Tuesday , 21/08/18
NEWS

Những điều cần chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn để thành công

Nếu như các bạn chuẩn bị có một cuộc hẹn phỏng vấn thì chúng ta nên cấp tốc để nghiên cứu xem mình cần chuẩn bị phỏng vấn với những điều gì để đảm bảo cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và thành công như mong đợi. Trong vô vàn những điều cần chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn, việc tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng chính là một việc quan trọng mà chúng ta nên ưu tiên hàng đầu. Cổ xưa đã dạy rằng, biết người biết ta thì trăm trận cũng sẽ giành chiến thắng. Bởi vì chúng ta chuẩn bị có cuộc gặp gỡ đối mặt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn sắp tới đây thế cho nên hiểu và nắm rõ về nhà tuyển dụng sẽ là một thứ vũ khí lợi hại giúp bạn chinh phục thành công được họ  

Phương pháp Chuẩn bị phỏng vấn

Việc tìm hiểu một cách cẩn thận về doanh nghiệp sẽ giúp bạn có được những mẹo để đưa bản thân mình lên vị trí ứng viên nổi bật nhất. Thông qua quá trình điều tra , tìm hiểu và phân tích mọi thứ cơ bản về nhà tuyển dụng thì các bạn có thể khám phá ra được nhà tuyển dụng mong muốn điều gì, bạn sẽ chuẩn bị những điều đó thật tốt để thể hiện trong buổi phỏng vấn làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Nếu như chưa thực sự hiểu rõ lý do vì sao bạn cần phải tìm hiểu về nhà tuyển dụng trong khi thứ bạn đang cần chỉ là một vị trí việc làm của họ thì đây chính là lý do, nguyên nhân hàng đầu. Thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp chính là một phương án tốt nhất giúp bạn biết rõ được họ đang làm gì , họ đang mong muốn tìm kiếm thấy điều gì ở người ứng viên. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị tốt nhất những hành trang thiết yếu và quan trọng nhất để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là một người có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và bạn đáp ứng được mục tiêu chung trong sứ mệnh, nhiệm vụ hàng đầu của công ty, doanh nghiệp đó.

Nếu như đã nhận thức rõ ràng về giá trị to lớn của việc tìm hiểu nhà tuyển dụng trước buổi phỏng vấn thì các bạn hãy tìm hiểu theo những tiêu chí dưới đây.

Kỹ năng, kinh nghiệm nào nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rõ xem công ty của mình đang mong muốn gia nhập vào làm việc họ muốn tìm kiếm điều gì ở ứng viên, họ đòi hỏi những tiêu chuẩn như thế nào về người ứng viên sáng giá, để đưa vào những vị trí tuyển dụng của công ty. Thực hiện điều này trước khi nộp đơn xin việc chính là cách bạn đang cho phép bản thân mình có thể định vị được chính mình, khẳng định rằng mình là người sở hữu những giá trị phù hợp trong công việc

Khi bạn muốn biết một cách đầy đủ và đúng mức về những tiêu chuẩn này thì nên đọc thật kỹ những dòng mô tả chi tiết được thể hiện rõ ràng ở trong thông báo thông tin tuyển dụng được đăng tải. Có thể tìm kiếm thêm các thông tin về công ty ở trên những website trực tiếp của công ty đó  để hiểu sâu hơn về những mẫu nhân viên mà công ty đang chào đón. Bên cạnh đó, nếu như có điều kiện thì các bạn còn có thể tìm kiếm thông tin từ chính những người nhân viên đang làm việc tại công ty. Họ chính là những người nắm rõ nhất mọi thứ về môi trường văn hóa, tính chất công việc tại đây và đặc biệt họ có thể cho bạn biết rằng những năng lực và phẩm chất nào mà công ty đặc biệt đề cao.

Tìm hiểu về “Yếu nhân” của công ty

Chuẩn bị phỏng vấn

“Yếu nhân” ở đây chính là chỉ đến những đối tượng đang nắm giữ những vị trí việc làm vô cùng  quan trọng, vị trí chủ chốt của công ty, doanh nghiệp. Những “yếu nhân” đó có thể là những người quản lý nhân sự, là người giám đốc bộ phẩn, là CEO hoặc là Chủ tích Hội đồng Quản trị tại công ty. Bạn nên tìm ra ai là người chủ chốt trong bộ máy tổ chức một cách đơn giản thông qua hình thức đọc các trang giới thiệu, quảng bá về công ty đó. Hoặc trên trực tiếp trang chủ của công ty cũng có thể cung cấp cho bạn những thông tin ngắn gọn nhất về bộ mặt “yếu nhân” của công ty. Ngoài ra các bạn còn có thể khám phá thông qua những trang mạng vô cùng nổi tiếng và thông dụng như Facebook, Linkedin, Twitter để nhận được những lời bình phẩm của mọi người về công ty hay các vị lãnh đạo chủ chốt ở đây.

