Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công việc chuẩn nhất hiện nay

Đăng bởi Timviec365.vn - 136195 lượt xem

Biên bản bàn giao công việc là một thủ tục bắt buộc đối với người lao động trước khi nghỉ việc hay chuyển công tác sang một bộ phận khác trong công ty. Mẫu biên bản bàn giao công việc được sử dụng để thống kê các đầu mục công việc đang làm một cách chi tiết nhất để người tiếp nhận công việc đó hình dung và thực hiện tốt hơn.

Việc làm nhân sự

1. Tại sao phải có biên bản bàn giao công việc?

1.1. Thể hiện trách nhiệm với công việc

Biên bản bàn giao công việc là yêu cầu cần có phải tham khảo trước khi có ý định làm đơn xin nghỉ việc, một mẫu bàn giao công việc đầy đủ sẽ thể hiện được tinh thần, trách nhiệm của nhân viên đó. Cho dù nghỉ việc hay thuyên chuyển công tác vì bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì việc bàn giao lại tài sản và công việc cho người tiếp nhận thể hiện được bạn là con người vì có tinh thần trách nhiệm, làm việc tận tình đến ngày cuối cùng để lại cái nhìn tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp của bạn.

Đừng có suy nghĩ rằng, sau khi nộp CV online mẫu ở nơi khác thành công rồi thì bạn không cần quan tâm đến công việc ở công ty hiện tại ra sao. Bàn giao công việc nên diễn ra trước khi bạn nộp cv sang nơi khác. Hãy khách quan trong công việc và cống hiến đến những phút cuối cùng cho công việc.

Quy trình bàn giao công việc là một trong những điều cần thiết phải tuân theo trong quy trình nghỉ việc, vì vậy trước khi nghỉ việc hãy chuẩn bị một biên bản bàn giao công việc đầy đủ và chính xác để việc thanh lý nghỉ việc của bạn được thực hiện nhanh chóng mà không gặp những khó khăn gì trong quá trình bàn giao.

1.2. Thực hiện đúng quy trình, hợp đồng lao động

Quy trình bàn giao công việc luôn cần được thực hiện kỹ lưỡng và được tham gia của hai bên, cả người làm biên bản cũng như người tiếp nhận lại công việc, với những nhân viên mới, chưa quen với công việc trước đây bạn từng quản lý thì ngoài việc bàn giao công việc thì bạn cũng cần hướng dẫn để công việc bạn để lại không bị gián đoạn. Việc hướng dẫn nhân viên mới đảm nhiệm được công việc bạn để lại không chỉ thể hiện được trách nhiệm mà nó còn là yêu cầu cần thực hiện trước khi nghỉ việc mà trong các hợp đồng công việc đã có.

Xem thêm: Mẫu về việc mua tài sản, trang thiết bị

1.3. Không gây ảnh hưởng tới người khác

Nếu bạn không bàn giao công việc thì những người tiếp nhận vị trí mới sẽ gặp nhiều khó khăn, đôi khi ảnh hưởng tới cả tập thể, do đó đừng vì ích kỷ hay có những bất đồng mà bỏ qua hoặc bàn giao công việc không tận tâm.

Trong mẫu bàn giao công việc, các bên bàn giao phải thống kê chi tiết các đầu mục công việc rõ ràng thì người tiếp nhận mới có được hình dung cụ thể nhất khi thực hiện các công việc sau này. Ngoài ra, đối với những đầu mục công việc có tính chất đặc thù như kế toán thì mẫu bàn giao còn phải đi kèm với các giấy tờ, biểu mẫu kế toán mà người đương nhiệm đang cất giữ.

>>> Tìm hiểu thêm: mẫu biên bản làm việc mới nhất dành cho tất cả văn phòng, công ty để phục vụ cho công việc đặc biệt là trong các cuộc họp. Tìm hiểu ngay!

Việc làm hành chính nhân sự

2. Một số biểu mẫu biên bản bàn giao

2.1. Mẫu biên bản bàn giao tài sản

Bàn giao tài sản là một hình thức xác nhận việc chuyển giao tài sản giữa các doanh nghiệp với người lao động. Ở nước ta, vấn đề bàn giao tài sản thường sẽ không được xác lập trên văn bản, chính vì vậy mà khó có thể mà thể hiện rõ các nội dung truyền đạt cũng như mục đích của việc chuyển giao tài sản. Đồng thời điều này cũng dẫn đến trường hợp tranh chấp và cách giải quyết các tranh chấp phát sinh khi làm biên bản kiểm tra tài sản cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và không có bằng chứng gì để chứng minh được số lượng thực tế tài sản đã bàn giao.

Theo như quy định của pháp luật thì trên mẫu bàn giao tài sản cũng sẽ có bao gồm cả chữ ký của các bên liên quan, đảm bảo được giá trị pháp lý và tránh được những trường hợp không mong muốn. Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản bàn giao tài sản dưới đây.

Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công cụ
Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công cụ

>> Trọn bộ các mẫu biên bản bàn giao chuẩn, mới nhất download tại đây: Tong hop mau bien ban ban giao.rar

2.2. Mẫu biên bản bàn giao tài liệu

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, cụ thể là quá trình mua bán hàng hóa, giao dịch thương mại, tư vấn... để thực hiện tốt việc các công tác tổ chức, hoạt động trao đổi bàn giao chứng từ, hồ sơ, tài liệu. Ngoài ra biên bản bàn giao tài liệu cũng được sử dụng cho người lao động đang muốn làm đơn xin chuyển công tác hoặc nghỉ việc. Lợi ích của Biên bản bàn giao tài liệu sẽ mang lại sự thuận lợi cho các bộ phận liên quan tiếp quản công việc còn đang dang dở của bạn một cách khoa học, dễ dàng, giúp nhà quản lý vận hành bộ máy cơ quan, doanh nghiệp hoạt động không bị gián đoạn. Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản bàn giao tài liệu dưới đây.

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu
Mẫu biên bản bàn giao tài liệu

 

2.3. Mẫu biên bản bàn giao công việc

Timviec365.vn đã tổng hợp một số giấy bàn giao công việc chuẩn nhất và miễn phí, bạn có thể tải về để tham khảo và sử dụng.

Mẫu biên bản bàn giao công việc chuẩn
Mẫu biên bản bàn giao công việc chuẩn

>> Trọn bộ các mẫu biên bản bàn giao chuẩn, mới nhất download tại đây: 

Hình ảnh foder Tổng hợp mẫu biên bản bàn giao

Tong hop mau bien ban ban giao.rar

Biên bản bàn giao công việc

 

Mẫu biên bản bàn giao công việc

 

Nội dung chính của biên bản bàn giao công việc

- Mô tả các công việc đang quản lý, bàn giao cho người khác trước khi nghỉ việc để tìm việc làm mới hay chuyển công tác.

- Bàn giao lại thiết bị, vật dụng của công ty, các tài khoản và tài liệu công ty cấp.

- Đưa ra danh sách nhân viên mình quản lý, các công việc thực hiện của họ, các đồng nghiệp có thể hỗ trợ trong công việc.

- Hướng dẫn nhân viên mới tiếp nhận và thực hiện các công việc.

Xem thêm: Biểu mẫu về việc sửa chữa tài sản, trang thiết

3. Cách bàn giao công việc nhanh chóng nhất

Tâm lý của một nhân viên trước khi nghỉ việc thường rất nôn nóng có thể do bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo hay các thành viên khác trong công ty tuy nhiên để đơn xin nghỉ việc được duyệt nhanh chóng và bạn nhận được đầy đủ tiền trợ cấp, lương theo hợp đồng lao động thì cần làm đầy đủ thủ tục bàn giao công việc, biên nhận tiền và một vài thông tin giúp bạn có thể bàn giao công việc nhanh chóng nhất. Trong các mẫu biên bản bàn giao công việc đã có các thông tin cần có như mô tả công việc, kê khai các tài sản được công ty cấp, hướng dẫn công việc cho người kế nhiệm,... bạn cần chuẩn bị những gì để ghi vào biên bản nhanh chóng và đầy đủ, cùng tham khảo.

Tìm kiếm việc làm

3.1. Chuẩn bị bản mô tả công việc, kê khai thiết bị đầy đủ

Trong một văn bản mẫu bàn giao công việc luôn có phần bàn giao công việc, tại đây bạn điền tất cả các đầu đã và đang thực hiện cần thiết mà công ty cần, mô tả các công việc mà nhân viên mới cần để thay thế bạn quản lý công việc để lại. Ngoài ra bạn có thể để lại danh dách các liên hệ trong công ty liên quan tới công việc hiện tại của bạn, các nhân viên trước đây bạn quản lý, các công việc của họ, điểm mạnh, điểm yếu,... 

Ngoài mô tả công việc trong mẫu biên bản bàn giao cần có các thông tin kê khai tài sản của công ty, các file dữ liệu hoặc tài khoản đăng nhập, hướng dẫn nhân viên mới cách sử dụng, quy trình lưu tài liệu, văn bản báo cáo...

Xem thêm: Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo

3.2. Kế hoạch hướng dẫn nhân sự mới

Việc hướng dẫn người phụ trách lại là việc cần thiết như trong hợp đồng thử việc, để nhân viên mới hiểu được dễ dàng quy trình làm việc bạn cần có một bản kế hoạch sơ bộ hướng dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết theo quy trình từ đầu tới cuối. Việc xác nhận đã nhận đầy đủ bàn giao công việc từ bạn từ người phụ trách mới là quan trọng, yếu tố quyết định cho bạn được nghỉ việc sớm mà vẫn có đầy đủ lương hay phụ cấp.

Xem thêm: Biên bản tiếp người đến khiếu nại tố cáo

3.3. Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Giấy bàn giao công việc chỉ là một thủ tục trong quá trình xin nghỉ việc của bạn, trước có ý định nghỉ việc bạn cần thông báo với người quản lý hay ban lãnh đạo bằng cách viết mail xin nghỉ việc, viết đơn xin nghỉ hoặc trao đổi trực tiếp, trong quá trình bàn giao công việc ngoài phải kê khai các công việc thực hiện và tài sản công ty bạn cũng phải có trách nhiệm hướng dẫn người thay thế, không thể vì ích kỷ cá nhân hay bất đồng quan điểm nào đó mà gây khó khăn cho người mới và để được duyệt nhanh chóng đơn nghỉ thì việc có ý kiến xác nhận của nhân viên mới là quan trọng.

Thông báo trước thời gian nghỉ việc là điều cần thiết để công ty có thể sắp xếp người thay thế và bạn sẽ nhận được lương hay những khoản trợ cấp khác theo đúng hợp đồng, không ít các trường hợp nghỉ việc đột xuất vi phạm hợp đồng vừa không nhận được tiền vừa gây khó khăn cho công ty. Trong các mẫu biên bản bàn giao công việc luôn có các phần kê khai tài sản công ty đã cấp bạn nên trung thực, để lại tất cả các đồ dùng, vật dụng, ... của công ty.

Tham khảo các mẫu biên bản bàn giao công việc trên cũng như các thông tin liên quan chúng tôi đã cung cấp để có thể hoàn thiện việc xin nghỉ của mình một cách nhanh chóng và hợp lệ.

Sau khi được chấp nhận nghỉ việc tại công ty cũ thì bạn mới nên bắt đầu đi tìm một công việc mới, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ liên quan trước khi xin việc. Hãy làm việc này thật tốt để chuẩn bị cho công việc mới một cách hoàn hảo nhất.

>> Trọn bộ các mẫu biên bản bàn giao chuẩn, mới nhất download tại đây: Tong hop mau bien ban ban giao.rar

Tác giả: Timviec365.vn