Friday , 24/08/2018

NEWS

Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Viết bởi Timviec365.vn
Một buổi phỏng vấn thành công được định nghĩa theo hai cách, thứ nhất là nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên để sàng lọc ra những người phù hợp nhất, thứ hai là ứng viên đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng để làm rõ những vấn đề ứng viên cho rõ.

Nhiều ứng viên đi phỏng vấn mặc dù có rất nhiều điều băn khoăn muốn hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng nhưng lại sợ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn cho nên không dám hỏi. Việc làm này hoàn toàn không đúng, thông thường  ở cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một câu hỏi như “Bạn có điều gì còn băn khoăn về chúng tôi không?; Bạn có điều gì muốn hỏi chúng tôi không?; Bạn còn điều gì chưa rõ không?.

Khi nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi như vậy, bạn phải hiểu rằng nhà tuyển dụng đang rất mong chờ sự phản hồi từ bạn, họ muốn nghe chứng kiến cá nhân và những điều bạn chưa hiểu.

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

  1. Anh (chị) có thể cho tôi biết, nếu tôi là nhân viên chính thức thì tôi sẽ nhận được những quyền lợi gì? (Ví dụ như: Chế độ Bảo hiểm; Chế độ thai sản; Chế độ khen thưởng, … )
  2. Anh (chị) có thể cho tôi biết thêm những dự định phát triển sản phẩm mới của công ty hay không?
  3. Anh (chị) có thể cho tôi các khung giờ tan làm và giờ vào làm việc của công ty mình không?
  4. Anh (chị) có thể cho tôi biết một số quy định bắt buộc của công ty mình không?
  5. Nếu tôi được trúng tuyển ở vị trí này,t hì tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào trong tháng sắp tới?
  6. Anh (chị) có thể cho tôi biết mức đánh giá hoàn thành xuất sắc công việc như thế nào? Đánh giá dựa theo tiêu chuẩn nào?
  7. …..

câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Ý nghĩa của những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Với những câu hỏi trên, ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc bạn ứng tuyển,  xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty . Từ đó, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình.

Một cuộc phỏng vấn thành công không chỉ đơn thuần là một cuộc nói chuyện từ một phía. Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn đừng quên chuẩn bị các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, hãy đặt ra những câu hỏi để thể hiện bạn là một ứng viên không hề tầm thường.

Tôi đảm bảo với bạn rằng, gần cuối buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ nhường sân cho bạn để tham dò xem bạn còn những vấn đề bạn quan tâm mà chưa hiểu không? Đừng vì lo lắng quá, đây là dịp để bạn tìm hiểu thêm về vị trí bạn đang ứng tuyển và thông qua các câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn đánh giá sự sắc sảo của bạn xem đến đâu.

Cuối buổi phỏng vấn, bạn đừng quên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến với người phỏng vấn, đây là phép lịch sự thể hiện thái độ tôn trọng với đối phương, đôi khi thái độ của bạn cũng có thể tạo nên cơ hội làm việc cho bạn.

Hi vọng rằng với những chia sẻ về các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng, sẽ giúp bạn có những câu hỏi cho nhà tuyển dụng xuất sắc nhất. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype