Thursday , 23/08/2018

NEWS

Vượt qua câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” thật dễ dàng

Viết bởi Timviec365.vn, 3962 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Nếu để trả lời cho câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” thì chúng ta có thể đưa ra hàng trăm lý do, tuy nhiên để đưa ra một lý do hợp lý và để thuyết phục được nhà tuyển dụng thì đó không phải dễ dàng.

Trong trường hợp bạn tự nguyện rời công việc trước

Nếu việc bạn rời công ty là hoàn toàn tự nguyện, thì bạn có thể đưa ra cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “ Vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty” dựa theo một số gợi ý sau đây.

  • Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc mới, để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của tôi hơn.
  • Tôi không thấy tiềm năng phát triển hơn nữa ở vị trí tôi đang làm và tôi đã sẵn sàng để tiếp nhận những thử thách mới.
  • Tôi đang muốn tìm một công việc có thể mang đến cho tôi sự năng động, một công việc có nhiều thách thức để có thể phát triển sự nghiệp của mình. Nhưng tôi không thể làm  song song 2 việc cùng một lúc được, vì vậy tôi quyết định nghỉ việc.

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

  • Tôi nhận thấy vị trí mà công ty đang tuyển dụng có thể cho tôi cơ hội vận dụng được điểm mạnh của bản thân trong lĩnh vực… mà tôi đang theo đuổi.
  • Tôi cảm thấy công việc cũ không tạo cho tôi sự khác biệt và nổi bật, vì thế tôi thấy khá nhàm chán, tôi muốn thứ sức mình với một công việc mới phù hợp với mình hơn.
  • Tôi muốn thay đổi hướng đi trong mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, nhưng tại công ty cũ không có vị trí tôi đó, vì vậy tôi chọn công ty anh/chị để học tập để phát triển hướng đi lâu dài cho bản thân.
  • Vì một vài lý do nên tôi muốn tìm một công việc gần nhà hơn.
  • …..

Trên đây là mốt số gợi ý câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” trong trường hợp nghỉ tự nguyện. Còn trong trường hợp không phải tự nguyện mà do một lý do khác thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Một số vấn đề cần lưu ý

Đừng bao giờ nói xấu sếp

Bất kỳ vì lý do gì khiến bạn nghỉ việc tại công ty cũ thì khi trả lời câu hỏi “ Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” thì bạn cũng không nên nói xấu về sếp cũ trước mặt nhà tuyển dụng, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một nhân viên hai mặt và không đáng tin cậy.

Tôi đã từng gặp một trường hợp, nhà tuyển dụng phỏng vấn một ứng viên nói xấu sếp cũ và vị sếp cũ đó lại chính là khách hàng lớn tại công ty ứng viên đang ứng tuyển : “Ứng viên đó đã đưa ra một lý do nghỉ việc là công ty không trả lương xứng đáng với năng lực của cô ấy và đưa ra những nội quy kỳ lạ”. Tuy nhiên, theo nhà tuyển dụng lại hiểu rất rõ phong cách làm việc của công ty cũ của ứng viên họ luôn giữ chữ tín, làm ăn có quy tắc riêng nhưng rất xòng phẳng. Vậy trong trường hợp này, bạn thử nghĩ người bị thiệt là ai, tất nhiên ứng viên kia đã bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm tốt chỉ vì không có kỹ năng trả lời câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ”

Việc đề cập đến mức lương cũng là một việc khá tế nhị, bạn phải là người thật sự không khéo mới có thể đưa ra lý do liên quan đến mức lương mà thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Đừng nói xấu đồng nghiệp cũ

Việc nói xấu đồng nghiệp cũ cũng là một điều không nên, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người bốc đồng và không biết dung hòa các mối quan hệ, như vậy cũng là một điểm trừ trong buổi phỏng vấn đó.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp ứng viên vượt qua câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” thật dễ dàng, chúc các bạn sớm tìm được một công việc ứng ý.

Tác giả: Timviec365.vn

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype