Saturday , 11/08/2018

NEWS

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng sử dụng nhiều nhất

Viết bởi Timviec365.vn
Sắp tới bạn có cuộc phỏng vấn ứng tuyển vị trí điều dưỡng, bạn thấy khá hồi hộp không biết trong vòng loại này nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi và tình huống nào. Đừng quá lo lắng, timviec365.vn sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cung cấp cho bạn danh sách những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường được các nhà tuyển dụng sử dụng

Ngành điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và làm một số công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân. Người làm nghề điều dưỡng không phân biệt giới tính, bao gồm cả nam và nữ giới.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

Câu hỏi 1: Hãy tự giới thiệu về bản thân mình

Gợi ý câu trả lời:

Thời gian hợp lý nhất để trình bày không nên vượt quá 2 phút, ứng viên nên tập trung vào các nội dung chính như:

 • Họ và tên:
 • Tốt nghiệp trường gì + Chuyên môn
 • Tóm tắt kinh nghiệm làm việc(nếu có)
 • Điểm mạnh của bạn là gì
 • Tình trạng hôn nhân

Đừng đánh rơi sự tự tin của mình ở ngay câu hỏi đầu, bạn hãy click ngay những câu hỏi phỏng vấn tình huống và giới thiệu bản thân được nhà tuyển dụng yêu thích nhất.

Câu hỏi 2: Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?

Một trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được nhiều người truyền lại đó là tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạnh sở trường của bạn.

Thường thì bạn nên đưa ra từ 4 đến 5 điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ bạn đã có kinh nghiệm làm việc 2 năm với vị trí tương đương tại một phòng khám tư nhân, hãy nếu những điều bạn được thực hành và bạn học được để làm thế mạnh của mình. Tôi tin chắc rằng, lý do này sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Còn đối với câu hỏi điểm yếu của bạn là gì, thì bạn không nên phô ra tàon bộ các yếu điểm của mình. Hãy khôn khéo đưa ra yếu điểm mà yếu điểm không ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Và đảm bảo rằng những vấn đề bạn trình bày được bó gọn trong cùng một chủ đề, nói một cách mạch lạc, dễ hiểu, tránh nói lan man gây cảm giác chán nản cho người đối diện. 

Gợi ý câu trả lời:

“Có lẽ do tính tôi khá cẩn thận và làm việc gì cũng muốn chu toàn vì vậy tiến độ công việc diễn ra hơi chậm, hiện tại tôi đang dần khắc phục nhược điểm này để hoàn thiện bản thân hơn”.

Câu hỏi 3: Mức lương mong muốn bạn muốn nhận là bao nhiêu?

Câu hỏi này khá tế nhị và nhiều ứng viên không biết nên đưa mức lương bao nhiêu thì phù hợp đặc thù của nghề.

Gợi ý câu trả lời:

Tốt nhất trước khi đến tham gia cuộc phỏng vấn bạn nên tìm hiểu mức lương chung về mức lương của nhân viên tại đó. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì không nên đưa ra mức lương cao quá, làm như vậy có thể bạn sẽ bị loại ngay đó. Bạn có thể trả lời như sau: “Ông/ bà đã biết mức lương của tôi ở phòng khám A, tôi hy vọng khi làm tại đây mức lương của mình không thấp hơn so với mức lương trước tôi đã từng làm”

Câu hỏi 4: Lý do nào khiến bạn nghỉ việc tại phòng khám cũ

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng được nhiều nhà tuyển dụng hỏi. Hãy thật khéo léo trả lời trong câu hỏi này.

“Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc để học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, phòng khám cũ cách chỗ ở tôi khá xa, vì vậy tôi muốn tìm môi trường làm việc mới để đi lại thuận tiện hơn”

Câu hỏi 5: Khi chăm sóc người bệnh, nhiệm vụ của một người điều dưỡng là gì?

Gợi ý câu trả lời:

Đây là một câu hỏi chuyên môn đòi hỏi ứng viên phải sử dụng kiến thức đã học hoặc đã có kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng rồi mới trả lời được câu hỏi này.

 • Tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh

Trong mỗi bệnh viện, bộ phận điều dưỡng có nhiệm vụ hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe, theo dõi, phòng bệnh trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện.

 • Chăm sóc về tinh thần

Bộ phận điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh và người nhà bệnh nhân khi họ có yêu cầu; Phối hợp với bác sĩ điều trị khám bệnh trong quá trình điều trị và chăm sóc; Giải đáp kịp thời các thắc mắc, băn khoăn trong quá trình điều trị và chăm sóc; Bảo đảm không gian yên tĩnh, trấn an tâm lý và tinh thần của bệnh nhân trong quá trình điều trị và chăm sóc.

 • Theo dõi đánh giá sức khỏe người bệnh
 • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng
 • Chăm sóc phục hồi chức năng
 • ….
 • ….

Câu hỏi 6: Bạn có mục tiêu nghề nghiệp gì trong tương lai?

Đối với câu hỏi này bạn cần trả lời có định hướng rõ ràng, vì vậy câu trả lời của bạn nhất định phải liên quan đến  vị trí bạn đang ứng tuyển.

Gợi ý câu trả lời:

“Với những kinh nghiệm thực tế em có được cộng với kiến thức chuyên môn e được học và được làm tại đây, em tin chắc rằng sau 2 năm tới em sẽ trở thành một bác sĩ điều dưỡng giỏi”.

Một số kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được truyền lại

- Khi đi phỏng vấn ở bất kì vị trí nào bạn đếu phải mang theo

 • Một bộ hồ sơ xin việc
 • Một quyển sổ nhỏ, kèm theo 1 chiếc bút
 • Một chiếc đồng hồ đeo trên tay

Ngoài ra, trước khi đi phỏng vấn bạn cần phải tìm hiểu địa chỉ phỏng vấn, lựa chọn phương tiện đi cho phù hợp. Một kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng được nhiều người truyền lại đó là không nên đến muộn, hãy đến sớm trước buổi phỏng vấn từ 10 đến 15 phút. Trong thời gian nay, bạn hãy thả lỏng, ôn lại một số câu hỏi chuyên môn, chỉnh sửa trang phục, giữ vững tinh thần tự tin để bước vào vòng phỏng vấn.

- Không nên mặc những bộ đồ gợi cảm hay quá sặc sỡ, ăn mặc trang nhã lịch thiệp.

+ Đối với nam: Bạn có thể kết hợp áo sơ mi với quần âu, giày tây tối màu

+ Đối với nữ: Aó sơ mi kết hợp với chân váy sẫm màu và giày cao gót (tùy nhiên chân váy bạn lựa chọn không được ngắn quá), trang điểm nhẹ nhàng, tránh những đồ vật trang sức rườm rà.

Hi vọng, với bộ những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng và kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng mà timviec365.vn chưa sẽ sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn và được tuyển chọn vào làm việc tại phòng khám. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype