Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Những câu hỏi tuyển dụng của google hách não nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 14/08/2018
Google một tập đoàn công nghệ lớn nhất Thế giới, một môi trường làm việc lý tưởng mà nhiều người hằng mơ ước. Nhưng để bước qua được cánh cửa phỏng vấn bạn phải trải qua vòng tuyển dụng với những câu hỏi tuyển dụng của google cực kỳ hóc búa.

Không chỉ có Google mà các nhà tuyển dụng lớn cũng thường dùng các câu hỏi phỏng vấn bẫy ứng viên, hãy xem nay nếu bạn không muốn mình mãi bị thất nghiệp!!!

Việc làm IT phần mềm

Những câu hỏi tuyển dụng của google hách não nhất

Câu 1: Nếu bắt buộc phải di chuyển từ A đến B. Chẳng may trong lúc đó bạn nảy ra suy nghĩ không biết liệu có đến được điểm B hay không? Bạn sẽ làm gì? 

Câu 2: Theo bạn hiểu "cơ sở dữ liệu" trong 3 câu nói của một bé trai 8 tuổi là gì?

Câu 3: Một căn nhà bạn xây có hướng Nam. Đột nhiên xuất hiện một con gấu, hỏi con gấu đó có màu gì?

Gợi ý

Các bạn hãy nhớ hướng Nam và Bắc đối diện với nhau. Nếu nhà mà xây đều hướng về hướng Nam thì tức con gấu đó đến từ phía Bắc và đó là con gấu trắng Bắc Cực.

Câu 4: Để lấp đầy một chiếc xe bus bạn cần phải dùng đến bao nhiêu quả bóng golf?

Câu 5: Trong một ngày kim đồng hồ xếp chồng lên nhau bao nhiêu lần?

Câu 6: Cho một phương trình 3 1 3 6 = 8, bạn hãy thêm dấu toán học bất kỳ để tạo thành một phép tính có kết quả đúng?

Gợi ý:

Như bạn đã biết 3+1=4, nhìn vào 2 số cuối (3/6)= 1/2. Vậy khi đặt dấu vào biểu thức trên ta có thể đặt (3+1)?(3/6)=8. Bài toán cuối cùng cũng được giải đáp với dấu ? khi ta đặt (3+1)/(3/6)=8 vì 4/(1/2) tức là 4*2=8.

Câu 7: Điền số tiếp theo vào dãy số sau đây: 1, 11, 21, 1211, 11221,...?

Câu 8: Một bình nước 5 lít và một bình 3 lít. Làm thế nào để đong được 4 lít nước? (bạn có thể lấy nước thoải mái vào 2 bình).

Gợi ý 

Bạn sẽ lấy bình 5 lít đổ vào bình 3 lít. Tiếp đến hắt hết nước trong bình 3 lít đi. Lúc này bình 5 lít chỉ còn 2 lít nước bạn lấy nó đổ vào bình 3 lít. Rồi múc nước ở ngoài đổ đầy bình 5 lít, sau đó đổ đầy bình 3 lít. Số nước còn lại ở bình 5 lít là 4 lít vì trong quá trình đổ nước từ bình 5 lít sang bình 3 lít bạn đã bớt đi 1 lít nước.

Lập trình viên

Câu 9: Một người đàn ông chết ở sa mạc trong tay cầm 1 que diêm. Hỏi anh ta chết vì nguyên nhân gì? (Không có dấu chân xung quanh)

Gợi ý

Trong khi đi máy bay anh ta có chơi một trò về đố diêm nếu rút phải que diêm ngắn phải tham gia trò nhảy dù cùng mọi người. Anh ta không may mắn rút phải que diêm ngắn hơn, nhưng khi nhảy anh ta lại thiếu dù nên bị rơi xuống sa mạc mà chết. Hãy nhớ dữ kiện đề bài cho là không có dấu chân xung quanh ( tức là anh ta không thể đi trên sa mạc mà chết được vì sẽ để lại dấu chân).

Với những câu hỏi tuyển dụng của google hóc búa ở trên bạn có thể thấy được mức độ đòi hỏi về chỉ số IQ rất cao. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số câu hỏi phỏng vấn microsoft sau đây.

câu hỏi phỏng vấn google

Những câu hỏi phỏng vấn Microsoft

Câu 1: Có 6 que diêm làm sao để xếp chúng thành 4 hình tam giác đều.

Gợi ý
- Cách 1: Bạn xếp thành 2 hình tam giác đều rồi chồng chúng lên nhau.
- Cách 2: Xếp thành hình tứ diện đều.

Câu 2: Bạn đi 1 vòng về phí Nam đến Bắc sau đó tới Đông, rồi về đúng vị trí lúc ban đầu. Vậy trên Thế giới có bao nhiêu điểm giống nhau?

Gợi ý

Bạn tưởng tượng mình đang đứng trong 1 vòng tròn có cực Nam là tâm. Sau đó bạn đứng một điểm ở phía Bắc rồi quay về vị trí xuất phát.
Lúc đó bạn chỉ cần tưởng tượng ra vô số điểm trên cái vòng tròn đó là đã thỏa mãn được yêu cầu đề bài ra. 

Câu 3: Cho dãy số 4, 6, 12, 18, 30, 42, 60,...? Số tiếp theo ở dấu hỏi chấm là số bao nhiêu?

Câu 4: Nếu bạn ném một hòn đá xuống đáy Đại Dương, nó sẽ như thế naafo?

Gợi ý

Các bạn có thể trả lời hòn đá bị ướt, nước bắn lên hoặc hòn đá trìm xuống lòng Đại Dương.

Câu 5: Bữa sáng bạn sẽ không ăn gì?

Gợi ý

Bạn sẽ không bao giờ ăn Bữa tối.

Câu 9: Làm sao để có thể tỉnh táo làm việc mà 8 ngày không ngủ?

Gợi ý

Đây là một câu hỏi mẹo, các bạn có thể trả lời là anh ta ngủ vào ban đêm.

Câu 10: Làm thế nào để thả quả trứng xuống đường bê tông mà không làm vỡ?

Gợi ý

Đây cũng là một câu hỏi tuyển dụng mẹo của Microsoft. Bạn có thể thả quả trứng thoải mái vì bê tông làm sao mà vỡ được khi ném trứng vào. 

Nhân viên kinh doanh

Câu 11: Có 4 người làm việc trong 8 ngày lập trình xong một trang web tìm việc. Vậy nếu có 8 người thì bao nhiêu lâu sẽ lập trình xong?

Gợi ý

Các bạn hãy đọc kỹ câu hỏi, đề bài nói là 4 người đã làm việc trong 8 ngày và lập trình xong thì 8 người kia sẽ không mất bất kỳ một khoảng thời gian nào để lập trình nữa. Vì làm xong rồi lấy đâu ra công việc mà lập trình. Còn có rất nhiều câu hỏi tuyển dụng của google và Microsoft hóc búa khác. Tất cả sẽ được bật mí trong phần 2 của bộ câu hỏi tuyển dụng Google, các bạn nhớ đón đọc nhé!