Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

“Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” mà không phải ứng viên khác

Đăng bởi Timviec365.vn
Câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” là dạng câu hỏi được nhà tuyển dụng sử dụng hầu hết ở các buổi phỏng vấn, tuy nhiên vẫn nhiều ứng viên cho dù có nhiều kinh nghiệm trong các buổi phỏng vấn vẫn bị lúng túng khi gặp câu hỏi này. Vậy đâu mới là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này.

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt ra câu hỏi này đó là cho ứng viên một cơ hội để PR chính bản thân mình. Cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi này đó là bạn nên tóm tắt lại các điểm mạnh, kinh nghiệm làm việc của mình một cách khoa học; đây được coi là mấu chốt để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó.

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng những lý do sau

Một số lý do bạn có thể đưa ra làm đổ gục nhà tuyển dụng như:

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn

  • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến vị trí đang ứng tuyển
  • Có kĩ năng công nghệ
  • Có thành tựu cá nhân
  • Sở hữu các kỹ năng mềm
  • Một khóa học ngoài khóa
  • Sử dụng thành thạo một thứ tiếng nước ngoài

Những thành tựu và những câu chuyện đời thực đã từng vấp ngã để thành công luôn là điểm nhấn tuyệt vời với nhà tuyển dụng, ngoài ra bạn có thể đưa ra ý kiến cá nhân về chiến lược mà công ty đang phát triển, như vậy bạn sẽ là ứng cử viên số 1 trong mắt nhà tuyển dụng đó.

1. Chứng tỏ rằng bạn là người hiểu rõ công ty muốn gì?

Hãy đưa ra một số lợi ích công ty có được khi tuyển dụng bạn, có vô vàn lý do bạn có thể đưa ra tuy nhiên hãy đảm bảo rằng những lý do đó phải thật xứng đáng và phù hợp với sự phát triển của công ty.

2. Là người có kinh nghiệm ở một vị trí tương đương

Còn gì tốt hơn khi nhà tuyển dụng ứng tuyển được một ứng viên đã có kiến thức thực tế ở một vị trí tương đương, tuyển những ứng viên này nhà tuyển dụng sẽ tích kiệm được một khoản chi phí cũng như thời gian đào tạo. Vì vậy, có kinh nghiệm làm việc cũng là lý do phù hợp để hạ gục câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” mà không phải ứng viên khác.

Nghệ thuật phỏng vấn xin việc thành công

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn

3. Thể hiện điểm mạnh của bạn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển

Đây là phương pháp thuyết phục tốt nhất để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, đặc biệt nếu khả năng của bạn nổi bật thì bạn sẽ không cần sự hướng dẫn cũng đủ để lôi cuốn của bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí phóng viên mảng thể thao, khi phỏng vấn bạn đưa ra một số điểm mạnh kết hợp với sở thích cá nhân như: Có niềm đam mê với thể thao đặc biệt là bóng đá, vì vậy luật trên sân cỏ tôi đều nắm rõ, các đội bóng trong và ngoài nước tôi đều biết và quan tâm; ngoài ra tôi còn biết đọc bình luận bóng đá.

Với lý do này, tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ cho bạn một điểm cộng và ngay lập tức cho bạn thử việc ngay sau hôm đó đấy.

Tham khảo thêm: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì

4. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trùng khớp với sứ mệnh phát triển của công ty

Một trong những cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” khiến nhà tuyển dụng đổ gục đó là đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của mình phù hợp với hướng đi của công ty.

Nếu bạn đưa ra lý do này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên có trí tiến thủ, họ cho rằng bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc và muốn công hiến năng lực cho công ty.

Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên không xác định được hướng đi cho riêng mình hoặc hướng đi của ứng viên đó chỉ mang tính thời vụ.

5. Thể hiện sự nhiệt tình với công việc

Nếu bạn đã vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ và bước tới vòng phỏng vấn, điều đó cho thấy bạn đã có đủ điều kiện để ứng tuyển vị trí này, điều bạn cần làm bây giờ là thể hiện sự nhiệt tình và mong muốn được công hiến năng lực cho công ty.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường bạn có thể hiện sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu không ngại gian khổ, thậm chí bạn còn không quan tâm đến mức lương và chỉ muốn học hỏi được kinh nghiệm từ vị trí đó.

Hi vọng với những chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi "Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn” trên sẽ hữu ích cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Chúc nhà tuyển dụng sớm tìm được ứng viên tốt còn ứng viên sẽ sớm tìm được việc phù hợp với bản thân.

 

Chia sẻ:
LưuShare in VK