Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Biên bản bàn giao tài sản mới và đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo

Đăng bởi Timviec365.vn - 21761 lượt xem

Biên bản bàn giao tài sản chính là một trong những loại giấy tờ cần thiết và được sử dụng trong nhiều trường hợp của cuộc sống. Vậy thì bạn hiểu biên bản bàn giao tài sản là gì và biên bản bàn giao tài sản được sử dụng trong những trường hợp gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan về biên bản bàn giao tài sản ngay trong nội dung bên dưới.

Việc làm nhân sự

1. Biên bản bàn giao tài sản là gì?

Biên bản bàn giao tài sản chính là loại giấy tờ, biên bản được lập nên ngay sau khi đôi bên đã thỏa thuận mọi vấn đề về giao nhận tài sản cố định hoặc không cố định khi có yêu cầu chuyển giao tài sản.

Giống như mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, biên bản bàn giao con dấu công ty hay mẫu biên bản bàn giao xe,... loại biên bản này có vai trò giúp cho bên giao cũng như bên nhận có thể ràng buộc với nhau một cách rõ ràng có văn bản làm chứng. Các thông tin về những tài sản được bàn giao đều được nêu ra cụ thể. Nếu như có sai sót xảy ra thì chắc chắn sẽ biết được ai là người cần phải chịu trách nhiệm.

Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu lập ra một biên bản bàn giao tài sản cho mình nhưng lại chưa biết làm sao để viết cho đúng chuẩn thì bài viết này sẽ giúp cho các bạn nắm được cách để có thể viết được một biên bản bàn giao đáp ứng đúng và đủ mọi yêu cầu chuẩn mực nhất.

Xem thêm: Mẫu biên bản kiểm phiếu

Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu mới về Bàn giao tài sản, công cụ để có thể áp dụng khi cần,Timviec365.vn xin được gửi đến các bạn "Mẫu biên bản bàn giao công cụ, tài sản" sau:

biên bản bàn giao tài sản

 

>>> Download mẫu biên bản bàn giao tài sản miễn phí ngay tại đây

Mau bien ban ban giao tai san.rar

 

2. Tìm hiểu giá trị pháp lý của mẫu biên bản bàn giao tài sản

Như chúng ta đã nói ở trên, bàn giao tài sản thông qua biên bản chính là cách chúng ta đang xác nhận sự chuyển giao về tài sản giữa, hoặc thanh lý tài sản cố định các cá nhân hoặc giữa các doanh nghiệp. Tại Việt Nam vấn đề về bàn giao tài sản đa số không cần thông qua văn bản khắt khe, do đó sẽ không có việc phải thể hiện rõ ràng bất cứ nội dung hay mục đích nào của việc bàn tài sản.

Mặc dù có thể việc này sẽ giúp việc bàn giao diễn ra nhanh chóng thế nhưng đổi lại, có những vấn đề còn tai hại hơn kéo theo khi một cuộc giao kèo, chuyển giao không được giấy trắng mực đen ghi lại “làm bằng chứng”.

Cụ thể hơn, khi thủ tục chuyển giao không được thực hiện chặt chẽ, không được thực hiện qua giấy tờ thì chắc chắn sẽ dễ dẫn tới việc tranh chấp không đáng có xảy ra. Đặc biệt, chúng ta khó lòng có thể giải quyết được ổn thỏa mọi tranh chấp phát sinh về sau vì chẳng có bất cứ bằng chứng nào có thể chứng minh được số lượng tài sản đã bàn giao trong thực tế.

Theo quy định trong bộ luật dân sự ban hành năm 2015 thì vấn đề bàn giao tài sản để đảm bảo không có trường hợp rủi ro xảy ra thì nhất định giữa đôi bên thực hiện bàn giao cần phải ràng buộc với nhau bởi một biên bản rõ ràng, có chữ kỹ xác nhận của đôi bên (người bàn giao và người nhận bàn giao).

khi tất cả mọi yếu tố, thỏa thuận đã được thành lập thông qua văn bản chi tiết thì những tài sản được bàn giao mới có thể nhận được sự bảo vệ từ cơ quan pháp luật, và khi đó quyền lợi của bạn, của bên đối phương mới được đảm bảo.

như thế chúng ta có thể khẳng định được rằng, việc thành lập các loại biên bản, giấy tờ có nội dung bàn giao tài sản mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi vì nó mang tính pháp lý. Khi đó cũng có nghĩa là quyền lợi của bạn sẽ được bảo vệ.

việc lập biên bản bàn giao này cần được thực hiện ngay cả khi bạn thực hiện đối với các mối quan hệ thân thiết trong gia đình như cha mẹ với con cái, thực hiện giữa vợ và chồng, giữa những người bạn bè thân thiết với nhau. Không nên bỏ qua việc đó ngay cả trong các mối quan hệ này nếu như bạn muốn tốt cho cả đôi bên, cho chính những người thân của mình.

Xem thêm: Biên bản trả hàng

Việc làm hành chính nhân sự

 

>>> Download mẫu biên bản bàn giao tài sản miễn phí ngay tại đây

File mẫu biên bản bàn giao tài sản chuẩn nhất

Mau bien ban ban giao tai san.rar

 

3. Cách lập mẫu biên bản bàn giao tài sản cố định

Rất đơn giản để có thể lập nên một biên bản bàn giao tài sản phục vụ cho nhu cầu của ban. Ngoài việc viết tay truyền thống thì bạn còn có thể dựa vào những mẫu biên bản bàn giao tàì sản có sẵn theo mẫu bên dưới đây, chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu là đã có được một biên bản bàn giao hoàn chỉnh.

Timviec365.vn giới thiệu đến bạn mẫu biên bản bàn giao tài sản, công cụ theo hình thức chung nhất dành cho tổ chức/ doanh nghiệp với. Đối với riêng các cá nhân khi có nhu cầu bàn giao tài sản thì cũng có thể sử dụng mẫu biên bản dưới đây, có thể lược bỏ bớt hoặc bổ sung thêm những nội dung cần thiết để đảm bảo biên bản thể hiện được đầy đủ mọi yếu tố giúp các bạn xác minh các yếu tố chi tiết, rõ ràng trong việc bàn giao.

Dù thêm hay bớt thì hãy luôn nhớ rằng, một số nội dung là bắt buộc cần phải đưa vào trong biên bản bàn giao tài sản, công cụ đó chính là thông tin cá nhân, nội dung bàn giao, số lượng tài sản/ công cụ được bàn giao, mục đích cụ thể của việc bàn giao là gì.

Mẫu biên bản bàn giao mà chúng tôi cung cấp cho bạn có thể được áp dụng cho nhiều đối tượng bàn giao. Hy vọng, qua bài viết này, chúng ta sẽ có thể nhận thức sâu sắc, rõ ràng hơn về việc cần phải có biên bản bàn giao tài sản để đảm bảo tính pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình và những người liên quan. Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu biên bản tự kiểm tra pccc định kỳ, biên bản đánh giá lại tài sản cố địnhmẫu biên bản kiểm kê tài sản cho doanh nghiệp nếu thấy có ích với bạn.

  • Tìm hiểu thêm: Thông tin đáng chú ý về mẫu biên bản làm việc cập nhật tại Timviec365.vn sẽ cung cấp chi tiết nhất về một mẫu biên bản hết sức quan trọng khi làm việc!

Tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn