Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm nhân viên kinh doanh sơn

công ty TNHH Siêu Việt Á - Sơn Siva
Nhân viên kinh doanh sale Sơn Siva

công ty TNHH Siêu Việt Á - Sơn Siva

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

- Tìm kiếm khách hàng ( các đại lý khu vực và các dự án công trình đang thi công). - Chăm sóc, đưa thông tin đến khách hàng. - Bán hàng cho các đại lý trong khu vực và các dự án xây dựng. - Chăm chỉ, siêng năng, chịu khó, vui vẻ, nhiệt huyết. - Có thể đi thị trường để theo dõi công việc bán hàng của các đại lý. - Có khả năng truyền đạt thông tin sản phẩm tới khách hàng, nhạy bén trong việc giải quyết vấn đề với khách hàng.

xem thêm Xem thêm

Công ty TNHH Senta Paint Việt Nam
Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường Ngành Sơn

Công ty TNHH Senta Paint Việt Nam

mức lương 15 - 20 triệu địa điểm Huyện Hoài Đức, Hà Nội

- Đi thị trường, giới thiệu, tư vấn và thuyết phục các khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ của Công ty - Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng - Trực tiếp thực hiện, đốc thúc thực hiện hợp đồng, đặt hàng của khách hàng - Tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng…. - Theo dõi quá trình thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán đốc thúc công nợ, chỉ hoàn thành trách nhiệm khi khách hàng đã thanh toán xong. - Báo cáo chi tiết với cấp trên về hoạt động kinh doanh đã thực hiện

xem thêm Xem thêm

AMV GROUP
03 nhân viên kinh doanh tại Lào Cai, Bắc Giang và Lạng sơn

AMV GROUP

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1. Hiểu rõ sản phẩm công ty đang phân phối 2.Trực tiếp thực hiện hoạt động bán hàng. 3. Nghiên cứu thu thập thông tin về thị trường, nhu cầu của khách hàng tìm kiếm khách hàng mới, đề xuất giải pháp để bán hàng. 4. Thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, yêu cầu của quản lý trực tiếp. (chi tiết công việc sẽ trao đổi cụ thể trong quá trình phỏng vấn)

xem thêm Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt Telecom Bắc Ninh
Nhân viên kinh doanh Tại Từ Sơn Bắc Ninh

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt Telecom Bắc Ninh

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh

Tìm kiếm thông tin, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tư vấn, giải thích cho khách hàng về các dịch vụ Internet - Truyền Hình - Camera .... do FPT Telecom đang cung cấp. Làm việc theo teamwork. Hướng dẫn khách hàng thủ tục ký hợp đồng dịch vụ. Chăm sóc khách hàng sau bán. Bán hàng các sản phẩm như Truyền hình, box OTT

xem thêm Xem thêm

tập đoàn cổ phần newton quốc tế
Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường - Sơn Dulux

tập đoàn cổ phần newton quốc tế

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Duy Trì phát triển quan hệ đối với các nhà thầu, đại lý Tìm kiếm các đại lý mới hoặc nhà thầu mới. Tư vấn phối màu cho khách hàng. Triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách hàng Triển khai phát triển thị trường ở khu vực được phân công theo chỉ đạo của cấp trên

xem thêm Xem thêm

Công Ty Cp Kết Nối Nhân Lực Worklink Việt Nam
[Nhà Bè, HCM] Nhân viên kinh doanh sơn công nghiệp

Công Ty Cp Kết Nối Nhân Lực Worklink Việt Nam

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Quận 10, Hồ Chí Minh

- Phụ trách phát triển kinh doanh, mở rộng tìm kiếm khách hàng. - Hỗ trợ Giám Đốc tìm kiếm, tiếp cận các dự án liên quan đến sơn. - Đánh giá nhu cầu của thị trường và các đối thủ cạnh tranh. - Báo cáo công việc theo yêu cầu của cấp quản lý. - Sẵn sàng đi thị trường.

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên kinh doanh thị trường ngành sơn cty sơn XYKALAX

bắc hồng

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Vĩnh Phúc

Nhân viên kinh doanh phát triển thị trường tại : phú tho, yên bái, tuyên quang, hà giang, hoà bình.... Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ. Tự lập kế hoạch kinh doanh thị trường, trình lãnh đạo cty phê duyệt. Tìm kiếm liên hệ với các chủ thợ thầu về sơn tại các địa bàn phụ trách.

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên kinh doanh - Sơn công nghiệp sắt - thép

CÔNG TY TNHH SƠN TSUBASA

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

 Phụ trách phát triển kinh doanh, mở rộng tìm kiếm khách hàng cho sơn công nghiệp - Sắt thép  Hỗ trợ Giám Đốc tìm kiếm, tiếp cận các dự án liên quan đến sơn

xem thêm Xem thêm

Công ty CP Vật tư Hậu Giang (HAMACO)
Nhân vien kinh doanh Sơn dulux, Maxilite (Cần Thơ)

Công ty CP Vật tư Hậu Giang (HAMACO)

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Cần Thơ

- Chịu trách nhiệm thị trường được phân công - Tìm kiếm, thuyết phục, chào bán các sản phẩm của công ty. - Liên hệ, tiếp xúc khách hàng theo lịch trình. - Lập kế hoạch báo cáo xử lý đơn hàng, theo dõi bán hàng và theo dõi công nợ. - Hỗ trợ, chăm sóc hệ thống các cửa hàng đã thiết lập được - Phát triển khách hàng mới.

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên kinh doanh thị trường phân bón khu vực Đồng Bằng Sông Cử Long

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nông Nghiệp Và Phân Bón hữu Cơ Inari

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa

- Hoànthànhmụctiêudoanhsốđượcgiao - Thựchiệnquảngbá Marketing - Chămsóckháchhànghiệncó - Pháttriểnkháchhàngmới - Tiếpnhận, thuthậpthông tin từkháchhàng - Quảnlícácvấnđềkinhdoanhphátsinh - Báocáođịnhkìcho BGĐ, quảnlítrựctiếp

xem thêm Xem thêm

no image
Trưởng Nhóm Kinh Doanh, Nhân viên Kinh Doanh thị trường phân bón Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nông Nghiệp Và Phân Bón hữu Cơ Inari

mức lương 20 - 30 triệu địa điểm Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa

- - Hoàn thành mục tiêu doanh số được giao - Thực hiện quản lý đội nhóm trong khu vực phụ trách - Thực hiện quảng bá Marketing - Chăm sóc khách hàng hiện có - Phát triển khách hàngmới - Tiếp nhận, thu thập thông tin từ khách hàng - Quản lí các vấn đề kinh doanh phát sinh

xem thêm Xem thêm

no image
Nhân viên kinh doanh sơn nước

Tập đoàn Sao Phương Nam

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Bình Định

Mô tả công việc - Tìm kiếm và phát triển nhà phân phối. - Chăm sóc khách hàng, thực hiện các công việc liên quan đến khách hàng. - Tiếp nhận đơn hàng, kiểm tra, xác nhận thời gian giao hàng. - Hỗ trợ và quản lý hệ thống nhà phân phối. - Thực hiện kế hoạch về doanh thu. - Báo cáo cấp trên theo tuần, tháng, quý, năm. - Chi tiết công việc sẽ được trao đổi cụ thể qua phỏng vấn. - Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

xem thêm Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm nhân viên kinh doanh sơn không phải là việc dễ theo đuổi. Và khi thị trường ngày càng rộng mở, các đại lý bán sơn cũng nhiều hơn và họ cũng đòi hỏi ở nhân viên của mình nhiều hơn. Vậy cơ hội việc làm dành cho nhân viên kinh doanh sơn như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé. 

1. Vài nét về việc làm nhân viên kinh doanh sơn

Người ta thường nói ngành kinh doanh là vốn ít mà lợi nhuận thì cao. Đây hoàn toàn là sự thật nếu như bạn nắm rõ được các quy trình để trở thành đại lý cấp 1 hoặc 2 của một hãng sơn nào đó. Đây là một ngành kinh doanh nên đơn giản nó là ngành buôn bán sơn tổng hợp. Sơn được dùng trong khi xây dựng các công trình, khu đô thị…. tóm lại là dùng trong ngành xây dựng. 

Nhân viên kinh doanh sơn là gì?
Nhân viên kinh doanh sơn là gì?

Khi xây dựng thì không thể thiếu các vật liệu xây dựng như xi măng, thép, đá, cát… và đặc biệt là sơn - chìa khóa cuối cùng để giúp công trình của con người được hoàn thiện. Một ngôi nhà, khu đô thị sẽ không được gọi là hoàn thiện nếu nó chưa được sơn, nên ta có thể hiểu được cơ hội trong thị trường kinh doanh sơn là khá lớn dành cho bạn. 

2. Mô tả việc làm nhân viên kinh doanh sơn 

Nhân viên kinh doanh sơn sẽ cho ta hai cách hiểu về hai vị trí khác nhau. Một bên bạn là một người nhân viên được ông chủ thuê về để làm nhân viên làm công ăn lương. Cũng có một cách hiểu khác là chính người này làm cả nhiệm vụ ông chủ và nhân viên tự mở cửa hàng kinh doanh sơn. Tuy nhiên, cách hiểu thứ nhất vẫn rõ ràng hơn nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu mô tả việc làm nhân viên kinh doanh sơn là như thế nào nhé. 

2.1. Nhân viên kinh doanh sơn là làm gì? 

Nhiều người chỉ nghĩ nhân viên kinh doanh thì chỉ làm nhiệm vụ bán hàng, nhưng sự thật có đúng hoàn toàn không? Mỗi cửa hàng, đại lý sẽ có những mô tả công việc cụ thể dành cho nhân viên của mình để phù hợp với cửa hàng. Tuy nhiên, cơ bản thì mô tả công việc chung dành cho nhân viên kinh doanh sơn là: 

Yêu cầu dành cho nhân viên kinh doanh sơn là gì?
Yêu cầu dành cho nhân viên kinh doanh sơn là gì?

–  Đầu tiên, muốn bán được hàng thì trước hết là phải tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Khi khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn là họ đã có tìm hiểu về cửa hàng của bạn nên thái độ của bạn khi tư vấn cho khách hàng là điều rất quan trọng vì nó sẽ quyết định được việc khách hàng có chọn sử dụng sản phẩm của cửa hàng bạn hay không. 

– Thứ hai là mỗi nhân viên kinh doanh sơn đều phải tự xây dựng quan hệ tư vấn thiết kế, nhà thầu, chủ nhà, đưa sản phẩm sơn vào công trình. Một mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi làm việc với họ. 

–Thứ ba, bạn sẽ không chỉ ngồi yên và chờ có khách hàng đến thì mới tiếp được mà bạn cần tìm kiếm và mở rộng nhà phân phối, đại lý tại các khu vực được phân công. Qua đó có thể mở rộng cửa hàng, đưa thương hiệu đi xa hơn và tăng doanh thu. 

– Thứ tư, sau khi mở các nhà phân phối rồi bạn không thể bỏ lơ họ như vậy được mà bạn phải hỗ trợ các nhà phân phối, các đại lý bán hàng giúp họ trưng bày hàng hóa, triển khai các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng và bạn phải hướng dẫn họ cách tiếp cận khách hàng ra sao, tư vấn ra sao cho khách để đạt hiệu quả cao nhất. 

– Và công việc của bạn không chỉ là giúp đỡ các đại lý mà bạn còn phải thực hiện nhiệm vụ của mình với cửa hàng chính. Đó là việc bạn phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu doanh số theo tháng, quý và năm. Việc hoàn thành doanh số còn cho thấy bạn là người hợp với công việc này, giúp bạn có ấn tượng đẹp với ông chủ. 

–  Tiếp theo là bạn phải luôn theo dõi và đốc thúc công nợ khách hàng, để tránh ảnh hưởng đến cửa hàng của mình. Vì vấn đề tài chính còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự duy trì và đầu tư của cửa hàng. 

– Công việc tiếp theo của nhân viên kinh doanh sơn là giao dịch, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ là người thành công nếu bạn biết khách hàng đang muốn gì. Đưa cho họ thứ họ muốn thì chắc chắn sẽ không ai từ chối. Nói cách khác nhân viên kinh doanh sơn còn phải tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của cửa hàng mình. 

Nhân viên kinh doanh sơn cũng là người phân tích thị trường
Nhân viên kinh doanh sơn cũng là người phân tích thị trường

– Ngoài những công việc “đo ni đóng giày” như trên dành cho nhân viên kinh doanh sơn thì họ còn phải thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp quản lý và tùy theo hướng hoạt động, phát triển khác nhau của từng cửa hàng mà họ sẽ dành cho bạn những sự đòi hỏi, yêu cầu và những công việc khác dành cho bạn. 

2.2. KPI dành cho nhân viên kinh doanh sơn như thế nào?

Để thực hiện tốt việc giám sát và quản lý thì đã có những KPI dành riêng cho nhân viên kinh doanh sơn. Việc lập ra KPI là để giúp xem xét về thái độ, năng lực làm việc của mỗi nhân viên xem họ đã làm tốt hay chưa. Nếu nhân viên chưa đủ KPI thì ông chủ sẽ tìm cách khắc phục. Một số KPI phổ biến dành cho nhân viên kinh doanh sơn như: 

KPI dành cho nhân viên kinh doanh sơn
KPI dành cho nhân viên kinh doanh sơn

- Đầu tiên là báo cáo về số liệu: Cụ thể là bạn phải cung cấp báo cáo về cấp trên xem mức độ tiêu thụ, số liệu hàng tồn của sơn trong cửa hàng mình là như thế nào 

- Bạn sẽ luôn phải báo cáo về số lượng công nợ và việc thu hồi nợ từ những đơn vị làm việc hợp tác để tránh ảnh hưởng đến cửa hàng. Bản báo cáo càng cẩn thận càng tốt. 