Tìm hiểu công ty thông qua những tin tức nổi bật

Để tham gia vào buổi phỏng vấn việc làm thì chúng ta cần phải nắm chắc chắn và đầy đủ thông tin. Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ nếu như các bạn không kịp cập nhật những thông tin hay những thay đổi mới nhất về công ty đó. Các công ty thường bố trí danh mục ở trên trang web của mình để có thể chia sẻ những thông tin về những sự kiện hay hoạt động của mình. Đó chính là một nguồn thông tin tuyệt vời nhất để người ứng viên có thể tìm kiếm một các chuẩn chỉnh và đều là những thông tin quan trọng. Những tin tức nổi bật và gần nhất với thời gian bạn đi phỏng vấn sẽ chứng ta cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đang rất quan tâm tới công ty họ, bạn là người nhạy bén để có được khả năng nắm bắt mọi thứ của công ty họ. Khả năng cập nhật này sẽ giúp cho chúng ta ghi điểm được trong mắt nhà tuyển dụng. Họ cần những người nhân viên nhanh nhẹn, nhạy bén với thời cuộc , biết nắm bắt mọi thời cơ để phát triển.

Tìm hiểu về sứ mệnh, văn hóa công sở và giá trị của doanh nghiệp

Khi tìm kiếm việc làm chúng ta nên lưu ý đến việc trau dồi khả năng ăn nói của mình ngay từ đầu để, đảm bảo có thể nói một cách tự nhiên, lưu loát và tự tin để nhà tuyển dụng thấy được rằng, bạn có những đặc điểm phù hợp với nền văn hóa của công ty. Việc được nhận định là có những đặc điểm phù hợp với nền văn hóa của công  ty chính là một phẩm chất quan trọng để ứng viên lọt vào sự chú ý của nhà tuyển dụng.

chuẩn bị phỏng vấn như thế nào

Trong quá trình chúng ta nghiên cứu về nhà tuyển dụng, hãy chú ý tới những điều mà họ đã viết ở trên website của công ty đó, chú ý đặc biệt đến mục sứ mệnh công ty và mục giá trị cốt lõi. Đó là cách để bạn hiểu công ty nhanh nhất. Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu về công ty đó thông qua việc theo dõi những trang mạng xã hội hoặc hội nhóm của công ty doanh nghiệp đó.

>>> Xem thêm bài viết: Các kỹ năng giúp bạn tìm công việc làm thêm buổi tối tại tphcm

Tìm hiểu về yếu tố khách hàng – sản phẩm – dịch vụ

Muốn trở thành một người nhân viên tiềm năng  thì cần phải nhận thức được về những loại hình việc làm mà bản thân bạn sẽ phụ trách  sau khi được tuyển dụng. Khi bạn nắm bắt đối tượng, khái quát và phân khúc được khách hàng và các dòng sản phẩm cũng như dịch vụ được  cung cấp chính tại công ty thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có được một sự chuẩn bị tốt nhất để có thể vượt qua được vòng phỏng vấn.

Khi tìm kiếm những thông tin quan trọng của công ty ở trên website sẽ giúp cho chúng ta biết rõ công ty đó đang hoạt động kinh doanh sản phẩm gì. đồng thời đọc những bài viết trên blog, những câu chuyện nổi bật hoặc những bản báo cáo của công ty để có thể hiểu biết rõ ràng hơn về những thành quả của họ.

Tìm hiểu rõ ràng mọi vấn đề của công ty

cách chuẩn bị phỏng vấn hiệu quả

Để có thể giúp cho những người ứng viên có thể chuẩn bị tốt nhất, toàn diện nhất cho buổi phỏng vấn thì nhiều website về hỗ trợ việc làm như Timviec365.vn chính là những công cụ hỗ trợ tốt nhất để các bạn có thể khám phá được nhiều thông tin nội bộ không dễ gì được truyền ra bên ngoài về công ty đó. Nhờ vào việc sử dụng những trang web uy tín như vậy, các bạn có thể tìm kiếm được những thông tin rất điển  hình về các yếu tố như số liệu về mức lương, những nhiệm vụ cũng như chức năng đảm nhiệm của người nhân viên. Bên cạnh đó còn có thể biết được những  đánh giá cơ bản về công ty cũng như quy trình tuyển dụng của công ty đó và còn có cơ hội biết nhiều hơn thế nữaTIN KHÁC