Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Gợi ý câu trả lời hay nhất cho top 5 câu hỏi phỏng vấn .NET

Đăng bởi Timviec365.vn - 14/07/2020
Ngày nay, đa số lập trình viên sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình .NET để phục vụ cho công việc của mình, đáp ứng những đòi hỏi từ thực tế của nền công nghệ số. Theo đó, ngôn ngữ .NET cũng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp. Để gia tăng cơ hội ứng tuyển thành công, tìm kiếm bộ câu hỏi phỏng vấn .NET là điều cần thiết.

Với sức hút của nghề IT như hiện nay, không khó để tìm được một vị trí liên quan đến lập trình .NET nhưng kèm theo đó cũng là nhu cầu tìm việc tăng cao, tạo ra sức ép cho cơ hội cạnh tranh của bạn. Vậy cho nên tìm kiếm những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến .NET phần nào đó giúp bạn chuẩn bị kiến thức tốt hơn để tự tin tham gia phỏng vấn. Theo dõi bài viết này cùng Phượng để tìm thấy mục tiêu của bạn nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Top 5 câu hỏi phỏng vấn .NET phổ biến nhất không thể bỏ qua

1.1. Câu hỏi 1: Câu hỏi về bản chất của ngôn ngữ lập trình .NET

Tất nhiên khi tuyển dụng một lập trình .NET, nhà tuyển dụng nào cũng muốn kiểm tra kiến thức cơ sở nhất của người đó về ngôn ngữ này. Nhà tuyển dụng sẽ giả sử như thế này: họ hoàn toàn không có chút hiểu biết nào về .NET cả và nhiệm vụ của bạn sẽ phải giải thích làm sao để cho họ dễ hiểu về .NET nhất có thể như .NET là gì? Viết tắt của từ gì?...

Điều đó có nghĩa rằng, nhà tuyển dụng đang muốn bạn diễn giải về cách họ hiểu .NET là gì, diễn giải bằng chính cách riêng của bạn thay vì đọc một công thức lý thuyết nào đó được ghi nhớ. Để trả lời câu hỏi tưởng như đơn giản mà lại khá hóc búa này, hãy tham khảo một số câu trả lời gợi ý bên dưới.

Câu hỏi về bản chất của ngôn ngữ lập trình .NET
Câu hỏi về bản chất của ngôn ngữ lập trình .NET

Gợi ý cho ứng viên câu trả lời hoàn hảo nhất:

Ở đây, “.NET” hoàn toàn có bản chất là chính nó, không viết tắt cho bất cứ cụm từ nào. Tuy nhiên, “.NET” lại được rút gọn từ cụm từ đầy đủ đó chính là Microsof.NET” lý do là bởi vì Microsoft chính là đơn vị phát hành ra .NET.

Từ nguồn gốc tên gọi, chúng ta sẽ hiểu .NET được định nghĩa theo chuyên ngành là khung phát triển hai yếu tố, đó là trang web và phần mềm với mức độ uy tín cao, chất lượng hoạt động tốt. .NET có khả năng tạo ra những tương tác tốt, rộng lớn đối với ngôn ngữ khi cho phép tất cả các ngôn ngữ thuộc .NET đều có thể dùng code viết từ ngôn ngữ khác.

1.2. Câu hỏi 2: Định nghĩa về caching như thế nào cho đúng?

Thông thường câu hỏi liên quan đến Cachinh sẽ được lọt vào top các câu hỏi thường xuyên được nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất trong hầu hết các buổi phỏng vấn có chuyên môn về .NET. Và cũng không khó khăn để trả lời câu hỏi này bởi lẽ đây là một thuật ngữ chuyên ngành vô cùng quen thuộc đối với các lập trình viên.

Gợi ý câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ:

Caching có nghĩa là bộ nhớ đệm, chính là một quá trình khi bạn giữ các nguồn dữ liệu và các tệp được dùng nhiều nhất trong bộ nhớ riêng. Caching tạo ra một vị trí riêng giúp người dung có thể truy cập dễ dàng vào trong toàn bộ tệp. Bộ nhớ này mang đến lợi ích giúp các lập trình viên . NET có thể tiết kiệm hiệu quả thời gian cũng như giúp nâng cao hơn nữa khả năng quản lý bộ nhớ.

Việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh

1.3. Câu hỏi 3: “Ngôn ngữ lập trình .NET có phải AOP framework hay OPP không?”

Nếu xếp hạng đánh giá thì câu hỏi này được cho là câu hỏi thú vị nhất trong bộ câu hỏi phỏng vấn. Bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi này nếu như có thể hiểu rõ bản chất và phân biệt được rạch ròi giữa AOP và OOP.

Gợi ý câu trả lời giúp bạn thỏa mãn:

Ngôn ngữ lập trình .NET có phải AOP framework hay OPP không
Ngôn ngữ lập trình .NET có phải AOP framework hay OPP không

Nếu là một ứng viên tinh tế thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được thực chất đáp án đã được ẩn ý ngay trong câu hỏi của nhà tuyển dụng. Vậy bạn sẽ trả lời câu này như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

Nếu đã một lập trình viên, bạn sẽ có trong tay nền tảng kiến thức lien quan đến cả hai yếu tố OOP và AOP. Trong đó, OPP chính là Lập trình hướng đối tượng còn AOP lại là dạng lập trình khía cạnh. Không khó để một lập trình viên nhận ra .NET sẽ sử dụng yếu tố nào. Ngôn ngữ lập trình .NET chính là khung OOP.

1.4. Câu hỏi 4: Con số loại ngôn ngữ mà .NET hỗ trợ là bao nhiêu

Đây là một câu hỏi ngắn gọn và câu trả lời bạn cũng chỉ cần đáp ứng tiêu chí ngắn gọn. Hãy đi thẳng vào vấn đề về điều nhà tuyển dụng đang hỏi, đó là những con số.

Số ngôn ngữ trong .NET có bao nhiêu loại?
Số ngôn ngữ trong .NET có bao nhiêu loại?

Gợi ý trả lời:

Số lượng ngôn ngữ mà .NET hỗ trợ có thể thay đổi nhưng ở thòi điểm hiện tại thì .NET đang hỗ trợ tới 44 ngôn ngữ khác nhau.

1.5. Câu hỏi 5: Hãy tìm ra điểm khác biệt lớn nhất giữa Object và Class

Câu hỏi này mang tính chất dựa trên định nghĩa trong bộ câu hỏi phỏng vấn .NET. Đừng lo vì với khả năng lập trình vốn có của mình, bạn sẽ dễ dàng để trả lơì câu này.

Gợi ý câu trả lời cho ứng viên:

Object có nghĩa là đối tượng, nó thể hiện một cái gì đó thuộc Class hoặc xảy ra trong Class. Trong khi đó Class là yếu tố định hình một đối tượng nào đó trông ra sao ? Chúng có cơ chế hoạt động như thế nào, thuộc tính nào? Các object hoạt động tương tự sẽ tạo nên các lớp Class.

Việc làm Công nghệ cao

2. Những câu hỏi phỏng vấn .NET nâng cao ít biết

Trước khi tham khảo những câu hỏi lập trình nâng cao, đừng quá căng thẳng với suy nghĩ rằng bạn phải là một chuyên gia tài năng, giàu kinh nghiệm về lập trình .NET thì mới có thể trả lời được những câu hỏi phỏng vấn .NET nâng cao. Về bản chất, nó thực chất là kiểm tra về sự hiểu biết chuyên sâu của bạn đối với ngôn ngữ lập trình .NET. Muốn trả lời một cách hoàn hảo thì bạn cắc chắn phải thực sự sử dụng .NET thay vì việc chỉ ở mức độ nghe nói và thuật lại nó.

Những câu hỏi phỏng vấn .NET nâng cao
Những câu hỏi phỏng vấn .NET nâng cao

Nếu chưa tự tin, hãy chuẩn bị trước một vài dạng câu hỏi nâng cao để xem xét mức độ khó dễ và khả năng trả lời của bạn đến đâu nhé.

2.1. Câu hỏi 1 : Bạn có thể nào tiến hành cài đặt một cách thủ công session out hay không?

Muốn trả lời chính xác câu này thì ắt bạn đã phải hiểu seeeion out là bộ đếm thời gian trong .NET. Ở câu này, dường như nội dung đã được mở rộng hơn. Bạn đừng chỉ đưa ra câu trả lời cho nhà tuyển dụng ở giới hạn có hay không mà hãy thuật lại một cách chi tiết về quy trình. Tức là nói cho họ biết bằng cách nào để thực hiện điều đó nếu câu trả lời là Có. Nó chứng tỏ bạn thực sự am hiểu về những vấn đề thuộc .NET.

2.2. Câu hỏi 2: Chúng ta có thể kết hợp những dạng ngôn ngữ khác nhau trong cùng một thư mục App Code hay không?

Chinh phục nhà tuyển dụng trong bộ câu hỏi phỏng vấn .NET
Chinh phục nhà tuyển dụng trong bộ câu hỏi phỏng vấn .NET

Nhanh chóng tìm ngay hướng trả lời cho câu hỏi này chính là Không. Cụ thể hơn, tập tin đang tham gia quá trình làm việc  cần được viết nên bởi mã code nào đó rõ ràng, cụ thể. Hãy tự tin dõng dạc nói điều đó với nhà tuyển dụng và khẳng định rằng các dạng ngôn ngữ coding khác nhau thì sẽ không thể kết hợp được với nhau trong cùng một thư mục.

2.3. Câu hỏi 3: Hãy nói cho tôi biết sự hiểu biết của bạn về tập tin .dll

Hãy hệ thống lại trong trí nhớ của mình ngay khi được hỏi câu này, trường hợp bạn sẽ gặp phải tập tin .dll là khi nào? Đó là lúc bạn đang chơi một game thú vị nào đó, trong đầu bạn nảy ra rất nhiều ý tưởng về việc sẽ điều chỉnh lại nó cho phù hợp và tăng thêm phần hấp dẫn nhưng tồi tệ thay, bạn hoàn toàn không dễ dàng làm điều đó vì phát hiện đang có rất nhiều các tập tin .dll bị biến mất khi bạn đã kết thúc việc chỉnh sửa.

Vậy .dll là gì? Sự hiểu biết về tập tin này nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn hoàn toàn có khả năng để khắc phục tình trạng bị mất .dll.

Khám phá tập tin .ll trong .NET
Khám phá tập tin .ll trong .NET

Cách trả lời:

.dll trong lập trình chính là các tập tin cần phải được làm ẩn đi, nó đóng vai trò là một thư viện với sức chứa dữ liệu vô cùng rộng lớn. Khi sử dụng lệnh .dll thì người ta còn có thể chia sẻ tập tin giữa các ứng dụng cũng như các chương trình khác nhau.

2.4. Câu hỏi 4: Boxing trong lập trình .NET là gì?

Thông thường khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi về Boxing, không đơn thuần chỉ hỏi bạn về định nghĩa boxing mà còn kèm theo một hoặc một vài câu trả lời mở rộng có liên quan chẳng hạn như thuật ngữ unboxing. Giả thiết trường hopwjh này xảy ra thì bạn sẽ đưa ra câu trả lời như thế nào?

Gợi ý ứng viên trả lời:

Boxing là quá trình chúng ta tạo ra đối tượng (object) từ những loại có nhiều giá trị nhất và quy trình của boxing là một quy trình ẩn.

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

2.5. Câu hỏi 5: Cho chúng tôi biết bạn làm cách nào để có thể xác thực nguồn dữ liệu đã tồn tại ở trên một website?

Tìm câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn .NET
Tìm câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn .NET

Đây là một câu hỏi đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn sâu mới có thể trả lời được, chính vì vậy mà câu hỏi này được đưa vào bộ câu hỏi phỏng vấn .NET ở mức độ mở rộng, nâng cao là điều đương nhiên dễ hiểu.

Bạn hãy theo dõi gợi ý bên dưới để biết cách trả lời nhé!

Gợi ý câu trả lời tốt nhất:

Để xác thực nguồn dữ liệu đã tồn tại sẵn ở trong trang website thì bạn hãy nhìn ngay vào xác thực đến từ phía của khách hàng, không cần phải lãng phí, hao phí bất cứ nguồn tài nguyên nào để làm điều đó thay cho sự ghé thăm của chính khách hàng.

Xem ngay: Việc Làm .Net Developer

3. Bí quyết sở hữu bộ câu hỏi phỏng vấn .NET hay và phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để có thể sở hữu được những câu hỏi dành cho buổi phỏng vấn .NET. Bạn có thể tìm kiếm các gợi ý đăng tải rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, theo thời gian , các câu hỏi có thể được nhà tuyển dụng sử dụng trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng lập trình viên có chuyên môn kiến thức về .NET cũng sẽ thay đổi.

Bí quyết sơ hữu bộ câu hỏi tuyển dụng .NET
Bí quyết sơ hữu bộ câu hỏi tuyển dụng .NET

Để không bị bỏ laị phía sau vì không kịp thời cập nhật tính mới trong bộ câu hỏi tuyển dụng .NET, bạn hãy thường xuyên tìm theo dõi bài viết chia ser kinh nghiệm ứng tuyển IT, lập trình viên trên trang web timviec365.vn, đặc biệt là tìm đến page Câu hỏi tuyển dụng, sẽ có riêng bộ câu hỏi và đáp án gợi ý về .NET hỗ trợ ứng viên trong suốt quá trình tìm việc và ứng tuyển các vị trí lập trình viên có chuyên môn .NET.

Điều đặc biệt ở những câu hỏi phỏng vấn .NET nói riêng và bộ câu hỏi tuyển dụng các vị trí, các trình độ chuyên môn nói chung đó trên timviec365.vn đó là luôn được cập nhật theo đúng tình hình thực tế đẻ đảm bảo giúp ứng viên dễ dàng "ôn trúng tủ" và tự tin tham gia buổi phỏng vấn. Các gợi ý trả lời kèm theo cũng đi vào đúng trọng tâm, hướng bạn đến cách trả lời ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đầy đủ, chính xác nội dung.

Nói chung, có tới hàng trăm câu hỏi phỏng vấn .NET sẽ có thể được sử dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng xác định được ứng viên có phù hợp với công việc lập trình viên .NET hay không. Việc đưa ra những câu trả lời thỏa đáng, thông minh và chính xác là một cách, nhưng cách quan trọng hơn là bạn có thể chủ động « ôn » bài đúng và trúng tủ những câu hỏi sẽ được hỏi về .NET sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn. timviec365.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc cung cấp bộ câu hỏi phỏng vấn .NET phù hợp và bám sát thực tế nhất có thể.