- Bạn sẽ báo cáo bằng cách đưa ra được số lần hoàn thành và việc mà nhân viên báo cáo chậm về số liệu cần thiết để khắc phục. 

- Là người chủ động, cầu tiến nên bạn cần lập ra được một kế hoạch kinh doanh cụ thể dựa trên định hướng công ty đề ra ban đầu để phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm. 

- Bạn phải báo cáo doanh thu mà bạn đã đạt được để xem hiệu quả bán hàng của bạn là như thế nào. Thì tùy vào từng cửa hàng sẽ cho bạn những KPI về doanh thu khác nhau trong từng thời điểm. 

3. Nhân viên kinh doanh sơn cần những kỹ năng gì?

Việc làm nhân viên kinh doanh sơn có vẻ phức tạp nhưng sự thật thì nó không khó, nó cũng không đòi hỏi gì nhiều về trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm. Tuy nhiên việc gì cũng sẽ đòi hỏi ở bạn một số kỹ năng, chuyên môn nhất định. Một số yêu cầu cơ bản được đưa ra dành cho nhân viên kinh doanh sơn là: 

- Thứ nhất bạn phải là người có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, luôn sẵn sàng đón nhận thử thách, có khát vọng làm việc với thu nhập cao khi đó thì bạn mới làm tốt công việc được. 

- Thứ hai, chắc chắn rồi bạn cần nắm vững kiến thức về các loại sơn, công dụng, tính năng của các loại sơn thì bạn cần nắm rõ được. 

Những kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh sơn
Những kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh sơn

- Bạn cần có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm tốt, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, và nhất định phải có sức khỏe tốt.

- Nếu bạn thể hiện cho ông chủ thấy bạn có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty/ cửa hàng thì bạn sẽ được chú ý hơn. 

- Bất cứ ngành nghề nào cũng thế bạn cần nhanh nhẹn, trung thực, có tính kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, khi đó bạn mới hoàn thành tốt công việc và thành công được. 

- Bạn sẽ được ông chủ ưu tiên hơn nếu bạn có kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh trong ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội thất. Tuy nhiên nếu không có thì bạn có thể tự học, trau dồi. 

- Khối lượng công việc và thời gian làm việc của nhân viên kinh doanh sơn là khá nhiều, do đó bạn cần phải có khả năng tổ chức, sắp xếp và chịu được áp lực trong suốt quá trình làm việc.

- Họ là những người luôn cập nhật các thông tin mới nhất, mẫu sơn mới nhất để cập nhật, làm mới cửa hàng mình. 

- Bạn phải có thái độ tốt đối khách hàng của mình vì bạn là người tư vấn trực tiếp cho khách hàng nên thái độ rất quan trọng. 

- Công việc này không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp kinh doanh hay gì nhưng bạn phải là người ham học hỏi và bạn sẽ tự học được thông qua những tình huống cụ thể hay là bạn học từ chính ông chủ của mình. Cơ bản việc gì cũng cần bản thân bạn nhiều hơn những yếu tố bên ngoài. 

4. Nhân viên kinh doanh sơn được hưởng quyền lợi gì? 

- Đầu tiên, là thu nhập của họ ở mức giá trung bình khoảng từ 7.000.000 đồng, sau đó sẽ tùy thuộc vào ý thức, kỹ năng của bạn để tăng lên thêm. 

- Nhân viên kinh doanh sơn sẽ có thời gian làm việc linh động, không gò bó và có thể chỉ căng thẳng là lúc vào mùa còn lại thì sẽ nhẹ nhàng hơn. 

Quyền lợi mà nhân viên kinh doanh sơn được hưởng
Quyền lợi mà nhân viên kinh doanh sơn được hưởng

- Họ vẫn được hưởng các chế độ bảo hiểm, đãi ngộ của người lao động đúng theo Luật Lao động quy định trước đó. 

- Họ dĩ nhiên được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và bán hàng chuyên nghiệp do cửa hàng, công ty tổ chức. 

- Và ở lĩnh vực này vẫn được đánh giá là có cơ hội thăng tiến cao. Chỉ cần bạn biết chớp lấy thời cơ thì bạn sẽ thành công. 

Như vậy bài viết này đã chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất của một nhân viên kinh doanh sơn hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được đúng theo nguyện vọng của mình và bạn nên nhớ thị trường kinh doanh sơn vẫn rộng mở để dành cơ hội cho bạn. 

Việc làm nhân viên kinh doanh

Nếu đọc xong bài viết này bạn thấy mình không hợp với vị trí này thì đừng lo vì còn nhiều vị trí khác dành cho bạn nữa. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại link bên dưới để tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý: 

                                             Việc làm nhân viên kinh doanh

Bài viết liên quan:

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại