Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Những chiến lược để trở thành nhà tuyển dụng thành công

Đăng bởi Timviec365.vn
Trong xã hội hiện đại ngày nay, để đạt được thành công không phải điều dễ dàng, nhất là trong lĩnh vực nhân sự. Những người đảm nhiệm trách nhiệm tuyển dụng muốn thành công thì đừng bao giờ chấp nhận sự lưng chứng “ở giữa” mà phải xuất sắc để có thể “bay” lên cao, giành được thắng lợi tuyệt đỉnh.

Hành trình tuyển dụng thú vị đang chờ đợi bạn. Còn chần chờ gì nữa. Hãy bắt đầu đọc ngay thôi.

Thị trường tuyển dụng đang phải đối diện với nhiều thách thức trong vấn đề chiêu ngộ nhân tài, câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng đặt ra ở đây đó là phải làm sao vừa có thể chiêu mộ được nguồn lực nhưng vẫn đồng thời đảm bảo được ngân sách, đây là bài toán hóc búa và cũng là gánh nặng đối với các nhà tuyển dụng

Việc làm Nhân sự

Hành trình để trở thành nhà tuyển dụng thành công

Chiến lược 1: Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch và đưa ra định hướng rõ ràng

Đối với các công ty làm về lĩnh vực tuyển dụng thường mang tính thụ động, còn đối với nhà tuyển dụng chính thức thì họ có thễ chủ động hơn, họ biết được họ đang cần điều gì ở ứng viên. Nhưng xét cho cùng, ở bất kì làm ở lĩnh vực nào đi chăng nữa thì thay vì chạy đua thuyết phục nhân tài, thì các nhà tuyển dụng hãy xây dựng một tầm nhìn vững chắc, mang tính vĩ mô, tự khắc lúc đó đủ để có sức hút để thu hút ứng viên.

Những chiến lược để trở thành nhà tuyển dụng thành công

Chiến lược 2: Xây dựng văn hóa làm việc thoải mái và thân thiện

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là yếu tố thu hút nhân tài mà còn là chìa khóa gắn kết các thành viên và giữ chân nhân tài ở lại với công ty. Có một số điều nhà tuyển dụng cần phải biết đó là những nhân tài trẻ họ có thể bỏ qua sự chênh lệch về lương bổng và sẵn sàng làm việc ở môi trường đem đến cho họ sự thoải mái, mang lại cho họ nhiều nguồn cảm hứng hơn. Một khi nhân viên cảm thấy môi trường làm việc thoải mai, tạo điều kiện cho sự tư duy và sáng tạo, đồng nghiệp hòa nhã học hỏi lẫn nhau … nếu có những yếu tố này ở một công ty tôi tin chắc rằng hiệu suất công việc sẽ tăng và nhân viên cũng sẽ nỗ lực dành trọn tâm huyết vào công việc.

Chiến lược 3: Hiểu rõ quy trình tuyển dụng và mở rộng mạng lưới tìm kiếm nhân tài

Hãy dành thời gian để lập ra biểu đồ để hiểu rõ mình đang cần gì ở ứng viên, từ đó khai thác đến các khía cạnh nhỏ như: Bạn đang cần ở ứng viên những gì; Tìm ứng viên thông qua phương tiện nào; chi phí tuyển dụng đạt ngưỡng bao nhiêu …

Ngoài ra, bạn nên mở rộng mạng lưới tìm kiếm nhân tài, việc mở rộng thị trường sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đa chiều về các nguồn lực trẻ có sẵn ở bên ngoài, ứng viên càng có sự cạnh tranh và có sát nhiều thì nhà tuyển dụng càng có lợi trong việc chọn ra ứng viên xuất sắc.

Những kỹ năng để trở thành nhà tuyển dụng thành công

Chiến lược 4:  Thiết lập một quy trình tuyển dụng chuẩn

Để sàng lọc được các ứng viên giỏi bạn nên ngắn bó với ứng viên ngay từ buổi đầu, bạn nên kiểm tra năng lực ứng viên một cách tổng thể theo từng kĩnh vực và chuyên ngành khác nhau, mức độ phù hợp với văn hóa công ty, kinh nghiệm làm việc.

Việc làm trưởng phòng nhân sự

Chiến lược 5: Xây dựng thương hiệu

Hầu hết tâm lý của nhân viên đều mong được làm việc tại một công ty chuyên nghiệp và danh tiếng. Những nhân tài trẻ họ muốn trải nghiệm ở công ty lớn với một mong muốn được  học hỏi kinh nghiệm, vì vậy thương hiệu của công ty cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng việc tuyển dụng nhân tài.

Hãy phủ sóng thương hiệu của bạn trên các kênh truyền thông đại chúng, sự kiện tài trợ … để tạo sự thân thuộc, khi thương hiệu của bạn dần được định hình và được nhiều người biết đến, ứng viện sẽ tự tìm kiếm đến công ty mà không cần sử dụng các chiêu trò quảng cáo.

Trên đây là 5 chiến lược để trở thành nhà tuyển dụng thành công, hi vọng với những chiến lược trên sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc và vận dụng được vào quá trình tuyển dụng cả mình. Chúc các bạn thành công.