Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Mở khóa các câu hỏi phỏng vấn FPT Shop hóc búa nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 24/07/2020
Trong bầu không khí trang trọng, chuyên nghiệp của buổi phỏng vấn FPT Shop, ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều câu hỏi để kiểm tra mức độ phù hợp giữa người và việc. Những câu hỏi đó có độ khó dễ như thế nào? Tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn FPT shop chính là một trong những cách giúp bạn tiếp cận vị trí công việc hiệu quả nhất.
Câu hỏi tuyển dụng FPT Shop
Câu hỏi tuyển dụng FPT Shop

Nội dung bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về bộ câu hỏi tuyển dụng FPT Shop phổ biến. Sau đây sẽ là 5 trong số các câu hỏi được các nhà tuyển dụng của FPT đặt ra nhiều nhất.

1. Các câu hỏi phỏng vấn FPT Shop “tưởng không dễ mà dễ không tưởng”

FPT Shop xưa nay vốn có tiếng là doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với quy mô hoạt động vô cùng lớn và mở rộng. Chính bởi vì thế mà được làm việc tại đây là niềm mơ ước to lớn của rất nhiều người.

Ai cũng cho rằng để ứng tuyển vào đây bạn sẽ phải trải qua những thử thách gay gắt mà trong đó, khó khăn nhất vẫn là vòng phỏng vấn. Không ai biết rõ bộ các câu hỏi phỏng vấn FPT ra sao ở mỗi đợt tuyển dụng, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở sự phỏng đoán rằng, chắc hẳn sẽ rất khó. Vậy thì thực hư của vấn đề này thế nào? Đọc ngay những chia sẻ bên dưới để kiểm chứng độ “khó nhằn” của bộ câu hỏi tuyển dụng việc làm vào FPT Shop nhé.

1.1. Hãy cho chúng tôi biết: vì sao bạn muốn làm việc tại FPT Shop?

Một câu hỏi khá phổ biến đúng không nào, và nó cũng xuất hiện tại buổi phỏng vấn đầy chuyên nghiệp của FPT Shop. Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng muốn khai thác điều gì ở bạn?

Các câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop
Các câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop

Khi đặt ra câu hỏi này cho ứng viên, mục đích chính mà nhà tuyển dụng gửi gắm đó chính là muốn kiểm tra xem ứng viên đã có sự tìm hiểu kỹ càng về FPT Shop hay chưa. Những lý do có thể xuất phát từ cá nhân bạn chẳng hạn như muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp,… nhưng chắc chắn nếu chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ không thể ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy thì căn cứ vào mục đích chính của việc đưa câu hỏi này, bạn sẽ trả lời như thế nào cho “thỏa lòng” mong đợi của nhà tuyển dụng?

Gợi ý câu trả lời hoàn hảo

Cách trả lời thông minh nhất là bạn nên nói về những lý do liên quan đến công ty, gắn liền với những giá trị tốt đẹp của công ty. Hãy đọc ngay một ví dụ về cách trả lời câu hỏi này của một ứng viên đã từng vượt qua vòng phỏng vấn của FPT shop để định hình được cách trả lời cho chính mình:

Được biết, FPT Shop nổi tiếng là một môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, đó lại là giá trị mà tôi đang theo đuổi. Hơn nữa, trước khi quyết định ứng tuyển vào đây, tôi cũng đã lọc và chọn lựa được một số công ty lớn, có tiếng, lại có vị trí tuyển dụng khá phù hợp với chuyên môn của tôi. Và trong số đó, FPT Shop chính là sự lựa chọn đầu tiên của tôi.”

Với câu trả lời có cánh này, cộng thêm thái độ chân thành của bạn thì chẳng một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối bạn đúng không nào.

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

1.2. Bạn có mục tiêu nghề nghiệp không? Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu đó là gì?

Chắc hẳn đã đi xin việc thì có 10/10 người phải biết rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì nhưng nhà tuyển dụng vẫn đặt ra câu hỏi “Bạn có mục tiêu nghề nghiệp không” như vậy đều có ẩn ý cả. Thực chất họ muốn nhìn cách bạn khẳng định mục tiêu sự nghiệp của chính bạn.

Khi hỏi rõ mục tiêu đó là gì, có nghĩa là nhà tuyển dụng muốn biết những mục tiêu của bạn có tiệm cận với mục tiêu phát triển chung của công ty hay không. Điều này rất quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có tuyển dụng ứng viên vào làm việc ở đây hay không. Để trả lời câu hỏi này làm hài lòng nhà tuyển dụng thì nhất định bạn hãy chú ý một vài điểm dưới đây.

Vượt qua vòng phỏng vấn của FPT Shop
Vượt qua vòng phỏng vấn của FPT Shop

Gợi ý trả lời

Một cách khôn khéo, bạn nên đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp găn liền với định hướng phát triển của FPT. Nên phân chia rõ ràng và chỉ cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì, mục tiêu dài hạn là gì và chúng có thể góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của công ty như thế nào?

Nói một cách đúng nhất, hãy trả lời cho nhà tuyển dụng nội dung tương ứng với câu hỏi “Mục tiêu của bạn khi vào làm việc tại công ty là gì?”, như vậy sẽ dễ để bạn định hướng câu trả lời gắn liền với sự phát triển của công ty, tất nhiên là bạn sẽ phải có cách trả lời hài hòa giữa lợi ích chung của bạn và lợi ích của công ty, sẽ có mong muốn phát triển bản thân, thăng tiến trong công việc và cũng sẽ phải có cả mong muốn góp sức vào công cuộc xây dựng FPT Shop vươn đến những đỉnh cao mới trong lĩnh vực công nghệ.

Tham khảo ngay: Việc làm nhân viên bán hàng FPT Shop

1.3. Mức lương mong muốn của bạn khi làm việc tại FPT Shop là bao nhiêu?

Hỏi về lương thưởng vốn dĩ khá nhạy cảm cho nên đòi hỏi người ứng viên phải có cách trả lời thật khéo léo, vừa thông minh để nhà tuyển dụng hài lòng, vừa có thể đưa ra được cho bản thân một mức lương phù hợp.

Gợi ý trả lời

Trong bộ các câu hỏi phỏng vấn FPT nói riêng hay bất cứ công ty nào dường như cũng đều có sự xuất hiện của câu hỏi này. Xưa nay, có lẽ ứng viên rất sợ phải đối diện với câu hỏi về lương vì nếu như không khéo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả tuyển dụng.

Gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop
Gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop

Không ai có thể đưa ra một đáp án cụ thể cho câu hỏi này, cũng không thể y án chúng ta phải trả lời ra sao. Nhưng có một điều chắc chắn, cũng là lời khuyên hữu ích nhất để bạn không phạm phải những sai lầm đáng tiếc ở câu hỏi này đó là không thẳng toẹt nói cho nhà tuyển dụng về những con số cụ thể như “em muốn mức lương 8 triệu, mức lương của e mong muốn công ty trả cho là 9 triệu,…”. Theo một số nhà tuyển dụng uy tín đến từ timviec365.vn thì đó là cách trả lời không tốt, nó sẽ dễ tạo ra trong nhà tuyển dụng cảm giác ứng viên là một người khá coi trọng lợi ích, quyền lợi cá nhân, trước khi họ biết công ty có khả năng trả một mức lương bao nhiều thì họ đã chăm chăm đến những con số của riêng mình.

Để vượt qua câu hỏi này, bạn nên tinh tế và khéo léo. Một người đã vượt qua câu hỏi này xuất sắc trong vòng phỏng vấn của FPT Shop chia sẻ về câu trả lời của họ như sau:

Tôi chắc chắn FPT Shop sẽ trả cho tôi mức lương tương xứng với khả năng tôi có cũng như khối lượng công việc mà công ty giao phó”.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính bản thân mình với gợi ý này. Hầu như doanh nghiệp nào cũng chủ động đưa ra mức lương cho ứng viên, vậy thì tại sao bạn không bình tĩnh để nhận thông tin đó từ nhà tuyển dụng? Việc bạn tự đưa ra cho họ một con số cụ thể cũng không giải quyết được điều gì ngoài việc bạn đang tự mãn với khả năng bản thân có trong khi chưa có cơ hội chứng minh nó nếu đưa một mức lương cao, hoặc bạn có thể có nguy cơ phải nhận một mức lương khá thấp so với khả năng bạn có. Tốt hơn cả, hãy khéo léo để nghe thông tin đó từ chính phía doanh nghiệp và bạn có thể dựa vào đó đề đạt những mong muốn của mình sau vẫn chưa muộn.

Việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

1.4. Nếu là một khách hàng, bạn có lựa chọn những sản phẩm của FPT Shop hay không?

Với câu hỏi này, bạn phải thực sự tinh ý và phát huy tối đa khả năng thâu tóm vấn đề, khả năng đọc vị nhà tuyển dụng. Thực chân câu trả lời cần phải sâu xa hơn những gì bề mặt câu từ thể hiện. Có thể nhìn ra 2 ý đồ được gửi gắm trong câu hỏi này:

Thứ nhất, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thực sự hiểu về FPT Shop hay không thông qua việc bạn biết gì về sản phẩm của họ cung cấp.

Thứ hai, nhà tuyển dụng muốn biết khả năng tư vấn sản phẩm của bạn đến khách hàng nếu như được nhận vào làm việc

Đến đây đã quá rõ ràng, cứ dựa vào mục đích, ý đồ đó để bạn đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Ứng tuyển thành công nhờ tham khảo câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop
Ứng tuyển thành công nhờ tham khảo câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop

Gợi ý trả lời

Bạn cần nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn biết FPT Shop đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào cho khách hàng. Đồng thời kể ra một số sản phẩm, dịch vụ mà chính bản thân bạn đang sử dụng. Từ thực tế trải nghiệm đó, bạn nhận thấy các sản phẩm của FPT Shop có ưu điểm gì. Nói về ưu điểm cũng chính là kiến thức để bạn có thể tư vấn thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của FPT Shop.

1.5. Bạn có điều gì muốn đặt ra cho chúng tôi hay không?

Câu hỏi chúng ta có thể đã lường trước, nhà tuyển dụng của FPT Shop có khả năng lớn sẽ gửi đến bạn câu này trong bộ các câu hỏi phỏng vấn FPT Shop. Bằng việc đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng FPT Shop muốn biết bạn quan tâm tới vị trí ứng tuyển ở mức độ nào. Tất cả các vấn đề bạn hỏi đều là những băn khoăn mà phải trải qua một sự tìm hiểu thật kỹ càng mới có thể tổng hợp đưa ra được. Do đó họ sẽ đánh giá cao về thái độ ứng tuyển của bạn.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop
Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn vào FPT Shop

Gợi ý trả lời

Tuyệt đối không nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không có câu hỏi nào để hỏi họ vì không có lý do nào có thể biện họ cho câu hỏi ấy ngoài việc bạn đang cố che giấu sự  mơ hồ của mình với công việc và công ty. Hơn nữa, đứng trước một công việc mới, bất cứ ai cũng sẽ có những phần chưa hiểu rõ về nó, phải có những thắc mắc nếu như ứng viên đã có một quá trình tìm hiểu, bằng không sẽ chẳng có gì để hỏi.

Xem ngay: Việc Làm Lập Trình Viên Fpt

2. Một vài kinh nghiệm phỏng vấn việc làm tại FPT Shop

Tham gia vào cuộc phỏng vấn tại FPT Shop, ứng viên sẽ phải trải qua 2 vòng diễn ra từ 7 đến 10 ngày. Hành trình đó diễn ra cụ thể như sau:

Người tìm việc sẽ gửi đơn ứng tuyển đến FPT Shop để mở đầu cho công cuộc chinh phục việc làm nhanh của mình. Nếu đơn ứng tuyển được duyệt, bạn sẽ được thông báo đi tiếp vòng phỏng vấn. Trường hợp bạn ứng tuyển vào những vị trí ở khối cửa hàng, chẳng hạn như cửa hàng trưởng, quản lý kho, nhân viên bán hàng FPT,… thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn FPT Shop liên quan tới bản thân ứng viên, các câu hỏi về kinh nghiệm hay những câu hỏi xử lý tình huống. Còn nếu như bạn xin ứng tuyển ở vị trí chuyên môn thì ngoài những câu hỏi vừa nêu trên, nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu bạn làm một số bài kiểm tra khác nữa.

Những bài kiểm tra thêm (giới chuyên ngành thường gọi là bài test) sẽ giúp nhà tuyển dụng kiểm tra sâu hơn, kỹ hơn vào mảng kiến thức chuyên môn của người ứng viên. Đồng thời cũng sàng lọc được những ứng viên tiềm năng, có tầm kiến thức về công nghệ và hiểu biết về FPT Shop nhiều hơn. Các bài test có thể được triển khai theo dạng trắc nghiệm, cũng có thể là bải luận, mỗi đợt tuyển dụng sẽ có những bài test khác nhau không cố định nội dung cho nên các bạn cần linh hoạt tìm hiểu đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cũng như thông tin về đơn vị xin việc để có thể thuận lợi vượt qua bài test nhé.

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn FPT Shop tại timviec365.vn
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn FPT Shop tại timviec365.vn 

Như vậy có thể nói, phỏng vấn tại FPT Shop có một quy trình rất rõ ràng. Bạn chỉ cần tham khảo đầy đủ trọn bộ các câu hỏi phỏng vấn FPT Shop là có thể dễ dàng vượt qua để đến được gần hơn với vị trí đang ứng tuyển. Timviec365.vn sẽ là địa chỉ tin cậy cung cấp cho bạn nhiều thông tin tuyển dụng FPT Shop.