Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Làm gì khi chán? 10 cách để bạn detox lại tâm trạng ngay lập tức

Tác giả: Trang Trần

Lần cập nhật gần nhất: ngày 22 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Làm gì khi chán? Có thể bạn đang có một cuộc sống đúng như ý mình muốn. Bạn biết bạn muốn có một cuộc sống như thế nào và đang cố gắng sống hết mình theo định hướng đó. Dù bạn đang được sống chính xác trong cuộc sống như bạn tưởng tượng, nhưng không ai có thể tránh được những ngày, tự nhiên bạn ngủ dậy bạn cảm thấy chán mọi thứ. Ngày hôm nay bạn không có cảm hứng với bất kỳ điều gì, không có ý tưởng gì cho công việc và cho mọi thứ cả, đầu óc cứ trống rỗng và năng lượng bỗng đi đâu mất.

Những ngày này đến với bạn kiểu này sẽ đến từng đợt, từng đợt. Tức là cứ thỉnh thoảng lại có một đợt như thế. Sau khi đã trải qua những ngày như thế, đã dành thời gian cảm nhận thật kỹ những thứ diễn ra trong đầu mình, phân tích và ghi lại những điều đó. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách để vượt qua những ngày đó. 10 cách để cảm thấy hết chán.

 

1. Nghỉ ngơi

Giải pháp đầu tiên bạn có thể làm khi chán là nghỉ ngơi một chút. Có thể bạn cảm thấy bạn không có điều kiện để nghỉ ngơi. Có thể dành ra một ngày nghỉ trong tuần để thư giãn đối với bạn là điều quá xa xỉ vào lúc này, khi mà deadline đã đang ở trước mặt. Nhưng mà nếu bạn cứ để mệt mỏi trượt dài đi như thế này ngày này qua ngày khác thì cũng đâu có không có tốt cho kết quả công việc, không giải quyết được vấn đề gì. Bởi vậy, nếu có thể cố gắng dành ra nửa ngày, hoặc có điều kiện thì một ngày để dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể ở nhà ngủ, xem phim, đi siêu thị, gặp người thân, bạn bè. Đó là một số cách khiến bạn hết chán.

Hãy dành một chút thời gian cho việc đó. Mỗi người có một cách khác nhau, bạn phải tự biết bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất khi bạn nghỉ ngơi theo cách nào. Đừng thấy ai đó đi du lịch thế giới, đi đến những nơi thật xa xôi và đắt tiền thì mình cũng phải cố đi cho bằng được. Thư giãn là nghỉ ngơi theo cách bạn thích nhất và phù hợp với điều kiện sống và quỹ thời gian hiện tại của chính bạn

làm gì khi chán
Nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy chán

2. Dọn dẹp

Cách thứ hai để cảm thấy đỡ chán hơn là dọn dẹp. Dọn dẹp ở đây là dọn dẹp bản thân và dọn dẹp môi trường sống của bạn. Đã bao lâu rồi bạn chưa cắt tóc, bao lâu rồi bạn chưa tẩy lông, bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ, bao lâu rồi chưa lau bàn học, bàn làm việc, chưa quét dọn nhà cửa, chưa thay cái bóng đèn bị cháy. Tất cả những list công việc nhà chất đống và tạo nên sự bẩn thỉu khiến bạn cảm thấy rất ù lì. Nó giống như là độc tố tích tụ trong người bạn, trong cuộc sống của bạn và dần dần nó sẽ như một quả tạ đeo vào người bạn. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp và chán chường, không có cảm hứng làm gì hết. Bởi vậy, việc bạn cần làm ngay bây giờ là detox cơ thể, môi trường sống. Cắt tóc cho gọn gàng, đẹp đẽ, cạo râu cho sáng sủa, lịch sự, tắm rửa thơm tho, dọn dẹp nhà cửa, cái gì không dùng nữa thì bỏ đi cho phòng ốc thoáng mát, giặt đồ, hút bụi, lau màn hình máy tính, bàn học,.. Nếu có điều kiện kinh tế một chút, bạn có thể thuê người dọn dẹp cùng qua các apps thuê người dọn nhà theo giờ.

