao. Phiên dịch anh việt cũng là một trong những công việc như vậy. Mức thu nhập trung bình cho những người mới ra trường sẽ rơi vào khoảng 8 triệu trở lên. Sau một khoảng thời gian làm việc, nếu đã có kinh nghiệm, bạn hòan toàn có thể để xuất mức lượng cao hơn, khoảng 15 đến 20 triệu/tháng.

Công việc phiên dịch Anh Việt mang lại quyền lợi gì
Công việc phiên dịch Anh Việt mang lại quyền lợi gì

Bên cạnh mức lương cơ bản khá cao, bạn có thể có cơ hội tiếp xúc với các đối tác nước ngoài. Qua đó, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ của mình cũng như trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản. Những cơ hội như vậy luôn có rất nhiều, nếu đủ năng lực thì sẽ không khó để bạn có thể nắm bắt những cơ hội đó. 

Không chỉ vậy, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc cho mình. 

Như vậy qua những thông tin chi tiết nêu trên, timviec365.vn rất mong đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về nghề phiên dịch Anh Việt. Đây là công việc đòi hỏi sự năng động cũng như linh hoạt từ bạn. Nếu thấy phù hợp với mình thì còn chần chừ gì nữa mà không ứng tuyển cho công việc phiên dịch Anh Việt ngay thôi nào.


Việc làm biên- phiên dịch

Bên cạnh công việc phiên dịch Anh Việt, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chung về ngành biên phiên dịch trong bài viết ngay dưới đây

Việc làm biên- phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype