Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Trọn bộ câu hỏi tuyển dụng Laravel cùng đáp án bạn nên biết

Đăng bởi Timviec365.vn - 14/07/2020
Laravel là một công việc hấp dẫn nhưng yêu cầu tuyển dụng lại vô cùng khắt khe. Và để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình, bạn nên sẵn sàng một số câu hỏi cơ bản để đảm bảo mình sẽ có một buổi phỏng vấn xin việc hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những câu hỏi phỏng vấn laravel chi tiết, đầy đủ nhất. Cùng tìm hiểu nhé!
Việc làm IT phần mềm

1. Trọn bộ câu hỏi câu hỏi phỏng vấn laravel cơ bản bạn nên biết

1.1. Câu hỏi 1: Bạn hãy cho biết laravel là gì?

Đây được xem là câu hỏi cơ bản mà bất kỳ ứng viên nào cũng phải trả lời được. Laravel được hiểu là một khung làm việc, khung web PHP sử dụng mã nguồn mở và miễn phí, được sáng lập bởi Taylor Otwell. Khung làm việc này đặc biệt sử dụng cho việc phát triển các ứng dụng trang web theo mô hình điều khiến MVC.

Câu hỏi 1: Bạn hãy cho biết laravel là gì?
Câu hỏi 1: Bạn hãy cho biết laravel là gì?

1.2. Câu hỏi 2: Trình bày sự khác biệt cơ bản giữa khung Laravel 4 và Laravel 5.x là gì?

Đây là câu hỏi chuyên ngành đầu tiên mà nhà tuyển dụng hỏi tới ứng viên của mình. Để trả lời tốt, chuẩn xác câu hỏi này bạn sẽ cần cung cấp những thông tin cơ bản sau: 

Trình bày cơ bản và tóm tắt thông tin Laravel 5.0 bao gồm các nội dung:

- Thư mục ứng dụng/ mô hình cũ đã bị xóa hoàn toàn.

- Bộ điều khiển, phần mềm trung gian và yêu cầu (một loại lớp mới trong Laravel 5.0) hiện được nhóm trong thư mục ứng dụng/ http.

- Thư mục ứng dụng/ Nhà cung cấp mới thay thế tệp ứng dụng/ bắt đầu từ các phiên bản trước của Laravel 4.x.

- Các tập tin và khung nhìn ngôn ngữ ứng dụng đã được chuyển đến thư mục tài nguyên.

- Tất cả các thành phần chính của Laravel đều thực hiện các giao diện được đặt trong kho.

- Tuyến mới: bộ đệm Artisan lệnh để tăng tốc đáng kể việc đăng ký các tuyến của bạn.

- Hiện tại, Laravel 5 hỗ trợ phần mềm trung gian HTTP và các "bộ lọc" xác thực và CSRF đi kèm đã được chuyển đổi thành phần mềm trung gian.

- Có thể phụ thuộc kiểu gợi ý vào các phương thức điều khiển.

- Bộ điều khiển đăng ký, xác thực và đặt lại mật khẩu người dùng hiện được bao gồm trong hộp, cũng như các chế độ xem tương ứng đơn giản, được đặt tại tài nguyên/ lượt xem/ auth.

- Ngoài định dạng công việc hàng đợi được hỗ trợ trong Laravel 4, Laravel 5 cho phép bạn thể hiện các công việc được xếp hàng của mình dưới dạng các đối tượng lệnh đơn giản. Các lệnh này sống trong thư mục Ứng dụng/ Lệnh.

Câu hỏi 2: Trình bày sự khác biệt cơ bản giữa khung Laravel 4 và Laravel 5.x là gì?
Câu hỏi 2: Trình bày sự khác biệt cơ bản giữa khung Laravel 4 và Laravel 5.x là gì?

- Trình điều khiển hàng đợi cơ sở dữ liệu hiện được bao gồm trong Laravel, cung cấp trình điều khiển hàng đợi cục bộ đơn giản, không yêu cầu cài đặt gói bổ sung ngoài phần mềm cơ sở dữ liệu của bạn.

- Bộ lập lịch lệnh của Laravel cho phép bạn xác định một cách trôi chảy và rõ ràng lịch trình lệnh của mình trong chính Laravel và chỉ cần một mục Cron duy nhất trên máy chủ của bạn.

- Lệnh tinker nghệ nhân php hiện sử dụng Psysh bởi Justin Hileman, một REPL mạnh mẽ hơn cho PHP.

- Laravel 5 hiện sử dụng DotEnv của Vance Lucas.

- Laravel Elixir, bởi Jeffrey Way, cung cấp một giao diện trôi chảy, biểu cảm để biên dịch và nối các tài sản của bạn.

- Laravel Socialite là gói tùy chọn tương thích, Laravel 5.0 + cung cấp xác thực hoàn toàn không gây đau đớn với các nhà cung cấp OAuth.

- Hiện tại, Laravel bao gồm thư viện trừu tượng hóa hệ thống tập tin Flysystem mạnh mẽ, cung cấp tích hợp miễn phí với lưu trữ đám mây cục bộ, Amazon S3 và Rackspace - tất cả đều có một API hợp nhất và thanh lịch!

- Laravel 5.0 giới thiệu các yêu cầu biểu mẫu, mở rộng lớp Illuminate Foundation Http FormRequest. Các đối tượng yêu cầu này có thể được kết hợp với phương thức tiêm bộ điều khiển để cung cấp phương thức miễn phí cho nồi hơi để xác nhận đầu vào của người dùng.

- Bộ điều khiển cơ sở Laravel 5 hiện bao gồm một đặc điểm của Validatesrequests. Đặc điểm này cung cấp một phương thức xác nhận đơn giản để xác nhận các yêu cầu đến.

- Các lệnh tạo Artisan mới đã được thêm vào khung. 

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

1.3. Câu 3: Trình bày khái niệm về định tuyến và các cách viết định tuyến?

Một câu hỏi chuyên ngành tiếp theo thường xuyên được sử dụng. Định tuyến hay chính là tên miền trong website. Nó đóng vai trò như một địa chỉ vật lý của trang web đó trên hệ thống mạng internet.

Trình bày khái niệm về định tuyến và các cách viết định tuyến?
Trình bày khái niệm về định tuyến và các cách viết định tuyến?

1.4. Câu 4: Bạn hãy liệt kê một số những tính năng nổi bật của laravel 6?

Bạn có thể trả lời câu hỏi về tính năng của Laravel 6 qua một số thông tin cơ bản sau: 

- CSRF sẵn có (giả mạo yêu cầu chéo trang) 

- Bảo vệ.

- Chiếm dụng

- Định tuyến ngược

- Trình tạo truy vấn

- Tuyến bộ nhớ đệm

- Di chuyển cơ sở dữ liệu

- IOC (Nghịch đảo điều khiển) Container hoặc dịch vụ.

- Công việc trung gian

Xem thêm: Việc làm Lập trình Laravel

1.5. Câu 5: Kỹ thuật PHP là gì? Liệt kê ra một số lệnh thủ công?

Kỹ thuật PHP là giao diện, công cụ dòng lệnh đi kèm với Laravel. Nó cung cấp một số hữu ích các lệnh có thể giúp bạn trong khi bạn xây dựng ứng dụng của mình một cách dễ dàng.

Câu 5: Kỹ thuật PHP là gì? Liệt kê ra một số lệnh thủ công?
Câu 5: Kỹ thuật PHP là gì? Liệt kê ra một số lệnh thủ công?

Dựa vào kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế của mình bạn có thể dễ dàng trả lời những câu hỏi này. 

1.6. Câu hỏi 6: Trong PHP có những loại lỗi thường gặp nào? Hãy trình bày sơ lược về lỗi đó

Trong quá trình làm việc bạn có thể đã gặp rất một số lỗi thông dụng, kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn trả lời nhanh chóng câu hỏi này. Về cơ bản sẽ có những loại lỗi thường gặp sau:

- Notice: đây là lỗi thường gặp đầu tiên thường xảy ra khi chương trình vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục thực thi, và đây là một trong những lỗi không quá quan trọng. Bạn có thể lấy ví dụ về trường hợp lỗi này bằng cách lấy những giá trị trong một phần từ mạng đã sử dụng những key không tồn tại trong phần tử mảng đó.

- Warning: Nghiêm trọng hơn so với lỗi notice, lỗi này dẫn tới việc chương trình của bạn sẽ bị chấm dứt, dừng hoạt động vì những lý do nào đó như file không tồn tại. 

- Fatal: trong số các lỗi thì đây được xem là lỗi nghiêm trọng nhất, toàn bộ thao tác của bạn sẽ bị cấm thực thi. 

Việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh

1.7. Câu 7:  Giải thích về container dịch vụ của Laravel?

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Laravel là Service Container của nó. Công cụ này giúp giải quyết sự phụ thuộc lẫn nhau trong cấu trúc chung của laravel. Nghĩa là là tạo các lớp chèn liên kết thông qua việc tạo những tương tác, hàm, ... 

Câu 7:  Giải thích về container dịch vụ của Laravel?
Câu 7:  Giải thích về container dịch vụ của Laravel?

1.8. Câu 8: Giải thích về “mặt tiền” ở Laravel?

Laravel Facades – “mặt tiền” laravel - cung cấp một giao diện giống như tĩnh cho các lớp có sẵn trong dịch vụ ứng dụng. Tàu tự hành của Laravel với nhiều mặt tiền cung cấp quyền truy cập vào hầu hết tất cả các tính năng của Laravel, s.

Mặt tiền của Laravel đóng vai trò là proxy ủy quyền tĩnh cho các lớp bên dưới trong thùng chứa dịch vụ và cung cấp các lợi ích của một ngắn gọn, cú pháp biểu cảm trong khi duy trì khả năng kiểm tra và tính linh hoạt cao hơn các phương pháp tĩnh truyền thống.

Việc làm Công nghệ cao

2. Những câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng 

Ngoài việc lắng nghe câu hỏi và trả lời ứng viên cũng có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng một số câu hỏi để trao đổi thông tin một cách rõ ràng, rành mạch hơn. Thông thường, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi rằng bạn có câu hỏi nào cho họ hay không. Nhiều ứng viên sai lầm nhanh chóng trả lời “không”, điều này có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn chưa tìm hiểu kỹ về yêu cầu tuyển dụng, yêu cầu công việc cũng như những thông tin quan trọng khác. Chưa kể tới nếu không hỏi lại bạn có thể chưa thực sự rõ ràng về công việc, về chế độ lương thưởng, môi trường làm việc, …

Những câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng
Những câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng 

Gợi ý một số câu hỏi bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng của mình như sau:

- Những nhân viên trước đây đã gặp khó khăn gì trong quá trình làm việc?

- Thời điểm nào trong năm số lượng công việc bộn bề nhất?

- Những hỗ trợ thiết bị mà doanh nghiệp hỗ trợ là gì?

- Tại sao nhân viên trước lại nghỉ việc? 

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi về một số định hướng trong tương lai của doanh nghiệp, rõ ràng về chế độ lương thưởng, … Tuy nhiên, lưu ý nhỏ cho bạn khi đặt câu hỏi này đó là không nên hỏi quá sâu về thông tin doanh nghiệp, những thông tin mang tính bảo mật cao độ như kế hoạch phát triển, định hướng, những nhà đầu tư, … Hay những thông tin cá nhân khác. 

Bên cạnh việc trang bị cho mình những bộ câu hỏi cùng gợi í trả lời đầy đủ, chuẩn xác, thông minh nhất thì bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố sau trong buổi phỏng vấn:

- Luôn luôn lịch sử: bạn sẽ trượt ngay lập tức nếu thiếu lịch sự cho dù bạn có trả lời tốt các câu hỏi đến đâu, bạn có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao như thế nào. 

- Trang phục phù hợp với buổi phỏng vấn: một yêu cầu tiếp theo đó là lựa chọn trang phục phù hợp, lịch sự. Không nên chọn những trang phục quá thoải mái sử dụng cho buổi đi chơi hay lựa chọn trang phục cầu kỳ chỉ sử dụng cho những buổi dạ tiệc hoành tráng.

Tại sao nhân viên trước lại nghỉ việc?
Tại sao nhân viên trước lại nghỉ việc? 

- Cuối cùng hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo yêu cầu đề ra bạn nhé. Nó giúp đảm bảo rằng bạn đang tôn trọng cuộc phỏng vấn, tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như tôn trọng doanh nghiệp ứng tuyển của mình. 

Ngoài ra, hãy truy cập ngay timviec365.vn để tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về câu hỏi tuyển dụng Laravel cùng trọn bộ những thông tin hữu ích khác.