Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

Đăng bởi Timviec365.vn - 23/08/2018
Nếu bạn được nhà tuyển dụng hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi” bạn sẽ trả lời thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, để trang bị cho ứng viên những kinh nghiệm phỏng vấn thực tế timviec365.vn để giúp bạn chuẩn bị cho câu hỏi này bằng những gợi ý sau đây:
Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

4 lý do thông minh để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

1. Thể hiện vị trí đang ứng tuyển phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Việc thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng ứng viên này có muốn gắn bó và phát triển lâu dài với vị trí này hay không.

Một ứng viên chia sẻ bí quyết thành công trong mỗi buổi phỏng vấn đó là: Cách trả lời phỏng vấn một tốt nhất để thể hiện bạn thực sự phù hợp với công việc là chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai và vị trí công việc đang ứng tuyển liên quan trực tiếp đến mục tiêu bạn đang hướng tới.

Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

Nếu bạn làm được điều đó thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người đang tìm sự cầu tiến trong công việc và đang muốn cố gắng hết mình để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế, khi ứng viên tar lời câu hỏi “ Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi” với lý do này sẽ khiến nhà tuyển dụng đổ ngục và muốn tạo cơ hội cho ứng viên thử sức với vị trí này.

2. Hãy chia sẻ về đam mê và sở thích liên quan đến vị trí đang ứng tuyển

Lý do này cũng là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đối với nhiều vị trí họ đặt ra những tiêu chí tuyển dụng khắt khe như: bạn phải là người trẻ tuổi, năng động, sáng tạo … Vì vậy, đừng ngại khi đưa những sở thích và đam mê cá nhân, biết đâu những sở  thích của bạn chính là điểm mạnh hỗ trợ đắc lực cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Gợi ý trả lời ( Ví dụ đối với vị trí phóng viên mảng thể thao): Từ là một người đam mê thể thao đặc biệt là bộ môn bóng đá, các luật lệ trên sân cỏ tôi đều lắm rõ, các đội bóng trong và ngoài nước tôi đều quan tâm và tìm hiểu, ngoài ra tôi còn có khả năng đọc bình luận bóng đá…

Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

3. Thể hiện sự nhiệt huyết muốn cống hiến cho công ty

Khi bạn đi xin việc và thể hiện sự chân thành nó có thể làm tăng cơ hội trúng tuyển hơn. Bạn thử so sánh một người cũng đi xin việc như bạn nhưng nhà tuyển dụng không thấy sự chân thành từu phía họ, ngược lại bạn có ít kinh nghiệm hơn ứng viên kia nhưng nhà tuyển dụng lại thấy sự chân thành và nhiệt huyết trong công việc từ bạn, thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai, câu trả lời tất nhiên là phải là bạn.

Xem thêm: Hiểu cống hiến là gì

4. Thể hiện điểm mạnh của bạn phù hợp với sứ mệnh của công ty

Nếu bạn may mắn tìm được công ty phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh phù hợp với hướng đi lâu dài với bạn, thì bạn hãy biết tận dụng cơ hội để làm nổi bật điểm mạnh của mình chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sở hữu bạn thì công ty sẽ có lợi gì?. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn như một đồng minh và ứng viên đó đang muốn cùng công ty tiến tới cái đích cuối cùng, sát cánh và đồng hành cùng công ty lâu dài.

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi” tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng không hề khó, tuy nhiên bạn cũng phải có một số lưu ý để tạo điểm nhấn và đưa ra quan điểm riêng của mình. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.

Tham khảo thêm: Vượt qua câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” thật dễ dàng