Khi mà bản thân bạn và môi trường sống của bạn được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng thì bạn sẽ cảm thấy khác hoàn toàn, không còn chán nản ù lì nữa. Nhìn từ cơ thể bạn đến căn phòng của bạn, chỗ nào cũng perfect, cảm hứng từ đâu sẽ lại ùa về.

làm gì khi chán
Dọn dẹp nhà cửa detox cho căn phòng của bạn

3. Chế độ ăn uống

Cách thứ ba khi bạn đang cảm thấy chán nản là theo dõi và nhìn lại chế độ ăn uống của bạn trong những ngày qua. Thường thì khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi trong người thì cơ thể bạn đang cố gắng gửi đến bạn một tín hiệu gì đó. Hãy nhìn lại các bữa ăn gần đây có bạn. Có thể dạo này bạn đang ăn uống thiếu chất. Có thể bạn uống nước chưa đủ.

Khi còn trẻ thì ít ai chịu để ý đến sức khỏe nhưng mà bạn hãy tưởng tượng, sức khỏe của bạn như là một cái tài khoản ngân hàng vậy đó. Nếu bạn cứ rút ra liên tục và không đầu tư vào thì nó sẽ cạn sớm hơn là bạn nghĩ. Bạn nhìn xung quanh mình có những người mới 30, 40 tuổi đã bắt đầu phải trả giá cho những việc không chăm sóc cơ thể. Chắc chắn rằng nếu bạn để ý sẽ gặp không ít những đối tượng đó. Bạn nên nhìn vào đó để rút kinh nghiệm và làm tấm gương cho mình. Ăn uống lành mạnh thì không bao giờ là quá sớm để bắt đầu và cũng không bao giờ là lãng phí cả. Thực ra có một chế độ ăn uống lành mạnh cũng không phức tạp như là bạn vẫn tưởng tượng đâu. Hãy tham khảo các nguồn thông tin và dần dần có cho mình những cách ăn uống tốt cho sức khỏe của mình hơn nhé. Đầu tư cho sức khỏe, đầu tư cho bản thân luôn là khoản đầu tư sinh lời đó.

Trường hợp lịch trình của bạn quá bận rộn không có thời gian ăn uống khoa học, bạn có thể uống vitamin tổng hợp mỗi ngày. Viên vitamin tổng hợp là một dạng thực phẩm chức năng rất phổ biến, vì thế bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Tốt nhất hãy chọn những viên vitamin được sản xuất từ những hãng lớn và được phân phối chính thức để mua, tránh mua linh tinh rồi tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, đừng quên uống nước mỗi ngày. 70% cơ thể chúng ta là nước. Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể thì không còn gì để bàn cãi. Chính vì vậy luôn để một ly nước trên bàn trong lúc bạn học tập và làm việc nhé.

4. Tìm kiếm niềm vui từ người khác

Cách thứ tư mỗi khi bạn cảm thấy chán nản là tìm đến những người mà bạn tin tưởng yêu quý. Đó có thể là gia đình của bạn, là bạn thân của bạn hoặc là người bạn mà bạn vừa mới quen hôm qua. Nhưng những người mà bạn tìm đến hãy là những người đem đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Nếu những người xung quanh bạn toàn là người tiêu cực. Câu chuyện nói ra chỉ toàn là kêu ca phàn nàn, nói xấu người khác thì bạn cần phải xem xét lại. Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, hãy dành thời gian nhiều hơn để gặp những người yêu lao động, yêu bản thân, yêu đồng nghiệp, yêu bạn bè xung quanh. Khi nói chuyện với những người đấy bạn phải biết được thêm một điều gì đó về lĩnh vực của họ, bạn phải được chia sẻ với niềm vui của họ, bạn phải được nhìn đấy những gương mặt sáng sủa ánh lên niềm vui chứ không phải những gương mặt cau có, khó chịu. Những cuộc gặp gỡ như vậy chắc chắn sẽ cho bạn những nguồn năng lượng mới và bạn sẽ cảm thấy tốt lên nhiều.

Bởi vậy đôi khi bạn cảm thấy chán nản, mất hết cảm hứng, mất hết năng lượng thì thường những lúc như thế nguyên nhân có thể do bạn đã ở nhà quá lâu và chưa gặp ai cả. Trong cuộc sống xô bồ này, công việc dễ cuốn mình đi và nếu mà bạn chỉ làm việc và về nhà, chỉ đi lại giữa công ty và ngôi nhà của mình thì chắc chắn không quá một tuần bạn sẽ cảm thấy chán như vậy đó. Những lúc như vậy hãy nhấc người lên và ra ngoài, nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn bè xem đi đâu, ăn uống, xem phim gì chẳng hạn. Việc mà bạn gặp bạn bè sẽ giúp bạn cân bằng lại và lại có năng lượng và cảm hứng làm việc tiếp. Nếu bạn là người hướng ngoại thì chắc chắn là phải kết nối với bạn bè thường xuyên. Còn nếu hướng nội, thì ít nhất phải có một đến hai người bạn thân để có thể thỉnh thoảng detox lại tâm trạng nhé.

làm gì khi chán
Gặp gỡ bạn bè để tiềm kiếm niềm vui và năng lượng tích cực

5. Xem những thứ tích cực

Cách tiếp theo bạn có thể làm mỗi khi chán là xem những thứ mang lại cho bạn cảm hứng. Năng lượng và động lực là thứ bạn phải làm mới mỗi ngày chứ không phải có nó một lần là sẽ có mãi đâu. Bạn có thể đọc sách, nghe đài, xem video, bất cứ nguồn nào mang lại cảm hứng cho bạn. Theo dõi những người mang lại cho bạn động lực là một cách rất tốt. Ví dụ người truyền cảm hứng, thần tượng, idol của bạn. Bạn theo dõi những người này trên tất cả các nền tảng mạng xã hội và mỗi ngày bạn đều được thấy, được nghe những gì họ nói và tất cả những điều đó là một nguồn động lực và năng lượng tích cực rất lớn dành cho bạn.

Nguồn động lực của bạn đến từ đâu? Bạn hãy follow nó hàng ngày và sau khi theo dõi rồi hãy biến động lực thành hành động chứ không phải chỉ theo dõi đơn thuần, xem, nghe rồi hô hào được vài câu lấy tinh thần rồi đâu lại vào đấy.

6. Ra hiệu sách

Cách thứ 6 để làm mỗi khi cảm thấy chán cũng hơi liên quan đến cách thứ 5. Đó là hãy rời khỏi nhà và đi lang thang ở hiệu sách, phố sách thì càng tốt bởi vì nó có nhiều hiệu sách chứ không phải chỉ có một cái duy nhất. Cách này sẽ có hiệu quả nhiều hơn trong trường hợp bạn đang bị mất hứng, mất ý tưởng. Khi tìm kiếm ý tưởng thì bạn càng thì càng cố gắng ngồi nghĩ các bạn sẽ càng bí. Chi bằng hãy đến hiệu sách. Ở đây có biết bao nhiêu đầu sách và tất cả các kiến thức trong nhiều lĩnh vực và các chủ đề khác nhau từ kinh tế xã hội, đến đời sống, đến nghệ thật, văn chương, khoa học đều có hết. Không bắt buộc bạn phải mua gì cả. Nhiều khi chỉ cần đi lòng vòng coi vài ba trang đầu thôi là đã giúp bạn nảy ra ý tưởng mới rồi.

Rất khó để đang bình thường bạn được một chuyên gia để nói chuyện, và cũng không thể nào đang chán có thể đùng một cái xách hàng lý lên bay qua nước ngoài thăm thú, khám phá, nhưng, bạn có thể làm được tất cả những điều đó trong sách. Hãy đọc sách, sách sẽ làm cho đầu óc bạn phong phú hơn.

làm gì khi chán
Tìm ý tưởng mới từ những cuốn sách

7. Tập thể dục

Cách thứ 7 bạn nên làm mỗi khi chán đó là thể dục, thể thao. Có thể bạn đọc đến đây là bạn muốn lướt qua luôn rồi nhưng hãy khoan và nghe giải thích đã. Chắc chắn đã có những lúc bạn cảm thấy chân, tay thừa thãi. Tức là kiểu cơ thể thì khỏe mạnh bình thường nhưng mà đầu óc thì không thể nào tập trung được. Bạn đứng lên ngồi xuống, đi ra đi vô mà công việc thì làm mãi không xong. Lúc này, điều mà bạn cần làm là lấy nguồn năng lượng “mất não” này cho vào thể dục thể thao. Tập bao lâu cũng được, tùy bạn, 1 tiếng cũng được, 5 -10 phút cũng được nhưng mấu chốt là bạn cần phải tập thể dục để xả bớt năng lượng đó đi.

Mỗi lần bạn cảm thấy tay chân thừa thãi thì xác định luôn bây giờ cứ loanh quanh mãi cũng không làm được việc gì cho xong. Thà răng bây giờ bạn đi chạy bộ 30 phút rồi về nhà tắm rửa tỉnh táo làm việc tiếp còn hiệu quả hơn. Tác dụng và tầm quan trọng của việc tập thể dục thì chắc chắn là các bạn biết rồi, không cần phải nói thêm và bàn cãi thêm nữa. Cơ thể cần phải được vận động. Sau khi bạn tập thể dục, toát mồ hôi dù chỉ 10-15 phút thôi thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khác ngay lập tức. Sức khỏe và tinh thần có thể được cải thiện cực kỳ nhiều nếu bạn tập thể dục. Không cần phải đến phòng gym hay đi đâu xa xôi cả, tập ở nhà cũng được. Trên youtube rất nhiều bài tập hướng dẫn, bạn chỉ cần bật lên rồi tập theo 10-15 phút thôi.

làm gì khi chán
Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

8. Thoát khỏi cái bẫy tâm lý

Cách thứ 8 bạn cần làm mỗi khi chán là tìm cách thoát khỏi cái bẫy tâm lý khi mà công việc chồng chất. Rất nhiều người đang gặp phải tình trạng này. Khi bạn đang đứng trước một núi việc ngồn ngộn bạn dễ cảm thấy bị sợ, bạn cảm thấy bây giờ không biết phải bắt đầu công việc từ đâu và cuối cùng là bạn nằm chơi lướt web và bạn không bắt đàu từ bất cứ đâu cả.Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách: ngồi xuống, lấy một mẩu giấy, liệt kê ra các việc mình cần phải làm trong ngày hôm nay dưới dạng gạch đầu dòng. Phương pháp này đã rất cũ rồi, ai cũng biết nhưng thật ra không phải cũng làm được, số người thực hiện nó hàng ngày rất ít. Vì thế, số người làm việc hiệu quả vẫn không bao giờ là số đông.

Khi bạn ghi từng việc, từng việc dưới dạng gạch đầu dòng ra mảnh giấy thì bạn có thể nhìn thấy tất cả các bước phía trước. Giải thích rõ hơn cho điều này, giả sử bây giờ bạn phải biết một bài khóa luận 10 nghìn từ. Khi bạn nghĩ đến nó bạn thấy một đỉnh núi cao ngất phía trước mà không biết bao lâu nữa bạn mới leo lên được đến nơi, mới viết đủ số từ. Nếu bây giờ, bạn ghi ra giấy từng phần, từng đề mục bạn phải viết và từng đề mục bạn lại gạch ra các ý nhỏ hơn. Mỗi đề mục bạn tự đặt yêu cầu xem cần bao nhiêu chữ. Bây giờ thay vì bạn chỉ thấy được đỉnh núi thì bạn đã thấy được từng bậc thang để đi lên đỉnh núi đó. Bạn sẽ đi một bậc trước. Sau khi đi được một bậc rồi, bạn sẽ có đà để đi lên bậc tiếp theo rồi lại bậc tiếp theo nữa. Việc ghi ra các bậc thang này những tưởng là đơn giản nhưng nó là động lực để giúp bạn bắt đầu bậc đầu tiên. Bậc đầu tiên tạo đà cho bậc thứ hai và tiếp tục, tiếp tục như vậy. Động lực và cảm hứng là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể leo từng bậc cho đến khi hoàn thành công việc ở đỉnh núi. Nếu từ trước đến giờ bạn toàn làm việc theo kiểu mông lung, nhớ ra việc gì thì làm việc đó thì hãy thử cách này ngay, nó sẽ thay đổi năng suất của bạn hoàn toàn. Chỉ cần một mảnh giấy và một cái bút thôi!

