Thursday , 23/08/2018

NEWS

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn – Thế nào là đủ

Viết bởi Timviec365.vn
Có khá nhiều ứng viên trả lời rất tốt, nhưng bên cạnh đó không ít bạn còn lúng túng chưa thật sự biết nên trả lời như thế nào là đủ, để chuẩn bị tốt cho phần này Timviec365.vn sẽ đúc rút và đưa ra cho bạn ví dụ về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Giới thiệu bản thân là việc đơn giản nhất dù muốn hay không thì đến 99% các cuộc phỏng vấn sàng lọc ứng viên đều được nhà tuyển dụng sử dụng, nhiều ứng viên cho rằng trả lời câu hỏi này vô cùng đơn giản; tuy nhiên bạn phải biết cách trả lời sao cho ngắn gọn nhưng vẫn chứa đầy đủ thông tin.

Một số ví dụ về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc

Giới thiệu đầy đủ họ và tên, bí danh (nếu có)

Việc giới thiệu đầy cả họ và tến là một hành động thể hiện sự tôn trọng bản thân của chính ứng viên, ngoài ra điều này cũng giúp nhà tuyển dụng biết được mình đang nói chuyện với ai.

Trong một vài tình huống phỏng vấn ở một vị trí khác, ví dụ ứng tuyển vào vị trí biên kịch hay phỏng viên, trong trường hợp này bạn nên giới thiệu thêm bí danh của mình, bởi biết đâu nhà tuyển dụng đã nghe được nghe hoặc biết bí danh này từ quyển sách hoặc tờ bào nào đó.

Ví dụ về giới thiệu bản thân khi  phỏng vấn

Năm sinh

Bạn không nhất thiết phải liệt kế đầy đủ ngày tháng năm sinh, bạn chỉ cần nói mỗi năm sinh; mục đích của việc này là nhắc lại độ tuổi để nhà tuyển dụng biết cách xưng hô cho hợp với từng tình huống.

Tóm tắt sơ qua về quá trình học tập: (đã tốt nghiệp hay chưa, tốt nghiệp trường và chuyên ngành gì)

Đối với danh mục này bạn tập chung trả lời đúng chủ đề, tránh nói lan man dễ gây nhàm chán với người đối diện.

Tóm tắt sơ qua về kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động đoàn thể (nếu có):

Nếu bạn là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương đương thì bạn hãy chọn lọc và nhấn mạnh kinh nghiệm nào phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Còn trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì trong buổi phỏng vấn bạn hãy thể hiện sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao ngay lập tức, không ngại khổ để làm thêm giờ. Ngoài ra, bạn có thể điểm qua một số hoạt động để chứng minh bạn là người có tính cách phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Ví dụ như: Tham gia các hoạt động tình nguyện, đi làm thêm tại các nhà hàng có nhiều khách du lịch nước ngoài vì vậy ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Anh khá phong phú; đã tự kinh doanh…

Ví dụ về giới thiệu bản thân khi  phỏng vấn

Điểm mạnh của bạn là gì?

Hãy giới thiệu thật ngắn gọn điểm mạnh của bạn là gì? Để tăng tính chất giải trí bạn có thể kèm theo 1 hoặc 2 sở thích cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần chú ý điểm mạnh và sở thích phải phù hợp hoặc có sự tương đồng với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nên giới thiệu một cách ngắn gọnnhất có thể.

Một số kinh nghiệm về phong thái được đúc kết

Sẽ đổ xuống sông xuống biển nếu bạn chỉ quan tâm đến việc trình bày mà quên đi phong thái. Vậy bạn nên làm gì để buổi phỏng vấn trở nên hoàn hảo hơn.

  • Nụ cười và ánh mắt: Trong quá trình phỏng vấn ánh mắt của bạn nên bao quát tất cả chứ không nên nhìn về một phía và đừng quên nở một nụ cười nhẹ nhàng và thân thiện như vậy sẽ giúp buổi phỏng vấn bớt căng thẳng, dễ gần và hứng khởi hơn.
  • Tinh thần lạc quan và tự tin: Việc thể hiện sự tự tin là rất cần thiết trong mỗi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn không nên thể hiện sự tự tin quá đà, như thế nó sẽ trở thành kiêu ngạo. Hãy là một ứng viên kiêm tốn, có chứng kiến  cá nhân giữ vững quan điểm của mình nhưng không phải là cố chấp.
  • Thái độ chân thành: Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên thông minh và có tính cầu tiến trong công việc.

Tóm lại cách trả lời phỏng vấn về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn chỉ nên trình bày không quá 60 giây được coi là đẹp, vì vậy bạn hãy biết thâu tóm vấn đề để làm mới chính bản thân mình trong vòng 60 giây thôi nhé. Hi vọng, ví dụ về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype