Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi Timviec365.vn
Bạn sắp phải đối mặt với một cuộc phỏng vấn cho vị trí điều dưỡng, dự rằng đây sẽ là một cuộc chiến không cân sức bởi vì rất nhiều ứng viên xuất sắc tham gia, có thể bạn đang rất hồi hộp vì không biết trong vòng đấu này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi như thế nào? Đừng quá lo lắng, timviec365.vn sẽ giúp bạn vượt qua nó một cách dễ dàng nhất. Đón xem TOP 6 câu hỏi cùng bí quyết “vàng” dưới đây để thu về cho mình kết quả tốt nhất nhé!
Câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng
Câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng
Việc làm Y tế - Dược

1. Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

1.1. Câu hỏi 1: Hãy tự giới thiệu về bản thân mình

Giới thiệu bản thân là một câu hỏi khá quen thuộc, nó không chỉ xuất hiện ở những cuộc phỏng vấn ứng viên điều dưỡng mà còn xuất hiện ở mọi cuộc phỏng vấn những vị trí khác. 

Nhu cầu muốn biết thông tin về ứng viên là tất yếu và cần mọi thông tin phải rõ ràng. Đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh đưa ra những thông tin quan trọng và nổi bật nhất của mình nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

Với câu hỏi không gắn liền với chuyên môn bạn không nên trình bày quá dài nhé, thời gian lý tưởng để bạn giới thiệu về bản thân là từ 1 đến 2 phút thôi nhé. Đương nhiên trong câu trả lời bạn cần chú ý đến những trường thông tin như là: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, trường bạn tốt nghiệp kèm theo chuyên môn, tóm tắt về quá trình làm việc và tình trạng hôn nhân như thế nào,...

Đó là những điều mà bạn cần phải giới thiệu và cũng chính là những điều mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn. Mỗi thông tin bạn nên nói qua một cách vắn tắt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo đủ sức ấn tượng để nhà tuyển dụng nhớ đến mình đấy nhé.

Đừng đánh rơi sự tự tin của mình ở ngay câu hỏi đầu, bạn hãy click ngay những câu hỏi phỏng vấn tình huống và giới thiệu bản thân được nhà tuyển dụng yêu thích nhất.

1.2. Câu hỏi 2: Hãy cho chúng tôi biết bạn có ưu điểm gì và nhược điểm của bạn là gì?

Những kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được những ứng viên đi trước truyền lại đó là tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạnh sở trường của bạn.

Như đã nói ở trên, bạn không nên trình bày theo lối diễn giải nhé chỉ cần trả lời đúng trọng tâm mà nhà tuyển dụng cần biết. Có thể đưa từ 4 đến 5 thế mạnh có liên quan đến nghề điều dưỡng để thu hút nhà tuyển dụng nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

Hãy nêu lên số năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương bởi vì đây sẽ là một trong những thế mạnh lớn nhất của bạn đối với nghề nghiệp này đấy. Bên cạnh đó có thể liệt kê những ưu điểm như bạn là một người cẩn thận, bạn là một người chăm chỉ, nhanh nhẹn và am hiểu về nghiệp vụ điều dưỡng.

Khi nói về điểm yếu, hãy bình tĩnh và đưa ra những điểm yếu có thể chấp nhận được chứ không nên phô ra toàn bộ các yếu điểm của mình. Là một ứng viên thông minh chắc chắn bạn sẽ biết cách lựa chọn những điểm yếu ít ảnh hưởng tới công việc đang tuyển dụng. Tất cả những điều bạn nói cần phải có sự thống nhất, tránh cách trình bày lan man, dài dòng khiến nhà tuyển dụng nghe không hiểu và thậm chí còn cảm thấy khó chịu về cách thể hiện thông tin đó của bạn. 

Bạn có thể nêu ra những câu trả lời nịnh nhà tuyển dụng chẳng hạn như bạn là người cẩn thận quá điều đó đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và bạn sẽ cố gắng khắc phục nó để hoàn thiện bản thân mình hơn.

1.3. Câu hỏi 3: Bạn mong muốn nhận được mức thu nhập là bao nhiêu?

Mức lương là vấn đề khá nhạy cảm vì vậy bạn cần cẩn trọng trước khi đưa ra câu trả lời. Đưa ra một con số thấp rất có thể bạn sẽ bị thiệt, nhưng nếu bạn đưa ra một con số quá cao rất có thể khiến nhà tuyển dụng loại bỏ ngay lập tức. Bởi vậy bạn sẽ đưa ra câu trả lời như thế nào đây?

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu thật kỹ về mức lương của điều dưỡng trước khi tham dự buổi phỏng vấn sắp tới tại doanh nghiệp mà mình ứng tuyển. Khi bạn đưa ra một con số nằm trong khoảng có thể chi trả của nhà tuyển dụng thì sẽ rất dễ để nhà tuyển dụng chấp nhận và cho bạn một cơ hội.

Khi đi phỏng vấn, mỗi ứng viên đều đã có hồ sơ và đề cập mức lương hiện tại của mình tại đó. Hãy dùng nó để làm phao cứu trợ cho mình nhé. Bạn có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục như sau:

“Thưa anh/chị, trong hồ sơ em có ghi rõ mức lương khi làm việc ở phòng khám trước đây và em hy vọng công ty mình sẽ trả cho em mức lương không thấp hơn con số đó”.

Bạn có thấy câu trả lời trên thông minh và thực sự là hữu ích? Bản chất vấn đề vẫn là đưa ra những con số cụ thể tuy nhiên với những cách trình bày và đặt vấn đề khác nhau sẽ dẫn đến kết quả bạn nhận được là khác nhau đấy nhé.

1.4. Câu hỏi 4: Lý do nào khiến bạn nghỉ việc tại phòng khám cũ?

Không chỉ tuyển dụng điều dưỡng viên mà ngay cả những vị trí khác, nhà tuyển dụng luôn muốn khai thác lý do nghỉ việc của ứng viên bởi vì qua câu trả lời của họ nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào tính cách cũng như lối tư duy của ứng viên, từ đó đưa ra kết luận ứng viên có thích hợp với vị trí điều dưỡng này hay không.

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

Lý do đưa ra cũng rất quan trọng, vì vậy hãy lựa chọn những lý do hợp lý nhất để đưa vào câu trả lời của mình. Bạn có thể show ra một số lý do như là muốn thay đổi môi trường làm việc mới để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, bên cạnh đó có thể đề cập đến lý do muốn chuyển về gần nhà để dễ di chuyển hơn,...

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian hay không có nhu cầu đi điều tra thực tế xem lý do mà bạn đưa ra có đúng sự thật hay không, do vậy bạn chỉ cần đưa ra một lý do đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng và vượt qua câu hỏi này một cách xuất sắc là được

Phòng khám tuyển dụng điều dưỡng

1.5. Câu hỏi 5: Khi chăm sóc người bệnh, nhiệm vụ của một người điều dưỡng là gì?

Đây là một câu hỏi về chuyên ngành mà các điều dưỡng viên tương lai sẽ phải vượt qua nó một cách xuất sắc để đạt được mục đích của mình. Nhưng làm sao để có thể đưa ra một câu trả lời hoàn hảo đây?

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

Nếu bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm thì đây thực sự là một câu hỏi không làm khó được bạn rồi. Nhưng càn sắp xếp và hệ thống chúng để trình bày một cách khoa học và ngắn gọn nhất nhé. Hãy xem ví dụ sau đây về cách trả lời:

“Thưa anh/chị, một điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện công việc cụ thể như sau:

+) Thứ nhất, tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh: Ở mỗi bệnh viện hay những phòng khám tư nhân bộ phận điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu và có nhiệm vụ hết sức quan trọng. Họ có nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe để tình trạng bệnh thuyên giảm.

+) Thứ hai, điều dưỡng sẽ có nhiệm vụ chăm sóc về tinh thần cho bệnh nhân: Khi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gặp khó khăn gì thì nhân viên điều dưỡng sẽ phỉ giúp họ trả lời những thắc mắc ấy, giúp đỡ họ giải thích những điều mà họ chưa hiểu, hơn nữa là người an ủi và động viên để bệnh nhân mau chóng khỏe bệnh.

+) Thứ ba, nhân viên điều dưỡng sẽ chịu trách nhiệm theo dõi bệnh nhân trong phòng, chuẩn vị các trang thiết bị cần thiết như chăn, gối hay quần áo cho bệnh nhân,...”

Đó là một số nhiệm vụ của nhân viên điều dưỡng, hãy trình bày hết sức ngắn gọn thôi nhé, nếu nhà tuyển dụng có hỏi thêm thì bạn sẽ nói rõ về từng công việc còn nếu không thì thôi.

1.6. Câu hỏi 6: Bạn có mục tiêu nghề nghiệp gì trong tương lai?

Đối với câu hỏi này bạn cần trả lời có định hướng rõ ràng, vì vậy câu trả lời của bạn nhất định phải liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải
Những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường xuyên gặp phải

Gợi ý câu trả lời:

“Với những kinh nghiệm thực tế em có được cộng với kiến thức chuyên môn e được học và được làm tại đây, em sẽ phấn đấu để sau 2 năm tới em sẽ trở thành một bác sĩ điều dưỡng giỏi”.

Mục tiêu cần ngắn gọn và súc tích, hãy đề cập đến ước mơ của bạn trong phần này để nhà tuyển dụng nhìn thấy được sự quyết tâm của bạn trong đó. Một người thể hiện được sự chuyên nghiệp trong câu trả lời lại có sự nghiêm túc chắc chắn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn rồi.

2. Một số kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được truyền lại

Phỏng vấn có thể nói alf sự kiện quan trọng nhất nhì trong cuộc đời của bạn, chính vì vậy bạn không thể nào không chuẩn bị mọi thứ thật chỉnh chu và tâm huyết. Tương lai của bạn ra sao là nhờ vào buổi phỏng vấn sắp tới, hãy tìm hiểu thật kỹ để không phải hối tiếc khi không đạt được ước mơ nhé.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển trong buổi phỏng vấn điều dưỡng viên sắp tới, hãy đón đọc và ghi nhớ chúng thật kỹ nhé:

(1) Hãy đem theo bộ hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Đọc thật kỹ tin tuyển dụng mà bạn nhìn thấy về vị trí điều dưỡng viên này sẽ thấy những giấy tờ đó là gì. 

(2) Trước khi đi phỏng vấn hãy tìm hiểu thật kỹ về địa điểm phỏng vấn, nếu chưa biết đường bạn có thể tìm đường từ hôm trước để tới đúng ngày sẽ không bị lạc đường gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn. Điều cấm kỵ trong những buổi phỏng vấn đó là không được đến muộn, hãy là người đến sớm chờ nhà tuyển dụng thay vì bạn bắt nhà tuyển dụng phải đợi và cơ hội sẽ tuột mất. 

(3) Không nên mặc những bộ đồ gợi cảm hay quá sặc sỡ, ăn mặc trang nhã lịch thiệp. Hãy thể hiện phong cách chuyên nghiệp của mình qua cách lựa chọn trang phục lựa chọn. Đây không phải là cuộc tuyển dụng ngôi sao hay nghệ sỹ chính vì vậy hãy lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, lịch sự thay vì những bộ trang phục lòe loẹt đa sắc màu nhé.

Một số kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được truyền lại
Một số kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được truyền lại

Những bạn nữ có thể kết hợp một chiếc áo sơ mi cách điệu với một chân váy tạo nên vẻ quyến rũ mà không kém sang. Những bạn nam có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi và phối với quần âu cùng với đôi giày phù hợp theo phong cách của bạn.

Lưu ý với những bạn nữ, ngoài việc lựa chọn trang phục thì bạn còn phải để ý đến đầu tóc, giày dép và quan trọng không nên trang điểm quá nổi bật nếu không sẽ gây sự chú ý quá mức đối với nhà tuyển dụng. Là một điều dưỡng viên bạn nên có một phong cách giản dị sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn nhiều đấy.

Hi vọng, với bộ những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng và kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng mà timviec365.vn chưa sẽ sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn và được tuyển chọn vào làm việc tại phòng khám. Để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức về nghề điều dưỡng khác bạn đọc có thể truy cập vào website timviec365.vn nhé!