Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ buổi gặp đầu tiên

Đăng bởi Timviec365.vn - 23/08/2018
Việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng giống như việc một người diễn viên được đông đảo khán giả nhớ đến. Vậy làm thể nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong lần gặp đầu tiên, tất cả bí quyết sẽ có trong bài viết dưới đây.
Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

1. Bí quyết để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

1.1. Mở màn bằng một lời chào thú vị

Bỏ qua những màn giới thiệu bản thân nhàm chán thay vào đó bạn hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng mở màn bằng một lời chào thú vị.

Một lời giới thiệu vừa đầy đủ thông tin vừa mang tính giải trí sẽ tạo cảm giác hứng khởi ngay từ buổi gặp đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ khác biệt với các ứng viên khác vì bạn đã tạo được sự tò mò cho nhà tuyển dụng khiến nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu sâu hơn về con người cũng như năng lực thật sự của bạn, làm được như vậy coi như bước đầu bạn đã thành công rồi đó.

tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hãy chuẩn bị một tâm lý thoải mái cộng thêm tham khảo thêm một số câu hỏi phỏng vấn về kiến thức chuyên ngành, khả năng ăn nói lưu loát thì buổi phỏng vấn xin việc sẽ diễn ra thành công viên mãn. 

1.2. Đến trước buổi phỏng vấn từ 5 đến 10 phút

Việc bạn trễ hẹn với nhà tuyển dụng là điều không thể chấp nhận được ngược lại nó còn khiến bạn mất điểm với  nhà tuyển dụng. Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách đến sớm 5 đến 10 phút, điều này thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như là vị trí bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, việc đến sớm sẽ giúp bạn chỉnh sang lại trang phục, giúp bạn cảm nhận được văn hóa làm việc ở công ty, tùy đó có thể cư xử phù hợp hơn trong buổi phỏng vấn.

1.3. Ăn mặc thích hợp

Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng; bạn nên chọn những bộ trang phục tao nhã , lịch sự tránh những trang phục màu mè.

1.4. Bắt tay đúng cách

Việc bắt tay thể hiện sự tôn trọng người đối diện, tuy nhiên ở đây không phải lúc nào cũng có thể bắt tay tùy tiện; ngược lại bạn chỉ nên bắt tay khi kết thúc buổ phỏng vấn hoặc khi mới bước vào cuộc phỏng vấn.

1.5. Có một kết thúc “mở” sau buổi phỏng vấn

Nếu trong vòng phỏng vấn đầu tiên nếu nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn thì chắc chắn cơ hội vào vòng trong của bạn sẽ cao. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan sớm vì rất có thể vào đến vòng 2 bạn lại không được sự chú ý từ nhà tuyển dụng nữa.

Đừng vội vàng thể hiện hết những điểm mạnh của bản thân, hãy từ từ cho nhà tuyển dụng thấy bajnlaf người có năng lực nhưng vấn rất khiêm tốn và nhà tuyển dụng cần thời gian để khai thác tài năng của bạn.

Những cách tạo thiện cảm trong phỏng vấn xin việc

2. 7 bước cuối cùng chinh phục nhà tuyển dụng trong lần gặp đầu tiên

Các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng đã nhìn thấy mọi mánh khóe và mánh lới quảng cáo khi nói đến các cuộc phỏng vấn. Đôi khi chúng hoạt động - nhưng khi nói về nó hãy nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn:

2.1. Nắm rõ kinh nghiệm làm việc từ năng lực của bản thân

Thật đáng ngạc nhiên khi có nhiều người vấp phải những câu hỏi dễ nhất - bạn chỉ đang nói về bản thân mình! Nhìn qua sơ yếu lý lịch của bạn khi bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Nghĩ về một số dự án quan trọng nhất bạn đã thực hiện, những gì bạn thích và không thích ở mỗi công việc và thừa nhận một số thách thức lớn nhất bạn gặp phải - và cách bạn vượt qua chúng - trong từng vai trò. Hãy sẵn sàng để giải thích bất kỳ chi tiết sơ sài nào của người dùng - để lại một công việc mà không có ai khác xếp hàng, những lỗ hổng trong lịch sử công việc, v.v. Bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để giải thích và áp dụng kinh nghiệm của mình khi bạn biết những điều cơ bản như bàn tay của bạn.

2.2. Biết vai trò của kinh nghiệm của bạn đã có

Một trong những cách tốt nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là định lượng tác động bạn có trong các vai trò trước đó . Các nhà tuyển dụng muốn nghe về những gì bạn đã làm và cách bạn đã làm nó, nhưng hiểu được bức tranh lớn và tác động của công việc của bạn cũng rất quan trọng. Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi về kết quả - có thể là tiết kiệm tiền, tăng hiệu quả hoặc cải thiện trải nghiệm của khách hàng - và cách thức công việc của bạn đóng vai trò. Chia sẻ kết quả cho phép nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể theo dõi một dự án từ đầu đến cuối và hiểu được bức tranh lớn.

2.3. Áp dụng kinh nghiệm trong quá khứ của bạn vào công việc bạn đang phỏng vấn

Hãy thực hiện những thách thức và kết quả mà bạn đã thảo luận và áp dụng chúng cho vai trò mà bạn đang phỏng vấn. Thật tuyệt khi biết những gì bạn đã làm, nhưng áp dụng điều đó vào những gì công ty hiện đang làm là điều sẽ mang lại cho bạn công việc. Đề cập đến các mục tiêu cụ thể vị trí này nhằm đáp ứng hoặc phẩm chất mà tổ chức đang tìm kiếm (bạn có thể lượm lặt thông tin này từ thông báo đăng việc cũng như màn hình điện thoại ban đầu) và thảo luận về cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để đáp ứng các yêu cầu đó.

2.4. Có một cuộc trò chuyện

Thông thường, các nhà tuyển dụng không mong đợi các ứng viên thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện trong cuộc phỏng vấn, nhưng trong một thế giới hoàn hảo, cuộc phỏng vấn sẽ là một cuộc trò chuyện giữa cả hai bên - sau tất cả, bạn đều cố gắng tìm hiểu xem bạn có phù hợp không lẫn nhau. Tìm một cái gì đó tương đồng với người phỏng vấn, và thực hiện nghiên cứu của bạn về tổ chức để trang bị thông tin bạn cần. Các phiên hỏi đáp trực tiếp có thể trở nên khá nhàm chán đối với các nhà tuyển dụng, vì vậy bạn sẽ nổi bật nếu bạn có thể khiến nhà tuyển dụng tham gia vào cuộc trò chuyện.

tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

2.5. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng đúng mực

Giữ cuộc trò chuyện trôi chảy bằng cách đặt câu hỏi làm tăng giá trị cho cuộc phỏng vấn. Những câu hỏi phỏng vấn như thế này rất hay để hỏi trong một cuộc phỏng vấn sớm (ví dụ, sàng lọc điện thoại của bạn với nhà tuyển dụng), nhưng chúng không bổ sung nhiều giá trị cho cuộc trò chuyện trong các vòng tiếp theo. Các câu hỏi phỏng vấn của bạn nên liên kết chặt chẽ hơn với những gì bạn đã biết về công việc và làm nổi bật các kỹ năng mà bạn mang đến cho bàn.

2.6. Nói về văn hóa của tổ chức và cách bạn phù hợp

Hầu hết các tổ chức giới thiệu văn hóa của họ thông qua trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ. Họ có đăng những câu nói hài hước hoặc hình ảnh của các sự kiện cộng đồng? Hay họ gắn bó chặt chẽ với các dịch vụ sản phẩm và truyền thông tiếp thị? Điều tra các trang web này một cách kỹ lưỡng trước cuộc phỏng vấn của bạn để có cảm giác về sự bình thường hoặc trang trọng mà bạn sẽ được yêu cầu vận hành cả trong cuộc phỏng vấn và nếu bạn nhận được công việc. Bằng cách hiểu rõ hơn về văn hóa của tổ chức, bạn sẽ có thể cung cấp các ví dụ tốt hơn về cách bạn sẽ phù hợp với nhóm của họ. Các câu hỏi về văn hóa công ty như theo là một cách tuyệt vời để đưa ra điều này trong cuộc phỏng vấn.

2.7. Gửi một ghi chú theo dõi chu đáo sau cuộc phỏng vấn của bạn

Chọn ra những điểm quan trọng nhất từ cuộc phỏng vấn của bạn - cho dù đó là điều gì đó mới mà bạn đã học về tổ chức, chủ đề cuộc trò chuyện nơi bạn thực sự bắt đầu với nhóm hoặc một kỹ năng cụ thể mà bạn có thể đã quên để giải thích - và gửi một đoạn ngắn theo dõi trong vòng một ngày của cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn có thể sử dụng ghi chú này để nhắc nhở họ tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vai trò - dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của bạn - chứ không phải dựa trên các thủ thuật và mánh lới quảng cáo.

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải dễ dàng, đòi hỏi ứng viên phải có tư duy nhanh và sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức, hãy tạo cho mình một ẩn số mà các đối thủ của bạn không có bằng cách cho các nhà tuyển dụng của bạn không có lựa chọn nào khác là phải nhớ đến bạn.

Tham khảo thêm: Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này”