Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Tiêu chí đánh giá và chọn ứng viên sau phỏng vấn

Đăng bởi Timviec365.vn - 20/08/2018
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những tiêu chí đánh giá và chọn ứng viên sau phỏng vấn được chính xác nhất

Có thể bói việc đánh giá ứng viên sau mỗi buổi phỏng vấn là khâu sàng lọc cuối cùng để quyết định có nên nhận ứng viên đó làm nhân viên tại công ty hay không?, để có một ứng viên tốt sẽ giúp nhân sự của công ty được củng cố, vì vậy việc quyết định tuyển hay không tuyển cũng là vấn đề nhà tuyển dụng phải hết sức chú ý. Vậy sau mỗi buổi phỏng vấn phải làm thế nào để đánh giá và chọn ứng viên, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa hay loại ứng viên đó.

Việc làm Nhân sự

4 tiêu chí để đánh giá ứng viên sau phỏng vấn 

1. Lập hội đồng xét tuyển

Họp hội đồng hay còn gọi là họp nhóm đây là biện pháp tốt khi bạn muốn quyết định một việc gì đó liên quan đến bộ máy của công ty, bao gồm cả quá trình tuyển dụng nhân sự. Hãy cùng đưa ra những quan điểm và bàn bac với những người đồng nghiệp cùng chuyên môn. Những ý kiến đóng góp của họ sẽ là những góp ý hữu ích để sàng lọc ra một ứng viên xuất sắc nhất.

2. Lập thang điểm để đánh giá ứng viên

Việc lập thang điểm để đánh giá ứng viên cũng là một trong những tiêu chí hay để sàng lọc ra ứng viên vừa có chuyên môn vừa có phẩm chất tốt. Dưới đây là gợi ý bảng câu hỏi:

  1. Ứng viên đó có kinh nghiệm không?
  2. Cử chỉ và thái độ của ứng viên đó như thế nào?
  3. Ứng viên đó có thật sự hiểu về công việc đang ứng tuyển hay không?
  4. Ứng viên đó có điểm mạnh gì?
  5. Ứng viên đó có khả năng lãnh đạo hay không?
  6. Ứng viên đó có tỏ ra thông minh trong việc vạch ra kế hoạch cho tương lai không?
  7. Kinh nghiệm trước đây của ứng viên có giá trị đối với công ty hay không?
  8. Ứng viên đó có ý thức được về điểm yếu của mình
  9. Tính trung thực, nhanh nhẹn của ứng viên
  10. Ứng viên đó có tham vọng và lập trường vững vàng không?

Khi nhà tuyển dụng soạn ra thang điểm hãy kèm theo mức điểm tương đương ở mỗi câu hỏi, dựa theo thang điểm này nhà tuyển dụng cũng có thể lấy đây là tiêu chí để đánh giá ứng viên sau phỏng vấn.

3. Lọc ra hồ sơ ứng viên tiềm năng

Với những hồ sơ ứng viên mà bạn thấy tiềm năng chắc chắn bạn sẽ không muốn hồ sơ đó lẫn vào các tập hồ sơ khác đúng không. Vì vậy, bạn nên để gọn tập hồ sơ ứng viên tiềm năng sang một bên xem xét và đánh giá từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

4. Phỏng vấn lần 2

Mặc dù đã qua vòng phỏng vấn thứ nhất, tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn giữu một vài ứng viên khác, vậy hãy hẹn phỏng vấn lần 2 để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Bạn hãy đánh giá kĩ thế mạnh của ứng viên đây là yếu tố quan trọng đã xem xét ứng viên đó có phù hợp với công việc họ đang ứng tuyển hay không?

Để đánh giá ứng viên chuẩn nhất sau buổi phỏng vẫn xin việc, hãy chú ý đến kỹ năng đặt câu hỏi phỏng vấn trên của chúng tôi nhá. Chúc các nhà tuyển dụng sớm tìm được những ứng viên xuất sắc nhất.