9. Nghe nhạc

Nghe nhạc khi chán. Phương pháp này nghe có vẻ không quá phức tạp nhưng đem lại kết quả rất tích cực. Mỗi người có một sở thích nghe nhạc khi làm việc khác nhau nhưng khi bạn nghe đúng thể loại nhạc mà bạn thích bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều năng lượng. Bạn hãy tìm đúng loại nhạc làm cho bạn cảm thấy có cảm hứng một chút từ đó bạn sẽ có động lực làm việc hơn.

làm gì khi chán
Nghe loại nhạc mà bạn thích sẽ khiến bạn nhiều năng lượng hơn

10. Tự tưởng cho bạn thân

Cách cuối cùng bạn có thể làm khi chán đó là tự thưởng cho mình một thú vui mini mà bạn thích nhất. Dù bạn có yêu công việc đến đâu thì công việc vẫn là công việc và nó vẫn đem đến cho bạn những cảm giác căng thẳng. Bạn vẫn cần giải trí giữa các khoảng thời gian làm việc. Tất nhiên khi làm xong việc bạn có thể làm những hoạt động mà bạn thích như là đi ăn, đi xem phim, mua sắm,.. nhưng ý muốn nói ở đây, đó là các khoảng thời gian ngắn và nhỏ xen giữa các khoảng thời gian tập trung. Ví dụ bạn ngồi làm việc trên máy tính, mỗi khi cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể đi lại hoặc ra khỏi phòng làm việc, đến góc yên tĩnh yêu thích của mình để thư giãn.

Vậy cách nghỉ ngơi ngắn mà bạn thích nhất là gì? Bạn phải dành thời gian cho nó giữa các quãng làm việc nhưng vẫn phải tự tìm cách kiểm soát. Tức là sao? Thư giãn là điều không thể đơn giản hơn. Thư giãn thì có gì khó đâu. Nhưng bạn phải kiểm soát nó để không biến những quãng thư giãn ngắn đó thành nguyên một buổi chơi game, hay nguyên một buổi lướt web, đọc truyện. Giống như việc khi bạn ngồi làm việc căng thẳng quá, bạn nghĩ lướt facebook một chút, 5 phút thôi rồi cuối cùng bạn kéo xuống trang bản tin dài bất tận và bạn đi từ facebook sang youtube rồi insta mà không bao giờ có điểm dừng. 5 phút biến thành một buổi sáng chỉ ngồi online. Đây có lẽ là câu chuyện của rất nhiều người mà bạn cần phải học cách kiểm soát nó. Thời gian đầu nếu bạn chưa kiểm soát được thì tốt nhất nên bấm giờ. Làm việc 1 tiếng nghỉ 5 phút thì bấm giờ đúng 5 phút. Khi chuông kêu thì bạn biết đó là lúc cần quay lại làm việc. Dần dần như thế cho đến khi cơ thể bạn quen với chế độ đó và nó tự cảm nhận khoảng thời gian thư giãn đầu óc bao lâu là vừa.

Hi vọng với 10 cách trên bạn đã biết phải làm gì khi chán và tìm cho mình được 1 cách thú vị nhất

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý