Saturday , 11/08/2018

NEWS

Bí kíp viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Viết bởi Timviec365.vn
Trong quá trình tìm việc làm ứng viên thường chú ý đến cách viết đơn xin việc, thư xin việc, Cv xin việc chứ không hề biết tới thư cảm ơn sau phỏng vấn. Đó là một quan niệm sai lầm. Bởi nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao đối với những ứng viên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

Vậy tại sao lại phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn? Và nên viết những thông tin gì vào lá thư cảm ơn sau phỏng vấn này? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn nhé! sau khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn và kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên chủ động trong việc viết thư hay gửi email cảm ơn, điều này giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tại sao cần phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm, đặc biệt là sinh viên vừa mới ra trường thường rất bỡ ngỡ với việc phải viết thư cảm ơn vì chưa biết lá thư đó có tác dụng gì và tại sao lại phải viết?.
Cho dù kết quả của buổi phỏng vấn hôm đó không diễn ra theo ý bạn muốn thì một bức thư cảm ơn gửi đến công ty mà ứng tuyển sẽ thể hiện bạn là một con người chuyên nghiệp, lịch sự, chín chắn, có thành ý muốn được làm việc và cống hiến lâu dài cho công ty họ.
Theo số liệu thống kê của các chuyên viên tuyển dụng đến từ timviec365.vn có đến 80% các công ty cảm thấy hài lòng và ấn tượng về những ứng viên sau khi phỏng vấn đã viết thư cảm ơn. Chính vì vậy, lá thư cảm ơn sau phỏng vấn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm việc làm.
Giúp cho nhà tuyển dụng có thêm cơ sở đánh giá những ứng viên có ý thức làm việc tốt, phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty họ.

thư cảm ơn sau phỏng vấn

Khi nào nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn xin việc

Thời gian gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn xin việc cũng rất quan trọng mà các bạn ứng viên cần phải lưu ý đến. Cho dù có bận rộn cho các cuộc phỏng vấn ngay sau đó thì các bạn cũng nên bớt ra 5-10 phút để hoàn thiện cho mình một lá thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng tính từ khoản thời gian kết thúc phỏng vấn. Theo số liệu điều tra từ các chuyên viên tuyển dụng họ cho rằng: Thời gian tốt nhất để bạn gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là 3 tiếng sau khi buổi trao đổi kết thúc. Vì đó là khoảng thời gian kết thúc các buổi phỏng vấn khác và nhà tuyển dụng có thể đọc thư cảm ơn của bạn.

Hình thức trình bày trong thư cám ơn sau phỏng vấn

Thư cảm ơn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém CV xin việc. Thế nên hình thức trình bày vào khoảng nửa tờ giấy A4 sẽ phù hợp nhất. Nếu gửi một mail cảm ơn sau phỏng vấn hãy tận dụng công cụ word. Trong quá trình viết cần chú ý đến câu văn ngắn gọn, súc tích, tránh sử dụng từ ngữ địa phương và đặc biệt không được viết sai chính tả. Khi kết thúc một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn các bạn nhớ gửi lời cảm ơn và nhắc lại những thông tin cá nhân của mình một lần nữa như: Họ tên, vị trí ứng tuyển. Đây giống như một "dụng ý" muốn nói với nhà tuyển dụng bạn thực sự mong muốn được làm việc tại công ty họ. 

viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bố cục của lá thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư xin việc cũng giống như CV, khi viết các bạn cần chia bố cục thành 3 phần: Mở bài, Thân bài, Kết bài.
- Mở bài gồm có:
Kính gửi: Viết tên người nhận hoặc công ty
Em tên là: Nguyễn Văn A
Vị trí ứng tuyển: Lập trình viên
Lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã mời bạn đến tham dự buổi phỏng vấn về vị trí nhân viên lập trình trong buổi sáng hoặc chiều ngày hôm nay.
- Thân bài
Bạn hãy đề cập đến diễn biến trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay, những kiến thức mà bạn học được khi nhà tuyển dụng hỏi, có thể biết được điểm mạnh của bản thân mình là gì, điểm yếu của bản thân và một điều quan trọng nhất là muốn được làm việc, cống hiến hết mình cho công ty.
- Kết bài
Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã bớt chút thời gian "vàng bạc" của họ để xây dựng cho bạn một buổi phỏng vấn tốt nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được lá thư cảm ơn sau phỏng vấn của mình rồi. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn có thể hoàn thiện cho mình một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng nhất gửi đến nhà tuyển dụng khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại