Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và kinh nghiệm trả lời

Đăng bởi Timviec365.vn
Với hầu hết các ngân hàng, vòng phỏng vấn được coi là vòng cuối cùng trong quá trình tuyển dụng, và nó sẽ quyết định việc bạn có trúng tuyển hay không?.

Đối với một số ứng viên đã có kinh nghiệm phỏng vân ngân hàng thì sẽ có một tâm lý tự tin và họ coi vòng phỏng vấn là cơ hội để họ tỏa sáng. Nhưng với không ít ứng viên lại coi vòng phòng vấn là điểm yếu, sở dĩ ứng viên sợ vòng phỏng vấn là bởi họ: giao tiếp kém, thiếu tự tin, không phản xạ nhanh với các tình huống bất ngờ, ứng phó không linh hoạt…Tham khảo khảo ngay 8 câu hỏi phỏng vấn ngân hàng thường gặp trong bài viết này để tìm việc làm hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé.

Bạn đã biết 22 câu hỏi phỏng vấn phỏng vấn vàng được trên 98% nhà tuyển dụng chọn chưa? Xem ngay để không phải hối tiếc!!!

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

1. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng, phỏng vấn chỉ đơn thuần là một nói chuyện, trao đổi với nhà tuyển dụng vì vậy họ không đòi hỏi chuyên môn cao. Suy nghĩ này hoàn toàn sai nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất
Những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất

Một buổi phỏng vấn được coi là thành công khi ứng viên đưa ra được những lý lẽ thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình chứ không phải ứng viên khác, để được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng nhất định bạn phải là người có chuyên môn tại vị trí bạn đang ứng tuyển, chẳng một nhà tuyển dụng nào lại tuyển một nhân viên về mà họ không làm được việc.

Thông thường các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất xoay quanh 8 câu hỏi sau:

Câu 1: Hãy giới thiệu về bản thân mình?

Gợi ý câu trả lời:

Đây sẽ là câu hỏi mở đầu, hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi trong các cuộc phỏng vấn, để tiếp thêm phần tự tị tốt nhất đối với câu hỏi này bạn nên tập luyện trước ở nhà. Ngoài chuẩn bị một bản giới thiệu bản thân bằng tiếng việt bạn hãy chuẩn bị thêm một bản bằng tiếng anh, yêu cầu nội dung phải đầy đủ, nhưng ngắn gọn và cô đọng nhất có thể, tránh dài dòng miên man.

Tự giới thiệu về bản thân mình
Tự giới thiệu về bản thân mình

Những ý cần làm rõ:

 • Tên, tuổi
 • Tốt nghiệp trường
 • Công việc trước kia (đảm nhiệm vị trí gì)
 • Điểm mạnh

Câu 2: Bạn hiểu gì về công việc ứng tuyển

Gợi ý câu trả lời:

Những hiểu biết về công việc
Những hiểu biết về công việc

Câu hỏi này tương đối khó đối với những ứng viên ứng tuyển lần đầu. Vì vậy, đế trả lời tốt cho câu hỏi này cách tốt nhất là bạn phải tìm hiểu trước bản mô tả chức năng nhiệm vụ của phòng ban, vị trí bạn đang ứng tuyển. Học hỏi những người quen trong ngành về công việc thường ngày của họ là gì; để khi phỏng vấn bạn dựa vào chức năng nhiệm vụ của phòng ban đó để mô tả công việc thường ngày.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hà Nội

Câu 3: Tại sao lại lựa chọn ngân hàng của chúng tôi

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được nhà tuyển dụng hay hỏi, nhiều ứng viên khá băn khoan về câu hỏi này. Tuy nhiên, đây là câu hỏi nhà tuyển dụng đánh lừa bạn và muốn kiểm tra độ hiểu biết về ngân hàng bạn đang ứng tuyển mà thôi.

Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là sử dụng báo cáo tài chính của ngân hàng để tính toán và phân tích; xem xét một số thành tích mà ngân hàng đó có được.

Gợi ý câu trả lời.

Vì sao bạn chọn công việc này
Vì sao bạn chọn công việc này

Trong câu hỏi này, ứng viên nên trả lời tập trung vào các khía cạnh sau:

- Ở khía cạnh tài chính: Theo sự tìm hiểu của tôi ngân hàng mình đang phát triển khá mạnh và nó được biểu hiện rõ qua các số liệu như vốn chủ đầu tư… Tổng huy động… tổng dư nợ là… ROA, ROE là…

- Ngoài hoạt động chuyên môn, ngân hàng mình còn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bằng cách thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng bằng những hoạt động đầy ý nghĩa như…

>> Từ câu trả lời này, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được bạn có am hiểu chuyên môn hay khộng. Cách trả lời được coi là một kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng quý báu đáng để các ứng viên cần phải lưu lại.

Câu 4: Bạn đã nộp bao nhiêu hồ sơ vào các ngân hàng

Chắc hẳn khi nghe câu hỏi này sẽ kiến rất nhiều ứng viên hoang mang không biết nên trả lời thành thật hay nên nói dối. Nhưng với timviec365.vn khuyên bạn khi bạn gặp câu hỏi phỏng vấn ngân hàng này đó hãy là chính mình dù ở trong mọi hoàn cảnh nào.

Những ngân hàng đã ứng tuyển
Những ngân hàng đã ứng tuyển

Gợi ý câu trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể trả lời một cách thẳng thắn rằng: Em có nộp hồ sơ vào các ngân hàng khác và cũng ứng tuyển với vị trí tương đương. Tuy nhiên, đối với ngân hàng mình vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của em.

Câu 5: Câu hỏi tình huống

Câu hỏi: 

Ví dụ khi bạn đã được nhận làm việc tại ngân hàng chúng tôi, nhưng một ngân hàng khác lại mời gọi bạn với mức lương cao hơn. Vậy bạn chọn ngân hàng nào.

Các câu hỏi về xử lý tình huống
Các câu hỏi về xử lý tình huống

Gợi ý câu trả lời:

Đầu tiên thì em cảm thấy khá vui vì năng lực cả mình được đánh giá cao. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định cuối cùng thì e sẽ dựa theo 3 tiêu chí: Một là môi trường làm việc, 2 là lương và chế độ, 3 là khả năng thăng tiến trong công việc. Nếu như ngân hàng kia chỉ đưa ra 1 tiêu chí là lương cao thì chưa chắc e đã lựa chọn rời ngân hàng mình đang làm.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hồ Chí Minh

Câu 6: Lý do nghỉ việc ở công ty cũ của bạn là gì?

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn thì câu hỏi này không khó; kinh nghiệm được rút ra đó là không nên nói xấu công ty cũ, hạn chế nói về những vấn đề nhạy cảm đặc biệt là mức lương.

Vì sao bạn nghỉ việc?
Vì sao bạn nghỉ việc?

Gợi ý câu trả lời:

Bạn có thể trả lời là muốn thay đổi môi trường làm việc để tích lũy và học hỏi được nhiều kinh nghiệm .

Câu 7: Điểm yếu của bạn là gì?

Hãy thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình, tuy nhiên bạn vẫn đang trong quá trình sửa đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Câu 8: Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?

Các bạn đúng nghĩ câu hỏi này nằm ngoài cuộc thi tuyển dụng nhé, nhà tuyển dụng vẫn đánh giá trình độ ứng viên thông qua cách trả lời câu câu hỏi này.

Thể hiện quan điểm của mình
Thể hiện quan điểm của mình

Gợi ý câu trả lời:

Một số câu hỏi có thể đặt ngược lại

 • Đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về công ty
 • Những thành tựu của của bộ phận… có được dựa trên hướng phát triển nào
Việc làm Tài chính

2. Một số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng bạn cần biết

2.1. Trang phục khi đi phỏng vấn

 • Đối với nam: Áo sơ mi trắng kết hợp với quần tây và giầy âu (cả quần lẫn giày bạn nên chọn màu đen là hợp lý nhất), bạn có thể mang theo đồng hồ để làm điểm nhấn cho trang phục.
Những lưu ý khác cho bạn
Những lưu ý khác cho bạn
 • Đối với nữ: Bạn có thể mặc một chiếc váy công sở bên ngoài mặc một chiếc áo vest bên ngoài. Hoặc mặc áo sơ mi kết hợp với chân váy và giày cao gót. Trang điểm nhẹ nhàng và bỏ qua những phụ kiện trang trí rườm rà.

2.2. Những thứ cần mang theo khi đi phỏng vấn

 • Bản mô tả công việc
 • Hồ sơ xin việc, CV chuyên nghiệp
 • Báo cáo tài chính của ngân hàng.

Hy vọng với bộ các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng ở trên sẽ tiếp thêm phần tự tin cho các ứng viên. Chúc các bạn thành công.