TRA CỨU MỨC LƯƠNG THỰC TẬP SINH

Bạn đang trong thời gian thực tập và bạn muốn biết mức lương trung bình của thực tập sinh tại các công ty hiện nay là bao nhiêu. Vậy hãy sử dụng công cụ tra cứu lương của timviec365.vn để so sánh một cách chính xác nhất.
4.5★ - 1 đánh giá

NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

Sử dụng công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn sẽ giúp bạn tra cứu một cách nhanh và chính xác mức lương trung bình trên thị trường lao động. Ngoài ra, công cụ còn giúp bạn hiển thị và gợi ý các công việc liên quan hỗ trợ bạn lựa chọn tìm kiếm được những công việc phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu lương thực tập

Bước 1: Nhập vị trí công việc mong muốn (bắt buộc): Ví dụ thực tập seo, thập tập kế toán,...

Bước 2: Chọn ngành nghề tương ứng (bắt buộc): Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

Bước 3: Chọn các yêu cầu khác như địa điểm, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp… (không bắt buộc)

Bước 4: Thực hiện tra cứu lương

Sau khi đã thực hiện tra cứu xong, công cụ sẽ hiển thị biểu đồ mức lương tương ứng với vị trí của bạn, nhìn vào đó bạn sẽ biết được mức lương trung bình của bạn là bao nhiêu. Ngoài ra, kết quả tra cứu lương sẽ kèm theo những tin tuyển dụng của các công ty trên toàn quốc muốn tuyển nhân viên thực tập. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp.

Hiện nay lương thực tập khoảng bao nhiêu

Dựa trên công cụ tra cứu lương trên trang tuyển dụng việc làm timviec365.vn thì mức lương thực tập sinh tại Việt Nam giao động từ 1 – 3,5 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian đi thực tập được coi là khoảng thời gian bạn được vận dụng những kiến thức đã học ra thực tế bên ngoài; quá trình này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn.

Nhiều bạn cho rằng nhất định khi đi thực tập là phải có lương mà không coi đó là một cơ hội để học hỏi. Đừng quá xem thường quá trình thực tập, việc thực tập có lương thực tập hay không lương đều không quan trọng bằng việc bạn học được những kiến thức gì sau khi kết thúc quá trình thực tập.

Bạn hãy gặt bỏ ngoài tai mức lương thực tập, thay vào đó hãy nghĩ rằng thực tập chính là bạn đang tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Từ những kiến thức đó mới giúp bạn hoàn thiện hơn các kỹ năng mới, xây dựng được sự tự tin trong giao tiếp, tăng cường năng lực chuyên môn trong ngành nghề bạn chọn.

Những lợi ích của việc thực tập khi còn là sinh viên

Có thêm thu nhập

Khi đi thực tập, nhiều công ty sẽ trả cho bạn một khoản lương thực tập giao động từ 1 – 3,5 triệu đồng/tháng. Khoản trợ cấp lương thực tập này sẽ giúp bạn trang trải được phần nào chi phí trong cuộc sống.

Có kinh nghiệm về việc mình muốn làm

Có nhiều bạn trẻ lấy lý do này là động lực chính để họ có động lực tham gia các khóa thực tập. Mặc dù, mức lương thực tập sinh không được cao nhưng điều quan trọng là bạn đã học được những gì trong quá trình thực tập

Sở hữu một tác phong làm việc chuyên nghiệp

Khác với tác phong đi học thì khi  đi thực tập sẽ yêu cầu bạn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn. Bạn cần phải rèn luyện để đến công ty đúng giờ, hoàn thành công việc đúng hạn,… Ban đầu, việc này sẽ có chút khó khăn, nhưng đổi lại bạn sẽ rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Làm đẹp hồ sơ của bạn

Việc thực tập sẽ giúp bạn có được một CV đẹp hơn, giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh của bản thân khi bạn xin đi làm chính thức. Nếu như bạn làm tốt công việc và có thái độ tốt khi đi thực tập thì rất có thể bạn sẽ được tuyển vào vị trí nhân viên chính thức.

Đi thực tập là bạn phải tiếp xúc với môi trường mới (chuyên nghiệp hơn, năng động hơn và khó khăn hơn) nhưng thực tập sẽ đem lại cho bạn những lợi ích vô giá, giúp bạn có thể đẩy nhanh quá trình thành công trong sự nghiệp. Hi vọng, với những chia sẻ về mức lương thực tập sinh sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ thành công trong tương lai.