Friday , 10/08/2018

NEWS

Danh sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hay gặp

Viết bởi Timviec365.vn
Có nhiều người cho rằng đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng không cần phải chuẩn bị gì, chỉ cần "tùy cơ ứng biến" tốt là cũng có thể được nhận vào làm. Tuy nhiên điều này chưa chắc đúng, cùng tham khảo thêm các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng dưới đây

Tuy nhiên, đối với những công ty/doanh nghiệp/tập đoàn lớn thì cách phỏng vấn nhân viên bán hàng thì hoàn toàn khác, không chỉ đồi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm và họ còn đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng. Vậy những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bên cạnh những câu hỏi chung chung mà cuộc phỏng vấn nào cũng có như: giới thiệu về bản thân; điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì. Thì bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng dưới đây sẽ đi sâu vào chuyên môn giúp bạn có thông tin đa chiều hơn về cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng sau khi bạn tải và tạo CV xin việc bán hành gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Các câu hỏi và cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Câu hỏi 1. Mục tiêu lâu dài trong công việc của bạn là gì?

Từ câu trả lời của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được mục tiêu cuối cùng ứng viên đó hướng tới là gì, liệu vị trí bán hàng có thật sự là công việc ứng viên đó mong muốn phát triển. 

Gợi ý câu trả lời: 

Cách trả lời khôn khéo cho câu hỏi này đó là: Bạn mong muốn được đảm nhiệm vị trí công việc đang tuyển, ngoài để học hỏi kinh nghiệm và thể hiện thái độ nghiêm túc bạn cần phải chỉ ra một kế hoạch rõ ràng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bán hàng. 

Câu hỏi 2. Theo bạn, một nhân viên bán hàng cần những kỹ năng gì?

Công việc nào cũng có đặc thù riêng và tính chất riêng. tuy nhiên, đối với vị trí nhân viên bán hàng thì phải đòi hỏi rất nhiều kỹ năng,  trong đó ký năng thuyết phục khách hàng được coi là quan trọng nhất. Bởi vì, mục đích cuối cùng của bán hàng là chốt đơn và bán được càng nhiều mặt hàng càng tốt. Gỉa dụ nếu bạn không tiếp cận người dùng, không thuyết phục người dùng tin tưởng sản phẩm của bạn thì chắc chắn khách hàng sẽ không mua hàng và đây được coi là thất bại.

Trong thời đại hiện nay, ngoài kỹ năng này ra bạn nên bổ sung kỹ năng tiếp cận thị trường, đây cũng là một kỹ năng khá quan trọng để bạn tìm kiếm và lựa chọn khách hàng tiềm năng của mình.

Câu hỏi 3. Bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương đương chưa.

Đây được coi là câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng được khá nhà tuyển dụng sử dụng trong các buổi phỏng vấn, thông qua cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ biết được thí sinh đó có năng lực thật sự hay không.

Gợi ý câu trả lời: 

Trong một số trường hợp, nhiều ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn trả lời đại, dẫn đến việc nhà tuyển dụng hỏi các vấn đề sâu hơn thì ứng viên lại không biết đến. Lời khuyên của timviec365.vn muốn dành cho bạn đó là hãy trả lời một cách thành thật nhất.

Xem ngay Top 6 câu hỏi phỏng vấn hack não ứng viên được nhà tuyển dụng dùng nhiều nhất 2018 để tránh bị lừa!!!

Câu hỏi 4.Tại sao bạn lại lựa chọn công việc này

Gợi ý câu trả lời: 

Đối với một nhân viên bán hàng thì động lực vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định thời gian bạn có thể bám trụ với công việc ở ngành này được bao lâu. Khi nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn câu hỏi như thế này, điều này đồng nghĩa với ý định thăm dò động lực gì khiến bạn theo đuổi ngành này, nếu động lực đó đủ mạnh chắc chắn sức chiến đấu và công hiến trong công việc của người này cũng rất mạnh.

Câu hỏi 5. Theo bạn yếu tố nào quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng

Gợi ý trả lời:

"Tôi nghĩ thái độ bán hàng và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng". 

Câu 6. Đưa ra câu hỏi tình huống

Ngoài những kiến thức trên bàn giấy, nhà tuyển dụng còn muốn đánh giá ứng viên qua những tình huống thực tế. Những câu hỏi này, đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức thực tế.

Đối với những câu hỏi như thế này tốt nhất ứng viên hãy thuật lại cho nhà tuyển dụng một tình hướng cụ thể có tình huống gần giống với nhà tuyển dụng đưa ra và tringh bày hướng giải quyết của mình

Câu hỏi 7. Làm thế nào để tiếp cận nhanh nhất với thị trường

Gợi ý câu trả lời:

Để mở rộng việc kinh doanh thì nhất định bạn phải mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường không hề dễ như chúng ta nghĩ. Nếu một doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên chuyên về lĩnh vực này là làm tốt nó thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp. 

Tiêu biểu như thương hiệu cà phê Trung Nguyên để có một sản phẩm tốt ra mắt thị trường, doanh nghiệp này phải bỏ ra thời gian dài để nghiên cứu cu hướng thị trường, sở thích và nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nào nắm được xu thế chung của khách hàng lúc đó sản phẩm của bạn ra mắt mới được người tiêu dùng quan tâm.

Câu hỏi 8: Trong trường hợp nào bạn sẽ từ chối bán hàng cho khách

Khách hàng được coi là thượng đế của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì nhân viên bán hàng cũng có thể nói lời từ chối với chính khách hàng của mình. Nhưng trước khi đưa ra lời từ chỗi với khách hàng bạn chắc chắn lý lẽ và quan điểm của mình đưa ra là đúng.

Câu hỏi 9. Bạn có thể làm gì cho công ty chúng tôi

Câu hỏi này phục vụ cho 2 mục đích: Mục đích thứ nhất đánh giá được ứng viên có quan tâm và tìm hiểu lĩnh vực công ty đang muốn phát triển không và mục đích thứ hai là biết được lối suy nghĩ sáng tạo của ứng viên rằng họ có khả năng kinh doanh gì.

Câu hỏi 10. Bạn làm gì để có thể giữ được nụ cười trong những ngày khó khăn nhất.

Đây là câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng được khá nhiều nhà tuyển dụng hỏi, việc ép doanh số đôi khi cũng có thể xảy ra với một nhân viên bán hàng. Khoảng thời gian đó là lúc khá mệt mỏi.

Gợi ý câu trả lời:

Nếu nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi cho bạn như vậy đùng trả lời là bạn từ bỏ, thay vào đó bạn hãy mạnh mẽ vượt qua, tìm những phương án giải quyết, dù có gặp thất bạn nhưng ngược lại bạn lại rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Những ứng viên như thế nhà tuyển dụng mới đánh giá cao.

Hi vọng với 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng ở trên sẽ tiếp thêm phần tự tin cho các ứng viên, mong rằng bạn có thể tìm việc nhanh và sẽ trúng tuyển với các vị trí bạn đăng ký. Chúc các bạn thành công

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype